fbpx

รถเข็นไฟฟ้า อีไลฟ์ Power Wheelchairs วีลแชร์ไฟฟ้า

วีลแชร์ไฟฟ้า, รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า เป็นยานพาหนะใช้เดินทางขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า สำหรับคนผู้สูงอายุ, คนป่วย, คนท้อง, คนพิการ บังคับง่ายไม่ต้องออกแรงด้วย Controller ไฟฟ้า มีให้เลือกหลายราคาตั้งแต่ถูก-คุณภาพสูง ปัจจุบันนิยมใช้กันมาก พบเห็นได้ทั่วไปในห้าง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เนื่องจากมีราคาถูกและดูแลรักษาง่าย นน.เบา มีให้เลือกทั้งแบตเตอรี่แห้งธรรมดา หรือ Lithium Ion ระหว่างมอเตอร์ DC หรือ Brushless Motor อ่านบทความเพิ่มเติม เลือกรถเข็นไฟฟ้าอย่างไร?  , แชร์ประสบการเลือกรถเข็นไฟฟ้า, Q&A ไขข้อสงสัยรถเข็นไฟฟ้า อีไลฟ์ มีลูกค้าอยู่ทั่วประเทศ ทั่วใช้ในบ้าน, ห้าง, สวนสาธารณะ, ท่องเที่ยวในประเทศ และ นำไปใช้ในต่างประเทศ

รถเข็นไฟฟ้า (Power Wheelchair) บังคับทิศทางด้วยมือเพียงข้างเดียว ไม่ต้องออกแรงและจับพวงมาลัยเหมือน Scooter ทำให้ใช้งานสะดวก ถูกออกแบบรองรับสรีระผู้นั่ง ตาม Ergonomic ทำให้สามารถนั่งได้นาน นั่งสบายกว่า มอเตอร์ไฟฟ้าทั้งสองข้างทำงานอิสระต่อกัน จึงสามารถหมุนรอบตัวเอง และเคลื่อนที่ในที่แคบได้ สามารถพับให้เล็กและมีนน.เบา แลกมาด้วยราคาที่สูงกว่า Scooter ไฟฟ้า

รถเข็นไฟฟ้ารุ่นยอดนิยม

วีลแชร์ไฟฟ้าในตลาดมีหลายรุ่น เราเอารุ่นที่ขายดีมาแนะนำพร้อมเปรียบ โดยหลักจะดูในส่วนของราคา น้ำหนัก ความปลอดภัย และ กำลังครับ

วีลแชร์ไฟฟ้าคือ

วีลแชร์ไฟฟ้า หรือ (Power Wheelchair) คือ วีลแชร์ที่ออกแบบติดมอเตอร์และคันบังคับเข้ามา ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เป็นตัวขับเคลื่อน ผู้ใช้สามารถบังคับด้วยนิ้วบนคันบังคับ การบังคับจะไม่เหมือนรถยนต์จะตอบสนองและสามารถวิ่งในทิศทางอิสระมากกว่ารถยนต์ (รถเข็นไฟฟ้าประกอบด้วยมอเตอร์ 2 ตัวทำงานอิสระต่อก้น) วิ่งได้ 360องศา สามารถหมุนรอบตัวเอง วิ่งในพื้นที่แคบๆได้ ผู้บังคับแทบไม่ต้องออกแรงเหมือนรถเข็นนั่งทั่วๆไป สามารถบังคับทิศทางด้วยมือเพียงข้างเดียว ไม่ต้องออกแรงและจับพวงมาลัยเหมือน Scooter ทำให้ใช้งานสะดวก ถูกออกแบบรองรับสรีระผู้นั่ง ตาม Ergonomic ทำให้สามารถนั่งได้นาน นั่งสบายกว่า มอเตอร์ไฟฟ้าทั้งสองข้างทำงานอิสระต่อกัน จึงสามารถหมุนรอบตัวเอง และเคลื่อนที่ในที่แคบได้ สามารถพับให้เล็กและมีนน.เบา แลกมาด้วยราคาที่สูงกว่า Scooter ไฟฟ้า ซึ่งบทความนี้ Elife เราแยกรุ่นวีลแชร์ตามการใช้งานไว้ให้ลูกค้าแล้วสามารถเลือก  เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ

ประโยชน์ของวีลแชร์ไฟฟ้า

 • วีลแชร์ไฟฟ้ามีความจำเป็นในการส่งเสริมให้มีสุขภาวะที่ดี ทั้งด้านสุขภาพ สังคมและเศรษฐกิจ เพราะการเคลื่อนที่เป็นการเปิดโอกาสให้สามารถเข้าถึงสังคมภายนอกได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไปเรียน ไปทำงาน เข้าร่วมกิจกรรมวัฒนธรรม เข้าถึงบริการต่างๆ
 • ทำให้รู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นภาระคนอื่น รู้สึกมีคุณค่าในตัวเองมากขึ้น
 • วีลแชร์ไฟฟ้าจะทำให้รู้สึกเป็นอิสระ ควบคุมชีวิตได้ง่ายมากขึ้น
 • ปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานหลายรุ่นหลายแบบเพื่อตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้น

วีลแชร์ไฟฟ้าเหมาะกับใครบ้าง?

 • วีลแชร์ไฟฟ้าเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย
 • บุคคลที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกายที่ส่งผลกับการเคลื่อนที่รูปแบบต่างๆ
 • ผู้สูงอายุ ที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนที่หรือการเดินทางในระยะไกลๆ
 • ผู้ป่วยหลังผ่าตัด

วีลแชร์ต่างกันอย่างไง?

รถเข็นนั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับสำหรับการดูแลผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุในบ้าน ปัจจุบันนั้นการใช้รถเข็นแพร่หลายมากขึ้นเนื่องจากสังคมไทยเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ ผู้สูงอายุหลายท่านที่มีปัญหาเรื่องการเดินนั้นจึงจำเป็นต้องพึ่งการเดินทางด้วยรถเข็นและผู้ดูแล เช่นเดียวกันกับผู้ป่วยที่อยู่ในช่วงพักรักษาตัวหลังจากออกจากโรงพยาบาล การพักผ่อนและใช้ร่างกายอย่างพอดีนั้นเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึง การใช้รถเข็นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากก็ว่าได้ ในอดีตนั้น รถเข็นมีเพียงแบบแมนนวลหรือต้องใช้คนเข็นเพื่อให้ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุเดินทางได้

ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะคิดว่ารถเข็นไฟฟ้าหรือรถวีลแชร์ไฟฟ้านั้นเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินได้เองเท่านั้น แต่ความจริงแล้วรถเข็นไฟฟ้าหรือรถวีลแชร์ไฟฟ้ามีประโยชน์สำหรับคนหลายกลุ่ม แต่โดยหลักแล้วนั้น ผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินได้ จำเป็นต้องใช้รถเข็นไฟฟ้าหรือรถวีลแชร์ไฟฟ้าอย่างแน่นอน เพราะในปัจจุบัน รถเข็นไฟฟ้าหรือรถวีลแชร์ไฟฟ้านั้นมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเหมาะกับคนหลายกลุ่ม เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันออกไป เช่น รุ่นที่มีขนาดพื้นที่นั่งกว้าง เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการขยับตัวอยู่เสมอ การพิจารณาเลือกซื้อรถเข็นไฟฟ้าหรือรถวีลแชร์ไฟฟ้าต้องดูจากจุดประสงค์หลักๆ ว่าเราเน้นการใช้งานแบบไหนมากกว่ากัน วันนี้เราไปดูกันเลยค่ะ ว่ารถเข็นวีลแชร์มีลักษณะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

แบตเตอรี่ ตะกั่วกรด vs Lithium

แบตเตอรี่ตะกั่วกรด ที่ใช้กันมายาวนานอายุการใช้งานจะไม่เกิน 3 ปี (ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการดูแลรักษาของผุ้ใช้งาน) ระยะเวลาการชาร์จจะอยู่ที่ 10-12 ชั่วโมง จะใช้เวลาในการชาร์จมากกกว่าแบตเตอรี่ ลิเธียม เพราะต้องชาร์จโดยให้กระแสไฟต่ำ ไปเรื่อยๆ และไม่ควรปล่อยให้แบตเตอรี่หมดแล้วชาร์จ เพราะจะยิ่งทำให้ระยะเวลาในการชาร์จนานขึ้นและส่งผลให้แบตมีความร้อนสะสมสูง อายุการใช้งานก็สั้นลงตามมาด้วย แต่แบตจะมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก และต้องดูแลอย่างเสมอ และไม่สามรถขึ้นเครื่องได้เพราะเป็นกฎของการบิน

แบตเตอรี่ลิเธียม จุดเด่นของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนคือความจุพลังงานและกำลังไฟฟ้าที่สูงกว่าแบตเตอรี่ตระกูลนิกเกิลและกรดตะกั่ว นอกจากนี้ยังมีค่าศักย์ไฟฟ้าสูง เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาเพื่อแก้ปัญหาแบตเตอรี่ที่เสื่อมเร็วและแบตที่เสื่อมไม่เท่ากันทุกลูก อายุการใช้งานมากกว่าแบเตอรี่กรดตะกั่วโดยจะอยู่ที่ 3-4 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของผู้ใช้งาน ซึ่งน้ำหนักก็จะเบากว่ากรดตะกั่วเท่าตัว ระยะเวลาในการชาร์จ 4-6 ชม.ปลอดภัยและทนต่ออุณหภูมิได้สูงแบตเตอรี่ประเภทลิเธียมต้องยอมรับว่ามีประสิทธิภาพสูง โดยแบตเตอรี่ลิเธียมนิยมใช้ในรถไฟฟ้า เพราะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและปลอดภัย
อ่านเต็มที่นี่

มอเตอร์ DC Motor vs Brushless Motor

รถเข็นวีลแขร์ไฟฟ้าบางรุ่นใช้ DC Brush Moter หรือ DC Brushless Motor ?? แล้วสงสัยกันไหมว่า มอเตอร์ทั้ง 2 ชนิดนี้คืออะไร และมีข้อแตกต่างอะไรบ้าง รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Elife จึงสรุปความแตกต่างระหว่างมอเตอร์ทั้ง 2 ชนิด มาให้เข้าใจได้ง่าย และต้องเลือกใช้มอเตอร์ชนิดไหน ถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด

DC Brush Motor เป็นมอเตอร์ชนิดที่มีแปรงถ่าน รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าส่วนใหญ่นิยมใช้มอเตอร์ชนิดนี้ เพราะมีราคาที่ถูกกว่า แต่อายุการใช้งานจะสั้นกว่ามอเตอร์แบบ DC Brushless Motor เพราะมอเตอร์ชนิดนี้เมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่ง แปรงถ่านที่อยู่ด้านในมอเตอร์จะเริ่มสึกหรอ ทำให้รถเข็นไฟฟ้าขับเคลื่อนช้าลง แต่หากแปรงถ่านหมด มอเตอร์จะไม่ทำงาน หรือทำงานผิดปกติ แต่สามารถเปลี่ยนแปรงถ่านใหม่แล้วกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

DC Brushless Motor เป็นมอเตอร์ชนิดที่ไม่มีแปรงถ่าน จึงทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า ไม่ต้องดูแลรักษามาก และรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่มีมอเตอร์ชนิดนี้ จะส่งกำลังแรงขับเคลื่อนได้ดี อย่างคนใช้งานที่มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ ถ้าหากใช้รุ่นที่มอเตอร์เป็นแบบ DC Brush Motor จะทำให้กำลังการขับเคลื่อนขึ้นทางลาดชันค่อนข้างช้า และกำลังไม่มากพอ แต่ถ้าหากเป็นรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่ใช้มอเตอร์เป็นแบบ DC Brushless Motor ไม่ว่าจะน้ำหนักผู้ใช้งานมากขนาดไหน ก็จะมีแรงส่งสูง สามารถขับขึ้นทางลาดชันได้โดยง่ายเลยค่ะ แต่ข้อเสียของมอเตอร์ชนิดนี้ ก็มีราคาที่สูงด้วย

อ่านเต็มที่นี่

วัสดุโครงสร้าง เหล็กคาร์บอน vs Aluminium 

ปัจจุบันรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้ามีให้เลือกมากมายหลายรุ่น โดยส่วนใหญ่จะผลิตจากเหล็กคาร์บอนสตีลหรืออะลูมิเนียม ซึ่งอะลูมิเนียมจะได้รับความนิยมมากกว่าเพราะมีน้ำหนักเบา จะช่วยให้คนดูแลยกใส่ท้ายรถได้ง่ายไม่ลำบาก ไม่เป็นภาระสำหรับคนดูแล ไม่เกิดสนิมและยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า สามารถพับเก็บได้ทุกรุ่น แต่ก็จะมีขนาดน้ำหนักที่แตกต่างกัน

คาร์บอนสตีล
โครงสร้างส่วนใหญ่ที่ใช้คือคาร์บอนสตีล ซึ่งมีคุณสมบัติที่แข็งแรง เหนียว เป็นวัสดุเดียวกันกับรถเข็นผู้ป่วยที่นิยมใช้ทั่วไปตามโรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่ราชการ แต่ข้อเสียของคาร์บอนสตีลนั้นคือ น้ำหนักเยอะ มีโอกาสเกิดสนิมได้ สำหรับรถเข็นไฟฟ้าผู้สูงอายุที่ใช้วัสดุชนิดนี้มีน้ำหนักเยอะไปด้วย จึงเหมาะแก่การใช้ภายในบ้าน หรือบริเวณบ้าน ไม่เหมาะกับการพกพา

อะลูมิเนียม
สำหรับรถเข็นไฟฟ้าที่ใช้อะลูมิเนียม จะทำให้ที่มีน้ำหนักเบากว่าคาร์บอนสตีล และไม่เป็นสนิม สามารถใช้งานได้ระยะยาวโดยไม่ต้องเป็นกังวล ราคาสูงกว่าคาร์บอนสตีล

แมกนีเซียม
และวัสดุอีกอย่างที่ใช้กันคือแมกนีเซียม ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกันกับที่ใช้ทำล้อแม็กซ์รถยนต์ ทำให้มีความเหนียว ทนต่อแรงกระแทกได้ดี และยังมีน้ำหนักเบากว่าอลูมิเนียม จึงเหมาะกับรถเข็นไฟฟ้าพับได้ที่เน้นใช้พกพา หรือเคลื่อนย้ายบ่อยๆ อีกทั้งยังไม่เป็นสนิมด้วย จึงทำให้วีลแชร์ไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบาและเลือกใช้วัสดุชนิดนี้มีราคาค่อนข้างสูงตามไปด้วย

Controller 1ตัว vs 2ตัว 

Controller 1 ตัว สำหรับผู้นั่งใช้งานบังคับได้เพียงผู้เดียว หากต้องการให้ผู้อื่นมาช่วย ต้องใช้วิธีเข็นแบบแมนนวล อาจจะต้องใช้แรงเยอะการเข็น ดังนั้นจะเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้บ้างในเบื้องต้น

Controller 2 ตัว มีตัวบังคับ 2 ตัว 1.ตัวบังคับที่ติดอยู่กับตัวรถเข็นไฟฟ้า 2.ตัวบังคับไร้สาย Wireless ข้อดีของรถเข็นไฟฟ้าที่มี Controller 2 ตัวและเป็น wireless จะสามารถบังคับได้ทั้งผู้นั่ง และผู้ดูแล โดยเป็นตัวบังคับไร้สาย แยกกันอย่างอิสระกับตัวหลัก จะเน้นใช้เรียกรถเข็นไฟฟ้า หรือประโยชน์สำหรับผู้สูงอายุที่ไม่สามารถบังคับรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าเองได้ ต้องให้ผู้ดูแลเป็นคนบังคับควบคุมให้ แต่ถ้าถามว่า ในกรณีที่ผู้สูงอายุไม่สามารถบังคับควบคุมทิศทางรถเข็นไฟฟ้าเองได้ แล้วทำไมไม่ใช้รถเข็นวีลแชร์แบบธรรมดา ส่วนใหญ่แล้วผู้สูงอายุมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะ แล้วผู้ดูแลเข็นโดยการออกแรงไม่ไหว รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่มี Controller 2 ตัว สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานได้เป็นอย่างดี

เบรคมือและเบรคไฟฟ้า 

เบรกมือและเบรกไฟฟ้า

การทำงานของระบบเบรกมือและเบรกไฟฟ้า จะทำงานเหมือนกันก็ต่อเมื่อขับเคลื่อนอยู่บนพื้นราบ หากผู้ใช้งานปล่อยมือจากตัวคันโยกบังคับทิศทาง รถเข็นไฟฟ้าก็จะหยุด ส่วนที่แตกต่างกันก็คือการใช้งานบนทางลาดชัน สำหรับรถเข็นผู้ป่วยที่มีระบบเบรกมือ(แมคคานิคเบรก) เมื่อใช้งานขึ้น-ลงบนทางลาดชันแล้วปล่อยมือจากจอยสติ๊ก รถจะไม่หยุดกลางคัน แต่จะค่อยๆไถลลงอย่างช้าๆแล้วหยุดในระยะนึง ไม่ไหลพุ่งเหมือนรถเข็นธรรมดาหรือรถจักรยาน

ซึ่งหากเป็นรถเข็นไฟฟ้าผู้สูงอายุมีระบบเบรกไฟฟ้า เมื่อปล่อยมือจากจอยสติ๊กในขณะที่อยู่บนทางลาดชัน รถเข็นก็จะหยุดนิ่งทันที ถึงแม้ว่าจะมีการดันหรือผลักก็จะไม่ขยับ จึงทำให้มีความปลอดภัยมากขึ้นและเหมาะกับผู้ใช้งานที่มีการตัดสินใจค่อนข้างช้า แต่มีราคาค่อนข้างสูงและน้ำหนักตัวรถเข็นก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

น้ำหนัก น้อยกว่า 20Kg vs น้ำหนักมากกว่า 20Kg

รถเข็นไฟฟ้า ที่มีน้ำหนักมากกว่า 20 Kg จะเน้นใช้งานอยู่ในบริเวณบ้าน หรือใช้งานอยู่กับที่ ไม่ค่อยได้เคลื่อนย้ายหรือพกพา ก็จะสะดวก เป็นรุ่นที่มีความกว้าง และเบาะนั่งใหญ่ มีขนาดล้อที่ใหญ่ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ขับลุยถนนลูกรัง ขับบนพื้นผิวขรุขระได้เป็นอย่างดี แต่ก็สามารถพับเก็บได้เช่นกัน หากต้องการใช้เดินทางพกพาออกข้างนอก แต่ก็จะต้องใช้คนตัวใหญ่ หรือสองคนช่วยกันยกใส่ท้ายรถ และที่สำคัญ เวลาพับเก็บต้องคอยถอดแบตเตอรี่ก่อน จึงจะสามารถพับเก็บได้

รถเข็นไฟฟ้า ที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 20 Kg จะถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Lite หรือรถเข็นไฟฟ้าที่มีขนาดน้ำหนักเบา ส่วนใหญ่แล้ว รถเข็นไฟฟ้าที่น้ำหนักเบาจะเน้นใช้งานนอกบ้าน หรือพกพาใส่ท้ายรถออกไปใช้นอกบ้านอยู่เป็นประจำ หรือแม้กระทั่งใช้เดินทางขึ้นเครื่องบินทั้งในประเทศ และนอกประเทศ รถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา จะเลือกใช้วัสดุอย่างดีเช่น อลูมิเนียม หรือ แมกนีเซียม ที่มีคุณสมบัติ เบา แข็งแรง และรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี” และในส่วนของตัวแบตเตอรี่ในกลุ่มรถเข็นไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบา จะใช้เป็นแบตเตอรี่ประเภท ลิเธียมไอออน” ที่มีขนาดแบตเตอรี่เล็ก น้ำหนักเบา สามารถเก็บประจุไฟได้นาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแบตแห้ง หรือ Lead Acid สะดวกสำหรับคนดูแลผู้สูงอายุ ลูกค้านิยมใช้รถเข็นไฟฟ้ากลุ่มนี้เดินทางท่องเที่ยว ทั้งในประเทศ และนอกประเทศ เป็นกลุ่มรถเข็นไฟฟ้า ที่ให้ความนิยมเป็นอย่างมาก

วีลแชร์ไฟฟ้า แยกตามกลุ่ม


Eco เน้นราคาถูก คุ้ม

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า Power Wheelchair ราคาถูก ขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ สำหรับผู้สูงอายุ, ผู้ป่วย, คนท้อง, คนพิการ เน้นการใช้งานทั่วไป ราคาจับต้องได้เหมาะกับผู้ใช้รถเข็นไฟฟ้าเป็นประจำทั้งกรุงเทพ และ ต่างจังหวัด สามารถบังคับด้วย Controller รับความเร็วในการเคลื่อนที่ รถเข็นไฟฟ้าในหมวด ECO จะเน้นที่ราคาจับต้องง่าย ไม่ได้เน้นนน.เบา และ สมรรถนะสูง วีลแชร์ไฟฟ้าราคาถูกรถเข็นราคาถูก

 • ECO3+ รถเข็นไฟฟ้า 3ระบบ โครงสร้างเหล็กชุบกันสนิม ล้อใหญ่ตัน 24นิ้ว บังคับได้ 3in1 บังคับผ่านคนนั่ง, คนนั่งเข็นเอง, ผู้ดูแลช่วยเข็น ล้อเป็นโลหะขึ้นรูปไม่ใช่ล้อซี่
 • ECO5 วีลแชร์รถเข็นไฟฟ้า เบา 15Kg พับได้บาง พกขึ้นรถยนต์ เครื่องบินได้ ท่องเที่ยว

Lite รถเข็นไฟฟ้า เบาพิเศษ เพื่อการพกพา

วีลแชร์ไฟฟ้า Power Wheelchair เน้นน้ำหนักเบาพับเล็ก สำหรับการท่องเที่ยว รวมถึงไปต่างประเทศ (การขึ้นเครื่องบิน แบตเตอรี่ต้องเป็น Lithium และต้องถือขึ้นเครื่อง) ขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ สำหรับผู้สูงอายุ, ผู้ป่วย, คนท้อง, คนพิการ เน้นการใช้งานทั่วไป สามารถบังคับด้วย Controller รับความเร็วในการเคลื่อนที่ รถเข็นไฟฟ้าในหมวด Lite จะเน้นที่น้ำหนักและขนาด 

 • Lite1 รถเข็นไฟฟ้า นน.เบาที่สุดเพียง 13.5Kg โครงสร้างแมคนิเซียม มอเตอร์ DC ขนาดเล็ก แบตลิเธียม
 • Lite3 รถเข็นไฟฟ้า ราคาดี นน.เบา 16Kg มอเตอร์ DC พับได้เล็ก
 • Lite5 รถเข็นไฟฟ้า 5ระบบ Walker, ช่วยเดิน, รถเข็นไฟฟ้า, เก้าอี้รอพัก, หมวดทุ่นแรง
 • Lite7 รถเข็นไฟฟ้า น้ำหนักเบาที่ดีที่สุดในกลุ่มนี้ นน. 16Kg มอเตอร์เป็นแบบ Brushless มาพร้อม Remote Controller, Wireless Controller

Pro เน้นคุณภาพ นั่งสบาย

รถเข็นผู้สูงอายุไฟฟ้า ในกลุ่มนี้จะสมรรถนะสูงที่สุด มอเตอร์จะเป็น Brushless Motor มีระบบความปลอดภัย เบรคไฟฟ้า(electromagnetic brake), ครัชไฟฟ้า ป้องกันรถไหลบนทางชัน 2ชั้น การออกแบบเป็นไปตามหลัก Ergonomics สรีระศาสตร์นั่งสบาย สามารถนั่งได้นาน บังคับด้วย Controller สามารถหมุนตัวในที่แคบ มอเตอร์ไฟฟ้าทั้งสองตัวทำงานอิสระต่อกัน แบตเตอรี่ Lithium Ion / Pro เป็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่เน้น นั่งนาน นั่งสบาย วิ่งดี ปลอดภัย

 • Pro3 รถเข็นไฟฟ้า เบาเพียง 18.5Kg Brushless Motor เบรคไฟฟ้า, ครัชไฟฟ้า ปลอดภัย Feedback จากลูกค้า Pro3
 • Pro5 รถเข็นไฟฟ้า เบาะกว้าง โครงสร้างอลูมิเนียม ปลอดภัยด้วย เบรคไฟฟ้า คลัชไฟฟ้า กำลังสูงด้วย Brushless กำลัง 250Watt ถึง 2ตัว Feeback จากลูกค้า Pro5

อุปกรณ์เสริมพิเศษสำหรับรถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ไฟฟ้าผู้สูงอายุและผู้พิการ เพื่อป้องกันอันตรายขณะใช้งานในเวลากลางคืนและกลางวัน

 • ไฟส่องแสงด้านหน้าเพื่อดูถนน พื้นผิวทางในเวลากลางคืน
 • ไฟท้ายกระพริบส่องแสงเพื่อขอทาง และป้องกันอันตรายรถจากด้านหลัง
 • Power Socket USB จำนวน 2ช่อง เพื่อใช้ไฟผ่านรถเข็นไฟฟ้าในเวลาฉุกเฉิน
 • ไฟสามารถเปิด/ปิดได้
 • 1 เซต ประกอบด้วย ไฟหน้า 2 ดวง, ไฟท้าย 2 ดวง , Power Socket USB 2 ช่อง

รีวิวอุปกรณ์เสริม คลิก >>>

นักกีฬา พาราลิมปิกไทย คว้าเหรียญทอง Rio2016 ใช้รถเข็นไฟฟ้าของเรา
น้องฝ้าย Beauty Blogger คนดังของไทย วางใจใช้รถไฟฟ้ของเรา

Gallery


อ่านต่อ

Visual Portfolio, Posts & Image Gallery for WordPress


บทความที่เกี่ยวข้อง