fbpx

เปลี่ยนจากวันจันทร์ที่แสนเศร้า เป็นวันที่เรานั้นแสนมีความสุข

เปลี่ยนจากวันจันทร์ที่แสนเศร้า เป็นวันที่เรานั้นแสนมีความสุข

ปัจจุบันนี้ยังคงมีโรคระบาดในประเทศไทยอยู่ทั่วทุกพื้นที่ เป็นที่รู้จักกันดีกับโรค Covid-19 หรือไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งเชื้อโรคก็ไม่ได้หมดไปอย่างสิ้นเชิง แต่ยังมีการพัฒนากลายพันธุ์ไปต่างๆ นาๆ แล้วแต่สภาพอากาศแต่ละพื้นที่ในช่วงนั้นๆ ซึ่งทำผู้คนประชาชนหรือบุคคลากรในองค์กรที่อาศัยอยู่ที่ประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบกันอย่างหนัก ตั้งแต่อาชีพแม่ค้า พ่อค้า หรือสถานประกอบกิจการต่างๆ ได้ปิดตัวลง แต่ก็ยังมีบางบริษัทที่ให้ความสำคัญและเป็นห่วงบุคคลากรภายในองค์กร ไม่ว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิศ ข้าราชการ ครู และเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนถึงมหาวิทยาลัย ได้สั่งให้พนักงานหยุดพัก มีนโยบาย Work from home รวมไปถึงนักเรียน โดยสถานศึกษามีนโยบายให้จัดสื่อการเรียนการสอนแบบเรียนออนไลน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 แต่..สถานการณ์ในปัจจุบันนี้ ก็ยังไม่สามารถควบคุมโรคระบาดนี้ได้

และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้พนักงานออฟฟิศอย่างๆ เราๆ ต้องทำงานอยู่ที่บ้านนานๆ , นั่งเรียนออนไลน์ทั้งวัน แต่ไม่ว่าจะเป็นวัยไหน ตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยโต จากวัยเรียนมาสู่วัยทำงาน เชื่อว่าทุกคนก็ยังคงเซ็งๆ หากรู้ว่าวันพรุ่งนี้นั้นเป็นวันจันทร์ แม้ยุคนี้จะเปลี่ยนมาเรียนและทำงานที่บ้านมากขึ้นก็ตาม แต่อาการเก่าๆ ก็ยังคงไม่เปลี่ยนไป วันนี้ Elife เลยตั้งใจหยิบอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์มีคุณภาพ เพื่อสุขภาพที่ดี มาช่วยเปลี่ยนวันจันทร์ที่แสนเศร้า ให้กลายเป็นวันที่เรานั้นแสนมีความสุข นั่นเองค่ะ

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า สามารถปรับระดับความสบายได้ง่าย ด้วยปลายนิ้ว 

เพราะในเวลางานของทุกวัน เรานั้นมักจะทำงานเป็นเวลานานหลายชั่วโมงติดต่อกันเป็นเรื่องปกติ สิ่งที่อาจตามมาในระยะยาวคือ อาการปวดส่วนคอ บ่ ไหล่ รวมไปถึง การอัพเสบบริเวณข้อต่างๆ ที่เกิดจากการนั่งทำงานที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นการเลือกโต๊ะทำงานจึงต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ รวมไปถึงการเลือกโต๊ะที่สามารถปรับท่านั่ง-และยืนทำงาน ให้เข้ากับสรีระร่างกายเราได้อย่างดีที่สุด ทุกระดับความสูง ด้วยโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้ทุกอิริยาบถ

ข้อดีของการยืนทำงาน?? การสลับมายืนทำงาน ทุกๆการนั่ง 2-3ชม. ยืน 1ชม. ช่วยทำให้ลดแรงเค้นที่กระทำต่อกระดูกสันหลัง ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น และทำให้ Focus ในการทำงานดีขึ้น (แนะนำ ใช้งานร่วมกันเก้าอี้สุขภาพ Ergo Chair ดีๆสักตัวยิ่งดี)

 • 12ชม. เป็นเวลาเฉลี่ยนที่คนนั่งในแต่ละวัน เป็นบ่อเกิดโรคตามมา ปวดหลัง, ปวดคอ, Office Syndrome และ หมอนรองกระดูก
 • 71% ของคนยืนทำงานอย่างน้อย 1ชม. รู้สึกทำงานดีขึ้น Focus งานได้ดีขึ้น
 • ท่ายืนที่ท่าที่มีแรงกระทำต่อกระดูกสันหลังเราน้อยที่สุด และยืนทำให้ให้เลือดหมุนเวียนดี
 • บริษัทชั้นนำ Google, Facebook, Amazon, Netflix ไม่มีโต๊ะประจำ ส่งเสริมให้พนักงานยืนทำงาน และ ใช้โต๊ะไฟฟ้า

Ergo Desk โต๊ะปรับระดับได้ มีทั้งแบบมือหมุน และ ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า สามารถปรับใช้งานได้ทั้งยืนทำงาน และ นั่งทำงาน ตามความสูงและสรีระของผู้ใช้งาน รุ่นใหม่ๆปรับโดยระบบไฟฟ้า จดจำตำแหน่งได้

ข้อดี Ergo Desk กับร่างกาย

 • สร้างเสริมให้มีบุคลิกภาพที่ดี
 • ลดการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง
 • ระบบหมุนเวียนโลหิตดีขึ้น
 • เพิ่ม Productivity ร่างการรู้สึกกระฉับกระเฉง
 • ปรับให้เมื่อกับส่วนสูงแต่ละคน (คนเราสูงไม่เท่ากัน, สรีระผู้ชาย-หญิง)
 • ปรับให้เหมาะกับลักษณะงานที่ต่างกัน (ทำงานที่ต้องการความละเอียดสูง โต๊ะต้องสูง, งานที่ต้องทำงานเป็นเวลานาน อยู่ระดับกลาง, งานหนักที่ต้องออกแรงเยอะ โต๊ะต่ำ)

ปล. การยืนทำงานนานๆ เกิน 2ชม. ทำให้เมื่อยได้เช่นกัน เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดควรใช้งานร่าวมกับ เก้าอี้สุขภาพ Ergo Chair


ทำงานวนไป แบบไม่ปวดหลัง เพราะ เก้าอี้ Ergonomic เก้าอี้เพื่อสุขภาพ 

นอกจากโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าที่เราควรเลือกอย่างพิถีพิถันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ เก้าอี้ที่ใช้นั่งทำงานทุกวัน เพราะนี่คือสิ่งที่จะคอยซัพพอร์ตเราอยู่ตลอดเวลา นอกจากงานต้องเสร็จแล้ว หลังเราก็ต้องไม่เจ็บด้วยเช่นกัน ขอแนะนำเก้าอี้สำนักงานที่ลักษณะพนักพิงหลังเป็นตาข่าย ระบายอากาศดี ปรับได้ 7 ฟังก์ชั่น สามารถยืดขา เอนหลังพักผ่อนได้ เพียงดึงที่วางขาออกจากใต้เบาะ รองรับสรีระได้ หรือเรียกได้ว่าเป็นเก้าอี้เพื่อสุขภาพนั่นเองค่ะ

โดยเฉลี่ยคนเราหนึ่งวันอยู่ในท่านั่งกว่า 12ชม.วัน, นอน 8ชม. และท่าอื่นๆเช่น ยืน-เดิน-ท่าต่างๆ 4 ชม. จะเห็นว่าเราอยู่ในท่านั่งนานที่สุด ท่านั่งและเก้าอี้จึงมีความสำคัญอย่างมาก  การนั่งผิดท่าเป็นเวลานานทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมากมาย เช่น Office Syndrome, อาการปวดหลัง, ปวดคอ, กล้ามเนื้ออักเสบ ลามไปจนถึงอัมพฤต เก้าอี้สุขภาพ ตามหลักการยศาสตร์  Ergonomics เป็นตัวช่วยสำคัญในการลดอาการดังกล่าว โดยช่วย Support ร่างกาย, สอดรับกับสรีระของผู้ใช้งาน ให้อยู่ในท่าที่เหมาะสมเสมอ รองรับการท่านั่งต่างๆเพื่อกิจกรรมที่ต่างกัน

หมอนรองกระดูกหรือ Disk เป็นกระดูกออกมีลักษณะยืดหยุ่นอยู่ระหว่างขอของกระดูกสันหลัง การนั่งผิดท่าเป็นเวลานานๆส่งผลให้ Disk เสียหาย, Disk ไปกดทับเส้นประสาท, เลื่อน

Ergo Chair เก้าอี้สุขภาพดีอย่างไง?? ทั้งที่ท้องตลาดมีเก้าอี้มากมาย ดีไซน์สวยใช่ว่านั่งสบายเหมือนกัน

 • ปรับระดับ ความสูง ความลึก ให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนได้
 • ป้องกัน ลดอาการ ปวดเจ็บจากการนั่งผิดท่า Office Syndrome
 • เมื่อร่างกายอยู่ท่าที่เหมาะสม ทำให้ Focus งานได้ดีขึ้น, Productivity สูงขึ้น
 • ชีวิตของมนุษย์ยุคใหม่ ใช้เวลาไปกับการนั่งมากที่สุด 12ชม.ต่อวัน การลงทุนกับเก้าอี้ เป็นสิ่งคุ้มค่า (เหมือนรองเท้าดี ทำได้เดินทางอย่างมีความ)

เก้าอี้สุขภาพแบบมีพนักพิง

เก้าอี้แบบนี้จะพบเห็นได้มากที่สุด ใช้ในออฟฟิศ, ที่บ้าน,ใช้ทำงาน โดยฟังก์ชั่นการทำงานหลักๆคือ ปรับระดับสูงต่ำ, ปรับเอนพนักพิง, รองรับกระดูกสันหลังบริเวณเอว หากดีขึ้นมาหน่อย สามารถปรับเอนเลื่อนเข้าออก, รับระดับแรงต้าน กระจาย Lumbar เก้าอี้สุขภาพแบบนี้ได้ทั้งนั่งทำงาน และพักผ่อนได้

ปล. การนั่งนานๆ ต่อเนื่องแม้ว่าใข้เก้าอี้สุขภาพ ก็ยังส่งผลกับกระดูกสันหลัง และ ระบบไหลเวียนโลหิต เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดควรใช้คู่กับ Ergo Desk โต๊ะสุขภาพ


ใส่ออฟชั่นเสริมเพื่อความสะดวกสบาย 

นอกจากคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คที่เราใช้เป็นอุปกรณ์หลักในการทำงานแล้ว เราก็อาจจะมีสิ่งของต่างๆ ที่ต้องใช้ประกอบการทำงานไปด้วยเช่นกัน แต่บางครั้งจะเอามาวางบนโต๊ะทั้งหมดก็อาจจะรกไปหน่อย หรือจะต้องขยับบ่อยๆ ก็ไม่ค่อยไหว อุปกรณ์เสริมสำหรับโต๊ะสุขภาพ และ เก้าอี้สุขภาพอื่นๆ ให้สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น กระดูกงูเพื่อซ่อนสายไฟให้โต๊ะทำงานดูสวย น่าใช้งาน, แท่นวางโน๊ตบุ๊คสามารถใช้แยก หรือ ร่วมกับ Armo ก็ได้, ที่พักเท้าสำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ตัวเล็ก, ที่วางคอมพิวเตอร์ CPU Holder เป็นต้น

ดังนั้นถ้าหากเช้าวันจันทร์ที่ทุกคนจะต้องตื่นมาทำงานที่เรารัก หรือลุกขึ้นมานั่งเรียนออนไลน์ แล้วเรามีอุปกรณ์ตัวช่วยดีๆ เพื่อสุขภาพเหล่านี้ก็จะทำให้เช้าวันจันทร์ของเราไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แต่หลายๆ คนคงคิดว่าอุปกรณ์สำนักงานที่ทันสมัยเหล่านี้มีราคาที่สูงเกินความจำเป็น แต่จริงๆแล้วถ้ามองไปไกลถึงอนาคต เราเกิดเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม ลามไปถึงหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท บางคนมองว่าโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า หรืออุปกรณ์เหล่านี้ไม่มีความจำเป็นจะต้องซื้อ แต่เมื่อแลกกับปัญหาสุขภาพที่ตามมา แอดมินว่า…เสียเงินแค่นี้ ยังดีกว่าจะต้องเสียเงินรักษาตัวเองในอนาคตค่ะ