fbpx

รีวิว รถเข็นไฟฟ้า Lite1น้ำหนักเบาเพียง 13.5Kg พับใส่รถ ขึ้นเครื่องบิน ของคุณ ประไพ

รีวิว รถเข็นไฟฟ้า Lite1น้ำหนักเบาเพียง 13.5Kg พับใส่รถ ขึ้นเครื่องบิน ของคุณ ประไพ

Elife ขอขอบคุณ รีวิว จากลูกค้า คุณ ประไพ ที่ไว้วางใจเลือกใช้บริการสินค้าของทางร้าน Elife ลูกค้าเลือกซื้อรถเข็นไฟฟ้า รุ่น lite1 วีลแชร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบา เพียง13.5 kg. ไม่ว่าจะไฟฟ้าหรือแมนนวลจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับคนที่นั่ง elife ยินดีให้บริการและพร้อมให้คำแนะนำหรือปรึกษาข้อมูลฟรี จากประสบการณ์มากกว่า10ปีที่เราจำหน่ายสินค้าดูแลผู้สูงอายุ เราจะแนะนำตามกาารใช้งานจริงของลูกค้าเสมอ

“เนื่องจากคุณลูกค้า เป็นลูกค้าต่างจังหวัดและสอบถามเข้ามาเกี่ยวกับรถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา เดินทางท่องเที่ยวไกลๆได้ ขึ้นเครื่องได้ เราจึงแนะนำเป็น รุ่น Lite1  และ เรามีการจัดส่งฟรีถึงหน้าบ้านลูกค้า พอได้รับสินค้าทดลองใช้งาน จึงส่งรูปและคลิปมารีวิวค่ะ”

Lite1 จึงจัดอยู่ในหมวดรถเข็นไฟฟ้าสำหรับใช้ในการเดินทาง ไม่ใช่แค่เพียงคุณสมบัติที่มีน้ำหนักเบาเท่านั้น แต่แบตเตอรีที่ติดมากับรถเป็นชนิดลิเธียม (29.4V 10AH) ที่มีขนาดที่เล็กเท่ากับหนังสือ 1 เล่มสามารถถอดออกจากรถเข็นได้ง่ายๆ และถือขึ้นเครื่องบินได้เหมือนกับ Powerbank และประจุของเจ้าตัวแบตเตอรี Lite1 ก็มีขนาดที่พอดีตามนโยบายสายการบินค่ะ

การใช้งาน Lite1 สามารถบังคับผ่าน Controller เช่นเดียวกับรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้ารุ่นอื่นๆที่เป็นศูนย์กลางการทำงานทั้งหมดของรถเข็นไฟฟ้า ตั้งแต่การเปิด-ปิดรถ ,บังคับทิศทาง ซ้าย ขวา หน้าและหลังผ่านจอยสติ๊ก สามารถปรับระดับความเร็วได้ถึง 5ระดับ หากเป็นผู้สูงอายุที่เคยเพิ่งใช้งานรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าครั้งแรก ควรใช้ความเร็วที่ระดับ 1-3 ก่อน มีปุ่มแตรสำหรับส่งสัญญาณฉุกเฉิน และแถบแสดงระดับของแบตเตอรี่ จอยสติ๊กของ Lite1 สามารถบังคับหมุนได้ 360 องศา ใช้งานเวลาที่ต้องการตีวงเลี้ยวในที่แคบๆได้ดี และมีระบบความปลอดภัยพิเศษคือเมื่อปล่อยมือจากจอยสติ๊กรถจะหยุดนิ่งทันที ตอบโจทย์สำหรับผู้สูงอายุเวลาตกใจ และสุดท้ายเมื่อปิดระบบไฟฟ้ารถเข็นจะสามารถใช้เข็นแบบแมนนวลได้อีกด้วย

@elifegear #แชร์ความรู้ #รถเข็นวีลแชร์ #วีลแชร์พาเที่ยว #รถเข็นไฟฟ้าราคาถูก #โคตรคุ้ม #รถวีลแชร์ #รถเข็นขึ้นเครื่องบิน ♬ ALMOST HOME – Mad Adix, Marc Steinmeier


รถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา

รถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Lite1หรือPW-37 เป็นโครงสร้างอลูมิเนียมซึ่งมีคุณสมบัติไม่ขึ้นสนิม จึงทำให้สภาพโครงรถไม่เกิดการผุ กร่อน พังได้ง่ายและเป็นรถเข็นที่มีน้ำหนักเบาเพียง 13.5 กิโลกรัม

ลักษณะโครงรถด้านล่างเป็นแนวแกน X ทำให้มีการกระจายตัวของน้ำหนักได้ดี สามารถรับน้ำหนักคนนั่งไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยได้ 100 กิโลกรัม

ที่สำคัญตัวรถพับ-เก็บโดยไม่ต้องถอดแบตเตอรี สามารถใส่ท้ายรถหรือขึ้นเครื่องบิน

Lite1 เป็นรถเข็นไฟฟ้า 2 ระบบ  คือการใช้งานคนนั่งต้องบังคับทิศทางของรถผ่านจอยสติ๊กแต่เมื่อปิดใช้งานแบบไฟฟ้าหรือแบตเตอรีหมดจนรถดับก็สามารถใช้เข็นโดยผู้ดูแลเป็นรถเข็นแบบแมนนวลได้

 

สามารถรับน้ำหนักผู้นั่งได้มากถึง 100 กิโลกรัม ลักษณะของเบาะเป็นฟองน้ำเจาะรูสำหรับระบายอากาศ ลดการอับชื้นกรณีผู้สูงอายุใช้งานรถเข็นเป็นเวลานาน ด้านล่างเป็นแถบตีนตุ๊กแกยึดกับตัวรถเข็นสามารถถอดออกทำความสะอาดได้ทั้งเบาะและพนักพิง ขนาดความกว้าง 46 เซนติเมตร  ยาว 42 เซนติเมตร ขนาดความสูงพนักพิงจากเบาะนั่ง 40 เซนติเมตร

ระบบความปลอดภัย

มอเตอร์ชนิด DC กำลังไฟ 200W จำนวน 2 ตัว มีขนาดที่เล็กติดอยู่ข้างล้อ วิ่งได้ความเร็วสูงสุด 6 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและสามารถวิ่งได้ระยะไกลสุดที่ 20 กิโลเมตรต่อการชาร์จแบต 1 ครั้ง

Lite1 เป็นรถเข็นไฟฟ้าที่ประกอบด้วยระบบเบรก Electronic Brake หรือ ระบบเบรกไฟฟ้า มีคุณสมบัติทำให้รถเข็นหยุดนิ่งเมื่อผู้ใช้งานปล่อยจอยสติ๊ก โดยระบบเบรกจะยังคงทำงานจนกว่าคุณจะปิดระบบไฟฟ้าไปเท่านั้นสังเกตุได้จากหากเปิดใช้งานระบบไฟฟ้าอยู่รถจะไม่สามารถเข็นแบบแมนนวลได้

รถเข็น Lite1 สามารถวื่งบนทางลาดชันที่ปลอดภัย 10-15 องศา พร้อมล้อหลังกันหงายช่วยการทรงตัวของรถเพิ่มอีก 1 ระดับ

มีระบบเบรคล้อคล้อเพื่อให้รถเข็นหยุดมั่นคงอยู่กับที่ไม่ไหล ใช้งานเมื่อผู้ใช้งานต้องลุกออก-เข้าจากรถเข็น และใช้เป็นเบรคชั้นที่ 2 เมื่อรถเข็นหยุดบนทางลาดชัน

ล้อของรถเข็นเป็นล้อยางตันทั้ง 4 ล้อ ประโยชน์ของล้อยางตัน คือดูแลรักษาไม่ยุ่งยากไม่มีปัญหาเรื่องการเติมลมล้อ มีคุณสมบัติซับแรงกระแทกจากการใช้งานบนพื้นถนนขรุขระ อิฐตัวหนอน กรวด หญ้ารวมถึงพื้นถนนทั่วไป ขนาดล้อหน้า 6 นิ้ว ล้อหลัง 12 นิ้ว

มาพร้อมเข็มขัดนิรภัยสามารถปรับระดับตามขนาดสรีระผู้ใช้งาน


บทความที่เกี่ยวข้อง


บทความที่เกี่ยวข้อง