fbpx

เมื่อไหร่ที่เหมาะจะนอนบนเก้าอี้ปรับนอนไฟฟ้า Recliner

เมื่อไหร่ที่เหมาะจะนอนบนเก้าอี้ปรับนอนไฟฟ้า Recliner

การนอนบนเก้าอี้ปรับนอนช่วยให้ลำตัวตั้งตรงและเปิดทางเดินหายใจ การเข้านอนโดยใช้เก้าอี้ปรับเอนนอนอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการนอนบนเตียงในหลายสถานการณ์ ประโยชน์ทั้งด้านสุขภาพ ประโยชน์ทั้งด้านการเคลื่อนไหว ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน

การนอนบนเก้าอี้ปรับนอนช่วยให้ลำตัวตั้งตรงและเปิดทางเดินหายใจ

หลายๆ คนยังคงสงสัยว่าเจ้าโซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้า หรือ Power Recliner มีประโยชน์ในด้านใดบ้าง หลายๆ ท่านคงยังไม่รู้ว่าการเอนนอนเพื่อพักผ่อนในระหว่างวัน มีประโยชน์สำหรับหลายๆ ท่าน ถ้าพูดง่ายๆ ก็สามารถใช้ได้ตั้งแต่คนวัยทำงาน คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ และผู้สูงอายุ สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย สามารถปรับเอนนอนได้โดยไม่ต้องออกแรงเลยค่ะ

1.ช่วยอาการกรดไหลย้อนได้หรือไม่?


กล้ามเนื้อหูรูดส่วนล่างของหลอดอาหารคือกล้ามเนื้อส่วนปลายของหลอดอาหาร ทำหน้าที่เป็นประตูระหว่างหลอดอาหารและกระเพาะอาหาร วาล์วนี้ยังคงปิดอยู่เมื่อคุณย่อยอาหาร อย่างไรก็ตาม หากคุณมีโรคกรดไหลย้อน (GERD) กล้ามเนื้อนี้จะไม่สามารถปิดได้สนิทและกรดในกระเพาะสามารถกลับเข้าไปในหลอดอาหารได้ ความรู้สึกแสบร้อนที่เกิดจากกรดนี้เรียกว่าอาการเสียดท้อง หลายคนมีอาการเสียดท้องในตอนกลางคืน เพราะเมื่อคุณนอนราบ แรงโน้มถ่วงจะหยุดผลักสิ่งที่อยู่ในท้องออกจากหลอดอาหาร การนอนในท่าเอนหลังอาจช่วยบรรเทาอาการเสียดท้องได้โดยการรักษาร่างกายให้อยู่ในท่าตั้งตรง ในการศึกษาแหล่งที่เชื่อถือได้ในปี 2555 นักวิจัยได้เปรียบเทียบอาการของผู้ที่มีกรดไหลย้อนในเวลากลางคืนในสองเงื่อนไข ในวันแรกของการศึกษา ผู้นอนจะนอนในท่านอนปกติ ในอีก 6 คืนถัดไป พวกเขานอนหลับโดยยกหัวสูง 20 ซม. หลังจบการศึกษา ร้อยละ 65 ปัญหาการนอนหลับน้อยลงหลังจากยกศีรษะขึ้น


2. ลดอาการหยุดหายใจขณะหลับได้หรือไม่?


ภาวะหยุดหายใจขณะหลับนี้ กล้ามเนื้อในลำคอจะอ่อนตัวและปิดกั้นทางเดินหายใจ มักนำไปสู่การนอนกรน ตื่นอย่างกะทันหันในตอนกลางคืน และง่วงนอนในระหว่างวัน ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับก็เป็นโรคกรดไหลย้อนเช่นกัน โดยภาวะหยุดหายใจขณะหลับจะเพิ่มแรงกดดันในช่องอกซึ่งทำให้มีโอกาสกรดไหลย้อนมากขึ้น การยกศีรษะขึ้นขณะนอนหลับอาจช่วยบรรเทาและจัดการอาการของภาวะหยุดหายใจขณะหลับได้ ในการศึกษาปี 2017 จากแหล่งที่เชื่อถือได้ นักวิจัยได้ตรวจสอบผลกระทบของการยกศีรษะเล็กน้อยในผู้ที่หยุดหายใจขณะหลับ นักวิจัยพบว่าระดับความสูง 7.5 องศา ทำให้อาการดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญโดยไม่ส่งผลต่อคุณภาพการนอนหลับ มีการศึกษาเก่าสองชิ้นที่ตีพิมพ์ในปี 1986 และ 1997 แหล่งที่เชื่อถือได้ พบว่าการนอนหลับที่ 30 องศา และ 60 องศา ยังช่วยให้อาการหยุดหายใจขณะหลับดีขึ้นอีกด้วย มุมเหล่านี้คล้ายกับตำแหน่งของเก้าอี้ปรับเอน


3. ช่วยขณะกำลังตั้งครรภ์ได้หรือไม่?

การนอนหลับให้เพียงพอเมื่อคุณตั้งครรภ์มีความสำคัญมากกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม สตรีมีครรภ์จำนวนมากมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดปัญหารบกวนการนอนหลับ เช่น:โรคกรดไหลย้อน หยุดหายใจขณะหลับ ปวดหลัง มีคำแนะจากแหล่งที่เชื่อถือได้ว่าผู้หญิงตั้งครรภ์ในช่วงไตรมาสที่สองหรือสามไม่ควรนอนหงาย เพราะน้ำหนักของทารกในครรภ์สามารถกดทับหลอดเลือดดำ vena cava ที่อยู่ต่ำกว่าซึ่งจะคืนเลือดไปยังหัวใจของคุณ การกดทับนี้สามารถนำไปสู่ความดันโลหิตสูงและเป็นอุปสรรคต่อการไหลเวียนของเลือดไปยังทารกในครรภ์ แพทย์ส่วนใหญ่แนะนำให้เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์นอนตะแคง การนอนตะแคงซ้ายถือว่าเหมาะสมเพราะไม่กดทับตับ หากคุณรู้สึกว่าการนอนตะแคงข้างไม่สบาย การนอนบนเก้าอี้ปรับเอนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง


4. บรรเทาอาการปวดหลังหรือไม่?


ผู้ที่มีอาการปวดหลังหลายคนพบว่าการขึ้นและลงจากเก้าอี้ปรับเอนง่ายกว่าการลุกจากเตียง หากคุณนอนบนเก้าอี้ปรับเอน คุณควรเลือกเก้าอี้ที่ช่วยหนุนบริเวณหลังส่วนล่างได้ หรืออาจหาหมอนมาช่วยหนุนหลังส่วนล่างก็ได้


5. ช่วยหลังการผ่าตัดกระดูกสันหลังหรือไม่?


การนอนบนเก้าอี้ปรับเอนอาจให้ความสะดวกสบายกว่า ถ้าคุณพบว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะนอนบนเตียงหลังการผ่าตัด การนั่งในท่าเอนนอนจะทำให้หลังของคุณโดนกดทับน้อยกว่าการนั่งเก้าอี้ตัวตรง อย่างไรก็ตาม คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเก้าอี้ปรับเอนสามารถรองรับแผ่นหลังได้อย่างพอดี คุณจะได้ไม่ต้องนั่งหลังงอ ซึ่งจะทำให้ปวดหลังมากขึ้น


ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาเก้าอี้ปรับเอนนอนได้เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ ผู้มีปัญหาจากอาการปวดหลัง หรือคุณแม่ท้องแก่ ที่ลุกออกจากเก้าอี้ได้อย่างลำบาก power recliner รุ่น Cozy5 วัสดุหนังเทียง และ รุ่น Cozy5 Pro วัสดุหนังแท้ จะช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญสามารถควบคุมได้ด้วยรีโมท ผู้สูงอายุไม่ต้องออกแรง แต่สามารถปรับเองได้ มอเตอร์แยกกันอิสระ แยกกันเป็นสัดส่วน

ฟังก์ชั่นการปรับเอนนอน Power Recliner
https://www.elifegear.com/shop/cozy5/

5 Functions ปรับได้ เหมือนรถหรู

  1. Back Rest ปรับไฟฟ้าเอนหลัง 90-170องศา
  2. Leg Rest ปรับไฟฟ้ารองขาได้ 90-180องศา
  3. Stand Assist ปรับยืนไฟฟ้า
  4. Head Rest ปรับไฟฟ้าองศาการรองศีรษะ 90-45องศา
  5. Lumbar Support ปรับรองหลังไฟฟ้า (นูนรับ Lumbar) ตามสรีระของแต่ละคน ตามหลัก Ergonomic

วัสดุเป็นหนัง ไม่ใช้ผ้าลดปัญหาเรื่องฝุ่น เราเลือกใช้มอเตอร์ Dewert Okin เยอรมัน ผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ เตียงผ่าตัด มาตฐานสินค้ายุโรป รีโมตเลือกปรับได้เหมือนรถหรู Benz, BMW ที่สามารถปรับระดับศรีษะ และรองหลังได้

ฟังก์ชั่นรีโมท Power Recliner ควบคุมง่ายด้วยตัวผู้ใช้งานเอง

หมายเหตุ การใช้เก้าอี้นวด ควรใช้ภายใต้คําแนะนําของแพทย์หรือนักกายภาพบําบัดเท่านั้น ห้ามใช้กับ

1. เด็กและสตรีมีครรภ์ ผู้ที่เป็นโรคหัวใจระยะอันตราย ผู้ที่มีอาการทางกระดูกหรือกระดูกหัก

2. ห้ามใช้เก้าอี้นวดไฟฟ้าขณะที่ร่างกายเปียก

3. ห้ามนอนหลับบนเก้าอี้นวดไฟฟ้าขณะใช้งาน