fbpx

6 ข้อ ทำไมต้องเลือก “ที่นอนยางพารา”

6 ข้อ ทำไมต้องเลือก “ที่นอนยางพารา”

สวัสดีครับ แฟนคลับร้าน Elife ทุกๆคน มีใครกำลังมองหาที่นอนสุขภาพ แต่ไม่รู้จะเลือกชนิดไหนดีอยู่บ้างครับ? วันนี้ทาง Elife มีตัวเลือกดีๆมานำเสนอให้ทุกคนได้ลองพิจารณาชนิดนึงครับ นั่นก็คือ “ที่นอนยางพารา” ครับ หลากคนตองเคยได้ยินชื่อที่นอนยางพารามาบางแล้วแน่ๆเลย ว่ามันดีอย่างนั้นอย่างนี้ นอนแล้วสบาย ดีต่อสุขภาพ แต่วันนี้ Elife จะมาเจาะประเด็น แยกเป็นส่วนๆมาให้เพื่อนได้เห็นภาพชัดๆมากขึ้นว่าที่นอนยางพารามีข้อดีอย่างไรบ้าง

“ที่นอนยางพารา” จะเหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ เนื่องจากวัสดุยางพารานั้นจะให้สัมผัสที่ผ่อนคลาย กระชับทุกสัดส่วนได้ดีกว่า วัสดุจะมีลักษณะใกล้เคียงกับ Memory Foam สามารถพยุงน้ำหนักตัวได้ ไม่ยุบตัว หากคุณเป็นคนที่นอนหงายเป็นส่วนใหญ่ ก็ควรเลือกที่นอนยางพารา จะช่วยลดอาการปวดเมื่อย และทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น โดยวัตถุดิบจะผลิตมาจากยางพารา จึงทำให้มีกลิ่นอ่อนของน้ำยางตามธรรมชาติ สามารถย่อยสลายและนำกลับมารีไซเคิลได้ จึงเหมาะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และด้วยคุณสมบัติพิเศษของที่นอนยางพาราจะมีฟองอากาศเล็กๆอยู่จำนวนมาก ทำให้จะระบายอากาศได้ดี ไม่เกิดการอับชื้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ จึงปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว นอกจากนี้หากคุณต้องการเคลื่อนย้ายที่นอนยางพารา ก็สามารถพับ หรือม้วนเก็บได้ 100% โดยไม่หักงอ เพราะที่นอนยางพาราจะมีความทนทานสูง ไม่ยุบตัวง่าย หากคุณต้องการขจัดปัญหาเรื่องอาการปวดเมื่อยขณะนอนหลับ หรือกังวลปัญหาเรื่องของที่นอนยุบตัว ที่นอนยางพาราจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะจะช่วยลดแรงกดทับ พยุงน้ำหนักตัวของร่างกายได้ดีในแต่ละโซน อีกทั้งมีความยืดหยุ่นของยางเป็นอิสระต่อกัน ไม่รบกวนคู่นอนขณะพลิกตัวไปมา พร้อมเติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของคุณได้อย่างสมบูรณ์

 

6 ข้อ ทำไมต้องเลือก “ที่นอนยางพารา”

1. ลดอาการปวดหลัง และแรงกดทับได้ดี

ด้วยชั้นวัสดุโครงสร้างของที่นอนยางพาราที่สามารถยึดเหนี่ยวกันได้อย่างเหนียวแน่น ส่งผลให้มีแรงต้านต่อน้ำหนักที่กดทับและมีความยืดหยุ่นสูง จึงลดแรงกดทับได้อย่างนุ่มนวล ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ลดอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ นอนแล้วไม่รู้สึกปวดหลัง

2. ขจัดปัญหาเสียงรบกวน ขณะพลิกตัวไปมาบนที่นอน

ที่นอนยางพาราจะมีความยืดหยุ่นเฉพาะในแต่ละด้าน เป็นอิสระต่อกัน และไม่มีระบบสปริงภายใน จึงลดแรงสั่นสะเทือนหรือเสียงดัง ขณะคนข้างเคียงพลิกตัวไปมา ทำให้คุณและคู่นอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน

3. ช่วยกำจัดปัญหาไรฝุ่น และแบคทีเรียบนที่นอน

คุณสมบัติตามธรรมชาติของที่นอนยางพารา จะต่างจากที่นอนแบบอื่นทั่วไปก็คือ ไรฝุ่นและแบคทีเรีย จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในเนื้อยางพารา จึงสามารถป้องกันคุณจากไรฝุ่นและโรคภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ

4. ไม่สะสมความชื้น ระบายอากาศได้ดี

ที่นอนยางพารา จะมีรูเล็กๆจำนวนนับล้าน เพื่อระบายอากาศ ไม่ก่อให้เกิดอาการอับชื้น ไม่สะสมความร้อน คุณจึงนอนหลับบนที่นอนยางพาราธรรมชาติได้อย่างเย็นสบาย ผ่อนคลายตลอดทุกการสัมผัส

5. ที่นอนคงสภาพ พร้อมใช้งานยาวนาน

จะมีความทนทานสูงกว่าที่นอนสปริง และไม่ต้องมีการดูแลรักษาบ่อย เพราะที่นอนยางพาราจะเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติ สามารถคลายตัวได้ดี เมื่อมีการกดทับก็จะคืนตัว ดังนั้นจึงมีความทนทานมากเป็นพิเศษ และไม่ต้องคอยพลิกที่นอนไปมาให้คงคุณภาพเหมือนที่นอนแบบอื่นทั่วไป ดูแลรักษาง่าย พร้อมการใช้งานที่ยาวนาน

6. วัสดุมาจากธรรมชาติ เหมาะกับคนรักสุขภาพ

เนื่องจากเป็นวัตถุดิบที่ทำมาจากน้ำยางพารา จึงสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และสามารถรีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่ได้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งคนส่วนใหญ่ก็เริ่มให้ความสำคัญด้านสุขภาพกันมากขึ้น ที่นอนยางพาราจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักสุขภาพ และคนรุ่นใหม่ที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ที่นอนยางพารา” จึงกลายเป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก ความพิเศษของที่นอนยางพาราจะต่างกับที่นอนสปริงอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าที่นอนสปริง เนื่องจากต้องใช้น้ำยางยางพาราปริมาณมาก และใช้เทคโนโลยีในการผลิตสูง โดยเฉพาะที่นอนยางพาราแท้ทั้งหลัง อายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปี โดยคุณไม่จำเป็นต้องพลิกที่นอนตลอดอายุการใช้งาน เพราะจะไม่มีส่วนของเส้นลวดสปริงเข้ามารับน้ำหนัก แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของชั่นวัสดุภายในแล้ว ที่นอนยางพาราจะมีความคงทน สามารถใช้งานได้ยาวนาน คุณภาพจึงคุ้มค่าเกินกว่าราคา หากคุณได้เลือกซื้อที่นอนคุณภาพดีสักครั้งในชีวิต ก็จะช่วยทำให้การพักผ่อนของคุณเป็นไปอย่างสมบูรณ์มากที่สุด