fbpx

เที่ยววิถีแม่ พี่เปิ้ลพาแม่เที่ยวรอบโลก ด้วยรถเข็นไฟฟ้า PW-301

เปิดใจคุณแม่(และคุณลูก) วีลแชร์ไฟฟ้า..ดีอย่างไร?

สวัสดีค่ะวันนี้มาเจอกับอีไลฟ์อีกแล้ว ช่วงนี้ก็จะมาบ่อยหน่อยนะคะ อย่าเพิ่งเบื่อกันไปเลย

“วีลแชร์ไฟฟ้า” อย่างที่รู้กันว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำให้ชีวิตสะดวกมากขึ้น แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงขึ้นอยู่กับคุณภาพและความสามารถ สำหรับใครที่ตัดสินใจจะซื้ออาจจะคิดนานหน่อยว่าคุ้มไหมนะ ซื้อไปแม่จะใช้ไหม? อีไลฟ์เราเข้าใจค่ะ และวันนี้อีไลฟ์ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์คุณแม่และคุณเปิ้ล ที่ใช้งานรถเข็นไฟฟ้าของอีไลฟ์มากว่า 5ปี มาดูกันค่ะว่าจะคุ้มค่าจริงๆไหม? ไปกันเลย

อีไลฟ์ : ทำไมถึงเลือกซื้อรถเข็นไฟฟ้าอีไลฟ์ให้คุณแม่คะคุณเปิ้ล?

คุณเปิ้ล : ทำไมแม่ ? 

คุณแม่ : เงียบ….

คุณเปิ้ล : ทำไมถึงซื้อรถเข็นไฟฟ้าให้แม่

คุณแม่ : ไม่รู้…นึกไม่ออกอะ ปวดหัวเลย

ทุกคน : หัวเราะ 5555

 

ด้วยความที่แม่เป็นคนทันสมัยชอบอะไรใหม่ๆอะไรเชยๆแม่จะไม่เอาเลย และแม่ก็เป็นคนมีทักษะชอบเล่นเกม ชอบเที่ยว แต่ติดปัญหาเรื่องเข่าทำให้การเดิน การเคลื่อนไหว ไม่สะดวกทันใจ ก็เลยปรึกษากับน้องสาวว่าแม่ควรมีรถเข็นไฟฟ้า พอถามเพื่อนๆที่เป็นผู้พิการเขาก็บอกว่า ” อย่าซื้อเลย มันหนัก ” พี่เปิ้ลยกไม่ไหวหรอก แล้วในบ้านก็มีแค่เรากับน้องสาว ผู้หญิงทั้งคู่ ก็เลยsearchหาในเว็บว่า ” เบา ที่สุด ในโลก “ 555555  รถเข็นที่น้ำหนักเบาที่สุดในโลก!

ก็มาเจอคันนี้น้ำหนักแค่ 18.5 กิโลเอง ก็เลยมาหน้าร้านมาลองพับ ลองยกใส่รถ “เห้ยยกได้อะ”มันเบาจริงๆ ตอนมาที่ร้านไม่ได้บอกแม่นะคะแม่ไม่ได้ลองด้วย แต่เพราะน้ำหนักเบา พับได้ขนาดเล็ก ก็เลยตัดสินใจซื้อแล้วไปเซอไพรส์แม่เลย

ระยะเวลา5ปีที่แม่ใช้รถเข็นไฟฟ้า แม่ได้เที่ยวต่างประเทศหลายๆประเทศ และก็พารถเข็นไฟฟ้าคันนี้แหละไปด้วยทุกที่ ถูกใจแม่มากเพราะเขาได้ทำอะไรด้วยตัวเอง ไม่ต้องรอให้เราพาไป และปัญหาของลูกๆที่แม่มีรถเข็นไฟฟ้าก็คือ “เหนื่อย” เพราะเราต้องเดินตามรถ ยกตัวอย่างเช่นไปเที่ยวห้าง แม่ก็จะขับรถทั่วพารากอนทั้งวันแล้วเราอะ ต้องเดินตาม 555 แล้วแม่ก็ไม่รอด้วยนะ เขาก็ไปของเขาคนเดียวพกโทรศัพท์ไป แล้วอยู่ตรงไหนก็ค่อยโทรหา  แล้วแม่ก็ชอบขับรถจับโปเกมอนในห้างเขาก็ไปของเขาเอง แต่สักพักก็จะถามจะไปสตาร์บัครึยัง ? ไปทำไมนะเหรอ ไปชาร์จแบตรถ รถแบตหมด 555555 บางทีก็ไปนั่งรอเราชาร์จแบตรถไว้แล้วแม่ก็นั่งเล่นเกม รอเราซื้อของถือว่าเป็นจุดพักที่ดีเลย

เปิ้ลเคยถามเพื่อน เรื่องรถเข็นไฟฟ้า ก็จะได้คำตอบกลับมาว่า “แม่ไม่ใช้หรอก” แต่เปิ้ลบอกเลยถ้าซื้อยังไงแม่ก็ใช้ เพราะขนาดเราพาไปกินของ ราคาร้อยนึง สองร้อย แม่ยังไม่กินเลย เขาไม่อยากให้เราใช้เงิน ถามเปิ้ลว่าคุ้มไหมบอกเลยว่า ยิ่งซื้อเร็ว ยิ่งคุ้ม ที่ไม่คุ้มเพราะคุณคิดนานไม่ซื้อสักที เพราะถ้าคุณคิดวันนี้ คุณซื้อวันนี้ อะคุ้ม เมื่อรอจนถึงวันที่มันไม่คุ้มอะ ก็จะคิดว่าทำไมไม่ซื้อตั้งนานแล้ว


 

Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress