fbpx

รถเข็นไฟฟ้า ECO5 VS รถเข็นไฟฟ้า Lite1 เลือกแบบไหนดี

รถเข็นไฟฟ้า ECO5 VS รถเข็นไฟฟ้า Lite1 เลือกแบบไหนดี

รถเข็นวีลแชร์ ถือว่ายังเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ยังเป็นตัวช่วยให้กับผู้สูงอายุในการเดินทาง เพราะการเดินทางของผู้สูงอายุ ค่อนข้างยากลำบากมากนัก บางทีอาจจะเดินในระยะสั้นๆ ได้ แต่เมื่อต้องเดินในระยะทางไกลๆ กลับพบว่าเดินได้ช้า หรือมีอาการเหนื่อยหอบ ดังนั้นรถเข็นวีลแชร์ก็ยังถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์และยังจำเป็นสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก บางคนอาจจะมองว่า ยังเดินได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ ไม่อยากนั่งรถเข็น แต่จริงๆ แล้ว หากเรามองในมุมบวกและข้อดีคือ เราสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก เดินทางไกลๆ ได้ สามารถท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสนุกสนาน ปัจจัยหลักๆ ส่วนใหญ่ที่ผู้ดูแลจะเป็นคนตัดสินใจเลือกซื้อรถเข็นวีลแชร์ตามความเหมาะสม ส่วนใหญ่แล้วจะเลือกรถเข็นวีลแชร์ที่มีน้ำหนักเบา

Read more

จบทุกปัญหาของการนั่งทำงานของคนตัวเล็ก

จบทุกปัญหาของการนั่งทำงานของคนตัวเล็ก

สำหรับคนตัวเล็ก ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีปัญหาสุขภาพเป็นอย่างมาก ในการนั่งทำงาน เพราะการนั่งทำงาน ก็ใช้ระยะเวลาตั้งแต่ 8-12 ชั่วโมง/วัน ในการนั่งทำงาน ปกติเวลาเรานั่งทำงานจะเกิดการกดทับจากน้ำหนักตัวไปที่ส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ก้น หลัง บ่า ไหล่ ข้อศอก ซึ่งหากถูกกดทับนานๆ กล้ามเนื้อจะมีเกิดการเกร็งและปวด หากเรายังนั่งแบบเดิมๆ พฤติกรรมเดิมๆ มันก็จะสะสมไปเรื่อยๆ จนกระทั่งบางทีอาจรุนแรงไปจนเกิดโรค ออฟฟิศซินโดรม เลยก็ว่าได้ ปัจจุบันมีการใช้โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า

Read more

Eco5 vs Eco3 แตกต่างกันยังไง?

Eco5 vs Eco3  แตกต่างกันยังไง?

ต้องบอกเลยว่าลูกค้าหลายท่านที่เข้ามาชมสินค้าหน้าร้านและมองหารถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้ารุ่นราคาประหยัด  ทางเราจะแนะนำเป็นรุ่น Eco ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 2 ตัวค่ะ คือตัว Eco3 และตัว Eco5 และมักจะได้คำถามว่า2รุ่นนี้มันแตกต่างกันยังไง  ตามมานี่ค่ะแอดมินจะเล่าให้ฟัง เริ่มจากตัว Eco3 ก่อนเลย Eco3   Eco3ตัวนี้ต้องบอก่อนเลยว่าเป็นรถเข็นไฟฟ้ารุ่นที่ราคาถูกที่ร้านเรามี ราคาตัวนี้เริ่มต้นที่ 19,900.- เป็นรถเข็นไฟฟ้า ราคาประหยัด 3 ระบบ ล้อตัน

Read more

อีไลฟ์ x งานบ้านและสวนแฟร์ Select 2023

งานบ้านและสวนแฟร์ select 2023 – ไบเทค บางนา เลขที่บูท Q19, Q20 , Q41 , Q42 มาทดลองสินค้าได้ที่บูทกันเยอะๆเลยนะค้าาา โปรโมชั่นในงานส่วนลดสูงสุด 15% – จำนวนจำกัดตามช่วงเวลา #งานบ้านและสวนแฟร์2023 #elife #สินค้าเพื่อสุขภาพ #ไบเทคบางนา

Read more

Ergolife คุณชันย์ชนก เก้าอี้ Ergonomic สำหรับผู้หญิง

Ergolife คุณชันย์ชนก เก้าอี้ Ergonomic สำหรับผู้หญิง

Elife ขอขอบคุณ คุณชันย์ชนก ลูกค้าที่ไว้วางใจ เลือกใช้งานเก้าอี้ Ergonomic ของร้านอีไลฟ์สินค้าเพื่อสุขภาพค่ะ ลูกค้าได้เดินทางเข้ามาหน้าร้าน และได้ทดลองนั่งเก้าอี้ Ergonomic หลาย ๆ รุ่น และได้ถูกใจเก้าอี้ รุ่น Her7 ซึ่งเป็นเก้าอี้สำหรับผู้หญิง และด้วยคุณชันย์ชนกมีสรีระค่อนข้างเล็ก จึงทำให้หาเก้าอี้นั่งได้อย่างยากลำบาก และนั่งเก้าอี้ที่สบายได้ยาก พอมาเจอเจ้า Her7 ตัวนี้ นั่งสบายและถูกใจมากๆ เลยค่ะ

Read more

ฝุ่นละอองในอากาศ อันตรายกว่าที่คุณคิด

ฝุ่นละอองในอากาศ อันตรายกว่าที่คุณคิด

ช่วงนี้อย่างที่ทราบกันดีว่าปัญหาฝุ่นละอองในอากาศถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพของเรา และการรับมือกับฝุ่นละอองในปริมาณมากๆก็ถือเป็นเรื่องที่จัดการได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร เมืองท่องเที่ยวต่างๆ และเมืองหลวงของอีกหลายประเทศทั่วโลก ที่ต้องเผชิญปัญหามลพิษจากฝุ่นในอากาศ ด้วยปริมาณประชากรที่หนาแน่น ความคับคั่งของการจราจร และความแออัดของการอยู่อาศัย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของการเกิดฝุ่นละอองในอากาศ และการรับมือในปัจจุบันก็ทำได้เพียงป้องกันและดูแลสุขภาพของตัวเองเท่านั้น ฝุ่นละอองในอากาศเกิดขึ้นได้อย่างไร ฝุ่นละอองต่างๆในอากาศ ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากมนุษย์ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นที่ฟุ้งกระจายหรือแม้แต่ฝุ่นที่เล็กมากจนไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าที่ถูกเรียกกันว่าPM 2.5 ที่มีขนาดของฝุ่นละอองเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ฝุ่นเหล่านี้ล้วนเกิดจากการเผาไหม้เครื่องจักรโดยเฉพาะเครื่องยนต์ของรถยนต์ทั้งใหม่และเก่า ยิ่งในสภาพการจราจรที่ติดขัดของประเทศไทย ซึ่งจะทำให้การเผาไหม้ของเครื่องยนต์มีปริมาณที่มากขึ้น และจะทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ อีกทั้งฝุ่นละอองในอากาศสามารถเกิดจากการเผาขยะทำให้เกิดเขม่าควันลอยอยู่ในอากาศ รวมถึงฝุ่นละอองที่เกิดจากการก่อสร้างตึกอาคาร ซึ่งฝุ่นเหล่านี้เมื่อลอยตัวอยู่ในอากาศจะทำให้อากาศโดยรอบไม่บริสุทธิ์ 

Read more

เครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนเหมาะกับคุณ

เครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนเหมาะกับคุณ

หลายคนที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยทำงานแล้วเชื่อได้เลยว่าส่วนมากเริ่มจะหันมาสนใจเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น  เพราะยิ่งอายุมากขึ้นร่ายกายและสุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญ ปัญหาสุขภาพเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวของเราเข้ามาทุกวัน ดังนั้นสินค้าชิ้นแรกของหลายๆทันที่ซื้อก็ควรจะเป็น เครื่องวัดความดัน ติดไว้สักเครื่อง เพื่อเป็นการประเมินสุขภาพเบื้องต้น แต่ก่อนที่จะซื้อควรมีหลักการเลือกซื้อที่ถูกต้องและศึกษาวิธีการใช้อย่างถูกวิธี วันนี้แอดมินจะมาแนะ 5 ยี่ห้อเครื่องตรวจวัดความดันที่ราคาดีและผ่านอย.ในไทยดกรดทางการแพทย์ 1 Omron เครื่องวัดความดันยี่ห้อOmron เป็นรุ่นที่เรามักจะเห็นตามโรงบาล เพราะยี่ห้อนี่ราคากลางๆไม่ถูกไม่แพง ใช้งานสะดวกขนาดกำลังพอดีเป็นรุ่นหน้าจอดิจิตอลตัวหนังสืออ่านง่ายผู้สูงอายุ สายรัดมีขนาด 22-23 ซม ใช้ถ่าน AAA 4ก้อน หากความดันโลหิตสูงเกินไปหรือต่ำเกินไปจะมีไฟแสดงสัญลักษณ์ สามารถบันทึกค่าความดันโลหิตได้ 60

Read more

อีไลฟ์ได้ ลงในสื่อเบอร์1 ของญี่ปุ่น NHK

อีไลฟ์ได้ ลงในสื่อเบอร์1 ของญี่ปุ่น NHK

NHK สำนักข่าวอันดับหนึ่ง ญี่ปุ่นได้เสนอข่าวน้องฝ้าย สาวน้อยพิเศษ ไร้แขน แต่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้คนหลายล้านคนทั่วโลกทั้งใน Facebook, Instagram, Tiktok โดยเป็น Beauty Blogger และเป็นวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจใครหลายๆคนในงานอีเวนต์ต่างๆ ทางเราได้ถอดบทความหลายส่วนเป็นภาษาไทยไว้ดังนี้ เรามาดูผู้หญิงไทยคนหนึ่ง แม้เธอเกิดมาไม่มีแขน แต่นั้นก็ไม่ได้หยุดเธอทำให้เธอไม่ได้ทำในสิ่งต่างๆ แต่กลับกันเธอเป็นแรงบันดาลใจให้คนหลายล้านคนที่ติดตามเธอ เธอ Live การแต่งหน้าของเธอพร้อมเทคนิคการแต่งหน้า หรือ การทำงานอาหารการใช้ชีวิตประจำวัน เฉพาะใน TikTok

Read more

โรคใกล้ตัวยอดฮิต ที่ไม่ทันได้ระวัง พร้อมเทคนิควิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ

โรคใกล้ตัวยอดฮิต ที่ไม่ทันได้ระวัง พร้อมเทคนิควิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ

ปัจจุบันนี้ในยุคออนไลน์เช่นนี้ ใครๆ ก็เป็นอายุน้อยร้อยล้านได้เพราะด้วยเครื่องมือที่ขึ้นชื่อว่าออนไลน์นั้น สามารถที่จะสื่อสารกับทุกคนได้ทั่วโลกในเวลาอันรวดเร็ว แต่แน่นอนว่าเมื่อมีจุดแข็ง ก็ต้องมีจุดอ่อนเช่นกัน เนื่องด้วยการแข่งขันในโลกออนไลน์นั้นสูงมาก ส่งผลให้ผู้ที่ทำงานในยุคออนไลน์ จำเป็นตัองเรียนรู้และพัฒนาทักษะอยู่ตลอดเวลา เพราะเพียงแค่หยุดนิ่งก็เท่ากับว่ากำลังเดินถอยหลังแล้ว ดังนั้นเมื่อเกิดการแข่งขันที่สูงขึ้น ส่งผลให้ผู้คนเลือกที่จะทำงานมากขึ้น จนในบางครั้งก็ละเลยทรัพย์สินที่มีค่ามากที่สุด นั่นก็คือร่างกายนั่นเอง ก่อให้เกิดเป็นโรคคนเมืองต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคภูมิแพ้ หรือโรคออฟฟิศซินโดรม เป็นต้น และแน่นอนว่าว่าด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เหล่าคนทำงานสามารถตรวจเช็คร่างกายเบื้องต้นได้ด้วยตัวเองที่บ้าน เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณและประหยัดเวลาในการไปพบแพทย์ เช่น

Read more

Ergolife คุณบุณฑริกา เก้าอี้ Ergonomic และ Power Recliner

Ergolife คุณบุณฑริกา เก้าอี้ Ergonomic และ Power Recliner

รีวิวส่งสินค้า เก้าอี้ Ergonomic Her7 และ Power recliner คุณภาพดี ปรับได้ 5 ฟัง์ชั่น จากลูกค้า  Elife ขอขอบคุณ ลูกค้า คุณบุณฑริกา ได้เดินทางเข้ามาดูสินค้าที่หน้าโชว์รูม เลือกดูสินค้า Ergonomic ที่เกี่ยวกับสุขภาพ ซัพพอร์ตร่างกายให้สบายมากยิ่งขึ้น โดยตัดสินใจเลือกซื้อ Power recliner รุ่น

Read more

Ergolife คุณยุทธพล Set promotion โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า และเก้าอี้เพื่อสุขภาพ

Ergolife คุณยุทธพล Set promotion โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า และเก้าอี้เพื่อสุขภาพ

รีวิวส่งสินค้า Set โปรโมชั่นส่วนลดพิเศษ โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Raise3 + เก้าอี้ Ergonomic Ultra7   ขอขอบคุณ คุณยุทธพล ที่ได้เดินทางเข้ามาดูสินค้าที่หน้าร้าน และได้ทดลองนั่งเก้าอี้ Ergonomic และถูกใจเก้าอี้รุ่น Ultra7 เฟรมสีดำ พร้อมกับ โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า Raise3 ได้ตัดสินใจเลือกซื้อไปคู่กัน โดยโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Raise3 และเก้าอี้ Ultra7

Read more

รถเข็นไฟฟ้ารุ่นใหม่ ECO5 ราคาถูก น้ำหนักเบา ขึ้นเครื่องบินได้ มีอยู่จริง

รถเข็นไฟฟ้ารุ่นใหม่ ECO5 ราคาถูก น้ำหนักเบา ขึ้นเครื่องบินได้ มีอยู่จริง

ปัจจุบัน รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าเป็นที่นิยมสำหรับผู้สูงอายุในสังคมมากยิ่งขึ้น เพราะผู้สูงอายุเป็นวัยที่เริ่มจะไม่ค่อยอยากเดินทางออกนอกบ้านมากขึ้น ด้วยปัญหาสภาวะร่างกายในด้านการเคลื่อนไหวช้าลง เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้สูงอายุอยู่แต่ที่บ้าน ไม่อยากเดินทางออกไปไหนมาไหน ทำให้ใช้ชีวิตอยู่แต่ที่บ้าน และการไม่ได้ออกข้างนอกมีผลต่อสภาพจิตใจของผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้สูงอายุนั้นมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย เดี๋ยวหงุดหงิด เดี๋ยวน้อยใจ ดังนั้น เราควรดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด อย่างน้อยๆ เราควรพาผู้สูงอายุออกจากบ้าน เพื่อสุขภาพจิตที่ดีอีกด้วย ผู้สูงอายุบางท่านที่ใช้รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า โดยส่วนใหญ่บางครั้งอาจจะไม่ใช่ผู้สูงอายุที่อยู่ติดบ้าน ไลฟ์สไตล์ผู้สูงอายุบางท่านก็อาจจะเป็นผู้สูงอายุที่ชอบทำงาน ชอบเที่ยว ชอบเดินทางออกข้างนอก แต่เมื่อเดินนานๆ เดินไกลๆ ก็อาจจะทำให้ร่างกายไม่เอื้ออำนวยสำหรับการเดินทางมากนัก ดังนั้นรถเข็นไฟฟ้าถือเป็นอุปกรณ์ที่เรียกว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการเคลื่อนไหว

Read more

Sensor SpO2 ในสมาร์ทวอทช์ VS Fingertip Pulse Oximeter

Sensor SpO2 ในสมาร์ทวอทช์ VS Fingertip Pulse Oximeter

ใครกำลังคิดว่าทำไมต้องซื้อเครื่อง Fingertip Pulse Oximeter ในเมื่อในสมาร์ทวอทซ์ที่ใช้อญุ่ก็มรในส่วนของฟังก์ชั่น Sensor SpO2 แล้วก็สามารถวัดค้าได้เหมือนกัน ต้องหยุดแล้วหันมาฟังทางนี้ก่อนนะครับวันนี้ Elife จะมาบอกถึงเหตุผลวว่าทำไม่เราต้องมี Oximeter มาฝากทุกคนกันครับ แล้วทุกคนก็น่าจะต้องร้องอ๋อกันเลยทีเดียว โดยทั่วไปแล้วเทคโนโลยีในการวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดนั้นจะใช้หลักการทำงานของ “Light Absorption” หรือก็คือ “หลักการดูดซับแสง” โดยหลักการคือสะสารต่างชนิดกัน จะมีคุณสมบัติในการดูดซับแสงที่มีความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน นั่นหมายความว่าการดูดซับความยาวคลื่นแสงของน้ำเปล่ากับน้ำนม ใช้ความยาวคลื่นแสงคนละคลื่นกัน หลักการ “Light

Read more

6 โรคที่เสียงชีวิตมาที่สุดในไทย

6 โรคที่เสียงชีวิตมาที่สุดในไทย

พึ่งจะผ่านต้นปีมาไม่นานหลายคนคงตั้ง New Year’s Resolution หรือเป้าหมายชีวิตที่อยากทำให้สำเร็จในปีกระต่ายเอาไว้บ้างแล้ว ทั้งเรื่องการงาน การเงิน การใช้ชีวิต รวมถึงการดูแลสุขภาพ พูดถึงเรื่องสุขภาพแล้ว จริงๆก็เป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งเลยนะคะและมักจะเป็นเรื่องที่หลายคนทำไม่สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งมองแล้วใครๆก็คงอยากจะมีสุขภาพที่ดีและไม่ป่วยเป็นโรคต่างๆอย่างง่ายๆ ซึ่งถ้าได้มารู้ว่าโรคใดบ้างคร่าชีวิตคนไทยมากที่สุดในปีที่ผ่านมาจะได้ตั้งตัวรับมือกับโรคพวกนี้ได้อย่างง่ายดายและไม่เป็นกลุ่มเสี่ยง มาดูกันค่ะว่ามีโรคอะไรบ้าง   1) มะเร็งและเนื้องอกทุกชนิด 128.50 คน สาเหุตเกิดจาก : สิ่งแวดล้อมภายนอกร่างกาย เช่น สารเคมีบางชนิด

Read more

5 เมนูอาหาร ทานง่าย เหมาะกับผู้สูงอายุ

5 เมนูอาหาร ทานง่าย เหมาะกับผู้สูงอายุ

เมื่ออายุมากขึ้น การเลือกทานอาหารที่เหมาะสม เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก เพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว ยังต้องคำนึงถึงคุณประโยชน์ และสารอาหารที่ต้องได้รับอย่างเพียงพอในแต่ละวัน และเมนูอาหารที่จะต้องทำ จะให้ทำเมนูยากๆก็คงไม่ไหว วันนี้ Elife มีเมนูบ้านๆ ทำเองง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์เยอะ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุมาฝาก รับรองว่าอร่อย ถูกใจทุกบ้านแน่นอนค่ะ โจ๊กข้าวกล้อง เมนูอาหารเช้า ที่ไม่ใช่ผู้สูงอายุก็ทานได้ เป็นเมนูง่ายๆ ที่เหมาะกับการเติมพลังในตอนเช้า ในข้าวกล้อง อุดมไปด้วยวิตามินบี 1 และ

Read more

กิจกรรมครอบครัวน่าทำ ต้อนรับซัมเมอร์

กิจกรรมครอบครัวน่าทำ ต้อนรับซัมเมอร์

   เพิ่งผ่านเทศกาลปีใหม่มาได้ไม่นาน ก็กำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ น้องๆหนูๆทุกบ้านก็ใกล้ปิดเทอมกันแล้ว หลายๆครอบครัวคงกำลังมองหากิจกรรมทำช่วงซัมเมอร์กันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ เพราะช่วงฤดูร้อนนี้ รู้กันดีว่าบ้านเรานั้นอากาศร้อนเป็นพิเศษ ให้เก็บตัวอยู่แต่บ้าน ก็คงไม่ดีเท่าไหร่ และช่วงซัมเมอร์ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่จะพาลูกหลาน ไปหาบรรดาปู่ย่าตายาย และทำกิจกรรมร่วมกันให้หายคิดถึง แนะนำให้ออกไปใช้ชีวิตท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวประสบการณ์กันดีกว่านะคะ วันนี้ Elife มีกิจกรรมดีๆที่น่าสนใจในช่วงซัมเมอร์มาฝากค่ะ เที่ยวทะเล หากคิดถึงฤดูร้อนแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นเที่ยวชายหาด เล่นน้ำทะเล ได้เวลาพาครอบครัว ลูกหลาน และญาติผู้ใหญ่ ไปปาร์ตี้ชายหาดแล้วค่ะ

Read more

  4 ไอเดียเตรียมของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่

  4 ไอเดียเตรียมของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่

ไม่ว่าเทศการไหนๆการหาของขวัญให้คนต่างวัยมักจะเป็นเรื่องยากเสมอ ไม่รู้ว่าสิ่งที่ให้คนรับอยากได้มั้ยแล้วสิ่งที่ให้ได้ใช้บ้างหรือเปล่า ถ้ายิ่งทางวัยความคิดก็แตกต่างกันวันนี้เลยได้นำ4ปัจัยหลักที่มอบให้ยังไงก็ได้ใช้แน่นอนมาแนะนำค่ะ  สินค้าอำนวยความสะดวกภายในบ้าน นึงในสิ้นค้าที่เราอยากจะแนะนำให้มองคือสิ้นค้าที่อำนวยความสะดวกนี่แหละค่ะ เพราะยิ่งอายุมากการจะลุกนั่งลุกยืนก็แสนจะลำบากการมีโซฟาไฟฟ้าเป็นของฝากก็เป็นนึงสิ่งที่คุ้มเลยทีเดียวค่ะ โซฟาไฟฟ้าที่ดีระบบไฟฟ้าต้องเสถียร และต้องมีหลายหลายฟังก์ชัน เช่น ตัวโซฟาไฟฟ้า Cozy5 / Cozy5 pro  ปรับได้ 5Function คือ เอนนอน, ยกพักเท้า, ยกยืน, ปรับระดับเอว Lumbar, ปรับระดับศีรษะ Head Rest

Read more

ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ(Hypoglycemia)

ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ(Hypoglycemia)

“โอ้ย วันนี้รู้สึกน้ำตาลต่ำจังเลย คงต้องจัดชานมไข่มุกสักแก้วซะแล้ว” ประโยคแบบนี้หลายคนคงได้ยินเพื่อนๆชอบบ่นกันขำๆ เพื่อเป็นข้ออ้างในการกินของที่อยากกิน หรืออาจะเป็นตัวเราเองซะด้วยที่ใช้เหตุผลนี้ในการบอกถึงความจำเป็ในการกินครั้งนี้ แต่ทราบกันไหมครับว่า “ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ” นั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้จริงๆ และยังอันตรายถึงขั้นโคม่ากันเลยที่เดียว วันนี้ Elife จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำกันครับ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ (Hypoglycemia) คือภาวะที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดน้อยกว่า 70 มิลลิกรัม/เดซิลิตร มักทำให้เกิดอาการใจสั่นอ่อนเพลียซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นสูงกับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ใช้ยาลดน้ำตาลหรือฉีดอินซูลิน อาการน้ำตาลในเลือดต่ำ -เหงื่อออก -ไม่มีแรง -เวียนศีรษะ -สับสน

Read more

Ergonomic สิ่งที่บริษัทไม่ควรมองข้าม

Ergonomic สิ่งที่บริษัทไม่ควรมองข้าม

เชื่อหรือไม่ว่า Ergonomic คิือแนวทางที่คุ้มค่าแก่การลงทุน เพราะนอกจากจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของบริษัทให้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายจากปัญหาสุขภาพของพนักงานให้น้อยลงอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าบริษัทของคุณจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ การออกแบบสำนักงานและปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมการทำงานให้เหมาะสมตามหลัก Ergonomic จึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่ทุกบริษัทไม่ควรมองข้าม สำหรับ Ergonomic เราจะไปทำความรู้จักกันว่า Ergonomic คืออะไร ? และทำไมบริษัทควรจะต้องให้ความสำคัญเพื่อสุขภาพที่ดีของพนักงาน  Ergonomic คืออะไร ?  Ergonomic หรือ การยศาสตร์ มีรากศัพท์มาจากคำในภาษากรีกว่า “Ergon”

Read more

รู้หรือไม่…เครื่องวัดความดันสำคัญมาก

รู้หรือไม่…เครื่องวัดความดันสำคัญมาก

      ปัจจุบันโรคความดันโลหิต มีคนเป็นมากขนาดตัวแอดมินเองก็ยังเป็นเลยค่ะ แจ้งให้เข้าใจตรงกันเลยนะคะว่าความดันโลหิตมี 2 ประเภท คือความดันสูง และ ความดันต่ำ  ความดันของคนปกติควรอยู่ที่ 120/80 มิลลิเมตรปรอท มาค่ะแอดมินจะพาไปทำความเรารู้จักที่ละประเภท โรคความดันโลหิตสูง         โรคยอดฮิตที่มักจะพบได้ทั่วไป สามารถเกิดได้ ในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งโรคความดันโลหิตสูง อาการทั่วไปอาจจะดูไม่ร้ายแรง แต่ทุกคนเชื่อมั้ยคะว่า ความดันโลหิตสูงอาจเป็นอีกหนึ่งตัวการ ที่จะทำให้เกิดโรคร้ายอื่นๆตามมา เช่น

Read more