fbpx

10เหตุผล เลือกเตียงนอนไฟฟ้า Cozy3

10เหตุผล เลือกเตียงนอนไฟฟ้า Cozy3

ปัจจุบันเตียงปรับระดับไฟฟ้า มีความนิยมมากขึ้นและราคาจับต้องได้ใช้งานได้หลากหลาย มีหลายรุ่นให้เลือกในท้องตลาด วันนี้อีไลฟ์ทำ content เกี่ยวกับเตียงไฟฟ้า Cozy3 ด้วยเหตุผล 10ประการ ที่ทำให้ โคซี่3 เป็นเตียงที่น่าใช้และคุณควรเลือกใช้ โดยคุณสมบัติเหล่านี้ต่างจากคู่แข่งในท้องตลาด

  1. รีโมทไร้สาย Bluetooth 
  2. ไฟใต้เตียง เวลาเดินไปห้องน้ำ
  3. ช่อง USB 4ช่อง ด้านซ้าย-ขวา
  4. ปรับ 5ฟังก์ชั่น Flat, Backrest, Legrest, Zero Gravity, Memory
  5. แท่นเสียบ Romote ไม่ต้องกลัวหาย
  6. ประกอบร่างเป็นเตียงคู่ 6ฟุตได้
  7. โครงสร้างหนากว่า นน.มากกว่า
  8. ขาเตียงเลือกปรับได้ 4ระดับ 0-30cm ตั้งติดพื้นได้
  9. ติดตั้งให้ฟรีในเขต กทม.
  10. แถมฟูกที่นอน พร้อมใช้งาน (จำนวนจำกัด)

1. รีโมทไร้สาย Bluetooth

เตียงนอนไฟฟ้า หลายรุ่นในท้องตลาดยังเป็นรีโมทมีสาย หรือ ต้องกดที่ตัวเตียงเท่านั้น Cozy3 มาพร้อมรีโมทไร้สาย ขนาดเล็กกระทัดรัด ออกมาพอดีมือ มือกำมิดพอดี สั่งงานด้วยระบบ Bluetooth โดยปุ่มสามารถสั่งงานได้ 5ฟังก์ชั่น  7ปุ่มการสั่งงาน รวมถึงปุ่มกดเปิดปิดไฟส่องสว่างใต้เตียง

Note : รีโมทสามารถ Set ให้สั่งการเตียงมากกว่า 1เตียงได้ เช่น 1รีโมท สั่งงานเตียง 3เตียงพร้อมกันได้

รีโมทเล็กกระทัดรัด ออกแบบเรียบง่าย จับถนัดมือ ใช้สัญญาณ Bluetooth

2. ไฟใต้เตียง เวลาเดินไปห้องน้ำ

โคซี่3 สามารถเปิดไฟใต้เตียง กรณีเดินไปห้องน้ำ ไฟไม่สว่างขนาดเห็นอะไรมากครับ จุดประสงค์เพื่อให้ไม่แยงตาเวลากลางคืน เป็นแถบ LED ใต้เตียง เปิด-ปิดได้จาก Remote เลย เพื่อให้เห็นทางเวลากลางคืนมืดๆมากกว่า ไฟไม่แยงตา เหมาะกับผู้สูงอายุเหมือนกันกรณีไปเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน ช่วยลดการล้มของคนแก่ได้

มุมมองจากใต้เตียงจะเห็นว่าด้านข้างของกล่องควบคุมมีไฟใต้เตียงอยู่ ใช้สำหรับเวลาเดินไปเข้าห้องน้ำ

3. USB 4 Ports ทั้งซ้ายและขวาของเตียง

อีไลฟ์สั่งผลิตให้ตัวเตียงมี ช่องเสียบ USB สำหรับคนที่ชอบเล่นมือถือ เสียบชาร์ตไฟ หรือ มีอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ Port USB โดยจัดวางอยู่ด้านข้างทั้งซ้ายและขวาใกล้มือของผู้ใช้ โดย USB จะมีทั้ง Type A และ Type C ร่วมทั้งหมด 4ช่องให้ใช้การกันเต็มๆไม่มีอั้น

มาพร้อมกับช่องเสียบ USB type A, type C ด้านซ้าย ขวาของเตียง รวมทั้งหมด 4 Port หมดปัญหา ชาร์ตไฟ หรือต่อไฟหัวเตียงได้เลย

4. ปรับได้ถึง 5ฟังก์ชั่น

ตัวรีโมทออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ดูเรียบง่าย และ เล็กด้วยเช่นกัน โดยตัวเตียงสามารถปรับได้ทั้งหมด 5ฟังก์ชั่นดังต่อไปนี้

 • Flat การปรับระดับแบบราบ เหมือนเตียงนอนทั่วๆไป
 • Backrest การปรับระดับให้พนักพิงหลังตั้งชันขึ้น สามารถปรับได้ 0° – 60° ใช้ในกรณีอ่านหนังสือ ดูทีวี ปรับคู่กับชันขาได้
 • Legrest การปรับระดับให้ชันขา สามารถรับได้ 0° – 38° ใช้ในกรณีต้องการยกขาเพื่อความผ่อนคลาย ใช้คู่กับชันหลังได้
 • ZG หรือ Zero Gravity จากการวิจัยของ Nasa พบว่านักบินอวกาศ รู้สึกผ่อนคลายและพักผ่อนได้เต็มที่ โดยการนอนให้ระดับหัวใจอยู่ต่ำกว่าขาเล็กน้อยทำให้การไหลเวียโลหิตดีขึ้น พักผ่อนและสดชื่นมากขึ้น ระดับ Default ของระบบนี้จะอยู่ที่ Backrest 32° และ Legrest 34°
 • Momory Mode เราสามารถ Set ค่าตำแหน่งที่เราชื่นชอบ และ ปรับเองตามใจและล็อคค่านี้ไว้ได้โดย Save ตำแหน่งนี้ไว้ สามารถกดมาที่ตำแหน่งนี้ได้เพียงกดปุ่มเดียว
โคซี่ปรับได้อิสระได้ตามความต้องการ โดยแบ่งฟังก์ชั่นการทำงานทั้งหมด 5อย่าง สามารถปรับได้หลายฟังก์ชั่นพร้อมกัน
Legrest ปรับองศาที่ขา Backrest ปรับเอนหลัง Zero Gravity ปรับองศาการนอนที่ผ่อนคลายจากการศึกษานักบินอวกาศ Flat ปรับนอนเหมือนเตียงนอนทั่วไป Memory คือการจำค่าที่เราปรับตามใจชอบครับ

5. แท่นเสียบรีโมท ไม่ต้องกลัวหาย

ปัญหาโลกแตกที่มากับรีโมทไร้สาย คือ รีโมทหาย ไม่รู้ใครเป็นบ้างแต่เราเป็น เราเลยออกแบบให้เตียงมีที่เสียบรีโมทเลย โดยสามารถแจ้งพนักงานได้ว่าอยากให้ติดตั้งแท่นรีโมทไว้ที่ไหน โดยตำแหน่งที่แนะนำคือ ปลายเตียง หรือ ด้านข้างของเตียงใกล้มือลค. ตามถนัดซ้าย หรือ ขวา

แท่นเสียบ Remote สามารถแจ้งพนักงานว่าจะติดตั้งที่ปลายเตียง หรือ ด้านข้างซ้าย หรือ ขวาของเตียง

6. ประกอบร่างเป็นเตียงคู่ได้ 

อีไลฟ์ออกแบบให้ โคซี่3 ที่เป็นเตียงเดี่ยว 3ฟุต 90*200cm ขนาดมาตรฐานยุโรป สามารถต่อกันด้วย Connector ให้กลายเป็นเตียงคู่ขนาดคิงส์ไซส์ 6ฟุตได้ 180*200cm ได้ในชื่อ โคซี่3 ดูโอ้ หรือใครจะไปต่อให้เป็น 3เตียง 5เตียงก็ไม่ว่าครับ โดยการออกแบบรองรับการต่อดังกล่าวอยู่แล้วด้วย Connector โลหะแข็งแรงทนทาน ส่วนการบังคับจะแยกอิสระต่อกัน 1:1 ไม่มีปัญหาเหมือนสินค้าตัวอื่นในท้องตลาดที่เตียงต้องบังคับไปด้วยกัน

Cozy3 สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบเดี๋ยว 3ฟุต และคู่ยืดติดกัน 6ฟุต สามารถปรับไฟฟ้าแยกอิสระต่อกัน

7. โครงสร้างหนากว่า มอเตอร์เกรดเครื่องมือแพทย์

โคซี่3 ขนาดโครงโลหะที่หนากว่าหลายเจ้าในท้องตลาด โดยรวมทั้งกล่องมี นน. 45Kg นน.ไม่รวมฟูก โดยเราเน้นให้โครงเหล็กหนา และ ชั้นขอบเตียงหนาด้วยเช่นกัน ทำให้สามารถรองรับนน.สูงสุดได้ 385Kg (แบบนอนราบ)

ส่วนมอเตอร์เป็นเกรดเดียวกับเตียงไฟฟ้าในโรงพยาบาล Richmat เป็นผู้ผลิตเตียงทางการแพทย์ที่ใช้ในโรงพยาบาลชั้นนำอยู่แล้ว

Cozy3 ผลิตด้วย Spec โครง Carbon Steel มอเตอร์เกรดเดียวกับที่ใช้ในเตียงไฟฟ้าโรงพยาบาล เฉพาะโครงเตียงมีนน.ถึง 45Kg โดยโครงเตียงที่หาซื้อกันในท้องตลาดส่วนมากเป็นไม้ Particle Board จึงมั่นใจได้ว่า Cozy3 แข็งแรงและรองรับนน.ถึง 300Kg

8. ขาเตียงปรับได้ 4ระดับ

ขาเตียงสามารถปรับได้ 4ระดับ ตามความต้องการของลูกค้า การออกแบบห้องของลูกค้า โดยระดับสามารถปรับได้ตั้งแต่ 0cm คือติดพื้น, 10cm, 20cm และ 30cm (ความสูงมาตรฐาน) โดยสามารถปรับเองโดยลูกค้า หรือ แจ้งช่างเมื่อติดตั้งก็ได้ โดยความสูง 30cm เป็นขนาดมาตรฐาน (เมื่อรวมที่นอนจะอยู่สูงราวๆ 40-50cm)

แต่ระดับที่นิยมอีกแบบคือ 0cm ติดพื้น โดยมีเหตุผลดังนี้

 • เตียงติดพื้นเพราะการออกแบบ บ้านที่ออกแบบใน Style Zen และ Tropical หลายหลังออกแบบให้เตียงติดพื้น เพื่อความโปร่งของห้อง หรือ เป็นการล้อไปกับการตกแต่งของเจ้าของบ้าน
 • เตียงติดพื้นเพราะความปลอดภัย ยังมีอีกเหตุผลที่เลือกเตียงติดพื้น เวลาตกเตียงลดการบาดเจ็บ เพราะตกเตียงต่างระดับกับพื้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 15-25cm (ตามความหนาของที่นอน) อันนี้จะเหมาะกับ เด็กเล็ก 0-6ขวบ เมื่อโตก็สามารถเอาขาตามต้องให้เป็นระดับปกติก็ได้ และ อีกกลุ่มคือกลุ่มผู้สูงอายุ ที่ยังช่วยเหลือตัวเองได้ การวางเตียงติดพื้นก็ลดความบาดเจ็บได้เช่นกัน
ขาของเตียงสามารถปรับระดับได้ทั้งหมด 4ระดับ 0cm (ติดพื้น), 10cm, 20cm, 30cm ตามลำดับ แบบติดพื้นสามารถใช้กับ Design มินิมอล หรือ ลดอาการบาดเจ็บจากการตกเตียงใน เด็กเล็ก, ผู้สูงอายุ หรือ ผู้ป่วยที่ต้องการการดูแลสูง

9. ติดตั้งฟรีในเขต กทม.

อีไลฟ์ ใจดีเรามีบริการ ติดตั้งฟรีในเขต กทม. หรือ ลูกค้าที่อยู่ต่างจังหวัดก็สามารถติดตั้งได้เองเช่นกัน ใช้เวลาเพียง 5-10นาที ก็เสร็จแล้ว การออกแบบ Cozy3 นั้น Package มีขนาดประมาณ 100*100*20cm สามารถติดตั้งได้เอง หรือสามารถดู Video ได้ที่นี่

 

10. แถมฟูกที่นอน (จำนวนจำกัด โปรดเชคสิทธิ)

อีไลฟ์ มีโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย โดยแถมฟูก M4 ฟูกโฟมทางการแพทย์มูลค่า 6,900บ. สำหรับผู้ซื้อ Cozy3 (20สิทธิ/เดือน) และ แถมฟูกยางพาราแท้ 100% Flexi Mattress มูลค่า 8,900บ. สำหรับผู้ซื้อ Cozy3 Duo (20สิทธิ/เดือน)


Cozy โคซี่ เตียงนอนและโซฟา ปรับไฟฟ้าเพื่อการพักผ่อน และ สุขภาพที่ดี สามารถเลือกซื้อได้ไม่ว่าจะเป็นแบบ Topper วางบนเตียงธรรมดา Cozy1 หรือ เตียงไฟฟ้า Full Function Cozy3 หรือ โซฟาปรับไฟฟ้า Cozy5