fbpx

ประโยชน์ทางด้านสุขภาพ ของเก้าอี้ปรับเอนนอนได้ Power Recliner

ประโยชน์ทางด้านสุขภาพ ของเก้าอี้ปรับเอนนอนได้ Power Recliner

เก้าอี้ปรับเอนนอน คืออะไร ??

คำนิยามที่ง่ายที่สุดของเก้าอี้ปรับเอนนอน ก็คือเก้าอี้นั่งธรรมดา หรือจะปรับเอนหลังให้นอนก็ย่อมได้ โดยปกติแล้วเก้าอี้ธรรมดาทั่วไปจะมีพนักพิงที่บังคับให้คุณน้องนั่งตัวตรง ซึ่งการนั่งลักษณะนี้เป็นเวลานานจะทำให้เกิดแรงกดทับจำนวนมากที่บริเวณหลังส่วนล่าง (ตั้งแต่หลังชายโครงลงไปถึงส่วนล่างของแก้มก้น) เก้าอี้ที่ปรับเอนนอนได้ จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ เพราะการปรับองศาของการเอนของพนักพิงเก้าอี้ จะช่วยให้น้ำหนักของแรงกดทับกระจายไปทั่วร่างกายเท่าๆ กัน ไม่มีส่วนใดของร่างกายที่รับแรงกดทับรุนแรงหรือมากเกินไป ทำให้บริเวณหลังส่วนล่างรู้สึกสบายและได้พักผ่อน ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เราจึงสามารถนั่งบนเก้าอี้ปรับเอนได้นานขึ้น

ปัจจุบันนี้ เก้าอี้ปรับเอนนอนได้ถูกออกแบบมาให้มีฟีเจอร์ หรือรูปแบบการใช้งานที่พัฒนามากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของพนักพิงหลัง , ที่วางเท้า , พนักพิงศีรษะ รวมไปถึงที่เท้าแขน เก้าอี้ปรับเอนนอนที่ดี จะสามารถจัดการกับอาการปวดและตึงของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ได้ดี เช่นอาการปวดที่มือและแขน มีอาการอ่อนแรง ซึ่งเกิดจากการกดทับเส้นประสาทบริเวณข้อมือ จากการใช้ข้อมือมาก เช่น นั่งทำงานบนจอคอมพิวเตอร์ การเล่นมือถือ หรือการที่คุณยกเท้าขึ้นมาวางราบหรือได้เอนพักเท้า ก็จะช่วยให้การเอนนอนอยู่ในท่าที่สบายมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันนี้มีเก้าอี้ปรับเอนนอนที่สามารถสั่งง่านได้ง่ายด้วยระบบไฟฟ้า มีรีโมทคอลโทรล ทำให้เหมาะกับคนที่มีข้อจำกัดในเรื่องของความคล่องตัวในการปรับที่พักเท้า หรือปรับเอนนอน

ซึ่งเก้าอี้ปรับเอนนอนไฟฟ้าหรือเก้าอี้เพื่อสุขภาพจะเป็นมอเตอร์เดียว ทำให้ปรับพนักพิงหรือที่พักเท้าได้ทีละส่วน อย่างเช่น ต้องปรับที่พักเท้าขึ้นก่อน จึงค่อยปรับพนักพิงเอนนอนได้ ซึ่งเก้าอี้ปรับเอนนอนได้ด้วยระบบไฟฟ้า (Power Recliner) ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ ควรเป็นแบบ 2 มอเตอร์ เพื่อสามารถแยกปรับอิสระจากกันได้ ทั้งส่วนพนักพิงเอนนอน และที่พักเท้าที่ปรับได้หลายระดับ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกตำแหน่งการปรับเอนนอนให้เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละบุคคลได้อย่างลงตัว และเก้าอี้ปรับเอนนอนด้วยไฟฟ้า ระบบไฟฟ้า หม้อแปลงเป็นเรื่องสำคัญมาก ควรเลือกใช้เก้าอี้ปรับเอนนอนที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรอง มีการรับประกันที่เหมาสม มีศูนย์บริการสำหรับการบริการหลังการขาย สามารถหาอะไหล่มาเปลี่ยนได้ง่าย โดย Elife เอง เลือกมอเตอร์แบรนด์ดัง คุณภาพดีอย่าง Dewert Okin เป็นแบรนด์มอเตอร์ที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐานจากเยอรมัน ซึ่งการปรับใช้งานจึงทำให้ไม่มีเสียงมอเตอร์รบกวน นิ่มนวล สมูท ไม่กระตุกหรือกกระชาก ผู้สูงอายุใช้ก็ดี ลูกหลานใช้ก็ได้ หรืออาจจะเป็นคุณแม่หลังคลอดที่ให้นมบุตร ก็สามารถใช้งานได้โดยไร้ความกังวล

ประโยชน์ทางด้านสุขภาพ ของเก้าอี้ปรับเอนนอน

หากไม่ได้เป็นเจ้าของ หรือไม่ได้เป็นผู้ใช้งานเก้าอี้ Cozy5 เก้าอี้ปรับเอนนอนเพื่อสุขภาพ ถือว่าคุณพลาดเป็นอย่างมาก หลาย ๆคนรู้อยู่แล้วว่าประโยชน์ของมันคือความสบาย แต่โซฟาหรือเก้าอี้ปรับเอนนอนยังมีประโยชน์อีกมากมายดังต่อไปนี้

 • ช่วยลดอาการตึงและปวดของกล้ามเนื้อแผ่นหลัง โดยคลายอาการปวดและแรงกดทับบริเวณกระดูกสันหลัง
 • ช่วยผู้สูงอายุป้องกันและบรรเทาอาการปวดหลัง คอ ข้อต่อต่างๆ และกล้ามเนื้ออ่อนแรง อันเนื่องมาจากกระดูกเสื่อมและช่วงอายุวัยที่มากขึ้น
 • ช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการจัดวางท่านั่งที่ไม่ถูกต้อง เช่น อาการปวดที่กระดูกสันหลัง คอ และไหล่
 • ช่วยจัดวางตำแหน่งร่างกายของคุณให้อยู่ในองศาที่สบายและผ่อนคลายมากที่สุด
 • บรรเทาอาการปวดหลังอันเนื่องมาจากการตั้งครรภ์ในระยะเวลานานเกือบปี
 • ประโยชน์กับผู้ที่มีข้อจำกัดในเรื่องของความคล่องตัว เช่น ผู้ที่พักฟิ้นจากการผ่าตัดหรือได้รับบาดเจ็บ เพราะสามารถช่วยพวกเขาลุกนั่งหรือยืนได้สะดวก (โดยการสั่งงานด้วยรีโมทคอนโทรล)
 • ข่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย คลายความเครียด หรือความกังวลได้
 • ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ลดการเกินเส้นเลือดขอด และเป็นตะคริว
 • พนักพิงเท้าจะช่วยให้ขาไม่ลอย เลือดจะไม่ไหลลงไปที่ขามากจนเกินไป ช่วยลดอาการการบวมที่เท้าและขา
 • ความดันที่ปอดและหัวใจปรับตัวลดลง , กล้ามเนื้อหัวใจได้พัก ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ
 • ช่วยลดโอกาสแบะบรรเทาจากอาการโรคกรดไหลย้อน
 • ลดโอกาสการเกิดภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ และลดการนอนกรน
 • ช่วยให้ผู้ที่เป็นหวัดรู้สึกดีขึ้น หายใจได้สะดวกขึ้น คัดจมูกน้อยลง (เมื่อเทียบกับการนอนราบปกติ)

” แน่นอนว่าความผ่อนคลายที่หลายๆ คนต้องการ ควรเป็นอะไรที่ใช้งานได้ง่ายและไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องออกแรงมากก็สามารถใช้งานได้ ดังนั้นเก้าอี้พักผ่อน หรือ power recliner ที่เป็นระบบไฟฟ้า จะตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้ของคุณได้เป็นอย่างดี และด้วยระบบไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานสากล เราจึงสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และมีอายุการใช้งานได้ยาวนาน และที่สำคัญ การปรับระดับในแต่ละระดับ ก็นิ่มนวล สมูท ไม่กระชาก จึงทำให้ Cozy5 เป็นที่นิยมกันอย่างมาก ในกลุ่มวัยทำงาน และผู้สูงอายุ “