fbpx

5เหตุผล ทำไมต้องเลือกใช้ท้อปโต๊ะไฟฟ้าหน้า”ไม้ไผ่”

5เหตุผล ทำไมต้องเลือกใช้ท้อปโต๊ะไฟฟ้าหน้า”ไม้ไผ่”

ในยุคออฟฟิศ2022 คงไม่มีใครไม่รู้จัก “โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า” Ergonomic Desk นอกจากฟังก์ชันปรับให้เข้ากับสรีระคนใช้แล้ว ยังสามารถเลือก Customize สีหรือประเภทของหน้าโต๊ะได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้า Melamine Particle หินอ่อน จนไปถึงหน้าไม้แท้

ลักษณะเด่นของไม้แท้คือมีสีที่ธรรมชาติ ลายไม้ชัด มีความคงทน สวยงาม มีเอกลักษณ์ นิยมใช้ตกแต่งบ้านมากๆไม่ว่าจะเป็น ไม้สน ไม้โอ๊ค ไม้ยางและไม้ไผ่ และวันนี้ประเภทไม้ที่เราจะมาพูดถึงนั้นก็คือ ไม้ไผ่ ซึ่งเป็นเนื้อไม้ที่มีความละเอียดมากที่สุดในบรรดาไม้ทั้งหมด และทุกคนรู้ไหมว่าไม้ไผ่จัดเป็นต้นไม้ที่รัก(ษ์)โลกอีกด้วย เพราะจุดเด่นของไผ่คือเป็นต้นที่โตเร็วมากและเมื่อนำเนื้อไม้มาใช้นั้นไม่จำเป็นต้องตัดทั้งต้น สามารถเลือกตัดส่วนที่ต้องการใช้และปล่อยให้ที่เหลือสามารถเจริญเติบโตต่อได้เลย

ไผ่เป็นเนื้อไม้ที่มีความแข็งแรงและมีความยืดหยุ่นสูงทำให้สามารถรับน้ำหนักได้ดี รวมไปถึงมีความแข็งแรงคงทนมากจะสังเกตุได้ว่าจะมีการใช้ไม้ไผ่ในการมำเฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงงานก่อสร้างต่างๆด้วยในต่างประเทศมีการนำไผ่มาใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้างมากมายทั้งนำมาเพื่อการสร้างบ้านเรือน สร้างสะพาน สร้างเรือ ฯลฯ ซึ่งประเทศไทยเองก็มีหลายสถานที่ที่เริ่มสร้างบ้านจากไม้ไผ่ ดังเช่น หลายรีสอร์ทในประเทศที่มีการสร้างบ้านและสถานที่พักผ่อนจากไผ่ ฯลฯ

งั้นเรามาดู 5เหตุผล ทำไมต้องเลือกใช้ท้อปโต๊ะไฟฟ้า(Raise3)หน้า”ไม้ไผ่” นอกจากเป็นไม้รัก(ษ์)โลกแล้วจะมีข้อดีอะไรอีกไปดูกันเลยค่ะ…

1. ไม้ไผ่เป็นสีไม้โทนอ่อนมีลายไม้ชัดเจนที่สามารถเข้ากับการตกแต่งบ้านแทบจะทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นมินิมอล,Muji,Earth Tone ตกแต่งง่ายให้ความรู้สึกโฮมมี่ อบอุ่น และเลือกสีของขาโต๊ะได้ทั้งดำและขาว

2. เนื้อไม้เต็มแผ่นด้านในไม่โปร่ง สามารถเลือกขนาดได้ 3ไซส์ S M L พื้นผิวเนียนเรียบมากเพราะไม้ไผ่เป็นไม้ที่มีความยืดหยุ่นสูงอยู่แล้ว เมื่อนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์จึงมีพื้นผิวเนียนเรียบกว่าไม้แท้ชนิดอื่นๆ มีความคงทน หนาและกันน้ำได้อีกด้วย

3. สามารถ Laser on Top การเลเซอร์ลงหน้าท้อปแบบนี้จะสามารถทำได้เฉพาะไม้แท้เท่านั้น และไม่ไผ่เป็นท้อปที่มีเนื้อไม้แบบเต็มแผ่นไม่ทะลุโปร่งจึงสามารถ Laserได้ คุณสามารถเลือกลาย รูปภาพหรือตัวอักษรด้วยตัวเอง ดังนั้นโต๊ะตัวนี้อาจจะเป็นโต๊ะของคุณคนเดียวที่ไม้ซ้ำกับใครแน่นอน ดูรีวิวเลเซอร์หน้าไม้เพิ่มเติม

3. ขอบโต๊ะมีความโค้งมนและเล่นลายไม้สลับกับหน้าโต๊ะ ขอบโต๊ะลายลักษณะนี้จะมีเฉพาะในไม้ไผ่เท่านั้น

5. ขอบโต๊ะมีความหนา 2ซม. และมีความแข็งแรงพอที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่นแขนจับจอ Monitor Arm แผ่นกั้นอะคริลิค กระดูกงูเก็บสายไฟ ถาดจัดระเบียบสายไฟใต้โต๊ะ CPU Holder เป็นต้น