fbpx

𝙎𝙐𝙍𝙋𝙍𝙄𝙎𝙀 𝙈𝙊𝙈 | ของขวัญชิ้นพิเศษที่ไม่ใช่ชิ้นแรก “ของแม่” ด้วยโซฟาไฟฟ้าตัวใหม่!

𝙎𝙐𝙍𝙋𝙍𝙄𝙎𝙀 𝙈𝙊𝙈 | ของขวัญชิ้นพิเศษที่ไม่ใช่ชิ้นแรก “ของแม่” ด้วยโซฟาไฟฟ้าตัวใหม่!

“การพักผ่อนสบายๆ ต้องเริ่มต้นง่ายๆ จากในบ้าน” อันนี้แหละคือคอนเซปต์เลือกของขวัญให้แม่ ต้องยอมรับว่าตอนนี้ “บ้าน” กลายเป็นสถานที่ที่แม่ต้องใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด ดังนั้นสภาพแวดล้อมข้างในนั้นควรที่จะเป็นที่ที่น่าอยู่ ปลอดภัยและให้ความสะดวกสบายเพราะแม่ก็คือผู้สูงอายุคนนึง

ARVE Error: Syntax error

ก่อนหน้านี้แม่ใช้รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าในบ้านแทนการเดินให้มากที่เพื่อป้องกันอุบัติการสะดุด ลื่นล้มต่างๆและให้แม่ได้ช่วยเหลือตัวเองได้ ในตอนที่เราไม่ได้อยู่บ้านด้วย

แต่วีลแชร์ก็คือเก้าอี้ตัวนึงที่สามารถเคลื่อนที่ได้แต่ไม่ได้ตอบโจทย์ในเรื่องการ “พักผ่อน” และเราก็ไม่ได้อยากให้แม่นั้นนอนแค่บนเตียงอย่างเดียวเพราะมันน่าเบื่อ ขนาดเรานอนเยอะเราเองยังเบื่อเลยแล้วทำไม…แม่จะไม่เบื่อล่ะ?

จนทำให้เรานึกถึง “โซฟา” เพราะการใช้งานอยู่กึ่งกลางระหว่างเตียงนอนและเก้าอี้

แต่กลายเป็นว่าการใช้โซฟาแบบที่เรานั่งทั่วไป แม่ยังไม่ค่อยโอเคสักเท่าไหร่… เพราะปัญหายอดฮิตของผู้สูงอายุเลยคือการ “ปวดเข่า” ลุก-นั่ง ได้ลำบากทำให้เกิดการทิ้งตัวทิ้ลน้ำหนักลงทั้งหมด ซึ่งการทำแบบนี้บ่อยๆก็ไม่ค่อยดีกับแม่หรอกยิ่งถ้าอยู่คนเดียวอาจเสียการทรงตัวทำให้ลื่นล้มเป็นเรื่องใหญ่ได้

หลังจากนั้นก็ทำการรีเสิร์ชไปเรื่อยๆ จนทางอีไลฟ์ติดต่อมาว่ามีสินค้าตัวใหม่อยากให้แม่ลองใช้ดู แม่น่าจะชอบ…ก็คือโซฟาตัวนี้แหละ

ครั้งแรกของแม่ที่ได้ลองใช้ “โซฟาไฟฟ้า” Power Recliner หรือหลายๆคนอาจเข้าใจว่าเป็น เก้าอี้คนแก่ โซฟาเอนนอน เก้าอี้พักผ่อนคนแก่ ก็แล้วแต่คนจะเรียก

โซฟาที่แม่นอนเล่นอยู่คือ Cozy5 เป็นโซฟาลักษณะแบบเดี่ยวที่สามารถใช้พักผ่อน ปรับให้ยืนจนนอนราบด้วยรีโมทไฟฟ้า ความพิเศษของเค้าคือตรงนี้แหละ “มันยืนได้” เพราะการที่ทำแบบนี้ได้…ทำให้แม่ไม่ต้องทิ้งน้ำหนักตัวเองทุกครั้งที่นั่งโซฟาอีกต่อไป …สะดวกมากขึ้น …ปลอดภัยมากขึ้น

เพราะเป็นระบบไฟฟ้าดังนั้นการใช้งานมันจึงง่าย แม่สามารถปรับใช้งานเองโดยไม่ต้องรอเราช่วยเลย

ขนาดของโซฟาใหญ่กำลังพอดี ไม่อึดอัดและไม่เหลือที่ว่างมากเกินไป

การใช้งานทั้งสามารถทำได้ 5ฟังก์ชันตามชื่อรุ่นของเขา

  1. การปรับช่วยยืนที่แม่ชอบมากเชื่อว่าผู้สูงอายุท่านอื่นก็ถูกใจกับฟังก์ชันนี้เหมือนกัน
  2. ปรับช่วยนั่ง
  3. ปรับพนักพิงนั่ง-เอนนอนจนถึงนอนราบ อันนี้ไม่สำหรับนอนเล่นโทรศัพท์ ดูทีวีหรือนอนหลับไปเลย
  4. ปรับนูนหลังไฟฟ้า ช่วยทำให้หลังแม่ไม่จม รู้สุกกระชับนอนนานๆแล้วไม่ปวดหลัง
  5. ปรับดันศีรษะ อันนี้ใช้น้อยเพราะองศามันค่อนข้างพอดีแล้ว แต่มีไว้ก็ดีอยู่

**  Home มีไว้สำหรับ Reset เมื่อปรับหลายๆฟังก์ชันแล้ว งง กดปุ่มนี้ทุกอย่างจะกลับมาอยู่ในท่าโซฟาปกติ **

ใช้งานไปสักพัก แม่ก็ค้นพบที่ชาร์ตโทรศัพท์หรือ USB Port ถูกใจสูงวัยสายโซเชียลไปเลย

หลังจากนั่ง-นอนใช้มาประมาณ 1เดือนได้เห็นรอยยิ้มแม่ทุกวัน บ่นว่าชอบมากทุกครั้งและไม่ค่อยลุกไปไหนเลย ไม่ค่อยเรียกหาด้วยไม่ง้อแล้ว

รู้สึกดีมากๆที่แม่ได้ใช้โซฟาตัวนี้ ลดความกังวลเวลาท่านอยู่บ้านคนเดียวจึงอยากจะแชร์ประสบการณ์ให้ลูกๆหลานๆที่ดูแลผู้สูงอายุอยู่ในตอนนี้ได้เห็นด้วย

สุดท้ายแล้ว “อะไรก็ช่าง…ที่ใช้แล้วมีความสุขก็ถือว่าคุ้มทุกอย่างนะ”