fbpx

อีไลฟ์ส่วนนึงของชีวิตดี สินค้าเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ (elife & Chivit-D by SCG)

อีไลฟ์ส่วนนึงของชีวิตดี สินค้าเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ (elife & Chivit-D by SCG)

หากจำเป็นต้องเลือกอุปกรณ์เครื่องใช้สักชิ้นให้สูงวัยใช้ละก็…จำเป็นต้องไว้วางใจได้ว่าศูนย์ที่จัดจัดหน่ายมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ? มีระบบความปลอดภัยและการดูแลหลังการขายเป็นอย่างไร ? สูงวัยคงต้องคุ้นเคยกับร้าน Chivit-D By SCG ที่เป็นคอมมูนิตี้สำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ มีอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยอย่างครบครัน มาครบ จบ ในที่เดียว

ทาง Chivit-D By SCG ได้ไว้วางใจสินค้าจากทางอีไลฟ์และมีการนำรถเข็นไฟฟ้า รถเข็นช่วยเดินและเตียงไฟฟ้าไปวางในบูธเพื่อให้ผู้สูงอายุได้เข้าถึงสินค้าได้ง่ายมากขึ้น ได้ทดลองใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อเพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการได้มากที่สุด

อีไลฟ์มีอะไรในชีวิตดีบ้าง ?


 

รถเข็นไฟฟ้ามี 2 รุ่นนั้นคือ PW-222 และ Litepro

สินค้าเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุอีไลฟ์ได้มีไปจัดจำหน่ายในบูธ Chivit-D by SCG ไม่ว่าจะเป็นรถเข็นช่วยเดิน Rollator , รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าและเตียงนอนปรับไฟฟ้าอีกด้วย สามารถพาคุณพ่อคุณแม่ไปทดลองนั่งรถเข็นและปรับเตียงดูได้เลย…

รถวีลแชร์ไฟฟ้า PW-222
  • รถเข็นไฟฟ้ารุ่น PW-222 สำหรับผู้ใช้งานที่น้ำหนักเยอะ ช่วงตัวใหญ่รับผู้นั่งได้สูงสุด 120 กิโลกรัม ใช้ได้ตั้งแต่ผู้สูงอายุไปจนถึงผู้พิการ เน้นขับวีลแชร์ในชีวิตประจำวันไม่ต้องขนย้ายบ่อยๆ เพราะรุ่นนี้เป็นวีลแชร์ที่มีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ

ถึงจะเป็นรถเข็นที่มีขนาดใหญ่แต่ PW-222 ประกอบด้วยแบตลิเธียมซึ่งจะมีความแตกต่างจากรถเข็นวีลแชร์คันใหญ่ทั่วไป ประโยชน์ของแบตลิเธียมคือเก็บประจุไฟได้มากกว่าจึงได้ให้ใช้งานได้นานนั้นเอง และ PW-222 เป็นระบบเบรกไฟฟ้าสามารถใช้งานบนทางลาดชันได้เมื่อเบรกหรือปล่อยมืออกจากจอยสติ๊กรถจะหยุดนิ่งทันที ไม่ไหลและไม่พลิกคว่ำ

รถวีลแชร์ไฟฟ้า Litepro
  • รถเข็นไฟฟ้ารุ่น LitePro จุดเด่นคือเป็นรถเข็นไฟฟ้าดีไซน์โฉบเฉี่ยว ขนาดเล็ก กระทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 16 กิโลกรัม มีController 2 ตัว คือ Joystick 1ตัวสำหรับคนนั่งและ Wireless Controller สำหรับคนดูแลบังคับ ตัวรถพับเก็บได้ แบตเตอรีเป็นแบตลิเธียมซึ่งเหมาะกับผู้สูงอายุที่ยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ระดับนึงและใช้เดินทางบ่อยๆ

นอกจาก LitePro จะนิยมกับสูงวัยใสปิ๊งแล้ว ยังสามารถใช้กับคนท้องที่มีปัญญาเรื่องการเคลื่อนไหวได้อีกด้วยเพราะด้วยดีไซน์ที่เหมือนกับเก้าอี้นั่งทั่วไป จึงทำให้คนนั่งรู้สึกสบายใจเมื่อได้ใช้งาน เรียกได้ว่าทั้งสะดวกทั้งปลอดภัยเลยทีเดียว

  • ต่อมาเป็นอีกตัวที่น่าสนใจนั้นก็คือเตียงปรับไฟฟ้านั่นเอง จะเป็นรุ่น EB-35 รุ่นนี้สามารถปรับได้ 3 ฟังก์ชั่น 6 ปุ่มใช้งาน คือสามารถปรับพนักพิงให้เตียงอยู่ในท่งนั่งได้ 0-70 องศา , ปรับชันเข่าเพื่อให้เลือดบริเวณต้นขาไหลเวียนได้สะดวกขึ้นได้ 0-30 องศา , สุดท้ายจะเป็นการปรับฟังก์ชันที่1และ2พร้อมกัน

เตียง EB-35 เหมาะกับผู้ที่กำลังเข้าสู่วัยชราไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ป่วย ด้วยดีไซน์ที่ดูเป็นมิตรโครงเตียงกรุด้วยไม้แท้ลักษณะเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปทำให้คนใช้งานนอนแล้วไม่รู้สึกอึดอัดนั่นเอง

  • รถเข็นช่วยเดิน Rollator EW-21 อุปกรณ์ยอดนิยมของสูงวัยที่บ้านไหนก็ต้องมี รถเข็นช่วยเดินนั่นเองรุ่นนี้โครงสร้างเป็นอลูมิเนียมไม่ขึ้นสนิมและน้ำหนักเบา 7.8 กิโลกรัม ผู้ใช้งานสามารถนั่งพักได้(นั่งพักชั่วคราว ไม่แนะนำให้นั่งไปแล้วเข็น) รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 136 กิโลกรัม ปรับสูงต่ำของมือจับได้ถึง 6 ระดับ มาพร้อมกระเป๋าใส่สัมภาระ ฐานล้อกว้างให้ความมั่นคงสามารถป้องกันการพลิกคว่ำได้ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุทั่วไปที่มีปัญหาเรื่องการเดิน ปวดเข่าหรือใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับกายภาพบำบัด