fbpx

จัดโต๊ะให้ปัง งานก็รุ่ง! | รวมความหมายของสีโต๊ะแต่ละท็อป

จัดโต๊ะให้ปัง งานก็รุ่ง! | รวมความหมายของสีโต๊ะแต่ละท็อป

เรื่องสีเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มาตั้งแต่ในอดีตไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเชื่อ สีสันเพื่อความสวยงาม แฟชั่นหรือกับกันการแต่งบ้านที่อยู่อาศัย ซึ่งสีแต่ละโทนก็จะให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับว่าบ้านไหนต้องการสไตล์แบบไหน ดังนั้นวันนี้อีไลฟ์มีความหมายของสีโต๊ะของแต่ละท็อปมาเป็นอีแง่คิดเพื่อประกอบให้เพื่อนๆตัดสินใจกันค่ะ

1 สีโทนเทา(ลายหินอ่อน Sierra Marble) :สีเทาเป็นสีที่ไม่เรียกร้องความสนใจและช่วยเป็นพื้นหลังขับให้สีอื่นโดดเด่น ซึ่งสามารถช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและสงบเย็นให้กับจิตใจ แสดงถึงสติปัญญา เอกลักษณ์ให้ความรู้สึกเป็นมิตรแต่มีพลังดึงดูด แสดงถึงความสง่างามเรียบหรูและมีระดับ สีเทาเชื่อมโยงกับการมีไหวพริบปัญญา การมีความนอบน้อม การเก็บตัว และการมีวุฒิภาวะ สื่อถึงความมีศักดิ์ศรี

2 สีน้ำตาลโทนเข้ม (ลายไม้ Emperor Walnut) ตั้งแต่สมัยโบราณชาวอียิปต์และคนอื่น ๆ ที่อาศัยอยู่ในแอฟริกาโทนสีน้ำตาลเมื่อเทียบกับสีของโลก สีน้ำตาลจึงเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดชีวิตครอบครัวครอบครัวที่เข้มแข็งและความมั่นคง นอกจากนั้นสีน้ำตาลโทนเข้มมีความหมายถึงความมีรสนิยมดี มีสไตล์

3 สีน้ำตาลโทนอ่อน (ลายไม้ ASH Wood) ให้ความรู้สึกมั่นคงแต่เบากว่าสีน้ำตาลเข้ม ช่วยให้โทนสีห้องสว่างแต่ไม่โดดเด่นจนเกินไปมีความธรรมชาติ สบายตาและผ่อนคลายที่สำคัญสีน้ำตาลอ่อนเป็นโทนสีเหลืองเหลือบคล้ายสีทองสื่อถึงโชคทางด้านการเงินอีกด้วยและการกระตุ้นสมองและความจำ และช่วยสร้างความมั่นใจ(ส่งผลดีต่อเด็กๆ)

4 สีขาว เป็นสีที่นิยมมากเพราะสามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านแทบทุกสไตล์ สีขาวหมายถึงอำนาจแห่งสเน่ห์ มีความเรียบหรูและทันสมัยให้ความรู้สึกสงบ มีพลังช่วยสร้างสมดุลให้กับการตัดสินใจและยังช่วยเพิ่มที่ว่างให้กับความคิดสร้างสรรค์

5 สีดำ(ฺBlack Forest) เป็นสีอมตะคลาสสิค สื่อถึงความรู้สึกลึกลับไม่เป็นที่รู้จัก น่าค้นหามีพลังอำนาจแต่ก็มีความอ่อนไหวไปพร้อมๆกัน เป็นสียอดนิยมของใครหลายๆคน สีดำยังส่งเสริมในเรื่องตัวตนและหน้าที่การงานอีกด้วย

เพราะการทำงานที่มีประสิทธิภาพต้องมาพร้อมกับโต๊ะทำงานที่ดี การเลือกสีที่Matchกับบ้าน/ห้องนอกจากให้ความสวยงามและแสดงตัวตนของคุณแล้วสียังส่งผลต่อสุขภาพจิตและมีความหมายอีกด้วย…เพื่อนๆที่มีไอเดียและต้องการ Mix&Match โต๊ะทำงานแล้วสามารถปรึกษากับอีไลฟ์ได้เลยนะคะ “จัดโต๊ะให้ปัง! งานก็รุ่ง! “