fbpx

ทดลอง CPAP ฟรี Fitting Mask/Oxygen เครื่องช่วยหายใจ หน้ากาก ออกซิเจน

ทดลองก่อนซื้อ CPAP, เครื่องผลิต Oxygen, หน้ากากประเภทต่างๆ ทั้ง Full Mask, Nasal Mask, Nasal Pillows

อีไลฟ์มีบริการ ทดลอง/ยืม/เช่า เครื่อง CPAP และเครื่องผลิตออกซิเจนทางการแพทย์ สำหรับผู้ที่สนใจแต่ยังไม่แน่ใจว่าอยากซื้อเครื่องช่วยหายใจ แต่ไม่แน่ใจว่าเลือกรุ่นไหนดี หน้ากากควรจะเลือกแบบไหน เราเป็นคำตอบของคุณ โดยมีให้เลือกหลายยี่ห้อ Resmed, Yuwell, Philips

ผู้ที่มีอาการหยุดหายใจขณะหลับ OSA (Obstructive Sleep Apnea) เกิดจากการปิดกั้นของทางเดินหายใจส่วนต้น นำมาซึ่งความเสี่ยงหลายอย่าง ง่วงนอนกลางวัน อ่อนเพลีย รู้สึกนอนไม่อิ่ม อารมณ์ฉุนเฉียว ต่อด้วยอาการความดัน หัวใจ โรคทางระบบประสาท สามารถรักษาด้วยการใช้เครื่องช่วยหายใจแรงดันบวก CPAP

LINE OA : @elife
โทรศัพท์ : 098-955-9149, 095-348-0712

เงื่อนไข

 • รุ่นที่สามารถเลือกได้ คือ Yuwell YH-450, Resmed Airsense10, ผลิต Oxygen 9F-5BW
 • หน้ากากมีให้เลือก 3ชนิด Full Mask, Nasal Mask, Nasal Pillow
 • ทดลองได้ที่หน้าร้าน, ยืมทดลองที่บ้าน ได้สูงสุด 2อาทิตย์
 • กรณีใช้ยืมหน้ากาก ค่าบริการ 1,000บาท/อาทิตย์ ส่วนเกินของอาทิตย์คิดเป็นหนึ่งอาทิตย์
 • โปรดคืนเครื่องตรงเวลา เพื่อประโยชน์กับลูกค้าคนต่อๆไป

 

ทดลองใช้ CPAP, Fitting Mask, Oxygen ค่าใช้จ่าย หมายเหตุ
ทดลองที่ Showroom ฟรี** อีไลฟ์มีบริการ โซฟาปรับนอน, เตียงนอนไฟฟ้า รอบรับได้หลายท่าน
ทดลองที่บ้าน ฟรี** ซื้อหน้ากากใหม่เอง เราให้ทดลองสินค้าฟรี 1อาทิตย์

มัดจำอุปกรณ์ 5,000บ. คืนเต็มจำนวน เมื่อคือในเวลาที่กำหนด

ทดลองที่บ้าน 1,000บ./อาทิตย์ ยืมใช้หน้ากากเวียน ส่วนกลาง

มัดจำอุปกรณ์ 5,000บ. คืนเต็มจำนวน เมื่อคือในเวลาที่กำหนด

นำค่าใช้จ่ายเป็นส่วนลดได้ ลด 1,000บ. นำค่าใช้จ่ายเป็นส่วนลดได้ ในการซื้อสินค้าอีไลฟ์
ราชการเบิกค่าใช้จ่ายได้ CPAP, Oxygen  เบิกเงินได้สูงสุด 20,000บ. สำหรับราชการ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ สามารถทำเบิกได้ 20,000บ./ ในทุกๆ 5ปี

คำถามที่พบบ่อย

OSA คืออะไร?

OSA คือภาวะการหยุดหายใจจากการปิดกั้นทางเดินหายใจส่วนบน คืออากาศถูกปิดทางเข้าปอด ทำให้ร่ายกายขาดออกซิเจน OSA สามารถวัดได้ด้วย ดัชนีการหยุดหายใจหรือ AHI เครื่อง CPAP ช่วยดันอากาศให้ช่องที่ปิดกั้นนี้เปิดให้อากาศสามารถไหลเข้าปอดได้ดีขึ้น ทำให้สุขภาพกานอนดี และออกซิเจนไปเลี้ยงสมองร่างกายดีขึ้น

คำศัพท์เบื้องต้น อาการหยุดหายใจ OSA นอนกรน ภาวะออกซิเจนในเลือดต่ำ

 • OSA – Obstructive Sleep Apnea คือ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการปิดกัน/ตีบแคบของทางเดินหายใจส่วนต้น ภาษาง่ายๆคือ มีการตีบตัน-บังของทางเดินหายใจ เช่น โคนลิ้นหรือกล้ามเนื้อช่องคอหย่อน ปิดทางเดินหายใจ ภาวะนี้สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยมากเกิดจากความอ้วน และ อายุที่มากขึ้นทำให้กล้ามเนื้อหย่อนปิดกั้นทำให้อากาศไหลไปสู่ปอดได้น้อยลง-หยุดหายใจ โดยมากจะมีอาการนอนกรนร่วมด้วย ภาวะนี้เป็นอันตรายอย่างมากในระยะสั้นทำให้รู้สึกไม่สดชื่นเพราะขณะหลับออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายไม่เพียงพอ เพลีย อารมณ์แปรปรวน ระยะยาวนำไปสู่โรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคเกี่ยวกับสมอง ชาวบ้านอาจมีคำศัพท์ว่า “ไหลตาย” มีความเกี่ยวเนื่องกับ OSA
 • AHI – Apnea Hyponea Index คือ ดัชนีใช้ในการวัดการหยุดหายใจ (AI – Apnea Index) และ หายใจแผ่ว (HI – Hypopnea) โดยค่านี้เป็นการวัดระดับความรุนแรงของภาวะ หยุดหายใจขณะหลับ OSA โดยค่านี้จะเป็นหน่วยเป็น ครั้ง/ชม. เช่น ตัวผู้เขียนเองก่อนรักษามีค่า AHI = 41 หมายความว่า ตอนนอนมีการหยุดหายใจ/หายใจแผ่ว 41ครั้ง/ชม. ซึ่งค่านี้ถือว่าอันตรายต้องรีบรักษา
  • AHI < 5 ปกติ คนทั่วไปอาจเกิดอาการหายใจได้แต่ไม่ควรเกิน 5ครั้ง/ชม.
  • 5≤AHI<15 ภาวะหยุดหายต่ำ อาจจะปรับท่านอน ออกกำลัง ลดน้ำหนัก
  • 15≤AHI<30 ภาวะหยุดหายกลาง ควรเริ่มรักษา ควบคู่กับการควบคุมน้ำหนัก ใช้งาน CPAP
  • AHI≥30 ภาวะหยุดหายใจรุนแรง จำเป็นต้องได้รับการรักษา เป็นระดับอันตรายกับร่างกายทั้งระยะสั้นและยาว รักษาด้วย CPAP, เครื่องทางทันตกรรม, ผ่าตัด ตามคำแนะนำแพทย์
 • SPO2 – ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด %ออกซิเจนในเลือด โดยค่านี้แปรผันกับค่า AHI ผู้ที่มี AHI สูงมีการหยุดหายใจสูงค่าออกซิเจนจะลดลงต่ำขณะหลับ ตย. ผู้เขียนก่อนมีการรักษามีค่า SPO2 อยู่ที่ 86% จากปกติตอนตื่นมีค่าอยู่ประมาณ 97% จะเห็นว่าอาการหยุดหายใจขณะหลับมีอันตรายกว่าที่คิดมาก

CPAP แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไง

ตารางเปรียบเทียบ CPAP น่าใช้ประจำปี 2023 เทียบราคา Spec YH-450, AirSense, AirMini

Mask หน้ากาก CPAP มีกี่แบบ?

 • Full Mask – หน้ากาก CPAP ชนิดชนิดครอบปากและจมูก ชนิดนี้มีโอกาศเกิดลมรั่วน้อยที่สุด แต่อาจจะทำให้อึดอัด เหมาะสำหรับผู้มีพฤติกรรม นอนอ้าปาก ผู้สูงอายุ
 • Nasal Mask – หน้ากากเครื่องช่วยหายใจ แบบครอบจมูก วัสดุซิลิโคนนิ่ม สบายกว่าการใช้งาน Full Mask แต่ก็มีโอกาสรั่วของอากาศ แนะนำสำหรับผู้ใช้ครั้งแรก
 • Nasal Pillows – หน้ากากแบบหมอดรองจมูก เป็นซิลิโคนรองอยู่ใต้จมูก มีรู2รูเข้าจมูมเลย แบบนี้จะสัมผัสกับร่างกายน้อยที่สุด (สบายสุด) ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้งาน สบายแต่อาจแลกมาด้วยการรั่วขณะพลิกตัว

สำหรับผู้ที่สนใจอ่านเรื่องหน้ากาก สามารถอ่านตัวเต็มได้ที่นี่ CPAP Mask 3ชนิดเลือกอย่างไง? ข้อดี-เสีย หน้ากากเครื่องช่วยหายใจ

CPAP Mask ทั้ง3แบบ Infographic เผื่อช่วยให้ใครหลายๆคนตัดสินใจได้

แบบประเมินอื่นๆ

อีไลฟ์ได้ทำแบบประเมินสุขภาพอื่นๆ เพื่อประโยชน์ของท่านในการรู้ตัวเอง เปลี่ยนพฤติกรรม ออกกำลังการรักษาสุขภาพให้ดียิ่งๆขึ้น