fbpx

รถเข็นผู้สูงอายุ น้ำหนักเบา 7.6 กิโล EW-11Plus พาคนตัวใหญ่เที่ยวห้างใกล้บ้าน

รถเข็นผู้สูงอายุ น้ำหนักเบา 7.6 กิโล EW-11Plus พาคนตัวใหญ่เที่ยวห้างใกล้บ้าน

สวัสดีค่ะ สำหรับปลายปีนี้ใครมีแพลนจะเดินทางท่องเที่ยวโดยสารเครื่องบิน หรือ ต้องการรถเข็นวีลแชร์น้ำหนักเบาเพื่อไปเที่ยว ew-11plus เป็นรถเข็นวีลแชร์อีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะด้วยน้ำหนักของ ew-11plus หนัก 7.6 กก. ซึ่งมีน้ำหนักเบามาก เมื่อเทียบกับรถเข็นวีลแชร์ทั่วไป ที่มีขนาดทรงมาตรฐานแต่มีน้ำหนักที่ค่อนข้างหนัก สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต้องแบกสัมภาระเสื้อผ้าแล้ว แล้วยังจะต้องแบกรถเข็นวีลแชร์เพิ่มอีกหลายสิบกิโลกรัม ถือว่าเป็นภาระมากๆ เลยค่ะ

วันนี้แอดมินเลยนำรถเข็น Ew-11plus มารีวิวเดินทางไปช็อปปิ้งที่ห้างบิ๊กซี สาขาบางบอนกันค่ะ ว่าสามารถใช้งานได้จริงหรือไม่ และรับน้ำหนักได้เท่าไหร่ 

สำหรับแอดมินที่นั่งรถเข็นรุ่น Ew-11plus น้ำหนักตอนนี้ 102 กก. แล้วค่ะ อ้วนตุ้ยนุ้ยมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ 55555555555555555 ช่วงนี้อาหารฟาสฟู๊ดและบุฟเฟ่ต์เปิดใหม่หลายที่ค่ะ นางแบบเลยน้ำหนักขึ้นนิดหน่อย โดยแอดมินเอว 40 นิ้ว และสะโพก 50 นิ้ว ถือว่าใหญ่มากๆ เพราะเป็นคุณแม่หลังคลอดด้วยค่ะ

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความพูดว่า "ใช้งานวีลแชร์ 7.6Kg กับคนตัวใหญ่ JIVERBAR 00p0mA elife"
รถเข็นผู้สูงอายุน้ำหนักเบา รับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กก. นางแบบหนัก 102 กก.
รถเข็นคนอ้วน
น้ำหนัก 100 กก. นั่งได้ ก้นไม่ล้นเบาะออกมา นั่งได้สบายมากค่ะ

มาเริ่มตั้งแต่การพับเก็บใส่กระเป๋าเลยนะคะ เจ้ารุ่น Ew-11plus มีกระเป๋าสำหรับใส่กันฝุ่น หรือใส่เก็บแถมไปให้ด้วยค่ะ สามารถใส่ท้ายรถยนต์ที่มีขนาดเล็กอย่าง SWIFT ได้อย่างสบายโดยไม่ต้องพับเบาะนั่งผู้โดยสารเลยค่ะ

มีกระเป๋าสำหรับใส่รถเข็นวีลแชร์ ใส่ท้ายรถยนต์คันเล็กได้สบายๆ

เวลายกออกจากท้ายรถยนต์ ก็สามารถยกออกได้ง่ายโดยไม่ต้องยกกระเป๋ารถเข็นออกมาเลยค่ะ สะดวกสบายมากๆ และที่สำคัญ รถเข็นวีลแชร์รุ่นนี้มีน้ำหนักเบาเพียง 7.6 กก. ถือว่าเบามากๆ เลยค่ะ

ยกขึ้น-ลง จากท้ายรถได้สะดวก เพราะตัวรถเข็นวีลแชร์น้ำหนักเบาเพียง 7.6 กก

ตอนนี้เราก็เดินทางมาถึงห้างสรรพสินค้าแล้วนะคะ มาเจอกับบันไดเลื่อนค่ะ จริงๆ แล้วหลายๆ ท่านกังวลว่ารถเข็นวีลแชร์จะสามารถเข็นขึ้นบันไดเลื่อนได้มั้ย แอดมินขอบอกเลยค่ะ ว่าสบายมาก เพียงแต่ต้องระวัง !! อย่าลืมที่จะล็อคเบรคมือ เพื่อล็อคล้อหลังด้วยนะคะ จะช่วยไม่ให้รถเข็นวีลแชร์ของเรานั้นไหลลงนะคะ มีระบบ Safety ที่ปลอดภัยมากๆ ค่ะ

รถเข็นวีลแชร์สามารถเข็นขึ้นบันไดเลื่อนตามห้างสรรพสินค้าได้

สามารถเดินช็อปปิ้งไปด้วย เข็นคนนั่งไปด้วยได้ค่ะ และช่องเล็กๆ ระหว่างชั้นวางสินค้า สามารถเข็นเดิน หมุนกลับตัวได้อย่างง่าย เพราะล้อของ ew-11plus มีขนาดล้อหน้าและล้อหลังที่เล็กมากๆ สำหรับใครที่กังวลว่าล้อเล็กจะหงายหลังมั้ย ?? แอดมินตอบได้เลยค่ะ ว่าไม่หงายหลังแน่นอน.. เพราะวีลแชร์ถูกออกแบบมาให้ปลอดภัยค่ะ และข้อดีของรถเข็นแมนนวลล้อเล็กนั้น สามารถเข็นกลับตัวในที่แคบได้เป็นอย่างดีค่ะ และช่วยให้รถเข็นมีน้ำหนักเบาด้วย ดังนั้นล้อรถเข็นวีลแชร์ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการเลือกรถเข็นวีลแชร์มากๆ ค่ะ

สามารถเข็นได้ง่าย แข็งแรง ล้อลื่น

ในระหว่างเดินอยู่ในห้างสรรพสินค้า  แน่นอนว่าในโซนอาหารสด เราไม่พลาดแน่นอนค่ะ เพราะเย็นนี้เรามีปาร์ตี้หมูกระทะกันหลังเลิกงาน เลยขอเข็นรถเข็นวีลแชร์ไปในโซนอาหารและผักสดค่ะ เพื่อไปเลือกวัตถุดิบสำหรับปาร์ตี้ตอนเย็นนี้ค่ะ

จะช็อปปิ้งซื้อหมู ไก่ ผัก อาหารสดก็สบาย

ในส่วนของการเบรคเพื่อชะลอนะคะ รถเข็น ew-11plus มีเบรคที่มือคนจับเข็น สามารถเบรคชะลอ หรือล็อคล้อหลัง ได้จากตำแหน่งนี้นะคะ ในภาพน้องแอดมินกำลังกำเบรค เพื่อช่วยชะลอความเร็วเพื่อหยุดดูขนมค่ะ

มีระบบเบรคมือ เพื่อชะลอความเร็วของตัวรถเข็นได้

ระบบล้อคล้อหลังนะคะ เบรคจะมีลักษณะต่ำลงเหมือนในภาพนี้เลยค่ะ สำหรับการล็อคล้อหลัง แนะนำว่าหากจอดรถเพื่อรออะไรสักอย่าง หรือเพื่อจอด แนะนำให้ล็อคล้อหลังก่อน เพื่อป้องกันรถเข็นไหล อาจจะล็อคในเรื่องของการจอด ผู้สูงอายุขึ้น-ลงจากรถเข็น จะช่วยให้รถไม่ขยับเคลื่อนที่ไปมาค่ะ

รถเข็นวีลแชร์ ew-11plus สามารถล็อคล้อได้

หลังจากที่เราได้ขนมขบเคี้ยวแล้วเราลงมาจากบันไดเลื่อนค่ะ เรามีเจอร้านขนม Mister Donut ค่ะ อะอะอ่าวว สายเบาหวานแบบเราก็ไม่แวะไม่ได้นะคะ เพราะร้านโดนัทตอนนี้มีโปรโมชั่นสุดพิเศษ ไอ้เรามันก็เป็นทาสการตลอดซะด้วย ก็เลยจอดซื้อโดนัทเลยค่าาาาาา

จะเข้าร้านขนมอย่าง Mister Donut ก็สะดวก ไม่ต้องใช้พื้นที่กว้างในการหมุนตัว

หลังจากเราได้ขนมโดนัทแล้วนะคะ เราก็มาแวะนั่งทานที่โต๊ะภายในร้านเลยค่ะ แต่แอดมินไม่ได้ลงจากรถเข็นวีลแชร์นะคะ เพราะวีลแชร์ตัวนี้สามารถสอดเข้าไปกับโต๊ะทานอาหารได้เลย โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายค่ะ สำหรับผู้สูงอายุที่ลุกลงจากรถเข็นวีลแชร์ลำบาก แอดมินแนะนำให้เข็นรถวีลแชร์สอดเข้าไปที่ใต้โต๊ะได้เลยค่ะ

รถเข็นวีลแชร์ ew-11plus สามารถเข็นเข้าโต๊ะทานข้าวได้ง่าย ไม่ต้องเคลื่อนย้ายลงจากรถเข็น

หลังจากนั้นเราก็เดินทางกลับค่ะ ออกมาจากประตูบิ๊กซีไปยังลานจอดรถยนต์แล้ว ก็จะเจอกับทางลาดสั้นๆ สำหรับคนเข็นรถช็อปปิ้ง หรือรถเข็นวีลแชร์ด้วยนะคะ ต้องขอบคุณทางห้างสรรพสินค้า ที่มีทางเดินสะดวกๆ แบบนี้ให้กับคนที่ใช้รถเข็นของห้าง และรถเข็นวีลแชร์ด้วยค่ะ

สามารถเข็นลงทางลาดชันตามสถานที่ต่างๆ ได้

ภาพบรรยากาศตอนเข็นรถเข็นในห้าง และการขึ้นบันไดเลื่อนนะคะ จะเห็นได้ว่าทั้งคนนั่งรถเข็นวีลแชร์ และคนดูแล หน้าตาดูสดใส และสะดวกสบายสำหรับการเดินทางมากๆ เลยค่ะ การช็อปปิ้ง ถือว่าเป็นเรื่องที่เราชอบมากๆ เลยค่ะ

สะดวกสำหรับคนดูแล ยกขึ้น-ลง ท้ายรถได้ง่าย
สนุกเพลิดเพลินไปกับการเดินทางและข็อปปิ้ง

 

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
บรรยากาศช็อปปิ้งอาหารสด และการเข็นรถเข็น ช่วยให้คนดูแลสะดวกสบาย
อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "elife"
นั่งสวยๆ อยู่บนรถเข็นวีลแชร์ ที่มีรูปแบบไม่เหมือนกับรถเข็นวีลแชร์ทั่วไป

รถเข็นคนอ้วน

  • โครงสร้างอลูมิเนียม ไม่ขึ้นสนิม โครงด้านล่างเป็นลักษณะแนวแกน x มีคุณสมบัติบาลานซ์น้ำหนักผู้ใช้งานได้ดี
  • รถเข็นน้ำหนักเบาเพียง 7.6 กิโลกรัม เหมาะสำหรับพกพาออกนอกสถานที่ และที่พักเท้าและที่พักแขนสามารถเปิดขึ้นด้านบนได้ 180 องศา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้า-ออกจากรถเข็นได้ง่ายมากขึ้น ด้านล่างมีแผ่นสำหรับใช้รองน่องกันขาตก
  • สามารถรับน้ำหนักคนใช้งานได้สูงสุด 120 กิโลกรัม
  • EW-11Plus สามารถพับ-เก็บได้ขนาดเล็กใส่กระเป๋าได้ ใส่ท้ายรถ สะดวกต่อการขนย้าย
  • ล้อยางตันทั้ง 4 ล้อ คุณสมบัติล้อยางตันคือไม่มียางในจึงไม่ต้องคอยเติมลม ดูแลรักษาง่าย มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ขนาดหน้ายางมีความหนา แน่น สามารถรองรับแรงกระแทกจากพื้นที่หินขรุขระได้
  • เบรกทั่วไป วิธีการใช้คือให้กำเบรกไว้รถจะหยุดไหลทันที
  • เบรกค้างล็อคล้อ วิธีการใช้คือกดเบรกค้างลง รถจะหยุดนิ่งไม่ขยับไปไหน ใช้งานขณะที่ผู้นั่งเข้า-ออกจากรถเข็นเพื่อล็อคให้รถมั่นคง