fbpx

5 ข้อต้องรู้ก่อนซื้อเก้าอี้ Ergonomic

5 ข้อต้องรู้ก่อนซื้อเก้าอี้ Ergonomic

สวัสดีค่ะหนุ่มสาววัยทำงานที่เข้ามาอ่านบทความนี้ คงมีความสนใจเรื่องเก้าอี้ Ergonomic ไม่มาก็น้อยใช่มั้ยละค่ะ แต่ว่าก็ว่าเถอะค่ะเรื่องราคาเก้าอี้ Ergonomic ช่วง10-15ปีที่ผ่านมา ถ้าเป็นเจ้าที่มีชื่อเสียงหน่อย ราคาก็พุ่งไป 5-6 หมื่นบาทแล้ว ซึ้งเก้าอี้ Ergonomic เนี้ยหลายคนสงสัยมั้ยคะว่าทำไมราคามันถึงได้แพงขนาดนี้ มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างหรือเปล่าแล้วคุ้มที่จะลงทุนมั้ยวันนี้แอดมินมีคำตอบ

เก้าอี้ Ergonomic คุณภาพดี

เก้าอี้ Ergonomic คือ เก้าอี้ที่ถูกออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ของมนุษย์ มีการออกแบบที่เอื้ออำนวยและคำนึงถึง การรักษาสภาพของท่านั่งให้เหมาะสมกับลักษณะของร่างกายที่แตกต่างกัน โดยมีจุดประสงค์หลักก็คือ ลดอาการไม่พึงประสงค์ เช่น ปวดเมื่อยตามหลังหรือร่างกาย ซึ่งต่างจากเก้าอี้ธรรมดา ที่ออกมาแบบมาเพื่อการนั่งเพียงอย่างเดียว อาจไม่ตอบโจทย์ในด้านอื่น และยังเพื่อลดปัญหาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อจากการนั่งเป็นระยะเวลานาน ๆ

ที่มาของเก้าอี้ Ergonomic ต้องเล่าย้อนกลับไป  1900 ก่อนคริสต์ศักราช มีการค้นพบจากภาพวาดว่า ช่างอียิปต์โบราณมีการสร้างเก้าอี้แบบที่ปรับเอนไปข้างหลังได้ ทำให้ช่างฝีมือทำงานได้ดีขึ้น และกลับมาบูมหนักๆช่วงในปี ค.ศ.1994 ซึ่งทำให้การแข่งขันกันในตลาด ergo พัฒนาอย่างรวดเร็วเช่นกัน ทำให้หลายแบรนด์มีคุณสมบัติซัพพอร์ดแตกต่างกัน และในขณะเดียวกัน ด้วยราคาที่สูงมากของเก้าอี้ ergonomic ดีๆ สักตัว ราคาก็พุ่งไป 5-6 หมื่นบาท กันเลยค่ะ

ทำไมราคามันถึงได้แพง

ดังนั้นวันนี้แอดมินอีไลฟ์จะมาแนะนำไอเท็มพิเศษให้หนุ่มสาวออฟฟิตกันกับเก้าอี้รุ่น HER7 เก้าอี้สุขภาพปรับได้ตามหลักฟังก์ชัน Ergonomicถึง7ฟังก์ชันการใช้งาน (เป็นรุ่นพรีเมียมและขายดีของอีไลฟ์) เริ่มตั้งแต่ศีรษะไปจรดเท้า โดยเก้าอี้รุ่นนี้เหมาะกับหนุ่มสาวที่เน้นนั่งนานๆ เพราะเก้าอี้ตัวนี้ นั่งค่อนข้างสบายนิ่มเพราะวัสดุทำงานแมมเมอร์รี่โฟม เบาะนั่งออกแบบมาให้เป็นทรง Curve W รองรับสรีระได้อย่างดี หมดห่วงเรื่องอากาศร้อนเพราะพนักพิงเป็นตาข่ายพรีเมียม การสานที่ดีไซน์มาอย่างทันสมัยไม่ต้องกลัวหย่อน กระชับตัวมากขึ้นที่สำคัญตัวรองที่ศีรษะไม่รั้งคอ ขนาด Size S ล้อเป็น โพลียูรีเทน ไนลอน (PU Nylon) รับน้ำหนักได้ 120 กก.

ดีไซน์ที่ออกแบบมาให้พอดีกับร่างกาย ช่วยให้ลดอาการปวดหลัง

HER7 ของเราออกแบบมาให้เหมาะกับหนุ่มสาวทั่วไป ซึ่งแนะนำว่าความสูงไม่ควรเกิน 170 cm. ดีไซน์มินิมอลบวกกับความล้ำสมัยทำให้เป็นดีไซน์ที่กลุ่มคนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งเก้าอี้ Ergonomic รุ่น HER7 ฟังก์ชันที่ให้มาก็คุ้มเกินคาดเพราะในราคาหลัก หมื่นต้นๆสามารถปรับการใช้งานให้เข้ากับแต่ละบุคคล

วัสดุของแต่ละส่วนประกอบ

HER7แมทส่วนผสมของวัสดุได้อย่างลงตัว โครงสร้างทำพลาสติก ABS จุดเด่นของพลาสติก ABS คือความแข็งแรง ยืดหยุ่น ทนต่อสภาพอากาศ ทนความร้อนได้สูงกว่าพลาสติกชนิดอื่น ล้อเป็น โพลียูรีเทน ไนลอน รับน้ำหนักได้เยอะ พนักพิงเป็นตาข่ายสานพรีเมียมไม่หนาและไม่บางจนเกินไประบายอากาศได้ดี เบาะนั่งเป็นแมมเมอร์รี่โฟมหุ้มด้วยผ้าไนลอนเนื้อนุ่มยืด ที่วางแขน/ที่รองขา ทำจากหนังPVCมีความนุ่มรองรับแขนและขาได้ดี  ฐานด้านล่างเป็นเหล็กแข็งแรง

เบาะแต่ละประเภท/จุดซัพพอร์ต</span >

เบาะเป็นแมมเมอร์รี่โฟมหุ้มด้วยผ้าไนลอนเนื้อนุ่มยืด ข้อดีของเบาะแมมเมอร์รี่โฟม เมมโมรี่โฟม เมมโมรี่โฟม คือวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกพอลียูริเธน (Polyurethane หรือ PUผ่านกระบวนการเติมสารความหนืดยืดหยุ่นทำให้มีคุณสมบัติในการจดจำแรงกดทับ และ คืนตัวสู่สภาพเดิมอย่างช้าๆ จึงสามารถช่วยลดแรงกดทับได้เป็นอย่างดี เป็นชนิดของโฟมที่ถูกคิดค้นโดยทีมนักวิทยาศาสตร์ขององค์การนาซ่า เพื่อใช้ในการลดแรงกดทับเส้นเลือดฝอยในกล้ามเนื้อให้กับนักบินอวกาศ ให้สามารถรับน้ำหนักและยุบตัวตามน้ำหนักที่ต่างกัน ซึ่งจุดซัพพอร์ตที่เราใส่มาให้ในตัว HER78 คือ ศีรษะ คอ หลัง ก้น ข้อศอก ต้นขา เข่า และเท้า 

ฟังก์ชันการทำงาน

ปรับเก้าอี้สูง- ต่ำ ประความลุกเบาะได้
ปรับระดับที่รองศีรษะ 2มิติ ปรับ Lumbar สูง-ต่ำได้
ปรับพนักวางแขนได้ 3มิติ มีที่พักขาเพื่อการพักผ่อน และที่พักเท้า
ปรับเอนนอนได้ 135 องศา
  • ปรับที่วางศีรษะได้3ระดับ
  • ปรับความสูงของที่วางศีรษะได้ 3 ระดับ
  • ปรับความสูงที่พักแขนได้ 5 ระดับ
  • ปรับองศาที่วางแขนได้ 3ระดับ
  • สามารถยกที่วางแขนขึ้นได้
  • Lumbar Support ดันหลังปรับระดับสูงต่ำได้ 3ระดับ
  • สามารถปรับเอนได้ 135 องศา และสามารถล็อกท่านั่งท่านอนได้
  • ปรับสูงต่ำได้
  • ปรับเบาะเลื่อนเข้าเลื่อนออกได้
  • มีที่เยียดขาและที่พักเท้า

บริการหลังการขาย

ทีมงานเราพร้อมดูแล ทุกเคสหลังการขาย

อีไลฟ์ใส่ใจทุกอย่าง ถ้าลูกค้าอยู่ในกรุงเทพและปริมณฑล มีบริการทดลองสินค้าถึงหน้าบ้าน และ หากลูกค้าสนใจเราสามารถจัดส่งประกอบพร้อมสอนวิธีการใช้งานให้ถึงหน้าบ้าน ถ้าลูกค้าอยู่ต่างจังหวัดจัดส่งขนส่งเอกชนฟรีพร้อมคลิปประกอบและสอนวิธีกาใช้งาน อะไหล่ทุกส่วนเรามีจำหน่าให้เฉพาะลูกค้าจากร้านเราเท่านั้น และเรารับประกันสินค้า 2 ปีมีช่างเข้าไปดูแลถึงหน้างาน

สรุป เป็นยังไงกันบ้าง เก้าอี้ ergonomic ก็ยังถือว่าเป็นไอเทมสำคัญในการทำงานแอดมิน โดยข้อดีหลักๆของเก้าอี้นี้ก็คือการออกแบบตามหลัก Ergonomic ที่ทำให้รองรับได้กับทุกสรีระ ช่วยลดอาการปวดล้าตามร่างกาย โดยเฉพาะอาการเมื่อยหลัง ซึ่งเราว่าแค่นี้ ก็เป็นจุดที่ทำให้เพื่อนๆควรลงทุนไปกับเจ้าเก้าอี้ Ergonomic แล้วรับรองว่าประสบการณ์ในการนั่งของเพื่อนๆจะต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล หากเพื่อนๆคนไหนอยากเลือกชมหรือสนใจในสินค้า สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่ ELIFE เลยนะคะ อยากให้ลองหาเก้าอี้ที่โดนในสักตัวหรือจะแวะมาทดลองสินค้าหน้าโชว์รูมกับแอดมินหรือพี่ๆหน้าร้านได้เลยค่ะ ใครสนใจรุ่นนี้มีทั้งสั่งออนไลน์สั่งได้เลย

 

เก้าอี้ Ergonomic เก้าอี้เพื่อสุขภาพ
ตัวช่วยเรื่องการนั่งทำงานนานๆ
มีที่พักเท้ามาให้ในตัวไม่ต้องกางขาหรือซื้อที่พักเพิ่ม