fbpx

แนะนำเครื่องใช้น่าซื้อ”สำหรับผู้สูงอายุ”ประจำปี 2022!!

แนะนำเครื่องใช้น่าซื้อ”สำหรับผู้สูงอายุ”ประจำปี 2022!!

เมื่อสูงวัยมากขึ้น…ก็เริ่มที่จะต้องการสิ่งดีๆเข้ามาเติมเต็มไม่ว่าจะเรื่องรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจ วันนี้อีไลฟ์คัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวกที่ลูกหลานๆไม่ควรพลาดซื้อไปเอาใจคุณตาคุณยายในปี2022นี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังไปดูกันเลยค่ะ

  • วีลแชร์ไฟฟ้า

เป็นเครื่องใช้หลักที่เห็นแล้วต้องนึกถึงผู้สูงอายุไว้ก่อนเลยก็ว่าได้ เพราะประโยชน์ของรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าคือให้ความสะดวก ปลอดภัย ในการเดินทางทั้งใกล้และไกลแถมยังช่วยให้สูงวัยได้สามารถช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น

แต่ไม่ใช่ว่าสูงวัยจะถูกใจการใช้รถเข็นวีลแชร์ไปซะทุกคนเพราะส่วนใหญ่มักคิดว่าเป็นของสิ้นเปลือง ไม่อยากใช้ ใช้แล้วดูเป็นคนป่วยจิตใจเศร้าหมอง ที่บอกแบบนี้ได้เพราะลูกค้าของอีไลฟ์ส่วนใหญ่เป็นแบบนั้นจริงๆค่ะ เพราะฉะนั้นทริคง่ายๆที่อยากแนะนำเลยคือ “เลือกวีลแชร์ไม่เหมือนวีลแชร์” ลักษณะเหมือนเก้าอี้นั่งทั่วไปนั่นเอง ซึ่งเดี๋ยวนี้วีลแชร์ไฟฟ้ามีให้เลือกซื้อเยอะมากๆ ราคาเริ่มต้นที่หมื่นต้นๆจนถึงหกหมื่น ขึ้นอยู่กับคุณภาพและฟังก์ชันนั่นเอง

ดูรถเข็นไฟฟ้าเพิ่มเติม>>>

  • เตียงนอนปรับไฟฟ้า 

ต่อจากเรื่องการนั่งก็ต้องเป็นเรื่องการนอน การให้ผู้สูงอายุใช้เตียงไฟฟ้าแทนเตียงธรรมดาเป็นเรื่องดีที่ลูกหลานไม่ควรมองข้ามมากๆ ด้วยเพราะเตียงไฟฟ้าจะมีฟังก์ชันเหมือนกับเตียงโรงพยาบาลที่ทีความปลอดภัยสูง ออกแบบมาสำหรับสูงวัย ผู้ป่วยทั่วไปและผู้ป่วยติดเตียง

ภายในประกอบด้วยราวกั้นกันตก บาร์พยุงตัวและการปรับระดับด้วยไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นการปรับพนักพิงให้นั่ง ปรับชันเข่าช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ปรับสูงต่ำในการปรับท่าทางอริยบทต่างๆ ที่ทำได้สะดวกโดยแค่กดผ่านรีโมทเท่านั้น

แต่ภาพจำในผู้สูงอายุจะมองว่าเตียงไฟฟ้าเป็นแบบเดียวกับเตียงคนป่วย จึงทำให้ท่านไม่สบายใจที่จะใช้งานอีก ดังนั้นลูกหลานควรเลือกเตียงไฟฟ้าที่มีหน้าตาคล้ายกับเตียงทั่วไปมากที่สุด

ดูเตียงไฟฟ้าเพิ่มเติม>>>

  • โซฟาปรับไฟฟ้า

หน้าที่หลักของโซฟาคือการให้ความสะดวกสบายในการพักผ่อนแต่เมื่อเข้าสูงวัยการจะลุก-นั่งก็ลำบากมากขึ้น ทิ้งตัวแรงๆก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุตามมาได้ การเลือกโซฟาไฟฟ้าที่สามารถปรับระดับให้ช่วยยืน-นั่งได้จะช่วยเหลือปัญหาในส่วนนี้ได้ดีขึ้น ป้องกันอุบัติเหตุจากการลื่นทิ้งตัว

ดูโซฟาปรับไฟฟ้าเพิ่มเติม>>>

  • Bed Top Recliner

หรือ “Topper” แบบปรับไฟฟ้าหลายท่านอาจจะยังไม่คุ้นตา แต่จริงๆแล้วเจ้าตัว Bed Top Recliner ถือว่าเป็นลูกของเตียงปรับไฟฟ้าเลยเพราะมีฟังก์ชันการปรับคล้ายไกร์ที่1ของเตียงไฟฟ้า คือการปรับพนักพิงให้ขึ้นมาได้สูงสุด 70องศา สามารถใช้เป็นพนักพิงก็ได้หรือจะใช้สำหรับวางขาเหยียดขึ้น ช่วยให้การไหลเวียนของเลือกบริเวณขามีประสิทธิภาพที่ดี ซึ่งการใช้งานก็ง่ายดายปรับผ่านรีโมทเช่นเดียวกับเตียงไฟฟ้า

สำหรับ Top Recliner เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่อยากเริ่มต้นใช้งานเครื่องนอนแบบปรับไฟฟ้าได้และช่วยประหยัดงบประมาณได้เกินครึ่งเลยทีเดียว

ดูBedTopReclinerเพิ่มเติม>>>

  • วีลแชร์สำหรับย้ายผู้สูงอายุ

เป็นรถวีลแชร์อเนกประสงค์ที่นิยมมากๆเพราะสามารถช่วยเหลือได้ทั้งผู้สูงอายุเองและผู้ดูแลในการย้ายคุณตาคุณยายไปยังที่อื่นๆ เช่นย้ายจากเตียงนอนไปยังโซฟา ห้องนอน ห้องครัว โดยไม่ต้องคอยอุ้มหรือพยุงสามารถใช้วีลแชร์เข้าช้อนได้เลยทันที และยังสามารถใช้นั่งแทนเก้าอี้ทั่วไปได้เลย

ดูวีลแชร์สำหรับย้ายผู้สูงอายุเพิ่มเติม>>>