fbpx

ผู้ป่วยใช้ได้…คนพิการใช้ดี ต้องEco3 (รีวิวรถเข็นไฟฟ้าราคาประหยัดที่สุด)

ผู้ป่วยใช้ได้…คนพิการใช้ดี ต้องEco3 (รีวิวรถเข็นไฟฟ้าราคาประหยัดที่สุด)

ใครกำลังตามหารถเข็นวีลแชร์ที่ราคาประหยัดแต่สามารถใช้งานได้อึด ถึก และทน สามารถลุยได้กับพื้นท้องถนนไม่ว่าจะเป็น คอนกรีต หิน ดิน ทราย ไปจนถึงใช้งานบนทางชัน จะไม่พูดถึงตัว Eco3 ไม่ได้เลย รถเข็นวีลแชร์รุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในแวดวงผู้พิการ (กลุ่มทหารผ่านศึก) ไปจนถึงผู้ป่วยและผู้สูงอายุทั่วไป ถือว่าเป็นรถเข็นวีลแชร์ที่ใครๆก็เข้าถึงได้ง่ายนั่นเอง…

ถึงแม้ Eco3 จะเป็นรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่มีราคาประหยัดที่สุดแต่คุณภาพนั้นถือว่าดีเยี่ยมเกินราคาอยู่ทีเดียว อย่างแรกจุดเด่นของ Eco3 คือสามารถใช้งานได้ 3 ระบบ 1. ใช้งานโดยการบังคับไฟฟ้า 2.ปิดไฟฟ้าเข็นแบบรถเข็นแมนนวล 3.ผู้ดูแลเป็นคนเข็นนั่นเอง

การบังคับและการเข้า-ออกจากรถเข็นนั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อนเช่นในส่วนของที่พักเท้าและที่พักแขนสามารถเปิดออกข้างได้ทั้งหมดทำให้คนใช้งานสามารถเข้าถึงตัววีลแชร์ได้ใกล้มากที่สุด ช่วยในเรื่องการทรงตัวอีกด้วย

เพราะด้วยโครงสร้างเป็นเหล็กค่อนข้างใหญ่และมีน้ำหนักพอสมควรทำให้สามารถรองรับน้ำหนักคนใช้งานได้ถึง 120 กิโลกรัม มีขนาดเบาะกว้าง 46 เซนติเมตรซึ่งผู้ที่มีช่วงสะโพกที่กว้างสามารถนั่งได้สบายๆ

และข้อดีสำหรับผู้ใช้งานที่เป็นคนพิการนั้นคือ Eco3 ที่พักแขนสามารถเปิดข้างได้ทำให้คนใช้งานเข้า-ออกจากรถเข็นสะดวกมากยิ่งขึ้น มาพร้อมเบรกมือล็อคล้อกันรถไหล

เพราะว่ามีกำลังมอเตอร์ถึง 250W จำนวน 2 ตัวเมื่อขับ Eco3 และเบรก…รถเข็นจะค่อยๆหยุดจนนิ่งโดยไม่ไหล โดยสามารถรองรับทางชันที่ปลอดภัยได้ 8-15 องศา

อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่า Eco3 สามารถรองรับการใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะลุยบนถนนขรุขระ หิน ดิน ทรายต่างๆ เพราะลักษณะล้อตันทั้ง 4 ล้อ ซึ่งล้อตันเป็นล้อที่สามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดีและที่สำคัญไม่ต้องเติมลมยางอีกด้วย

ต่อมาเป็นเรื่องการพับ-เก็บ หรือต้องการใส่ท้ายรถ ส่วนมากรถเข็นวีลแชร์ที่มีขนาดใหญ่นิยมใช้ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยนิยมขนย้ายบ่อยๆดังนั้นทำให้เกิดภาพติดตาว่ารถเข็นวีลแชร์คันใหญ่นั้นไม่สามารถพับเก็บหรือใส่ท้ายรถได้…แต่หากผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องขนย้ายหรือต้องการพับเก็บจริงๆ Eco3 สามารถพับเก็บได้ค่ะ แต่มีข้อจำกัดอยู่ 1 ข้อคือต้องถอดแบตเตอร์รี่ออกก่อนนั่นเอง

ไฟติดรถเข็นวีลแชร์ป้องกันอุบัติเหตุได้จริงหรือ ?

และใหม่ล่าสุด Eco3 สามารถรองรับระบบ Smartcar ซึ่งเป็นฟังก์ชันเสริมพิเศษสำหรับวีลแชร์ประกอบด้วยไฟหน้า ไฟหลังฉุกเฉินและ USB Power Socket อ่านรีวิวเพิ่มเติม…

สรุปแล้วรถเข็นไฟฟ้ารุ่น Eco3 เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานรถเข็นอยู่ตบอดเวลา ไม่จำเป็นต้องขนย้ายบ่อยๆ สามารถใช้ได้ตั้งแต่ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยจนถึงคนพิการ และสามารถรองรับผู้ใช้งานที่มีสรีระตัวใหญ่ สะโพกใหญ่ สำหรับใครที่ต้องการใช้วีลแชร์สักคันและมีราคาที่ประหยัดแบบนี้ Eco3 เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวค่ะ.

ดูสเปคแบบละเอียดได้ที่ : https://www.elifegear.com/shop/eco3/