fbpx

รีวิวเตียง Berlin5 จากคุณ จอย

รีวิวเตียง Berlin5 จากคุณ จอย

Elife ขอขอบคุณ รีวิว จากลูกค้า คุณ จอย ที่ไว้วางใจเลือกใช้บริการสินค้าของทางร้าน Elife ลูกค้าเลือก Berlin5 เตียงปรับระดับไฟฟ้าเพื่อสุขภาพของผู้สูงอายุ ไปฝากคุณพ่อ ซึ่งอย่าที่ทราบกันดีว่าหน้าตาเตียงเราค่อนข้างต่างเตียงไฟฟ้าตามโรงบาล หรือ หน้าตาอาจมีความคล้ายคลึงกัน แต่สิ่งที่ทำให้ผู้สูงอายุส่วนใหญ่กล้าเปิดใจคือ ดีไซน์โครงงไม้แท้เกรดพรีเมียม และของแถมที่พร้อมใช้งาน ในราคาที่ค่อนข้าประหยัดเมื่อเทียบกับหลายๆที่ โดยมีการตัดสินใจร่วมกับคนในครอบครัวหลายๆ คน ค่ะ เมื่อได้ทดลองปรับเตียงไฟฟ้า EB-55 แล้ว ก็รู้สึกว่าเป็นเตียงไฟฟ้าคุณภาพดี เวลาปรับไม่มีเสียงมอเตอร์รบกวน ปรับได้สมูท นิ่มนวล ไม่กระชาก

แนวทางการเลือกซื้อ

 • เตียงไฟฟ้าต้องมีใบจดทะเบียนสถานประกอบการผลิตหรือนำเข้าเครื่องมือแพทย์
 • ขนาดและความสูงของเตียง ให้เหมาะกับผู้ใช้งานและผู้ดูแลมากที่สุด
 • วัสดุที่ใช้ทำโครงสร้างเตียง ได้แก่ เหล็กและสแตนเลส ซึ่งมีความทนทานแต่หากเป็นโครงเหล็กควรมีสารเคลือบเพื่อป้องกันสนิม
 • วัสดุที่ทำหัวเตียง ควรเป็น ไม้อัดโฟเมก้า เหล็ก หรืออลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรง และทำความสะอาดง่าย
 • วัสดุพื้นเตียงส่วนใหญ่ทำมาจากแผ่นเหล็กตะแกรงเหล็ก สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ และง่ายต่อการดูแลรักษา
 • วัสดุราวกั้นเตียง ควรเป็น เหล็ก อลูมิเนียม
 • เตียงไฟฟ้าควรมีพื้นล่างโปร่ง ระบายอากาศได้ดี
 • ตรวจสอบมอเตอร์ของเตียงไฟฟ้า
 • ประเภทของกลไกปรับระดับซึ่งมีผลต่อราคา
 • ตรวจสอบการดูแลหลังการขาย การรับประกันสินค้า เพราะเตียงไฟฟ้าหากเกิดปัญหาขึ้นภายหลังอะไหล่ส่วนใหญ่ไม่สามารถให้ร้านไฟฟ้าปกติเปลี่ยนให้ได้
 • หากมีโอกาสได้ทดลองเตียงไฟฟ้าจริงๆ ควรทดลองก่อนสั่งซื้อหรือศึกษาจากรีวิวก่อน
 • สินค้ามีราคาค่อนข้างสูงควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านค้าให้ดีก่อน” การนอนหลับคือเวลาที่จิตใจ สมอง และส่วนต่างๆของร่างกายได้รับการพักผ่อน สภาพแวดล้อมในห้องนอนจึงสำคัญมากๆที่ส่งผลกับคุณภาพการนอนหลับที่ดีไม่ว่าจะเป็น อากาศ กลิ่น เสียง รวมถึงเตียงนอน และในวัยสูงอายุนั้นเริ่มมีปัญหาการนอนไม่หลับ รวมไปถึงเริ่มเคลื่อนไหวร่างกายที่ลำบากการนอนเตียงธรรมดาก็เริ่มไม่ตอบโจทย์ การให้ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยได้ใช้เตียงนอนปรับไฟฟ้าก็จะทำให้ผู้สูงอายุจะสามารถช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น เพราะทุกระดับผู้ใช้งานสามารถปรับได้ผ่านรีโมท ให้ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย ช่วยลดอุบัติเหตุการหกล้มต่างๆ แต่บางท่านอาจจะไม่ได้ชอบเตียงไฟฟ้าที่เหมือนกับเตียงโรงพยาบาลเพราะผู้ใช้งานบางทีก็ไม่ใช่คนป่วยสักทีเดียว การที่ให้ผู้สูงอายุใช้เตียงนอนแบบโรงพยาบาลก็ส่งผลกับความรู้สึก ทำให้ความมั่นใจในตัวเองน้อยลง ซึ่งส่วนใหญ่ผู้สูงอายุก็รู้สึกติดลบกับเตียงโรงพยาบาล เตียงนอนไฟฟ้า EB-55 จึงเหมาะสมกับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่ต้องการใช้งานเตียงที่หน้าตาเป็นมิตรกับบ้านและสามารถปรับไฟฟ้าได้ “

หลายๆคนมักมีภาพจำว่าเตียงไฟฟ้าหรือเตียงแบบในโรงพยาบาลเนี่ยต้องมีราคาหลักแสนขึ้นไป…ในอดีตเป็นแบบนั้นจริงๆค่ะเพราะการใช้เตียงไฟฟ้าแรกๆจะนิยมเฉพาะในต่างประเทศและในไทยของเรายังไม่ค่อยนิยมกันมากนัก ด้วยดีไซน์เมื่อก่อนค่อนข้างที่จะเป็นเตียงโรงพยาบาลเกินไป เตียงที่เป็นลักษณะไม้จึงเป็นของหายากและราคาสูง แต่ปัจจุบันมีบริษัทที่พัฒนาให้เตียงสุขภาพโครงกรุไม้ที่หน้าตาเหมือนเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปอย่างที่เราเห็น จัดสเปคและราคาให้คนไทยเข้าถึงได้มากขึ้นฟังก์ชันเดียวกับเตียงไฟฟ้าราคาหลักแสนแต่จ่ายราคาหลักหมื่น โดยราคาจะขึ้นอยู่กับฟังก์ชัน วัสดุ คุณภาพมอเตอร์ไฟฟ้าของเตียงรุ่นนั้นๆ

เตียงไฟฟ้าถือเป็น “อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า” ชิ้นนึงที่ไม่ได้ต่างอะไรกับโทรทัศน์ ตู้เย็นหรือเครื่องปรับอากาศดังนั้นหัวใจสำคัญก็คือเป็นมอเตอร์นั้นเองตัวที่จะวัดได้เลยว่าเตียงรุ่นๆนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรพิจารณาแหล่งที่มา แบรนด์ นำเข้า วัตถุประสงค์โดยข้อมูลดังกล่าวต้องสามารถตรวจสอบได้ โดยทั่วไปหากเลือกใช้มอเตอร์ที่มีคุณภาพสูงเตียงจะมีอายุการใช้งานได้มากกว่า 10ปีพบเพียงปัญหาเล็กน้อยจากข้อต่อน้อตสามารถแก้ไขได้โดยหยอดน้ำมันจารบี

รู้หรือไม่ ? เตียงไฟฟ้าไม่ได้กินไฟอย่างที่คิด ถึงแม้ลักษณะการใช้งานจำเป็นต้องเสียบไฟทิ้งไว้ตลอดเวลาแต่ความจริงแล้วระบบไฟฟ้าจะเริ่มทำงานก็ต่อเมื่อมีการกดรีโมทใช้งานขึ้นเท่านั้น โดยเฉลี่ยแล้วจะกินไฟไม่เกิน 5บาทต่อวัน ประหยัดกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปเช่น ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศได้มากกว่า 3เท่า

เตียงผู้สูงอายุ

 

ลักษณะเด่น ของเตียงปรับระดับไฟฟ้าผู้สูงอายุ  EB-55 คือ ราวกั้นด้านข้างปกติจะเป็นราวไม้ยาวทั้ง 2 ด้าน เมื่อเอาขึ้นพร้อมกันทั้ง 2 ฝั่งแล้ว อาจจะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกอัดอัด เหมือนเปลหรือคอกเด็กจนเกินไป แต่เรามีราวกั้นให้เลือก ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมใช้งานกัน จะเป็น Set ราวเตียงที่ฝั่งนึงเป็นไม้ยาว อีกฝั่งนึงเป็นราวอลูมิเนียม+ไม้ 2 ตอน สามารถเอาลงทีละตอนได้ ให้ความรู้สึกเป็นเตียงที่สวยงาม ไม่น่าเบื่อ
โครงสร้างของเตียง ผลิตจากคาร์บอนสตีลอย่างดี หนา แข็งแรง รับน้ำหนักผู้ใช้งานได้มากถึง 220 กิโลกรัม
มอเตอร์แบรนด์ Dewert Okin เป็นแบรนด์มอเตอร์ที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐานจากเยอรมันที่ผลิตมอเตอร์ใช้ในเครื่องมือแพทย์มานาน มีคุณภาพสูง ทำงานเงียบ ไม่ส่งเสียงรบกวนการพักผ่อนของผู้สูงอายุ
การรับประกันสินค้า มีการรับประกันมอเตอร์ 2 ปีจาก Elife มีเอกสารใบรับประกัน มีทีมช่าง และอะไหล่คอยซัพพอร์ตให้กับลูกค้า และมีบริการหลังการขาย

 

เตียงปรับไฟฟ้า 10 ปุ่มใช้งาน

 • ปุ่มใช้งานแถวที่ 1 : สำหรับปรับพนักพิงขึ้นได้ต่ำสุด 0 องศาและสูงสุด 70 องศา
 • ปุ่มใช้งานแถวที่ 2 : สำหรับปรับชันเข่าได้ต่ำสุด 0 องศาและสูงสุด 30 องศา
 • ปุ่มใช้งานแถวที่ 3 : ปรับแถวที่ 1 และ 2 พร้อมกัน
 • ปุ่มใช้งานแถวที่ 4 : สำหรับปรับระดับความสูงของเตียง สูงสุด 81 ซม. ต่ำสุด 33 ซม. ผู้ดูแลสามารถปรับได้ตามความต้องการ (ระหว่าง 33-81 ซม.) เพื่อให้ได้ระดับที่พอดีสำหรับการทำงาน
 • ปุ่มใช้งานแถวที่ 5 : สำหรับปรับท่านอนราบของเตียงเอียง 0-12 องศา
 • รีโมทสามารถล็อคได้

” เพราะเตียงเป็นเครื่องใช้ในบ้านที่ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยใช้งานอยู่ด้วยนานที่สุด จำเป็นต้องเลือกใช้เตียงที่มีคุณภาพสูงสามารถไว้วางใจได้ ดังนั้นเตียงนอนไฟฟ้าของอีไลฟ์นั้นมีราคากลางๆ ในหมวดของเตียงไฟฟ้าคุณภาพพรีเมียม ลักษณะภายนอกเหมือนเตียงนอนทั่วไปตอบโจทย์กับผู้สูงอายุที่อยากเริ่มทดลองใช้งานเตียงไฟฟ้าไปจนถึงผู้ป่วยติดเตียง ให้ความรู้สึกที่เป็นมิตรทั้งกับสมาชิกภายในบ้างเองและผู้ป่วยเองด้วย “


เตียงไฟฟ้าทางการแพทย์