fbpx

วิธีการดูแลโซฟาเก้าอี้ปรับไฟฟ้า Recliner ให้อยู่กับคุณนานที่สุด

วิธีการดูแลโซฟาเก้าอี้ปรับไฟฟ้า Recliner ให้อยู่กับคุณนานที่สุด

ใครที่กำลังมองหาโซฟาสำหรับการพักผ่อนที่เพิ่มขีดสุดของความสบาย ที่ช่วยทำให้วันพักผ่อนของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น Elife ขอแนะนำเก้าอี้พักผ่อนอย่า โซฟาปรับไฟฟ้า , เก้าอี้ไฟฟ้า , Recliner , Lift up chair แล้วแต่คนจะถนัดเรียก ที่จะช่วยให้คุณใช้เวลาวันหยุดได้อย่างคุ้มค่า ได้มีเวลาอยู่กับครอบครัว ด้วยการนั่งบนเก้าอี้พักผ่อน ดูทีวีผ่อนคลายไปด้วยกันได้ตลอดทั้งวัน เพราะด้วยฟังก์ชั่นของเก้าอี้พักผ่อนที่ไม่ว่าจะนั่ง จะปรับเอนนอน ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก โดยเฉพาะบ้านที่มีคนชรา หรือผู้ที่นั่งทำงานอยู่บ้านตลอดวัน การมีเก้าอี้พักผ่อนอยู่ที่บ้านก็จะช่วยให้คุณนั่งได้อย่างสบาย และผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โดยวันนี้โซฟา Cozy5 กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมากค่ะ

Cozy5 ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้ว มี 5Functions 9ปุ่ม พร้อมช่องต่อ USB เผื่อใครๆไว้ชาร์ตมือถือ

เก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ หรือ power recliner คือนวัตกรรมใหม่ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การนั่งเก้าอี้ของคุณให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพียงแค่เอนตัวลงบนเก้าอี้ไฟฟ้า Cozy5 ปรับระดับเก้าอี้ด้วยปุ่มคอนโทรลจากรีโมทไฟฟ้า ปรับได้ 5 ฟังก์ชั่น และยังให้ปรับอิสระในการปรับระดับที่นั่งและที่พักขา ซึ่งร่างกายของคุณจะถูกจัดตำแหน่งโดยเก้าอี้ ให้ระดับขาอยู่สูงกว่าหัวใจ ซึ่งในตำแหน่งนี้จะช่วยลดน้ำหนักของร่างกายที่กดทับกระดูกสันหลัง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการปวดเมื่อกล้ามเนื้อ และที่สำคัญโซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้า รุ่น Cozy5 นั้น ราคาไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ และใช้งานได้กับทุกเพศทุกวัย

โซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้า สามารถใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยเก๋า อย่า สว.(สูงวัย) 

หลังจากที่มีคนให้ความนิยมใช้งานแล้ว ก็ยังมีลูกค้าหลายกลุ่ม ที่ยังเกิดข้อสงสัยว่า ?? ถ้าหากซื้อไปแล้ว จะทำความสะอาด และดูแลอย่างไร ? ที่จะสามารถให้เจ้า Recliner โซฟาปรับเอนได้ตัวนี้ ใช้ได้อย่างยาวนานที่สุด คุ้มค่าที่สุด เพราะวัสดุเป็นหนังเทียม แน่นอนว่า หากใช้งานไปเรื่อยๆ จะต้องมีการเสื่อมสภาพแน่นอน แต่…จะทำอย่างไรล่ะ ที่จะช่วยยึดอายุของโซฟาตัวนี้ ให้อยู่กับเราไปนานๆ ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ นำเอามาฝากกัน สำหรับการที่จะช่วยถนอมเก้าอี้ตัวโปรดของคุณให้อยู่ไปนานๆ ซึ่งสามารถทำได้ตามวิธีดังต่อไปนี้

  1. เมื่อเกิดปัญหาน้ำหกใส่ให้รีบเช็ดออก หลายคนมักชอบคิดว่าเมื่อเบาะเป็นหนัง หรือ PU หากโดนน้ำ จะไม่เกิดความเสียหาย แต่ไม่ใช่เลยค่ะ เพราะยิ่งน้ำเอาไว้บนโซฟาตัวโปรดของเรานานเท่าไหร่ ก็จะยิ่งสร้างความเสียหายใก้กับหยังมากขึ้นเ่านั้น ดังนั้นจึงควรรีบเช็ดออกด้วยผ้าเปียก จากนั้นให้เช็ดด้วยผ้าแห้งอีกที
  2. อย่าตั้งเก้าอี้พักผ่อนไว้กลางแดด กลางใน ที่ตั้งของเก้าอี้พักผ่อนควรอยู่ในห้องรับแขก หรือบริเวณที่ไม่ถูกแดด ถูกฝน เพราะจะช่วยยืดอายุการใช้งานของวัสดุหุ้มเก้าอี้ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น หากต้องการนำไปนั่งข้างนอก ควรยกเก็บมาไว้ด้านในเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว ซึ่งข้อดีของเก้าอี้ Power Recliner อย่าง Cozy5 สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย
  3. การเคลื่อนย้ายเก้าอี้ ด้วยน้ำหนักตัวของเก้าอี้ปรับไฟฟ้า มีน้ำหนักไม่มากนัก จึงทำให้เคลื่อนย้ายได้ง่ายเพียงคนเดียว ซึ่งถือว่าเป็นของดีของเก้าอี้ปรับไฟฟ้า Cozy5 แต่การเคลื่อนย้ายที่ถูกต้องควรยกขึ้น ไม่แนะนำให้ใช้วิธีการลากเพื่อย้ายที่โดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้พื้นมีการชำรุดเสียหายหรือบางที ฐานของเก้าอี้ปรับไฟฟ้า Cozy5 อาจจะชำรุดเสียหายได้ (แนะนำให้ปูพรมก่อนวาง จะเคลื่อนย้ายได้ง่าย)
  4. ทำความสะอาด หากอยากให้เก้าอี้ปรับไฟฟ้า Cozy5 Power Recliner ให้อยู่ได้นานที่สุด ควรทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องหนังและ PU และใส่น้ำยาเคลือบผิว อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ซึ่งนอกจากจะทำความสิ่งสกปรกแล้ว ยังช่วยขจัดกลิ่นติดเบาะต่างๆ อีกด้วย
  5. ใช้งานเป็นประจำ เพื่ออายุการใช้งานของหนังที่ยาวนานขึ้น การใข้งานบ่อยๆ จะทำให้หนังมีการยืดหยุ่นอยู่ตลอด  แต่ถ้าหากเป็นเก้าอี้ปรับไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ Cozy5 แน่นอนว่าผู้ใช้งานเอง ต้องใช้งานเป็นประจำอยู่แล้ว เนื่องจากว่าตัวโซฟาให้ความรู้สึกที่สบาย ปรับเอนนอนด้วยระบบไฟฟ้าก็ได้ ใครๆ ได้เห็น ก็อยากจะนอนพักผ่อนกันทั้งนั้น
  6. อย่านำไปวางในที่ชื้น การนำเก้าอี้หนังไปวางไว้ในที่ๆ มีความชื้นเยอะ อาจทำให้เกิดเชื้อราขึ้นที่หนังของเก้าอี้ได้ ซึ่งหากเกิดเชื้อราขึ้นแล้ว ให้รีบนำน้ำส้มสายชูเจือจางด้วยน้ำเล็กน้อย จากนั้นฉีดสเปรย์ไปที่เก้าอี้ไฟฟ้า Cozy5 ของเรา แล้วรีบนำผ้าชุบน้ำเช็ดตามทันที อย่าฉีดน้ำส้มสายชูแล้วแช่หมักไว้ เพราะฤทธิ์ของน้ำสมสายชูเพียงเล็กน้อยก็ช่วยฆ่าเชื้อได้แล้ว แต่หากปล่อยไว้นานเกินไป จะทำลายหนังของเราได้
  7. ดูแลสุขภาพด้วยแดดอ่อนๆ การตั้งเก้าอี้พักผ่อนไว้กลางแดดจัดๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดี แต่สำหรับแดดอ่อนๆ แล้วเป็นเรื่องที่เราควรจะกระทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะแสงแดดในช่วงเช้า 7-8 โมง จะช่วยดับกลิ่นและฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี แถมด้วยความที่เก้าอี้พักผ่อนสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย จึงทำให้คุณสามารถยกออกไปรับแดดได้ง่ายๆ ไม่เหมือนกับโซฟาตัวใหญ่ที่หากจะยกออกจากประตูบ้านสักที ต้องใช้หลายคนเลยทีเดียว

นอกจากที่จะต้องดูแลในเรื่องของวัสดุที่หุ้มโซฟาแล้วนั้น สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่าง ที่จะต้องดูแลควบคู่กันไปด้วย นั่นก็คือ รีโมทปรับระดับ ซึ่งตัวโซฟาไฟฟ้า Cozy5 นั้น สามารถปรับเอนได้ด้วยระบบไฟฟ้า นั่นหมายความว่าสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงนั่นก็คือ น้ำ รีโมทสามารถโดนน้ำได้ประปราย แต่ถ้าน้ำมีปริมาณมาก ก็อาจจะทำให้ระบบไฟมีปัญหาได้เช่นกันค่ะ 

รีโมทปรับฟังก์ชั่นการใช้งาน power recliner เก้าอี้ไฟฟ้า

ฟังก์ชั่นการปรับใช้งาน Power Recliner 

ฟังก์ชั่น 1 Leg Adjust&Assist ปรับยกขาด้วยไฟฟ้าขึ้นได้ 90-180 องศา , และปรับช่วยพยุงลุกขึ้นยืนด้วยไฟฟ้า (ฟังก์ชั่นนี้จะเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ลุกขึ้นจากเก้าอี้ได้ยาก)
ฟังก์ชั่น 2 Back Rest ปรับไฟฟ้าเอนหลังได้ 90-170 องศา ปรับให้เข้ากับสรีระความสบายของแต่ละบุคคล
ฟังก์ชั่น 3 Lumbar Support ปรับรองรับหลังไฟฟ้า นูนรับกับช่วง Lumbar
ฟังก์ชั่น 4 Head Rest ปรับไฟฟ้าองศาการรองศีรษะ 90-45 องศา
ฟังก์ชั่น 5 Reset เป็นปุ่มกดกลับให้โซฟากลับสู่ท่าเริ่มต้น (ท่านั่ง)

3 กลุ่มลูกค้าที่นิยมใช้

  1. คนทั่วไป ใช้พักผ่อน, อ่านหนังสือ, ดูทีวี, เล่นเกมส์
  2. ผู้สูงอายุ ที่ดูแลตัวเองได้ ช่วยลุกนั่ง, อ่านนั่งสือ, ดูทีวี, พูดคุยกับลูกหลาน มีระบบ Stand Assist ช่วยให้ลุกนั่งสะดวก
  3. แม่ลูกอ่อน แม่ตั้งครรภ์, แม่ให้นมลูก, ปั๊มนม, เอาลูกนอน (กลุ่มนี้ช่วยได้เยอะ) ปรับไฟฟ้า Lumbar Support/ Head Rest ปรับในท่าในนมลูก เอาลูกนอนสะดวก

 

นอกจากเป็นโซฟาไฟฟ้าสำหรับการพักผ่อน Cozy5 ยังสามารถปรับระดับให้เข้ากับร่างกายของคนใช้งานได้ (Ergonomics)

” แน่นอนว่าความผ่อนคลายที่หลายๆ คนต้องการ ควรเป็นอะไรที่ใช้งานได้ง่ายและไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องออกแรงมากก็สามารถใช้งานได้ ดังนั้นเก้าอี้พักผ่อน หรือ power recliner ที่เป็นระบบไฟฟ้า จะตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้ของคุณได้เป็นอย่างดี และด้วยระบบไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานสากล เราจึงสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และมีอายุการใช้งานได้ยาวนาน และที่สำคัญ การปรับระดับในแต่ละระดับ ก็นิ่มนวล สมูท ไม่กระชาก จึงทำให้ Cozy5 เป็นที่นิยมกันอย่างมาก ในกลุ่มวัยทำงาน และผู้สูงอายุ “