fbpx

แบบประเมินสุขภาพ ง่าย ฟรี ใน2นาที อีไลฟ์

อีไลฟ์ได้ทำแบบประเมินสุขภาพที่ทำง่ายด้วยตัวคุณเอง เพื่อประโยชน์ของท่านในการรู้ตัวเอง เปลี่ยนพฤติกรรม ออกกำลังการรักษาสุขภาพให้ดียิ่งๆขึ้น ทั้งการวัด BMI การคำนวนแคลลอรี่ที่ควรรับประทานต่อวัน Daily Calories Intake ประเมินความเสี่ยงเบาหวาน และ ประเมินความเสี่ยงภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

รวมถึงการทดลอง Health Device ฟรีทั้งเครื่องวัดน้ำตาลแบบต่อเนื่อง, ทดลอง CPAP เครื่องช่วยหายใจ หน้ากาก เครื่องผลิตออกซิเจน


หาค่า BMI ดัชนีมวลรวมร่างกาย อ้วนหรือไม่?

คำนิยามความอ้วนที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคือ BMI เรามาคำนวน BMI กันง่ายๆกันเถอะ

คุณอ้วนหรือไม่? คำนวน BMI ดัชนีมวลรวมร่างกายฟรี!! พร้อมแนะนำน้ำหนักที่เหมาะสม โรคอ้วนเป็นโรคสำคัญที่ WHO ขึ้นบัญชีและเราทุกคนมีความเสี่ยงกับโรคนี้มากขึ้นจากพฤติกรรมการกิน และการออกกำลังกาย ดัชนีชี้วัดที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคือดัชนีมวลรวมร่างกาย Body Mass Index แบบทดสอบนี้ทำเพื่อประโยชน์ เพื่อทราบดัชนีของตนเองและวิธีปฏิบัติให้เหมาะสม เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของทุกคน << หาค่า BMI


หาค่า Calories ที่ควรรับประทานต่อวัน

ปริมาณอาหารที่เหมาะสม ทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี ลองมาคำนวนปริมาณ Calories ที่คุณควรรับประทานต่อวัน

การควบคุมน้ำหนัก มีแนวทางและวิธีปฏิบัติหลากหลาย ตามค่านิยมที่แตกต่างกัน แต่วิธีการที่ได้รับการยอมรับที่สุดคือ กฏ Input – Output การรับประทานอาหารเข้าไป และการใช้พลังงานจากกิจกรรมต่างๆในแต่ละวัน แบบทดสอบนี้อ้างอิงจาก WHO เพื่อคำนวนปริมาณอาหาร Calories ที่ควรรับประทานต่อวันเพื่อรักษามวลร่างกาย สามารถไปปรับใช้เพื่อการลดน้ำหนัก หรือ เพิ่มน้ำหนักได้ โดยมีการยกตัวอย่างเพื่อให้ใกล้ตัวกับคนไทย เทียบกับข้าวมันไก่, ชานมไข่มุก, นมสดหนึ่งกล่อง เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนสุขภาพดีต่อไป

หมายความอีกทางคือ “หากกินมากกว่า แสดงว่าส่งผลให้น้ำหนักขึ้น” ทางกลับกัน “หากทานน้อยกว่า ส่งผลให้มีน้ำหนักน้อยลง” << คำนวน Calories ต่อวัน


ประเมิน ความเสี่ยงเบาหวาน ด้วยตัวเอง 2นาที

ข้อมูลจาก CDC ชาวอเมริกา 84ล้านคน หรือกว่า 1ใน3 เสี่ยงเป็นโรคก่อนเบาหวาน คือระดับน้ำตาลในเลือดสูง แต่ไม่ถึงขั้นเป็นเบาหวานประเภท2 แต่มีโอกาสสูงมากที่จะพัฒนาเป็นเบาหวาน

ที่มา CDC ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐอเมริกา : ผู้ใหญ่ชาวอเมริกากว่า 84ล้านคน (หรือกว่า 1ใน3) มีภาวะความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน ระยะ Prediabetes โดยระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าค่ามาตฐาน แต่ยังไม่ถึงขั้นถูกวินัจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวานประเภท2 และกว่า 90% ของกลุ่มนี้ไม่ทราบมาก่อนว่าตัวเองมีภาวะเสี่ยง ภาวะเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานนี้มีแนวโน้มสูงมากที่จะพัฒนาเป็นโรคเบาหวานต่อไป จึงเป็นความสำคัญอย่างยิ่งยวดที่ทุกคนต้องเรียนรู้ว่าตัวเองมีภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวานหรือไม่ เพื่อประโยชน์ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อป้องกันหรือชะลอการเป็นโรคเบาหวานต่อไป

สมาคมเบาหวานแห่งสหรัฐอเมริกา ได้เริ่มแบบประเมินนี้มาตั้งแต่ปี 1993 เพื่อระบุความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานในบุคคลหมู่มาก โดยใช้ค่าส่วนบุคคลนั้นๆเช่น อายุ เพศ ส่วนสูง น้ำหนัก และพฤติกรรมการออกกำลังการเพื่อ คัดกรองเบื้องต้น โดยในแบบทดสอบนี้ไม่มีการใช้ค่า น้ำตาลในเลือด และ ปริมาณคอลเลสเตอรอล

สำหรับคนที่มีความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวาน (คะแนนตั้งแต่ 5ขึ้นไป) มีความเป็นไปได้สูงที่จะพัฒนาต่อไปเป็นโรคเบาหวาน ควรตรวจร่างกายอย่างสม่ำเสมอ ในสถานพยาบาล ปรึกษาแพทย์อย่างใกล้ชิด << ประเมินความเสี่ยง เบาหวาน


ประเมิน ความเสี่ยง OSA หยุดหายใจขณะนอนหลับ ด้วยตัวเอง 2นาที

เรานอนหลับดีไหม? คุณภาพการนอนเราเป็นอย่างไร? แบบทดสอบนี้ช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองมากยิ่งขึ้น รู้ถึง OSA ภาวะการหยุดหายใจขณะหลับ

คนเราใช้เวลา 1ใน3 ของชีวิตในการนอน แล้วการนอนของเรามีคุณภาพหรือไม่ หรือยังปวดหัวเมื่อตืน นอนไม่เต็มอิ่มหรือเปล่า OSA ภาวะการหยุดหายใจขณะหลับสามารถเกิดได้กับทุกคน โดยในคนปกติสามารเกิดหยุดหายใจขณะหลับได้ AHI ไม่เกิน 5ครั้ง/ชม. หากมากกว่าจะส่งผลให้ระดับออกซิเจนในเลือดต่ำ ออกซิเจนเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ แบบประเมิน OSA นี้เป็นการคัดกรองเบื้องต้นว่าคุณควรทำ Sleep Test หรือไม่? << ทำแบบประเมินความเสี่ยง ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ OSA


ทดลอง CGM ฟรี* วัดน้ำตาลในเลือดต่อเนื่อง 10-15วัน ไม่ต้องเจาะนิ้ว

Continuous Glucose Monitoring – CGM เครื่องวัดระดับน้ำตาลแบบต่อเนื่อง ลดการเจาะนิ้วตรวจเลือด บอกค่าทุกๆ3นาที เป็นเวลา10-15วัน สามารถบันทึกเป็นกราฟ แจ้งเตือนเมื่อน้ำตาลสูงหรือต่ำเกินไป สร้างรายงานพฤติกรรม และสถิติ Report สามารถดูผลทั้งในมือถือ ผ่าน App, PDF หรือดูข้อมูลผ่าน Cloud(ดูผ่าน Website) สามารถใช้งานได้กับ บุลคนทั่วไปที่สนใจสุขภาพอยากดูพฤติกรรมตัวเอง, ผู้ป่วยเบาหวานประเภท1, ผู้ป่วยเบาหวานประเภท2

  • บุคคลทั่วไป คนรักสุขภาพ นักกีฬา
  • ผู้ป่วยเบาหวานประเภท1 และ 2
  • หมอ คลีนิค โรงพยาบาล ที่ต้องการหาระดับน้ำตาลอย่างต่อเนื่อง (ข้อมูลใน Cloud สามารถติดตามผลของคนไข้ได้)

<<<ทดลอง CGM (คนละครั้งเท่านั้น)


Home Sleep Test ง่าย รู้ผลเร็ว จองคิวเลย

Home Sleep Test by elife สลีปเทสทำที่บ้าน มาตรฐาน US, Europe ง่าย คิวไม่นาน ได้ Sleep Report ได้ผลเพื่อใช้ในการรักษาต่อไป

อีไลฟ์มีบริการทำ Home Sleep Test การทดสอบการนอนที่บ้านด้วยเครื่องมือทางการแพทย์เกรดโรงพยาบาล ยี่ห้อ Resmed หรือ Philips โดยเป็นการทดสอบ Class3 ที่ทางการแพทย์ยอมรับและเป็นที่นิยมทำใน USA, Europe และ ประเทศพัฒนาแล้ว ข้อดีของเราคือ

  • ง่าย สามารถทำได้ที่บ้านของคุณ เตียงนอนของคุณ (หลายคนตื่นเต้นเมื่อไปโรงพยาบาล)
  • รอคิวไม่นาน ไม่ต้องรอคิวหลายเดือน จองคิวได้เลย
  • ไม่กดดัน หากเกิด Fail Night เราให้โอกาสนอนคืนที่2 (Fail Night คือการนอนsหลับไม่ถึง 4ชม. หรือ จากเหตุผลอื่น ถ้าทำใน รพ.จะให้แค่คืนเดียวเท่านั้น)
  • รู้ผลเร็ว Sleep Report ใน3วันทำการ บอกผลการนอนอย่างละเอียด AHI, OSA, Central Apnea, Oxygen ผลการกรน พร้อม Highlight ช่วงวิกฤต
  • ใช้เป็นส่วนลดได้ ในการซื้อสินค้ากับอีไลฟ์ได้**

ปล. การทดสอบ Class3 สามารถใช้ทางการแพทย์ได้ สามารถคัดกรองเคสส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดได้ อย่างไงก็ตามผู้ป่วยที่มีอาการ Central Apnea การหยุดหายใจจากการสั่งงานสมองส่วนกลาง << Home Sleep Test ทำการทดสอบการนอน ดูคุณภาพการนอน


ทดลอง CPAP/Fitting Mask/Oxygen เครื่องช่วยหายใจ หน้ากาก ออกซิเจน

ทดลองก่อนซื้อ CPAP, เครื่องผลิต Oxygen, หน้ากากประเภทต่างๆ ทั้ง Full Mask, Nasal Mask, Nasal Pillows

อีไลฟ์มีบริการ ทดลอง/ยืม/เช่า เครื่อง CPAP และเครื่องผลิตออกซิเจนทางการแพทย์ สำหรับผู้ที่สนใจแต่ยังไม่แน่ใจว่าอยากซื้อเครื่องช่วยหายใจ แต่ไม่แน่ใจว่าเลือกรุ่นไหนดี หน้ากากควรจะเลือกแบบไหน เราเป็นคำตอบของคุณ โดยมีให้เลือกหลายยี่ห้อ Resmed, Yuwell, Philips

ผู้ที่มีอาการหยุดหายใจขณะหลับ OSA (Obstructive Sleep Apnea) เกิดจากการปิดกั้นของทางเดินหายใจส่วนต้น นำมาซึ่งความเสี่ยงหลายอย่าง ง่วงนอนกลางวัน อ่อนเพลีย รู้สึกนอนไม่อิ่ม อารมณ์ฉุนเฉียว ต่อด้วยอาการความดัน หัวใจ โรคทางระบบประสาท สามารถรักษาด้วยการใช้เครื่องช่วยหายใจแรงดันบวก CPAP

<<< ทดลองเครื่อง CPAP/ Fitting Mask/ Oxygen