fbpx

Elderlife คุณเมย์ รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบา ขึ้นเครื่องบินได้ Lite1

Elderlife คุณเมย์ รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบา ขึ้นเครื่องบินได้ Lite1

Elife ขอขอบคุณ คุณเมย์ ที่ไว้วางใจเลือกใช้งานรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวของร้านเราค่ะ โดยคุณเมย์ได้เดินทางเข้ามาทดลองรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าด้วยตัวเอง ที่หน้าโชว์รูมของเรา ที่ตั้งอยู่บางบอน ถ.กัลปพฤกษ์ และได้ตัดสินใจเลือกซื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า น้ำหนักเบาเพียง 13.5 Kg. ไปไว้ใช้งานค่ะ

รถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา Lite1 ชาร์จแบตเตอรี่ จากเครื่องชาร์จที่ประเทศญี่ปุ่นได้เลย

คุณเมย์ได้เดินทางไปเที่ยวที่เกาหลี และเลือกที่จะใช้รถเข็นไฟฟ้า รุ่น Lite1 ทีมีน้ำหนักเบาเพียง 13.5 Kg. ซึ่งถือว่ารถเข็นไฟฟ้ารุ่นนี้ เป็นรถเข็นไฟฟ้ารุ่นเดียวที่มีขนาดน้ำหนักเบาที่สุดในตลาดตอนนี้ค่ะ ซึ่งรถเข็นไฟฟ้ารุ่น Lite1 แบตเตอรี่ เป็นลิเธียมไอออน มีขนาดเล็ก กระทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถถอดเข้า-ออกได้ง่าย และที่สำคัญแบตเตอรี่สามารถใช้พกพาเดินทางขึ้นเครื่องบินได้อีกโดย โดยหลักการนำรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินก็ง่ายๆ ตามนี้เลยค่า

รถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Lite1หรือPW-37 เป็นโครงสร้างอลูมิเนียมซึ่งมีคุณสมบัติไม่ขึ้นสนิม จึงทำให้สภาพโครงรถไม่เกิดการผุ กร่อน พังได้ง่ายและเป็นรถเข็นที่มีน้ำหนักเบาเพียง 13.5 กิโลกรัม

ลักษณะโครงรถด้านล่างเป็นแนวแกน X ทำให้มีการกระจายตัวของน้ำหนักได้ดี สามารถรับน้ำหนักคนนั่งไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยได้ 100 กิโลกรัม

ที่สำคัญตัวรถพับ-เก็บโดยไม่ต้องถอดแบตเตอรี สามารถใส่ท้ายรถหรือขึ้นเครื่องบิน

Lite1 เป็นรถเข็นไฟฟ้า 2 ระบบ  คือการใช้งานคนนั่งต้องบังคับทิศทางของรถผ่านจอยสติ๊กแต่เมื่อปิดใช้งานแบบไฟฟ้าหรือแบตเตอรีหมดจนรถดับก็สามารถใช้เข็นโดยผู้ดูแลเป็นรถเข็นแบบแมนนวลได้

นั่งรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบา Lite1 เที่ยวเกาหลีในเวลาค่ำคืน

” แต่ถ้าจำเป็นจะต้องพับเก็บใส่ท้ายรถเพื่อพกพา เดินทางออกข้างนอกบ่อยๆ แนะนำให้เลือกรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ที่มีน้ำหนักเบาหน่อย เพื่อสะดวกสำหรับคนดูแล เพราะถ้าหากว่ารถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้ามีน้ำหนักมากจนเกินไป จะทำให้ยากลำบากต่อการยกขึ้นท้ายรถยนต์ค่ะ “

รถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา
ขนาดของรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Lite1 น้ำหนักรถเข็น 13.5 Kg.

ดังนั้นหากเราต้องเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ แล้วมีความจำเป็นต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น รถเข็นวีลแชร์แบบแมนนวล หรือวีลแชร์ไฟฟ้า เราควรเตรียมพร้อมอย่างไรกันบ้างสำหรับการเดินทางในครั้งนั้น เพื่อให้การเดินทางมีความราบรื่นมากที่สุด

  • สอบถามข้อมูลจากทางสายการบิน การสอบถามไปยังแต่ละสายการบินนั้นๆ ที่เราจะใช้บริการ มีความสำคัญอย่างมากเป็นอันแรกเลย เพราะแต่ละสายการบินอาจจะมีรายละเอียดหรือข้อปฏิบัติที่มีความแตกต่างกันออกไป การสอบถามจะเป็นการเช็คความถูกต้อง และชัวร์มากที่สุด และไม่ผิดพลาดแน่นอน
  • การเลือกชนิด และคุณลักษณะของรถเข็นวีลแชร์ เราสามารถเลือกรถเข็นได้ทั้งแบบนั่งธรรมดา (Manual Wheelchair) หรือจะเป็นแบบรถเข็นไฟฟ้า (Electric Wheelchiar) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดของการใช้งาน หลักๆ แล้วควรเลือกรถเข็นที่มีน้ำหนักเบา สามารถพับเก็บได้ง่าย ไม่ต้องแกะประกอบหลายส่วน ขนาดพับเล็ก กระทัดรัด ซึ่งจะทำให้การเดินทางของคุณง่ายมากขึ้นไปอีก ส่วนถ้าเลือกรถเข็นไฟฟ้า แนะนำให้เลือกชนิดแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน (Lithium Ion)  เนื่องจากมีน้ำหนักเบา ขนาดเล็กกระทัดรัด และยังตรงตามข้อปฏิบัติของสายการบินส่วนใหญ่ ที่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้อีกด้วย นอกจากนี้ต้องเช็ครุ่นรถเข็น ที่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกจากตัวรถเข็นไฟฟ้าได้ด้วยนะคะ เพราะแบตเตอรี่จะต้องแยกถือขึ้นไปบนเครื่องบินด้วย (Carry on Board) จะไม่ได้โหลดไว้ที่ท้องเครื่อง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของเพื่อนร่วมเดินทางทุกคนในสายการบินไฟต์นั้นๆ ด้วย
  • เช็คสภาพรถเข็นวีลแชร์ก่อนออกเดินทาง ก่อนจะนำรถเข็นวีลแชร์ขึ้นเครื่องเพื่อไปใช้งาน แนะนำให้มีการเช็คสภาพระบบเบรคห้ามล้อ , แบตเตอรี่ และระบบการทำงานต่างๆ ว่ายังใช้งานได้ปกติดีอยู่หรือไม่ เพราะถ้าเราลืมข้อนี้ไปอาจจะทำให้พกติดไปเสียเที่ยว เสียเวลาได้ หากไปถึงยังที่หมายแล้วไม่สามารถใช้งานได้นะคะ ข้อนี้สำคัญมากห้ามลืม !!!