fbpx

เตียงไฟฟ้า 5 ไกร์ ดีอย่างไร ?

เตียงไฟฟ้า 5 ไกร์ ดีอย่างไร ?

ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่ต้องพักฟื้นนอนในโรงพยาบาลหรือกลับมาพักฟื้นที่บ้านจำเป็นต้องนอนบนเตียงผู้ป่วยหรือเตียงที่ออกแบบมาสำหรับผู้ป่วยโดยเฉพาะ ผู้ป่วยต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยบางรายมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ อาจเกิดจากความเครียด หรือรู้สึกทรมานร่างกายเกิดจากอาการเจ็บป่วย นอกจากนั้นท่านอนที่ไม่เหมาะสมยัง และเกิดความเครียดที่ตัวเองจะต้องเป็นภาระหรือเป็นผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ความรู้สึกจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการนอนหลับด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ผู้ป่วยแต่รวมถึงผู้สูงอายุหรือคนปกติทั่วไป

เตียงปรับระดับไฟฟ้าเพื่อสุขภาพมีส่วนช่วยลดปัญหาการนอน ของผู้ป่วยได้จริงหรอ ?

เตียงนอนเพื่อสุขภาพ คือ เตียงนอนที่ออกแบบมาให้ปรับระดับได้ ปัจจุบันมีการพัฒนามาเป็นเตียงปรับระดับไฟฟ้าสามารถปรับระดับหรือปรับท่าทางต่างๆ ได้ด้วยรีโมทคอนโทรลหรือผ่านแผงควบคุม เตียงปรับระดับไฟฟ้าสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางได้หลากหลาย มีฟังก์ชันออกแบบมาพิเศษช่วยให้ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หรือคนที่มีปัญหาด้านการนอนหลับอยู่ในสรีระที่เหมาะสมรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นสามารถปรับพนักพิงหลังนั่งดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ ทำงาน นั่งเล่นหรือนอนเล่นได้สะดวกสบาย ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้ด้วยเพียงปรับระดับศีรษะให้ยกสูงขึ้นตามความต้องการเตียงปรับระดับเพื่อสุขภาพไม่ได้เหมาะกับผู้ป่วยเท่านั้นแต่ยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาด้านการนอนหลับ หลับยากหลับๆ ตื่นๆ หรือผู้ที่มีภาวะออฟฟิศซินโดรม มักปวดเมื่อยร่างกายนอนไม่ค่อยหลับ การปรับระดับเตียงนอนให้อยู่ในสรีระที่เหมาะสมทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น ช่วยให้ผ่อนคลายลดอาการปวดเมื่อยได้ดี ยิ่งนอนบนที่นอนเพื่อสุขภาพ เช่น ที่นอนยางพารา ยิ่งช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ดีทำให้หลับสบายมากขึ้น สำหรับผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้สูงอายุแนะนำที่นอนที่ออกมาแบบมาเพื่อป้องกันแผลกดทับโดยเฉพาะ

ผู้สูงอายุเมื่อนอนเตียงปรับระดับไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ จะรู้สึกดี ว่าตัวเองไม่ได้เป็นผู้ป่วยติดเตียง

ข้อดีของ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ

 • ปรับเปลี่ยนท่าทางได้หลากหลายช่วยให้ผ่อนคลายหลับสบายมากขึ้น
 • ช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย และยังช่วยป้องกันปัญหาแผลกดทับ
 • ช่วยให้ทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ได้สะดวก เช่น รรับประทานอาหาร ดูหนัง โทรศัพท์ ฯลฯ
 • ช่วยกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น สามารถปรับให้ศีรษะยกสูงป้องกันกรดไหลย้อนได้

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ คืออะไร ?

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ คือ เตียงนอนผู้ป่วยแบบไฟฟ้าที่มีฟังก์ชั่นในการใช้งานอย่างครบครัน ซึ่งสามารถปรับได้ทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นการปรับเอียง ปรับระดับของหัวเตียงและท้ายเตียง ปรับพนักพิง ปรับความชันของเข่าและขา รวมถึงปรับระดับความสูงของเตียงนอน เป็นเตียงนอนที่เหมาะสำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หรือผู้พิการเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยลดอาการเกิดแผลกดทับในผู้พิการที่ต้องนอนท่าเดิม ๆ เป็นระยะเวลานาน ช่วยลดภาระในการดูแลผู้ป่วย หรือดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน เรียกได้ว่าเป็นเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้าแบบ 5 ไกร์ ที่ตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ ปรับได้กี่ระดับ

สำหรับเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ เป็นเตียงนอนผู้ป่วยที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุม ซึ่งจะสามารถสั่งการได้ง่ายผ่านรีโมทคอนโทรล เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น โดยเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ สามารถปรับเตียงได้ 5 ระดับ ดังนี้

ส่วนประกอบของเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ผู้สูงอายุ Home Care Bed การใช้งานมอเตอร์ และ Controller
 1. ปรับระดับพนักพิง เตียงนอนผู้ป่วยแบบ 5 ไกร์ จะสามารถปรับระดับของพนักพิงหลักได้ หรือเรียกง่ายๆ ว่าปรับเป็นท่านั่งพิงหลัง โดยจะอยู่ในองศาที่เหมาะสม และสบายต่อผู้ป่วยมากที่สุด
 2. ปรับระดับความเอียงหัวเตียง เตียงนอนผู้ป่วย 5 ไกร์ มีฟังก์ชันที่สามารถปรับระดับความเอียงของหัวเตียงได้ตามต้องการ เพื่อให้ผู้ป่วยอยู่ในท่าที่สบายที่สุด โดยหากเป็นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าแบบอื่นๆ จะไม่สามารถปรับระดับความเอียงหัวเตียงได้
 3. ปรับระดับความเอียงท้ายเตียง สำหรับการปรับระดับความเอียงท้ายเตียงนั้น เป็นอีกหนึ่งการความสามารถของเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ ซึ่งเตียงนอนไฟฟ้ารูปแบบอื่นๆ ไม่สามารถทำได้
 4. ปรับความชันบริเวณขาและเข่า ความสามารถในการปรับเตียงของเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ คือสามารถปรับความชันขาและเข่าได้ ซึ่งจะปรับองศาได้ตามระดับที่รุ่นนั้นๆ ออกแบบมา เรียกได้ว่าเป็นเตียงนอนไฟฟ้าที่ครบถ้วนเป็นอย่างมาก
 5. ปรับระดับสูง-ต่ำของเตียง สำหรับความสูง-ต่ำของเตียง เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขึ้นหรือลงเตียงนอนให้กับผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุจากการขึ้นและลงเตียงนอนผู้ป่วยด้วยเช่นกัน

ประโยชน์ของเตียงไฟฟ้า 5 ไกร์ สำหรับการดูแลผู้ป่วย

ประโยชน์ของการใช้งานเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ นั้นมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วย มีความสามารถในการปรับระดับเตียงและจัดท่านอนผู้ป่วยด้วยรีโมทคอนโทรล ทำให้ไม่ต้องออกแรงหมุน ช่วยทำให้ผู้ป่วยสามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ในเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์บางรุ่น ก็ยังอุปกรณ์ฟังก์ชั่นเสริม เช่น ราวกันตก เสาน้ำเกลือ หรือระบบล็อคล้อ เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ ราคาเท่าไหร่

สำหรับราคาเตียงนอนไฟฟ้า 5 ไกร์ หลายคนอาจจะได้ยินผ่านหูมาบ้างว่ามีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่หากเมื่อเปรียบเทียบกับฟังก์ชั่นการใช้งานและความสะดวกสบายที่ได้แล้ว ก็เรียกได้ว่าสมเหตุสมผลที่สุดแล้ว โดยเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ จะมีมอเตอร์ด้วยกันทั้งหมด 4 ตัว ทำงานแยกกันอย่างอิสระ โดยคุณภาพมอเตอร์ของเตียงไฟฟ้าที่ดี จะต้องผลิตและนำเข้าจากเยอรมัน จะต้องเป็นแบรนด์ Dewert Okin เท่านั้น เนื่องจากได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตมอเตอร์ที่ใช้ในวงการแพทย์มาอย่างยาวนาน มีความน่าเชื่อถือ โดยได้รับรองมาตรฐานทั้งต่างประเทศ และได้รับรองมาตรฐาน อย. จากประเทศไทย คุณภาพมอเตอร์เงียบ สมูท ไม่กระชาก และเสียงเบา ไม่รบกวนการนอนของผู้ป่วยและผู้สูงอายุ มีการรับประกันสินค้า 2 ปีในประเทศไทย มีศูนย์บริการรับรอง บริการหลังการขาย และมีอะไหล่สำรอง รองรับผู้ใช้งานได้อย่างเพียงพอ

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ ถือเป็นเตียงผู้ป่วยที่มีฟังก์ชั่นในการใช้งานครบครัน ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการดูแลผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถช่วยลดโอกาสในการเกิดแผลกดทับในผู้ป่วยติดเตียงได้อีกด้วย เนื่องจากสามารถปรับระดับของเตียงได้ถึง 5 ระดับ ซึ่งตอบโจทย์กับการปรับเปลี่ยนท่านอนผู้ป่วย และให้ผู้ป่วยสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกให้กับผู้ดูแลผู้ป่วย หรือผู้ดูแลผู้สูงอายุอีกด้วย


EB-55 Home Care Bed ที่จัดฟังก์ชั่นมาครบทั้งหมด 5ฟังก์ชั่น คือ ปรับชันหลังไฟฟ้า ปรับชันขาไฟฟ้า ปรับความสูงเตียงไฟฟ้า ปรับเอียงเตียงไปด้านหน้าไฟฟ้า ปรับเอียงเตียงไปด้านหลังไฟฟ้า (Head, Feet, Height, Tilting elevation) ถ้ามองว่าใช้งานได้ยาวๆ ตัวนี้ตัวเดียวจบ สะดวกทั้งผู้ใช้งานเอง และ ผ่อนแรงผู้ดูแล นอกจะเป็นที่นิยมสำหรับใช้ที่บ้านแล้ว ตัวนี้เป็นตัวที่นิยมในบ้านพักคนชราด้วย

จุดเด่น

 • เป็นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ฟังก์ชั่นครบ ในราคาไม่สูงมาก
 • ผู้ป่วยสามารถดูแลตัวเองได้เลย ผู้ดูแลสามารถปรับเตียงเพื่อทุ่นแรง สะดวกตั้งผู้ใช้-ผู้ดูแล
 • มาพร้อมไฟหรี่ใต้เตียง, บาร์โหน, ฟูกทางการแพทย์ พร้อมใช้งาน

จุดด้อย

 • ราคาสูงที่สุดในกลุ่ม แลกกับฟังก์ชั่นที่ให้มาก็คุ้ม ทั้งนี้ขึ้นกับงบ
EB-55 ชุดเตียงไฟฟ้า Set ยอดนิยม

ส่วนใครที่กำลังมองหาร้านจำหน่ายเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ เราขอแนะนำเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ รุ่น EB-55 จากแบรนด์ Elife เป็นเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่ได้มาตรฐาน ได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่ง นอกจากนี้เตียงยังมีฟังก์ชั่น CPR เพื่อปรับเตียงให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ทุกการใช้งานสำหรับดูแลและพักฟื้นผู้ป่วย รวมไปถึงผู้สูงอายุที่บ้าน ในราคาสุดคุ้ม จัดส่งฟรี พร้อมการรับประกันสินค้า