fbpx

Elderlife Ergo คุณกฤติน โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า และรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าช่วยเดิน

Elderlife Ergo คุณกฤติน โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า และรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าช่วยเดิน

Elife ขอขอบคุณ คุณกฤติน ที่ไว้วางใจ เลือกใช้บริการสินค้าเพื่อสุขภาพของทางร้านเราค่ะ โดยทางร้าน Elife เป็นร้านที่จำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยมีตั้งแต่เกี่ยวกับสุขภาพวัยเด็ก , สุขภาพคนวัยทำงาน ชาวออฟฟิศ , และสินค้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ โดยทางคุณกฤตินก็ตั้งใจเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมสินค้าที่ร้าน โดยมีความตั้งใจว่าจะซืื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าให้กับคุณแม่ค่ะ

แต่เมื่อคุณแม่ได้ทดลองรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Lite7 (Lite pro) แล้ว ก็ถูกใจ เพราะเนื่องจากว่าคุณแม่ต้องการรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าคันเล็กๆ ไว้ใช้งานภายในบ้าน ซึ่งรถเข็นไฟฟ้า Lite7 (Lite pro) เจ้าตัวนี้ มีขนาดเล็กกระทัดรัด สามารถใช้งานกลับตัวในพื้นที่แคบได้เป็นอย่างดี โดยจะสามารถหมุนรอบตัวเองได้ ในระยะกระเบื้อง 4 แผ่น หรือตีวงเลี้ยวได้แคบเพียง 120×120 Cm. ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย จึงทำให้คุณแม่ตัดสินใจเลือกตัวนี้ค่ะ

เนื่องจากว่ารถเข็นไฟฟ้ารุ่น Lite pro เป็นรุ่นที่มีกำลังมอเตอร์สูงถึงข้างละ 250W 2 ข้าง สามารถรับน้ำหนักผู้นั่งได้สูงสุด 120 Kg. และที่สำคัญมอเตอร์ของรถเข็นวีลแชร์รุ่น Lite pro เป็นมอเตอร์แบบ Brushless นั่นก็คือ เป็นมอเตอร์ที่ฝังอยู่ในล้อ เวลาขับเคลื่อนจะสมูท นิ่มนวล ไม่กระชาก เหมาะสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างยิ่ง และที่สำคัญเวลาขับเคลื่อนไม่มีเสียงรบกวนการใช้งาน มอเตอร์แบบ Brushless เรียกได้อีกอย่างว่าเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า จะคุณภาพดี ใช้งานได้ยาวนานกว่า มอเตอร์แบบ Brush ทั่วๆ ไป กำลังมอเตอร์แรงสูง

หลายๆ คนยังมีความกังวลอยู่ว่า รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า สามารถขับขึ้นทางลาดชันได้หรือไม่ ??? จริงๆ แล้วรถเข็นวีลแชร์ หากมีกำลังมอเตอร์สูง สามารถขับขึ้นทางลาดชันได้สบายมากค่ะ และข้อดีของมอเตอร์แบบ Brushless หากเวลาขับขึ้น-ลงทางลาดชัน จะมีระบบเบรคแบบหน่วงไฟฟ้าป้องกันการไหลลื่นลงจากทางลาดชัน จะไม่เป็นอันตรายในการขับขึ้น-ลง ทางชัน และยังมีอุปกรณ์ตัวช่วยอย่างล้อหลังกันหงายหลังอยู่ จะช่วยให้ระบบความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นค่ะ  

แบตเตอรี่ของรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้ารุ่น Lite pro เป็นแบตลิเธียมไอออน ขนาด 24V10Ah ซึ่งข้อดีของแบตประเภทลิเธียมไอออนนั้นอย่างแรกเลยคือ มีน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้ง่าย เวลาพับรถเข็นเก็บไม่ต้องคอยถอดแบตเตอรี่ สามารถใช้พกพาเดินขึ้นเครื่องบินได้ เนื่องจากถูกต้องตามหลักกฎการบินพลเรือนการบิน ดังนั้นสำหรับผู้ที่ชอบท่องเดินทางโดยเครื่องบิน รถเข็นไฟฟ้ารุ่น Lite pro เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าใช้งานค่ะ

รถเข็นไฟฟ้าLitepro

จอยสติ๊ก 2 ตัว 1. ตัวบังคับที่ติดมากับรถ 2. ตัวบังคับไร้สาย (ให้ผู้อื่นบังคับให้)

จุดเด่นอีกอย่างของ รถเข็นไฟฟ้า LitePro คือจะมีจอยสติ๊กหรือ Controller ที่มีหน้าทีสำหรับ เปิด-ปิดรถเข็นไฟฟ้า บังคับทิศทาง ปรับระดับความเร็ว แสดงปริมาณแบตเตอรีและระดับความเร็วที่ใช้งาน โดยรุ่นนี้มาให้ทั้งหมด 2 ตัว ตัวที่ 1 สำหรับผู้ใช้งานบังคับเอง ขณะนั่งรถเข็นไฟฟ้าและ ตัวที่ 2 Wireless Controller สำหรับผู้ดูแลบังคับรถเข็นไฟฟ้าให้ผู้ป่วย(ระยะห่างไม่เกิน 3 เมตร) ซึ่งการขับเคลื่อน หรือการบังคับด้วยตัวจอยสติ๊กไร้สาย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทียบเท่ากับตัวจอยสติ๊กที่ติดมากับตัวรถเลยค่ะ

“ซึ่งถ้าเทียบแล้ว รถเข็นไฟฟ้า รุ่น Lite pro คุณภาพมอเตอร์”

เมื่อคุณแม่ได้ทดลองรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณกฤตินยังสนใจสินค้าเพิ่มเติม นั่นก็คือโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ จัดอยู่ในหมวดสินค้า Ergonomic เป็นโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าขึ้น-ลงได้ ซึ่งคุณกฤตินมีปัญหาด้านสุขภาพ ก็คือมีอาการปวดหลัง ตามข้อแขน และข้อขา และเมื่อได้พูดคุยกันสักพัก ก็ทราบสาเหตุได้ว่า โต๊ะทำงานที่คุณกฤตินใช้อยู่นั้นมีขนาดความสูงมากจนเกินไป จนทำให้การนั่งทำงานมีความผิดปกติ ผิดหลัก Ergonomic จึงได้แนะนำโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า Raise3 ให้กับลูกค้า เมื่อลูกค้าได้ทดลองใช้ และปรับระดับความสูงตามสรีระของลูกค้าแล้ว ก็รู้สึกว่านั่งทำงานได้สบายมากขึ้นค่ะ ลูกค้าเลยรับโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าเพิ่มด้วย

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Raise3 ที่คุณลูกค้าเลือกใช้ เนื่องจากว่าสามารถปรับระดับต่ำสุด 60 Cm. ซึ่งความสูงในระดับนี้ สามารถใช้ได้แม้กระทั่งเด็ก และปรับระดับความสูงที่สุด 125 Cm. ซึ่งผู้ใหญ่ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน จะเรียกได้ว่า ซื้อโต๊ะตัวเดียวสามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งกับเด็ก และผู้ใหญ่ ซื้อ 1 ใช้ได้ถึง 2 เลยค่าาา

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Raise3 เป็นโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ที่สามารถปรับต่ำสุดได้ 60 Cm. ซึ่งความสูงในระดับนี้ เด็กๆ สามารถใช้งานได้ อีกทั้งคุณพ่อและคุณแม่ ยังสามารถใช้งานโต๊ะทำงานร่วมด้วยได้ โดยลักษณะจุดเด่นของโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า Raise3 จะเด่นในเรื่องของมอเตอร์ เนื่องจากมอเตอร์เป็นแบรนด์ Dewert Okin เป็นแบรนด์มอเตอร์ที่เกี่ยวกับเมดิคัลทั้งหมด หรือพูดง่ายๆ ว่ามอเตอร์ใช้ได้กับในทางการแพทย์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอนผ่าตัด เตียงปรับระดับไฟฟ้าของผู้สูงอายุ ฯลฯ จึงมีจุดเด่นในด้านนี้ อีกทั้งระหว่างใช้งานปรับขึ้น-ลง มอเตอร์ไม่มีเสียงดังรบกวน และปรับได้อย่างสมูท ไม่กระชากค่ะ

โต๊ะสุขภาพ Ergo Desk

ปกติเรานั่งเฉลี่ยวัน 8ชม. ขึ้นไป การนั่งนานทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี เกรงกล้ามเนื้อ และ ส่งผลกดกระดูกสันหลังและหมอนรองกระดูก มีการวิจัยการควรเปลี่ยนจากท่านั่งเป็นยื่นทุกๆ 2ชม. การยืนช่วยในเรื่องระบบการหมุนเวียนโลหิต ทำให้เรา Active และ ป้องกันแรงกดทับที่กระดูกสันหลัง ซึ่งหนักกว่า Office Syndrome เพราะส่งผลระยะยาว หนักถึงขั้นอัมพฤต เสียวเส้นประสาท พิการ Ergo Desk ปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ และกำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทย

นั่งทำงาน VS ยืนทำงานทั้งวัน แบบไหนอันตรายกว่ากัน?

จริงๆ แล้วโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ไม่ใช่เพียงแค่ โต๊ะทำงานที่มี option ปรับขึ้น-ลงได้ เพื่อให้ดูเท่ห์ แต่ประโยชน์หลักๆ ของโต๊ะปรับระดับไฟฟ้านั้น จะช่วยลดโอกาสของการเกิดโรคออฟฟิศซินโดรม เพราะปัจจุบันนี้มีวัยรุ่นหนุ่มสาวในวัยทำงาน ที่ชีวิตประจำวันในแต่ละวันจะต้องนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ หรือนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ 8-12 ชั่วโมง ซึ่งเป็นบ่อเกิดของโรคต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น ปวดหลัง , ปวดคอ , ปวดข้อมือ , Office Syndrome และหมอนรองกระดูก ซึ่งอาการเหล่านี้จะสามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว อาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นจากการนั่งทำงานในท่วงท่าที่ไม่ถูกต้อง การวางระดับของจอคอมพิวเตอร์

ข้อดีของการยืนทำงาน
1. ดีต่อสุขภาพมากกว่า
2. อาการปวดเมื่อย กล้ามคอ , ไหล่ , หลัง ลดลง
3. ช่วยลดน้ำหนัก ลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วน และช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น


หลังจากนั้นลูกค้าก็ได้ลองสินค้าใหม่ ที่อยู่ในกลุ่มผู้สูงอายุ นั่นก็คือรถเข็นไฟฟ้า รุ่น Lite5 ซึ่งเป็นรถเข็นไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่น ให้ผู้ใช้งานได้รับความคุ้มค่า คุ้มราคา โดยได้แนวคิด Refference มาจากรถเข็นช่วยพยุงเดิน ซึ่งรถเข็นไฟฟ้า รุ่น Lite5 สามารถใช้งานหลากหลายฟังก์ชั่น ประโยชน์ใช้ได้ทั้งกับคนใช้งาน และคนดูด้วย

รถเข็นไฟฟ้าและช่วยพยุงเดินรุ่น Lite5 สามารถพับเก็บได้เล็กกระทัดรัด เหมาะสำหรับพกพาออกข้างนอก สำหรับหลายๆ ท่านที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกทางด้านการเคลื่อนไหว รถเข็นไฟฟ้ารุ่น Lite5 จะช่วยสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ จะโดยฟังก์ชั่นหลักๆ ของรถเข็นไฟฟ้า รุ่น Lite5 มีดังนี้

 

Lite5 Rollator+วีลแชร์ไฟฟ้าในคันเดียว ใช้งานได้ 5โหมด Electric Rollator Wheelchair

จุดเด่น

 • เป็นRollatorและรถเข็นไฟฟ้าในคันเดียวกัน สามารถใช้งานได้5โหมดคือ เป็นรถวีลแชร์แบบ”Multi Function”ใช้งานได้ถึง 5ระบบคือ 1. Electric Rollator Mode : เป็นรถเข็นช่วยเดินระบบไฟฟ้า 2. Manual Rollator Mode : เป็นรถเข็นช่วยเดินระบบแมนนวล 3. Power Wheelchair : ผู้นั่งบังคับเองด้วยรีโมท 4. Manual Wheelchair : บังคับโดยผู้ดูแล 5. Shopping Mode : ใช้เป็นรถเข็นใส่ของและสัมภาระต่างๆ
 • น้ำหนักเบาเพียง 16กก.เท่ากับ Lite3 และสามารถรับน้ำหนักผู้นั่งได้ 100กก.
 • ดีไซน์สวย โครงสร้างแข็งแรงพับเก็บง่าย
 • สามารถใช้แทน Rollator ไม้เท้าและWalker ได้เลย
 • มีระบบ Anti-Fall เซ็นเซอร์กันล้ม

การใช้งาน

 • Lite5 มีController 2ตำแหน่ง ตำแหน่งแรกจะเป็นส่วนด้านหลังโหมด Rollator สามารถเลือกเป็นโหมดช่วยเดินแบบไฟฟ้าหรือโหมดช่วยเข็นสำหรับคนดูแลได้ ตำแหน่งที่2 เป็นโหมดรถเข็นไฟฟ้าที่ผู้นั่งสามารถบังคับได้เอง
 • ในส่วนของ Joystick สามารถหมุนได้ 360องศา

เหมาะกับใคร ?

 • ผู้สูงอายุที่ยังช่วยเหลือตัวเองได้ ชอบเดินแต่ก็ต้องการใช้รถเข็นไฟฟ้าด้วยเช่นกัน
 • สำหรับผู้สูงอายุที่กำลังทำกายภาพบำบัด
 • เหมาะสำหรับผู้สูงอายุใช้เดินทางท่องเที่ยว สามารถใช้ได้ทั้งแบบนั่ง เดินหรือมีคนเข็นให้
 • ผู้สูงอายุที่มีคนดูแลเป็นผู้หญิงหรือสูงวัยดูแลกันเอง