fbpx

Elderlife คุณสุปิยา เตียงปรับไฟฟ้าเพื่อผู้สูงอายุ EB-35 ราคาถูกประหยัดคุณภาพดี

Elderlife คุณสุปิยา เตียงปรับไฟฟ้าเพื่อผู้สูงอายุ EB-35 ราคาถูกประหยัดคุณภาพดี

Elife ขอบคุณ คุณสุปิยา ที่ไว้วางใจเลือกใช้งานเตียงปรับระดับไฟฟ้า เพื่อผู้สูงอายุ เตียงไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับการใช้ในบ้าน ช่วยให้ผู้สูงอายุรู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่ผู้ป่วยมากจนเกินไป เพราะสภาพจิตใจ และอารมณ์ของผู้สูงอายุจะมีความสัมพันธ์กับอาการป่วยของผู้สูงอายุด้วย เพราะถ้าหากผู้สูงอายุมีสภาพจิตใจที่ดี มีกำลังใจที่ดี ก็จะช่วยให้อารมณ์ของผู้สูงอายุดีขึ้น และถ้าหากอารมณ์ดีขึ้น ก็จะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามมาด้วย

การจำลองเตียงปรับไฟฟ้าให้กลายเป็นเตียงบ้าน จะช่วยให้ผู้สูงอายุรู้สึกว่าตัวเองอยู่ที่บ้าน ไม่ใช่อยู่โรงพยาบาล เป็นปกติที่ผู้สูงอายุมักจะไม่ชอบ และไม่อยากรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ป่วย และบางกรณีสังเกตุเห็นได้ว่าแม้กระทั่งผู้สูงอายุบางท่าน เดินแทบจะไมใ่หว แต่ก็ไม่อยากที่จะใช้รถเข็นวีลแชร์ เพราะไม่อยากให้ตัวเองเป็นเหมือนผู้ป่วยค่ะ

ในส่วนของการเลือกใช้งานเตียงไฟฟ้า คุณสุปิยา เลือกใช้เตียงไฟฟ้า รุ่น EB-35 เพราะผู้สูงอายุ ยังพอสามารถช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง คุณสุปิยา ยังอยากให้ผู้สูงอายุลองช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง ให้ผู้สูงอายุได้ออกกำลังกายช่วยเหลือตัวเองค่ะ

 

ลักษณะจุดเด่น ของเตียงปรับระดับไฟฟ้า รุ่น EB-35 ในเรื่องของคุณภาพจะเป็นมอเตอร์ เนื่องจากว่ามอเตอร์เป็นแบรนด์ Dewert Okin เป็นโรงงานผลิตมอเตอร์ที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐานจากประเทศเยอรมัน ที่ผลิตมอเตอร์ใช้ในวงการแพทย์มาอย่างนาวนาน การปรับระดับจะคุณภาพดี มอเตอร์นิ่ม สมูท ไม่กระชาก เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เป็นโรคความดันสูงก็สามารถใช้ได้ มอเตอร์เงียบ ไร้เสียง ไม่รบกวนการนอนของผู้สูงอายุ เหมาะสำหรับการวางไว้ในบ้าน ดีไซน์เตียงทำจากไม้ สวยงาม ผู้สูงอายุใช้แล้วไม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ป่วยติดเตียง วางในมุมบ้าน ก็ไม่รู้สึกอึดอัด

เตียงไฟฟ้า (Electric Adjustable Bed)… หรือเตียงผู้ป่วยเป็นเฟอร์นิเจอร์ทางการแพทย์ที่มีการออกแบบพิเศษเพื่อความสะดวกสบายของผู้ป่วยระหว่างพักฟื้น ผู้สูงอายุที่มีปัญหาการเคลื่อนไหว จึงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ป่วย โดยเตียงไฟฟ้าผู้ป่วยใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการทำงานและปรับระดับต่างๆโดยรีโมท สามารถปรับทิศทาง ความสูง-ต่ำ การงอเข่า ปรับองศาต่างๆได้ นอกจากสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยและผู้ดูแล เตียงไฟฟ้าผู้ป่วยยังสามานถป้องกันแผลกดทับในคนไข้ที่ไม่สามารถขยับตัวได้ ลดอาการปวดเมื่อยในการพักรักษาตัว ซึ่งเตียงไฟฟ้านี้จะเข้ามาช่วยให้การเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้นและลดภาระให้กับผู้ดูแลได้อีกด้วย

เตียงปรับไฟฟ้าของอีไลฟ์… เป็นเตียงที่โครงสร้างแข็งแรงทำจากเหล็ก กรุด้วยวัสดุไม้ ทำให้ดูหรูหราเหมาะกับการตกแต่งบ้าน ไม่เหมือนกับเตียงผู้ป่วย เป็นสิ่งสำคัญที่จะไม่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกไม่ดีกับตัวเอง เตียงไฟฟ้าผู้ป่วยและผู้สูงอายุ

มอเตอร์ไฟฟ้าเยอรมัน… ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าจาก Dewert Okin เกรดทางการแพทย์ ยี่ห้อดังจากเยอรมัน ผู้ผลิตเตียงผ่าตัด เตียงศัลยกรรม ชื่อเสียงยาวนานกว่า 60ปี

เตียงไฟฟ้า EB-35 สามารถปรับฟังก์ชั่นได้ 3 ไกร์ ดังนี้

  1.  เตียงอยู่ในท่านอนราบปกติ
  2. ไกร์ที่ 1 ปรับพนักพิงสำหรับท่านั่งได้สูงสุด 70 องศา ไกร์นี้มีไว้สำหรับให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ นั่งทานข้าว อ่านหนังสือ พูดคุย ดูทีวี
  3. ไกร์ที่ 2 ปรับชันเข่าหรือที่วางเท้าได้สูงสุด 30 องศา ไกร์นี้มีไว้สำหรับเปลี่ยนท่าสำหรับผู้ที่มีแผลกดทับและชันเข่าเพื่อระบบหมุนเวียนเลือด
  4. ไกร์ที่ 3 ปรับส่วนพนักพิงและชันเข่าพร้อมกัน

“ฟังก์ชั่นทั้งหมด ควบคุมด้วยรีโมทไฟฟ้า ผู้ใช้งานสามารถกดรีโมทได้เอง หรือจะให้ผู้ดูแลช่วยกดรีโมทให้ได้ สะดวกทั้งผู้ใช้งาน สะดวกทั้งคนดูแล และที่สำคัญให้ความรู้สึกเหมือนว่านอนอยู่ที่บ้าน ด้วยลักษณะโครงไม้ของเตียง จึงทำให้คนนิยมเตียงไฟฟ้า รุ่น EB-35 เป็นอย่างมาก  และที่สำคัญเตียงปรับระดับไฟฟ้าผู้สูงอายุ Elife มีการรับประกันสินค้า 2 ปี มีบริการหลังการขาย และมีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ”

เตียงไฟฟ้า รุ่น EB-35 ปรับได้ 3 ไกร์ จะเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ยังพอสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ สามารถลุกออกจากเตียงได้ แต่มีปัญหาเรื่องการลุกออกจากที่นอนยาก , หรือผู้สูงอายุที่ต้องการพักฟื้นจากการพึ่งผ่าตัดกระดูกส่วนต่างๆ มา โดยสำหรับผู้ใช้งานอาจจะไม่อยากใช้เตียงไฟฟ้าที่เหมือนกับโรงพยาบาล เพราะจะทำให้ตัวเองรู้สึกว่าเป็นผู้ป่วยติดเตียง ดังนั้น ดีไซน์ของเตียงไฟฟ้ารุ่น EB-35 จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับตัวผู้ใช้งานเอง และผู้ดูแลผู้ป่วยด้วยค่ะ