fbpx

รีวิว HER7 Ergonomic Chair เก้าอี้สุขภาพ เพื่อคุณผู้หญิง (ผช. ที่ชอบเก้าอี้นุ่ม)

รีวิว HER7 Ergonomic Chair เก้าอี้สุขภาพ เพื่อคุณผู้หญิง (ผช. ที่ชอบเก้าอี้นุ่ม)

ปัญหาหลักๆที่หนุ่มสาววัยทำงานมักจะเจอกันบ่อยและคงต้องบ่นเป็นเสียงเดียวกันคือ ปวดหลัง รู้หรือไม่ว่าอาการปวดหลังที่เราเป็นกันอยู่นั้น สาเหตุหลักๆมากจากท่านั่งที่ไม่ถูกต้องตามหลักกายศาสตร์ แล้วจะเลือกเก้าอี้ Ergonomic สักตัวให้มัคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป อีไลฟ์มีเก้าอี้รุ่น HER7 เก้าอี้ Ergonomic ที่ฟังก์ชันครบ จบที่ตัวเดียว เสีนยงเงินครั้งนี้คุ้มแน่นอน เพราะเราอยากให้กลุ่มคนทั่วไปเข้าถึงสินค้าดีๆราคาประหยัด ดังนั้นถ้าพร้อมแล้วตามแอดมินใาดูรีวิวได้เลย

เนื้อหามีอะไรบ้าง ?


ฟังก์ชนการใช้งาน

HER7 ของเราออกแบบมาให้เหมาะกับหนุ่มสาวทั่วไป ซึ่งแนะนำว่าความสูงไม่ควรเกิน 170 cm. ดีไซน์มินิมอลบวกกับความล้ำสมัยทำให้เป็นดีไซน์ที่กลุ่มคนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งเก้าอี้ Ergonomic รุ่น HER7 ฟังก์ชันที่ให้มาก็คุ้มเกินคาดเพราะในราคาหลัก หมื่นต้นๆสามารถปรับการใช้งานให้เข้ากับแต่ละบุคคลดังนั้นแล้วฟังก์ชันการทำงาน และ ฟังก์ชันในการซัพพอตรุ่นนี้ถือว่าให้มาครบเลยค่ะ

ส่วนประกอบหลัก

เบาะเป็นแมมเมอร์รี่โฟมหุ้มด้วยผ้าไนลอนเนื้อนุ่มยืด ข้อดีของเบาะแมมเมอร์รี่โฟม เมมโมรี่โฟม เมมโมรี่โฟม คือวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกพอลียูริเธน (Polyurethane หรือ PUผ่านกระบวนการเติมสารความหนืดยืดหยุ่นทำให้มีคุณสมบัติในการจดจำแรงกดทับ และ คืนตัวสู่สภาพเดิมอย่างช้าๆ จึงสามารถช่วยลดแรงกดทับได้เป็นอย่างดี เป็นชนิดของโฟมที่ถูกคิดค้นโดยทีมนักวิทยาศาสตร์ขององค์การนาซ่า เพื่อใช้ในการลดแรงกดทับเส้นเลือดฝอยในกล้ามเนื้อให้กับนักบินอวกาศ ให้สามารถรับน้ำหนักและยุบตัวตามน้ำหนักที่ต่างกัน ซึ่งจุดซัพพอร์ตที่เราใส่มาให้ในตัว HER78 คือ ศีรษะ คอ หลัง ก้น ข้อศอก ต้นขา เข่า และเท้า

 

ขนาด Dimension

 

จุดเด่นเฉพาะ

  • เป็นเก้าอี้ขนาดไซส์ S
  • รับน้ำหนักได้ 120 kg.
  • ปรับ 7 ฟังก์ชัน 10 จุด
  • โครงสร้างพลาสติก ABS ข้อดีคือแข็งแรงและคงทนต่อสภาพอากาศ

การดูแลรักษา

  • ไม่ควรตั้งไว้กลางแดดจัด แม้ว่าโครงสร้างทำจากพลาสติก ABS ที่ทนต่อสภาพแวดล้อมภายนอก แต่ถ้าหากอยากยืดอายุการใช้งาน ก็ควรหลีกเลี่ยงการโดดนแสงจัดโดยจรง
  • วัสดุที่พักแขนและที่พักขาเป็นหนัง PU นำผ้าไปชุบน้ำหมาดๆ เช็ดให้ทั่วบริเวณที่สกปรกแล้วให้ผ้าแห้งซับน้ำออกอีกที
  • หากทำน้ำหรือเครื่องดื่มหกเลาะเก้าอี้ให้เช็ดด้วยผ้าสะอาดหรือฟองน้ำทันที และถ้าเป็นคราบให้เช็ดด้วยน้ำสบู่เจือจาง แล้วเช็ดด้วยผ้าหมาด ๆ แล้วผึ่งลมให้แห้ง
  • ทำความสะอาดเก้าอี้อย่างสม่ำเสมอ โดยใช้ผ้าสะอาด ทำความสะอาด เช็ดฝุ่นที่เกาะอยู่ตามเก้าอี้ นอกจากนี้ควรใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดตามซอกต่างๆ ด้วย และหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาเคมีในการทำความสะอาด เพราะอาจจะทำให้เก้าอี้เกิดความเสียหายได้
  • ตาข่ายก็ไมควรโดแดดจัดเช่นกันเนื่องจากสีที่สดอาจจะซีดได้ และลดอายุการใช้งาน

เปรียบเทียบรุ่นใกล้เคียง

สรุป

ทุกวันนี้นะคะเราอยู่หน้าจอหรือเรานั่งมากกว่าเดินอยู่แล้ว ดังการเลือกซื้อเก้าอี้สักตัว ควรจะเป็นการลงทุนระยะยาว และ เนื่องจากสรีระร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกันการเลือกเก้าอี้ Ergonomic ให้ตอบโจทย์กับสรีระ และนั่งได้สบายที่สุด อย่าเชื่อเพียงคำรีวิว เราแนะนำให้ไปลองนั่ง ลองปรับส่วนประกอบต่างๆ และตัดสินใจด้วยตัวเอง เพื่อจะได้เก้าอี้ Ergonomic ที่ตอบโจทย์ ช่วยปรับสรีระได้ตรงจุด และจัดท่านั่งทำงานของเราให้ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ได้มากที่สุด เงินที่ลงทุนไปจะได้ไม่เสียเปล่า! เลือกที่ใช่ใช้ที่คุ้มขอบคุณค่ะ