fbpx

รวมเหตุผล ทำไมต้องมีเก้าอี้พักผ่อนไว้ติดบ้าน ที่คุณห้ามพลาด!!

รวมเหตุผล ทำไมต้องมีเก้าอี้พักผ่อนไว้ติดบ้าน ที่คุณห้ามพลาด!!

รวมเหตุผล ทำไมต้องมีเก้าอี้พักผ่อนไว้ติดบ้าน ที่คุณห้ามพลาด!!

ใครที่เหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน การได้เอนตัวลงบนเก้าอี้ดีๆ สบายๆ สักตัวก็คงจะทำให้รู้สึกหายเหนื่อยมากยิ่งขึ้น เก้าอี้พักผ่อน เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรจะมีติดบ้านเอาไว้ ยิ่งตอนเหนื่อยๆ จากการทำงานหรือในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่อยากจะพักผ่อน หรือเติมเต็มความสบายกายให้ผ่อนคลาย การเอนตัวลงบนที่นอนอาจจะไม่ตอบโจทย์มากนัก แต่ถ้าเป็นเก้าอี้พักผ่อนที่มีพนักพิง มีที่พักขาและแขน ก็อาจจะช่วยให้คุณได้ยืดเส้นยืดสาย และรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

เก้าอี้พักผ่อนกลายเป็นไอเทมยอดฮิตที่ ใครหลายคนให้ความสนใจ เพราะมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายให้คุณเลือกตามสไตล์ที่คุณต้องการ ส่วนใครที่กำลังตัดสินใจอยากจะหาเก้าอี้พักผ่อนดีๆ สักตัว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี วันนี้ Elife จะมาแนะนำข้อดีของเก้าอี้พักผ่อน และรุ่นเก้าอี้ยอดฮิตที่จะช่วยเปลี่ยนความเหนื่อยล้าให้กลายเป็นการผ่อนคลาย !!!

ทำไมต้องมีเก้าอี้พักผ่อน ?

เก้าอี้ปรับเอนนอนไฟฟ้า คุณภาพเยอรมัน เพื่อการพักผ่อนที่ดี ใช้งานได้ทนทานยาวนาน
 • ช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย เพราะเก้าอี้พักผ่อน สามารถปรับระดับตามสรีระของร่างกาย ปรับท่านั่งให้เข้าได้กับทุกอิริยาบถการพักผ่อน ไม่ว่าจะนั่ง หรือนอน อีกทั้งในบางรุ่นก็มาพร้อมกับที่รองขา ที่จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และช่วยลดการหดเกร็งกล้ามเนื้อจากความเหนื่อยล้า
 • ป้องกันการกดทับของกระดูก การที่คุณต้องนั่งท่าเดิมเป็นเวลานานๆ จะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคกระดูกทับเส้นประสาทได้ แต่ไม่ใช่สำหรับเก้าอี้พักผ่อน เพราะว่าเก้าอี้ลักษณะนี้มีจุดเด่นในเรื่องของการกระจายน้ำหนักตัวที่เหมาะสม เวลาที่คุณนั่งลงไปก็ไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักของคุณจะเทไปด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไป จนทำให้คุณเกิดอาการปวดต่างๆ ตามมา
 • ลดความเครียด การที่คุณรู้สึกเหนื่อย เมื่อยล้า และเริ่มรู้สึกปวดคอ บ่า ไหล่ อาการเหล่านี้ล้วนส่งผลทำให้คุณเกิดความเครียดโดยไม่รู้ตัว การได้เอนตัวลงบนเก้าอี้พักผ่อนที่ทั้งสบาย และเหมาะกับสรีระของร่างกาย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ความเครียดลดลงได้
 • เหมาะกับระบบทางร่างกาย เก้าอี้พักผ่อนนอกจากเป็นเก้าอี้ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย ที่มีทั้งเบาะเอนหลัง และที่พิงแล้ว ยังสามารถช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้ดีอีกด้วย เพราะการนั่งอยู่ในท่าที่เหมาะสม จะช่วยปรับสมดุลระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้น

นอกจากเหตุผลข้างต้นแล้ว เก้าอี้พักผ่อนอย่าง Recliner ยังมีแบบที่สามารถควบคุมปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้า ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ไม่ค่อยมีแรงในการปรับแบบแมนนวล ไม่เพียงเท่านั้นหากคุณเป็นคนที่ชอบนั่งหลังงอ เก้าอี้พักผ่อนจะช่วยในการปรับบุคลิกภาพให้คุณนั่งหลังตรงได้อีกด้วย สาเหตุที่ทำให้หลายคนมักนั่งหลังไม่ตรง อาจจะมาจากเก้าอี้ที่นั่งไม่สบายสรีระ แต่ถ้าหากได้นั่งเก้าอี้ที่สบายก็จะทำให้คุณรู้สึกมีความสุขกับการนั่งมากยิ่งขึ้น เรามาดู อีก 3 เหตุผล หลักๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจกันดีกว่าค่ะ 

 • เหตุผลที่ 1 สามารถปรับเอนนอนได้

ข้อดีอันแรกของ เก้าอี้พักผ่อน หรือ รีไคลเนอร์ (Recliner) คือมีฟังก์ชั่นในการปรับเอนนอนได้ และมีที่วางขา ให้คุณสามารถเหยียดขาได้เต็มที่ สำหรับการนั่งพักผ่อนในห้องนั่งเล่น ขณะดูโทรทัศน์ ดูหนัง ตลอดจนการนั่งอ่านหนังสือในช่วงเวลาพักผ่อนของคุณ

 • เหตุผลที่ 2 ควบคุมระดับต่างๆ ด้วยระบบไฟฟ้า

แน่นอนว่าความผ่อนคลายที่หลายๆคนต้องการควรเป็นอะไรที่ใช้ง่ายและไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องออกแรงมากก็สามารถใช้งานได้ ดังนั้น เก้าอี้พักผ่อน หรือ รีไคลเนอร์ (Recliner) ที่เป็นระบบไฟฟ้า หรือ Power Recliner น่าจะตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้ของคุณได้เป็นอย่างดี และด้วยระบบไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานสากล เราจึงสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

 • เหตุผลที่ 3 Completely Smooth รองรับทุกสรีระ

ปัญหาหลักๆของการใช้งานโซฟาที่หลายคนมักพบเจอนั้นคือ ไม่พอดีกับขนาดตัวหรือไม่ยืดหยุ่นกับสรีระของผู้ใช้งาน ดังนั้นคุณสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ด้วย การเลือกซื้อเก้าอี้พักผ่อน หรือ รีไคลเนอร์ (Recliner) เพิ่มไว้ที่มุมพักผ่อนของคุณอีกสัก 1 ตัว เพราะด้วยฟังก์ชั่นการปรับเอนนอนได้หลายระดับจึงสามารถรองรับทุกสรีระของผู้ใช้งานได้อย่างทั่วถึง

ฟังก์ชั่นการปรับแบบ Ergonomic รองรับสรีระ ประโยชน์เพื่อการพักผ่อนที่ดี

นอกจากนี้แล้วใครที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน หรือ work from home การนั่งทำงานบนเก้าอี้พักผ่อนจะช่วยในการลดความเสี่ยงที่จะทำให้เป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้อีกด้วย และเมื่อเราเหนื่อยจากการทำงานก็เพียงแค่ปรับเก้าอี้ให้เอนลง เพื่อใช้ในการนอนหลับ พักสายตาระหว่างทำงานได้ด้วย ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถปรับที่พักขาออกมา เพื่อยืดกล้ามเนื้อจากการนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ ทำให้คุณไม่รู้สึกเมื่อยล้า หรือเกร็งขาขณะนั่ง แถมยังช่วยให้ความรู้สึกเวลาทำงานดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

เก้าอี้พักผ่อน ที่ต้องมีติดบ้านเอาไว้!

เก้าอี้ก็เหมือนกับเตียงนอนที่ต้องเลือกให้เข้ากับสรีระ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานของแต่ละบุคคล ซึ่งการเลือกเก้าอี้พักผ่อนควรจะเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานที่คุณต้องการ หรือเลือกเก้าอี้ที่มีจุดเด่นที่คุณชื่นชอบ เช่น เป็นคนชอบยืดขาก็ควรจะเลือกเก้าอี้ที่มีที่พักขา หรือถ้าเป็นสายเน้นเก้าอี้สบายๆ ก็ให้เลือกเก้าอี้ที่มีขนาดใหญ่เพื่อที่จะได้เอนตัวได้อย่างเต็มที่ แต่สำหรับโซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้าของ Elife นั้น สามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน เพราะสามารถปรับได้เยอะถึง 5 ฟังก์ชั่น 11 ปุ่มควบคุม ด้วยรีโมทไฟฟ้า สามารถปรับฟังก์ชั่นช่วยพยุงลุกขึ้นยืนได้ ผู้สูงอายุ และคุณแม่ตั้งครรภ์ ก็สามารถใช้งานได้ เพราะไม่ต้องออกแรงในการปรับ นั่นก็คือ โซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้ารุ่น Cozy5 และ Cozy5 pro ค่ะ

Power Recliner ของทาง Elife ปัจจุบันนี้มีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ นั่นก็คือ Cozy5 (วัสดุ PU นิ่ม) , และ Cozy5 Pro (วัสดุหนังแท้) ซึ่งการปรับฟังก์ชั่น จะปรับได้เหมือนกันทุกอย่าง โดยทั้งสองตัวนี้ สามารถปรับได้ 5 ฟังก์ชั่นเหมือนกัน แต่แตกกันที่วัสดุ ที่ให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความชอบ โดยก่อนหน้านี้ เรามีเฉพาะ Recliner โซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้า วัสดุตัว PU เท่านั้น และด้วยเสียงเรียกร้อง และความต้องการของหลายๆ ท่าน อยากให้ Elife ผลิต Recliner ที่วัสดุทำจากหนังแท้ เพื่อเป็นตัวเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับคนรักโซฟา ทาง Elife เองก็ได้ฟังเสียงและได้ทำตามคำเรียกร้องแล้ว โดยเปิดตัว Recliner โซฟาปรับไฟฟ้า New Collection วัสดุทำจากหนังแท้อย่างดี โดยมีดีไซน์ที่ทันสมัย สวยงาม เบาะกว้าง และสามารถใช้ประโยชน์ได้เยอะ

 • แถวแรกจะเป็นการปรับ2 ฟังก์ชั่น คือปรับช่วยยืน-นั่งและปรับที่พักขาให้กางออก
 • แถวที่ 2 เป็นการปรับพนักพิงเอนนอน
 • แถวที่ 3 เป็นการปรับดันหลังไฟฟ้า Lumbar Support กันหลังตก
 • แถวที่ 4 เป็นการปรับ Head Support การดันศีรษะเข้า-ออก

รีวิวจากสินค้าจริง Cozy5 วัสดุหนังเทียม , Cozy5 pro วัสดุหนังแท้