fbpx

เที่ยว “เชียงคาน” ไปกับ PW-301 Plus

เที่ยว “เชียงคาน” ไปกับ PW-301 Plus

การดำเนินชีวิตในของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันออกไป มีสิ่งหนึ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เลยคือความเครียด
ความทุกข์ หรือความกังวลใจจากเรื่องต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามา ไม่ว่าจะทางร่างกายหรือจิตใจก็ตาม
ถ้าไม่อาจเลี่ยงได้แล้วเราจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไรให้มีความสุข ? คงจะดีไม่น้อยถ้าเราจะหาเวลาพาตัวเองไปชาร์ตแบต ให้ร่างกายและจิตใจบ้าง เผื่อจะได้มีแรงกลับมาสู้กันต่อ
“เชียงคาน” เมืองเล็ก ๆ ติดริมแม่น้ำโขง คนส่วนใหญ่อาจเลยได้ยินสถานที่แห่งนี้ บางคนอาจเคยมาสัมผัสด้วยตัวเอง หรือแม้แต่ฟังจากคำบอกเล่าของคนอื่น
วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักเชียงคานในอีกมุมหนึ่ง….
ปกติแล้วนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงคานมักจะใช้จักรยาน เป็นภาหนะในการชมเมือง ไปวัด ชมวิวริมแม่น้ำโขง หรือไปสถานที่ต่าง ๆ ที่ไม่ไกลมากนัก
แต่การเดินทางครั้งนี้เรามีเพื่อนร่วมทางที่ดีอย่างรถเข็นไฟฟ้า PW-301 Plus ที่จะอำนวยความสะดวกในการเดินทางครั้งนี้

สวนสาธารณะของอำเภอเชียงคาน เป็นอีกหนึ่งจุดชุมวิวที่สวยงาม ยามเช้าไม่ว่าจะหน้าหนาวหรือแม้กระทั่งหน้าร้อน ริมแม่น้ำโขงก็จะมีหมอก
ภายในสวนร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อน และออกกำลังกายยามเช้า
นี่ถ้าไม่ใช่รถเข็นไฟฟ้า PW-301 Plus ก็ไม่สามารถปรับเอน 45 องศาแบบนี้ได้นะคะ ไม่ว่าจะนอนพักสายตา
อ่านหนังสือที่ชอบสักเล่ม ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอเพื่อบันทึกช่วงเวลาดี ๆ ก็สามารถทำได้อย่างสบาย ๆ เลยค่ะ

แก่งคุดคู้ ห่างจากถนนคนเดินไปประมาณ 5 กก. ที่จุดนี้สามารถนั่งเรือชมแม่น้ำโขง ทานอาหาร หรือซื้อของฝากได้เลยค่ะ

พระใหญ่ภูคกงิ้ว เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์ ซึ่งสร้างถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครบ 6 รอบ
และในมหามงคลแห่งราชพิธีราชาภิเษก ครบ 50 ปี จุดไฮไลท์อีกอย่างคือเป็นผืนดินแห่งแรกของอีสานที่แม่น้ำโขงไหลผ่าน โดยมี “แม่น้ำเหือง”
พรมแดนธรรมชาติกั้นระหว่างสปป.ลาวกับไทย ซึ่งตรงบริเวณที่แม่น้ำเหืองไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง นั้นจะเห็นเป็นแม่น้ำสองสีที่มีสีเข้ม-อ่อนต่างกันอย่างชัดเจน

ปัจจุบัน ณ สถานที่แห่งนี้กำลังก่อสร้าง Skywork (ตามรูปจำลอง) จะสร้างเสร็จในอีกไม่ช้า และคงเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งเลยทีเดียว

และที่ที่ใครมาเชียงคาน คงจะพลาดไม่ได้เลยคือ ถนนคนเดินที่มีระยะทางไกลพอสมควร มีทั้งของกินข้องที่ระลึกให้ช็อปกัน ยิ่งมีรถเข็น PW-301 Plus ทำให้การเดินถนนคนเดินเป็นเรื่องง่ายไปเลย
จะเดินกี่รอบก็ไม่มีเมื่อย

หาเวลาพาตัวเองและคนที่คุณรักไปพักผ่อนบ้าง เพระาะความสุขอยู่ไม่ไกล และต้องเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเอง…

การนำรถเข็นไฟฟ้า PW-301 Plusมาเที่ยวไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดนะคะ  อีกทั้งยังสามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ด้วยค่ะ

ส่วนขั้นนตอนการนำรถเข็นไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินก็ไม่ยากจนเกินไป ดูได้ง่าย ๆ ตามที่เรานำรถเข็นไฟฟ้ารุ่น Lite1 ขึ้นเครื่องบินค่ะ https://www.elifegear.com/travellite1/