fbpx

สายท่องเที่ยว ไม่ควรพลาด! รถเข็นไฟฟ้าพับได้ สนุกตลอดทริป

สายท่องเที่ยว ไม่ควรพลาด! รถเข็นไฟฟ้าพับได้ สนุกตลอดทริป

สายท่องเที่ยว ไม่ควรพลาด! รถเข็นไฟฟ้าพับได้ สนุกตลอดทริป

รถเข็นไฟฟ้าพับได้เพิ่มความสนุกในการออกทริปเพิ่มขึ้นหรือไม่

รถเข็นผู้ป่วย ในปัจจุบันนี้รถเข็นผู้ป่วยมีการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน ๆ สามารถเลือกใช้งานได้หลากหลาย ทั้งรถเข็นผู้ป่วยแบบธรรดา รถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้ ตลอดไปจนถึงพัฒนามาเป็นรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าที่ใช้มอเตอร์ในการขับเคลื่อน ซึ่งเอื้อประโยชน์มากมายให้กับผู้ใช้งาน ทำให้เกิดความสะดวกสบายและคล่องตัว ไปไหนมาไหนได้เองแบบไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่น ถ้าหากเป็นรถเข็นไฟฟ้าที่พับได้ล่ะ มันจะดีกว่า และสนุกกับการเดินทางท่องเที่ยวมากกว่าหรือไม่ ลองอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ กัน ประเภทของรถเข็นผู้ป่วย/ผู้สูงอายุแบบพับได้ มีหลายประเภท เช่น รถเข็นผู้ป่วยแบบพับได้ รถเข็นคนพิการพับได้ รถเข็นผู้สูงอายุพับได้ และรถเข็นไฟฟ้าพับได้ ในบทความนี้เราจะมุ่งเน้นไปที่ข้อดีของรถวีลแชร์ไฟฟ้าแบบพับได้ที่นอกจากจะน้ำหนักเบาแล้ว ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีอะไรอีกบ้างไปอ่านพร้อมกันเลย

รถเข็นไฟฟ้าพับได้

รถเข็นไฟฟ้าแบบพับได้กำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว อาจจะยังไม่ได้รับความนิยมมากเหมือนในตอนนี้ เนื่องด้วยปัจจัยสำคัญอย่างเรื่อง ราคา ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่กล้าที่จะตัดสินใจซื้อ ในตอนนั้นราคารถเข็นไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 3,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 105,243 บาท เรียกว่าแพงพอ ๆ กับการซื้อรถมอเตอร์ไซด์สักคัน หรือสามารถดาวน์รถยนต์มือสองได้เลย และน้ำหนักของรถเข็นมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะ จึงทำให้รถเข็นไฟฟ้าแบบพับได้นั้นไม่ได้เป็นที่นิยมเหมือนในปัจจุบันนี้ หลังจากผ่านไป 3 ปี ได้เริ่มมีการจัดการกับ Pain Point ต่าง ๆ และได้มีการพัฒนารถเข็นไฟฟ้าให้มีน้ำหนักที่เบาขึ้น และราคาที่ถูกกว่ารุ่นแรก ๆ เรียกว่าราคาลดลงครึ่งหนึ่งจากเมื่อ 3 ปีก่อน หรือประมาณ 5-60,000 บาท 

ตัวอย่างรถเข็นไฟฟ้าพับได้ที่มีน้ำหนักเบา คือ รุ่น Premium ที่ Adler Drive นำเข้ามามี 2 แบบให้เลือกคือ

 • รถเข็นไฟฟ้าดีไซน์ทรงมาตรฐาน น้ำหนักเบา รุ่น ECO5 รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าผู้ป่วยและผู้สูงอายุ รับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม แข็งแรงโครงสร้างทำจากอลูมิเนียม ไม่ขึ้นสนิม สะดวกสบายต่อการพกพาด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 15 กิโลกรัม มีโช็คอัพที่ล้อหน้าเพื่อกันกระแทก แบตเตอรี่เป็นแบตประเภทลิเธียมไอออน อีกทั้งยังสามารถใช้งานเดินทางโดยสารขึ้นเครื่องบินได้ ถูกต้องตามหลักสายการบินพลเรือน ECO5 เป็น รถเข็นไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบ เหมาะสำหรับใช้เดินทางทั้งในและนอกประเทศสามารถโหลดขึ้นเครื่องได้ ประกอบด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมหนาแต่คงความ น้ำหนักเบา แบตเตอรี่รุ่นนี้ให้มามากกว่ารุ่นเก่าแต่น้ำหนักของแบตเตอรี่เบากว่า ลักษณะของรถมีดีไซน์ที่ทันสมัย และตัวนี้ฟรังชั่นภายในเทียบรุ่นตัวท็อปที่ราคาสูงได้เลย อีกทั้งยังออกแบบพิเศษมาสำหรับรองรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ไปจนถึงผู้พิการ ที่มีน้ำหนักช่วงตัวใหญ่สามารถนั่งได้

  รถเข็นไฟฟ้า ECO5 พับเก็บได้เล็ก รับน้ำหนักได้เยอะ
 • รถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา พกพาง่ายที่สุด รุ่นยอดนิยม รุ่น Lite1 รถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา 13.5 กิโลกรัม โครงสร้างแมกนิเซียม วัสดุประเภทเดียวกับโครงสร้างปีกเครื่องบิน แข็งแรง รับน้ำหนักได้เยอะ มีน้ำหนักเบา พับเก็บได้(หนีบ) แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนถอดออกมาชาร์ตได้ ออกแบบสำหรับการพกพาใส่ท้ายรถ เที่ยวในห้าง สามารถขึ้นเครื่องบินได้ เบาจากโครงสร้างและการออกแบบมอเตอร์เล็ก DC 200watt*2 แบตเตอรี Lite1 เป็นประเภทลิเธียม (ประเภทเดียวกับแบตโทรศัพท์หรือ Power Bank ) มีคุณสมบัติเก็บประจุไฟได้เยอะ ขนาดเล็กกระทัดรัดเหมือนหนังสือเหมือนในภาพ สามารถถอดเข้า-ออกได้ง่ายสำหรับขึ้นเครื่องบินตามนโยบายสายการบิน
  รถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา
  ขนาดของรถเข็นไฟฟ้า Lite1 น้ำหนักเบา 13.5 กก.

   

 • รถเข็นไฟฟ้า รูปทรงสปอร์ต เหมือนเก้าอี้นั่ง ออกมาแบบมาให้เหมือนรถเข็นวีลแชร์ รุ่น Lite3 รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าโครงสร้างอลูมิเนียม อัลลอยด์ ปิดผิวด้วยเคลือบคาร์บอน ดีไซล์มินิมอลน้ำหนักเพียง 16 กิโลกรัม รับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้ถึง 100 กิโลกรัม Lite3 รถเข็นไฟฟ้ารุ่นน้ำหนักเบา โดยตัวน้ำหนักของรุ่น Lite3 อยู่ที่ 16 kg. ดีไซน์ขนาดเล็กเหมาพสำหรับการพกพาเดินทาง โครงสร้างอลูมิเนียมหนาแต่คงความ น้ำหนักเบา กำลังมอเตอร์รุ่นนี้ให้มามากกว่ารุ่นเก่า ลักษณะของรถมีดีไซน์ที่ทันสมัยมินิมอล และตัวนี้ฟรังชั่นภายในเทียบรุ่นตัวท็อปที่ราคาสูงได้เลย เบาะรองนั่งรถเข็นไฟฟ้ารุ่น lite3 มีขนาดกว้าง 42 ซม. ลึก 41 ซม. นั่งสบายไม่อึดอัด เหมาะกับผู้ใข้งานน้ำหนักไม่เกิน 100 กก.  และด้วยความกว้างตัวรถเพียง 55 ซม.  ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานในที่แคบ ได้อย่างสะดวก เช่น การเข้าลิฟท์โดยสาร การเข้าห้องน้ำ เบาะรองนั่ง สูงจากพื้น 50 ซม. และสามารถเปิดที่วางแขนขึ้นเพื่อจะได้เหมาะสมในการเคลื่อนย้ายผู้ใช้งานจากเตียงนอนหรือลงเก้าอี้ได้สะดวก

  รถเข็นไฟฟ้ารุ่น Lite3 ขนาดตอนกาง และขนาดตอนพับเก็บ

 ข้อดีของรถเข็นไฟฟ้าแบบพับได้

 1. กระทัดรัด พกพาสะดวก พับเก็บง่าย – ข้อดีของรถเข็นไฟฟ้าที่พับได้คือ มันสามารถพับเก็บใส่ในรถหรือพื้นที่ที่มีขนาดจำกัดได้ ไม่เกะกะขวางทาง หากเปรียบเทียบกับรถเข็นไฟฟ้าแบบธรรมดาที่เมื่อใช้เสร็จไม่สามารถพับเก็บได้ทำให้ต้องจอดทิ้งไว้ ดูไม่เป็นระเบียบและเปลืองพื้นที่ใช้สอยในบ้าน

 2. สามารถพกพา ออกเดินทางท่องเที่ยวได้ – ปัญหาหลัก ๆ ของวีลแชร์แบบทั่วไปคือ มันไม่สามารถพับเก็บได้ และยังมีน้ำหนักมากอีกด้วย ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางท่องเที่ยวของผู้สูงอายุ สำหรับรถเข็นไฟฟ้าพับได้และมีน้ำหนักเบา จะมีข้อได้เปรียบอยู่ 2 อย่างคือ
  • พับเก็บได้ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอนโดยใช้เวลาไม่กี่วินาที
  • ด้วยความที่รถเข็นไฟฟ้าแบบพับได้มีน้ำหนักเบาทำให้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เยอะและสะดวกมากขึ้น

 3. อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่า – เมื่อเปรียบเทียบเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ลิเธียมกับแบตเตอรี่แบบทั่ว ๆ ไป แบตเตอรี่ลิเธียมจะใช้งานได้ยาวนานกว่า ความทนทานสูง และไม่ต้องเสียเวลาในการชาร์จบ่อย ๆ

 4. เหมาะที่สุดสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว – หากเป็นรถวีลแชร์แบบเก่าที่พับเก็บไม่ได้ การพกพาไปข้างนอกหรือการนำขึ้นเครื่องบินนั้น อาจทำได้ยากกว่า ทำให้เกิดข้อจำกัดในการเดินทาง รถเข็นไฟฟ้าแบบพับได้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ในปัญหานี้ เพื่อให้ผู้สูงอายุได้เดินทางท่องเที่ยว ไม่รู้สึกเบื่อที่ต้องจำเจอยู่กับสถานที่เดิม ๆ ได้มีการท่องเที่ยว พักผ่อนในสถานที่ที่อยากไปมากขึ้น ทำให้ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่ไม่สามารถเดินได้ มีความรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งเกิดผลดีต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ

 5. ให้อิสระแก่ผู้ใช้งาน – ข้อได้เปรียบสุดท้ายคือ อิสระในการใช้รถเข็นไฟฟ้าแบบพับได้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น สามารถทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้มากขึ้น ด้วยความที่ไปไหนมาไหนได้สะดวก ขนาดที่ไม่ใหญ่ทำให้เข้าถึงพื้นที่ที่จำกัดได้มากกว่าการใช้รถเข็นแบบธรรมดา สิ่งนี้ทำผู้ใช้งานสามารถพึ่งพาตนเองได้ ไม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระต่อผู้ดูแล
รีวิวลูกค้า นำรถเข็นไฟฟ้า รุ่น Lite7 เที่ยวต่างประเทศ

จะเห็นว่ารถเข็นไฟฟ้าแบบพับได้มีข้อดีมากมาย มันช่วยทำให้ชีวิตได้มีอิสระมากขึ้น เดินทางคล่องตัวมากขึ้น และหากว่าคุณกำลังมองหารถเข็นไฟฟ้า รถวีลแชร์ไฟฟ้า รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า สามารถมาปรึกษา Elife และเจ้าหน้าที่ ได้เลย เราเป็นศูนย์นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่มีความเชี่ยวชาญพิเศษด้านอุปกรณ์ช่วยเคลื่อนไหวมากว่า 10 ปี เช่น รถเข็นไฟฟ้า รถเข็นไฟฟ้าพับได้ รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า รถเข็นคนพิการไฟฟ้า รถเข็นผู้สูงอายุไฟฟ้า ฯลฯ

การันตีสินค้าด้วยวัสดุเกรดคุณภาพที่ดีที่สุดในประเทศไทย ผ่านการรับรองมาตรฐาน มีบริการหลังการขาย มีบริการศูนย์ซ่อมตลอดอายุการใช้งาน สามารถเข้ามาทดลองขับได้ที่โชว์รูม Elife โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมบริการติดตั้งและให้คำแนะนำที่บ้านโดยเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญ จัดส่งฟรีทั่วประเทศ