fbpx

ทำความรู้จักกับ Recliner เก้าอี้ปรับเอนนอนไฟฟ้าเพื่อการพักผ่อนที่ดี

ทำความรู้จักกับ Recliner เก้าอี้ปรับเอนนอนไฟฟ้าเพื่อการพักผ่อนที่ดี

ถ้าหากใครกำลังค้นหาข้อมูลของเก้าอี้โซฟา ที่มีคุณสมบัติในการช่วยรองรับทุกการพักผ่อนในห้องนั่งเล่นน เชื่อว่าเก้าอี้ recliner ต้องเป็นหนึ่งในรายชื่อแนะนำที่ปรากฎขึ้นมาในระบบออนไลน์กันอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนอาจเกิดความสงสัยว่า เอ๊…?? เจ้าเก้าอี้ Recliner มีดีอย่างไร ?? ทำไมหลายๆ คนถึงได้ต่างพากันพูดถึงกันอยู่ตลอด ซึ่งบทความนี้จะพาเราไปทำความรู้จักกับเก้าอี้ recliner กันแบบลงรายละเอียด และปิดท้ายด้วยวิธีการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งาน ในส่วนของเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างไรบ้างนั้น ไปติิดตามพร้อมกันเลยค่ะ

ก่อนอื่นเลยเรามาทำความรู้จักักับเก้าอี้  recliner กันก่อนดีกว่าค่ะ เก้าอี้ recliner เป็นเก้าอี้แบบโซฟาที่เหมาะอย่างมากสำหรับใช้ในการพักผ่อน เพราะมีสัมผัสที่เรียกได้ว่านุ่มสบาย เพราะได้รับการออกแบบมาให้รับกับทุกสรีระในการใช้งานตามหลัก Ergonomic โดยเก้าอี้ recliner จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ นั่นคือ Recliner และ Power recliner โดยวัสดุของ Recliner จะแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ นั่นก็คือแแบบหนังและแบบผ้า ที่มีราคาแตกต่างกัน

 1. Recliner วัสดุทำจากผ้า ข้อดีราคาจะไม่สูงมาก แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้าง เนื่องจากวัสดุที่ทำจากผ้าจะช่วยเก็บรักษาฝุ่น ทำความสะอาดค่อนข้างยาก  เพราะจะทำให้ฝุ่นติดอยู่ที่ผ้า สำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ใช้งานที่เป็นโรคภูมิแพ้อากาศ ไม่เหมาะสำหรับที่จะใช้งาน Recliner ที่วัสดุทำจากผ้า เพราะอาจจะทำให้เกิดดอาการระคายเคืองจากฝุ่น ถึงขั้นมีอาการรุนแรง
 2. Recliner วัสดุทำจากหนัง ข้อดีคือสามาารถรทำความสะอาดได้ง่าย ไม่เป็นที่อยู่สำหรับฝุ่น สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออกได้ หรืออาจจะใช้เครื่องดูดฝุ่นได้เลย แต่ราคาอาจจะสูงกว่าแบบผ้านิดหน่อย แต่ถ้าถามว่าคุ้มค่ากับการใช้้งานและดูแลรักษาหรือไม่ ต้องบอกว่าดูแลรักกษาง่ายกว่ากันเยอะเลยค่ะ

เก้าอี้ Recliner ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับใครเป็นผู้ใช้งาน ? 

 1. Recliner เหมาะสำหรับ ผู้สูงอายุ เป็นอย่างมาก เพราะได้รับการออกแบบมาาให้ช่วยลดอากาารปวดเมื่อยที่เกิดจากการใช้งานร่างกายมาเป็นระยะเวลานาน , ช่วยสำหรับพยุงลุกขึ้นยืนได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้แรง ทำให้สุขภาพของผู้สูงอายุดีขึ้น
 2. Recliner เหมาะสำหรับ คุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณแม่หลังคลอด ในระหว่างที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น เมื่อท้องแก่มากขึ้นเรื่อยๆ เวลาจะลุก-นั่งจากเก้าอี้สักตัวนั้น เป็นเรื่องลำบากมาก ในขณะที่ผุดลุก ผุดยืนบ่อยๆ อาจจะทำให้คุณแม่ต้องเกร็งกล้ามเนื้อท้อง อาจจะทำให้ท้องปั้นแข็งได้ หรือแม้กระทั่งคุณแม่หลังคลอดแล้ว ต้องนั่งให้นมลูกน้อยนานๆ ก็ทำให้มีอาการปวดหลัง ดังนั้น Recliner ก็ถือว่าเหมาสำหรับคุณแม่เป็นอย่างมากค่ะ

“ดังนั้นเก้าอี้ Recliner ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนที่มีผู้สูงอายุ ,คุณแม่ตั้งครรภ์ , คุณแม่หลังคลอด ที่อยู่ในบ้าน เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างมากในการใช้ชีวิตประจำวัน” 


เคล็ดลับในการเลือกซื้อเก้าอี้ Recliner 

ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้ Recliner มีสิ่งที่ควรทราบเพื่อให้การเลือกซื้อและใช้งานเก้าอี้ Recliner มีความเหมาะสมกับสถานที่ภายในบ้าน รวมไปถึงความต้องการใช้งานมากทีี่สุดดังต่อไปนี้

 1. ตรวจสอบขนาดและพื้นที่ในการจัดวางเก้าอี้ Recliner ให้เหมาะสม ควรทำการตรวจสอบให้ดีก่อนว่าสถานที่ ที่จะต้องทำการวางเก้าอี้ Rrecliner เอาไว้ตำแหน่งไดในบริเวณบ้าน มีพื้นที่กว้างเพียงใด และมีพื้นที่สำหรับการปรับเอนเก้าอี้ Recliner เพื่อเอนนอน จากนั้นค่อยเลือกหา Recliner เจ้าที่ดีที่สุด ที่มีขนาดเหมาะสมที่สุดสำหรับพื้นที่ภายในบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา
 2. เลือกเก้าอี้ Recliner ให้เหมาะสมกับการใช้งาน การเลือกซื้อเก้าอี้ Recliner ที่ดี ควรทราบก่อนว่าผู้ใช้งานเป็นใคร เพราะหากเป็นผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพการเดิน ควรเลือกซื้อ Recliner แบบปรับด้วยรีโมทไฟฟ้า และสามารถปรับให้ช่วยยืนได้อีกด้วย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการนั่งลงบน Recliner และการปรับท่าทางต่างๆ ผู้สูงอายุก็จะไม่ต้องใช้แรงมาก
 3. เลือกเก้าอี้ Recliner ให้เหมาะสมกับรูปร่างและน้ำหนัก ถ้าหากผู้ใช้งานมีรูปร่างขนาดใหญ่และมีน้ำหนักตัวมาก ขอแนะนำให้เลือกเก้าอี้ Recliner ที่มีความหนาของโซฟาสูง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาแผลกดทับ หากนอนเป็นเวลานานจากการยุบตัวของพื้นเก้าอี้ที่มากจนเกินไป
 4. เลือกวัสดุของเก้าอี้ Recliner โดยอิงจากอากาศสภาพอุณหภูมิภายในบ้าน โดย Recliner แบบปรับเอนได้ มีวัสดุทั้งหมด 3 แบบ และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปก็คือ
 • เก้าอี้ Recliner แบบผ้า :: สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี แต่ข้อเสียคือแบบผ้าจะมีฝุ่นจับได้ง่าย มีโอกาสที่จะเกิดฝุ่นสะสม ถ้าเป็นผู้สูงอายุอาจจะไม่เหมาะใช้ Recliner ที่เป็นแบบผ้า
 • เก้าอี้ Recliner แบบหนังสังเคราะห์ :: ข้อดีมีราคาที่ถูกกว่าหนังแท้ มีผิวสัมผัสมนเงา สวยงาม มีสีสันที่สดใสเรียบเนียนเสมอกันไม่มีรอยด่าง
 • เก้าอี้ Recliner แบบหนังแท้ :: มีความทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังมีลวดลายด่างๆ ของหนังวัวแต่ละตัวที่เป็นเอกลักษณ์ตามธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไปตามหนังแต่ละผืน แต่ข้อเสียคือมีราคาที่สูงกว่าแบบผ้าและแบบหนังสังเคราะห์

ในปัจจุบันเก้าอี้ Recliner ได้ถูกผลิตออกมาให้เลือกใช้งานกันมากมายหลายรุ่นเลยทีเดียว โดยแต่ละรุ่นเองก็จะมีฟังก์ชั่นและเอกลักษณ์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าหากจะให้แนะนำว่าเก้าอี้ Recliner รุ่นไหนที่น่าใช้งาน ขอแนะนำรุ่น Cozy5 เก้าอี้ปรับระดับไฟฟ้า Power Recliner ที่สามารถปรับได้ง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว

Cozy5 โซฟาปรับระดับไฟฟ้าอเนกประสงค์ เก้าอี้พักผ่อนไฟฟ้า 5ฟังก์ชัน 9ปุ่ม สะดวกสบายในการพักผ่อนใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย  โซฟาปรับให้นั่ง เอนนอน ยกเท้า ปรับองศารับกับศีรษะ(Head Rest) และ ช่วงเอวของแต่ละคน(Lumbar Support) ตามหลัก Ergonomics จึงสามารถใช้ในกิจกรรมได้หลายอย่าง เช่น อ่านหนังสือ นั่งเอนพักผ่อน ดูหนัง เล่นเกมส์ นอน และยังช่วยซัพพอร์ตการลุก-นั่งให้ผู้สูงอายุ , ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ , ให้นมลูก, ปั๊มนม ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับการจับต้องมากๆ ค่ะ เพราะซื้อแค่ตัวเดียวก็สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคนปกติทั่วไป ที่ใช้สำหรับการพักผ่อนระหว่างวัน

วัสดุเป็นหนัง ไม่ใช้ผ้าลดปัญหาเรื่องฝุ่น เราเลือกใช้มอเตอร์ Dewert Okin เยอรมัน ผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ เตียงผ่าตัด มาตฐานสินค้ายุโรป รีโมตเลือกปรับได้เหมือนรถหรูที่สามารถปรับระดับศรีษะ และรองหลังได้ช่วยลดอาการปวดหลัง จากการหลังจม เวลาปรับเอนนอน จะช่วยซัพพอร์ตพยุงหลังขึ้น ไม่ให้หลังจมลงไปกับเก้าอี้ ดีไซน์สวยงาม มีขนาดความกว้าง  ไซส์ยุโรป สามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะ

การปรับพยุงช่วยยืนให้กับผู้สูงอายุ , ปรับได้ตั้งแต่โหมดนอนจนถึงโหมดยืน

5 Functions ปรับได้ เหมือนรถหรู

 1. Back Rest ปรับไฟฟ้าเอนหลัง 90-170องศา
 2. Leg Rest ปรับไฟฟ้ารองขาได้ 90-180องศา
 3. Stand Assist ปรับยืนไฟฟ้า
 4. Head Rest ปรับไฟฟ้าองศาการรองศีรษะ 90-45องศา
 5. Lumbar Support ปรับรองหลังไฟฟ้า (นูนรับ Lumbar)

3 กลุ่มลูกค้าที่นิยมใช้

 1. คนทั่วไป ใช้พักผ่อน, อ่านหนังสือ, ดูทีวี, เล่นเกมส์
 2. ผู้สูงอายุ ที่ดูแลตัวเองได้ ช่วยลุกนั่ง, อ่านนั่งสือ, ดูทีวี มีระบบช่วยพยุงยืนให้ลุกนั่งสะดวก
 3. แม่ลูกอ่อน แม่ตั้งครรภ์, แม่ให้นมลูก, ปั๊มนม, เอาลูกนอน (กลุ่มนี้ช่วยได้เยอะ)

 

วิธีการดูแลรักษาเก้าอี้ Recliner เก้าอี้ปรับเอนนอน อย่างเหมาะสมเพื่อยืดอายุการใช้งานให้อยู่กับเราไปนานๆ 

ในส่วนของการทำความสะอาดตัวเก้าอี้ปรับเอนนอน Recliner เพื่อให้ดูเหมือนใหม่และใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้นนั้น ขอแนะนำให้ใช้ผ้าขนนุ่มเช็ดทำความสะอาด ร่วมกับการใช้น้ำเปล่าโดยหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์ด่าง นอกจากนี้เก้าอี้ปรับเอนนอน Recliner ยังสามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีแปรงนุ่ม ดูดฝุ่นได้เช่นกัน วิธีการดูแลรักษาง่าย ไม่ยุ่งยาก ในส่วนของใต้ฐานนั้นก็สามารถปรับยกขึ้นเพื่อทำความสะอาดเศษฝุ่นผงได้อีกด้วย

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >>> Review Cozy5

เก้าอี้ปรับเอนนอน Recliner เหมาะอย่างมากสำหรับผู้สูงอายุและคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพด้านการลุกเดินและการนอน ที่ต้องการเก้าอี้ปรับเอนนอนได้อย่างสบาย มีพื้นผิวที่นุ่ม รองรับทุกสรีระได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามเก้าอี้ปรับเอนนอนได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในกลุ่มของคนที่ต้องการเก้าอี้ปรับเอนนอนแบบสบายๆ เพื่อดูหนัง ดูบอลตั้งไว้ในห้องนั่งเล่น ทำให้เก้าอี้ปรับเอนนอน Recliner รุ่น Cozy5 กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด และที่สำคัญของเก้าอี้ปรับเอนนอนไฟฟ้า Cozy5 ราคาถูก คุณภาพดีมากๆ ค่ะ