fbpx

Review eScoot 3S รีวิวการใช้งาน สกู๊ตเตอร์ 3ล้อที่พับได้เล็ก และ เบาที่สุด15Kg

Review eScoot 3S รีวิวการใช้งาน สกู๊ตเตอร์ 3ล้อที่พับได้เล็ก และ เบาที่สุด15Kg

eScoot 3S รถสกู๊ตเตอร์ 3ล้อ สำหรับคนแก่, ผู้สูงอายุ, ใช้ได้ทุกคนในครอบครัว ที่พิเศษกว่ารุ่นทั่วๆไปในท้องตลาด คือ Design สวย, วัสดุเป็นอลูมิเนียมนน.เบา, พับได้เล็กเหมาะกับการพกพา ทั้งลากได้ หรือ แม้กระทั้งแยกชิ้นได้เพื่อใส่ในรถ 15Kg แม้แต่ผู้หญิงร่างเล็กก็ยกได้ แถมตัวนี้ยังสามารถนำขึ้นเครื่องบินได้อีกต่างหาก Bettery ที่ให้มาเป็น Lithium ปลอดภัยเดินทางได้ไกลขึ้น-เบา-เล็ก

หน้าตาการออกแบบดูล้ำ และเรียบหรู ส่วนประกอบหลักของตัวรถจะถูกออกแบบแยกเป็นสองส่วน คือส่วนหัวลาก และ ส่วนเก้าอี้พ่วงท้าย โดยออกแบบให้ทั้งสองส่วนสามารถแยกออกกันได้ ทำให้ขนย้ายสะดวกและนน.เบาเพียง 15Kg ผู้หญิงสามารถยกได้ไม่ยาก

ฐานล้อเมื่อพับจะเล็ก เพื่อการพกพา, เมื่อกางจะกว้างขึ้น 62cm เพื่อการปลอดภัย

– ส่วนหัวลาก ประกอบด้วยมอเตอร์และวงจรไฟฟ้า แฮนเดิล บังคับรถทั้งหมดอยู่ที่ส่วนนี้ โครงสร้างทำจาก อลูมิเนียมทำให้มี นน.เบา
– ส่วนเก้าอี้พ่วง เมื่อกางออกล้อหลังจะกางออกให้กว้างขึ้น ฐานล้อจาก 48cm มาตฐานสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทั่วๆไป กางออกเป็น 62cm เพิ่งความปลอดภัยในการขับ

แยกส่วนได้สะดวกในการเดินทาง ประหยัดเนื้อทีจัดเก็บ ใส่รถ, ขึ้นเครื่อง

โหมดทั้ง 4 โหมด
1. Drive เป็นโหมดพร้อมใช้งาน เดินหน้าท้อยหลัง สามารถปรับความเร็วในการใช้งานได้ โดยเมื่อทำการถ้อยหลังจะมีเสียงสัญญาณเตือน
2. Compact พับพร้อมเก็บ eScoot 3S เป็นรถไฟฟ้าที่พับได้เล็กที่สุดในปัจจุบัน
3. Trolley สามารถดึงก้าน Handle ขึ้นมาลากได้เหมือนกระเป๋าเดินทาง
4. Split เมื่อต้องการเดินทาง หรือจัดเก็บในพื้นที่ที่จำกัด สามารถแยกชิ้นส่วนของตัวรถออกเป็น 2 ส่วนคือหัวลาก และ ส่วนเก้าอี้ น้ำหนักเบาผู้หญิงร่างเล็กสามารถยกได้คนเดียว

สามารถใช้ได้ 4 ระบบ 1. Split สามารถแยกส่วนหัวลาก และส่วนท้ายเก้าอี้นั่งได้ 2. Compact พับได้เล็กเหมือนกระเป๋าเดินทาง 3. Trolley สามารถลากไปในที่ต่างๆได้ 4. Drive กางแล้วพร้อมขับ

ให้โหมด Trolley

ในหมวด Trolley สามารถลากได้เหมือนกระเป๋าเดินทาง

Battery Lithium
ออกแบบให้อยู่ที่วางเท้า กลมกลืนเป็นส่วนเดียวกับตัวรถ มีซิลยางเพื่อป้องกันน้ำเข้า Adapter ที่ให้มาสามารถใช้งานได้กับไฟ 220-110V ใช้ได้ทั่วโลก (ไทย เกาหลี ยุโรปบ้างประเทศ 220V, USA ญี่ปุ่น 110V) รองรับกรณีนำเอาไปเที่ยวต่างประเทศ ทางโรงงานเคลมระยะทางในการวิ่งสำหรับ Battery มาตรฐาน 417 Watt-Hour ไว้ที่ 40Km/ต่อการชาร์ตเต็ม 1 ครั้ง และ Battery Travel-Airplane 278 Watt-Hour ไว้ที่ 20Km/ต่อการชาร์ตเต็ม 1ครั้ง ตามลำดับ โดยแบตเตอรี่ทั้งสองหน้าตาเหมือนกันทุกประการต่างกันที่ความจุที่ใส่ไว้ข้างใน โดยระยะเวลาในการชาร์ทเต็ม ประมาณ 4-6 ชม. ทั้งนี้ต้องเผื่อเหลือเผื่อขาดจากนน.ผู้นั้งและสิ่งแวดล้อมด้วย แต่หากให้เทียบกับการใช้งานปกติเราจะเดินทางประมาณ 1-2Km ในวันกิจกรรมน้อง 4-6Km ที่เราท่องเที่ยวและเดินทางไกล Battery ที่ให้ถึงว่าใช้งานได้หลายวันเลยทีเดียว

หากเทียบ หลายรุ่นในท้องตลาดเป็นแบตเตอรี่แห้งตะกั่ว ซึ่งหนัก-ใหญ่ ราคาถูกกว่า Lithium Ion, หากคำนึงถึงการใช้งานระยะยาว และความเบา เดินทางได้ไกลว่า Lithium จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

ส่วน Input เสียกับไฟบ้านธรรมดา / Output เสียบเข้ากับ Battery ได้เลย

การบังคับ
บังคับทิศทางเหมือนจักรยาน การเร่งเครื่องใช้เพียงนิ้วโป้งกดลงเพื่อเร่งเครื่อง สามารถปรับระดับความเร็วไปข้างหน้าได้ 6 ระดับ และความเร็วถ้อยหลังได้ 1 ระดับเมื่อถ้อยหลังมีสัญญาณเตือน มีปุ่มกดเมื่อต้องการเปลี่ยนการเดินหน้าหรือถ้อยหลัง โดยใช้คันเร่งที่นิ้วโป้งเหมือนเดิม มีปุ่มแตรกด(ไม่ค่อยดัง) ที่น่าสนใจคือมีช่องเสียบ USB มาให้เลย อันนี้สำคัญเลยบางคนเอาไปติดไฟ, บางคนเอาไปติดพัดลม หรือแม้กระทั่งลำโพง

ใช้นิ้วโป้งบังคับได้เลย ง่ายๆ
จุดหนึ่งที่น่าสนใจ eScoot 3S ให้ Port USB มาด้วย อันนี้แล้วแต่คนใช้งานเลยว่าจะเอาไปต่อกับอะไร ตัวอย่างเราลองทดสอบต่อกันพัดลม หรือ ต่อกับไฟฉาย ก็ได้นะ

ปรับระดับให้เข้าได้กับทุกคน
– ปรับระดับความสูงคับบังคับ
– ปรับองศาคันบังคับ
– นั่งก็ได้ยืนก็ได้

ซ้ายมือ ก้านสำหรับปรับระดับองศา, ขวามือ ปรับระดับความสูงได้ตามต้องการหลายระดับ
Hand ปรับระดับ และ องศาได้ ให้เหมาะแก่แต่ละคน
ใช้ได้ทั้งนั่งและยืน

พับได้เล็ก กางได้ใหญ่
สินค้าในตลาดส่วนมากจะมีขนาดใหญ่ หนัก ไม่สามารถพับได้ หรือ หากพับได้ก็จะกางออกมาได้เล็ก นั่งไม่สบาย ฐานล้อแคบ — eScoot 3S นั้นตอบโจทย์ทั้ง 2สองข้อคือ พับได้เล็ก คือ 73x39x42cm ตั้งได้ ออกแบบให้เปลี่ยนก้านบังคับให้สามารถลากได้เหมือนกระเป๋าเดินทาง

ออกแบบให้พับ 3ตอน เมื่อกางออกฐานล้อจะกางออกเพื่อรับกับตัวรถ ทำให้ปลอดภัย จุดศูนย์ถ่วงต่ำ
เมื่อกางออกจะเห็นว่าตัวรถ ใหญ่ ไซสฝรั่งยังนั่งสบายๆ แถมคนยืนอีกคน

Smart Cover (ซื้อเพิ่ม ขายแยก)
กระเป๋าคลุมเข้ารูป เก็บงานเรียบร้อย กันฝุ่น มาพร้อมซองใส่ กระเป๋าดังกล่าวไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้หิ้ว ไม่ได้มีหูหิ้วเพราะน่าจะไม่มีใครหิ้วรถเข็นอยู่แล้ว ลากน่าจะสะดวกกว่า ดังนั้นเรามองว่า Function ทำมาเพื่อความเรียบร้อยในการเก็บ กันสิ่งสกปรก

Smart Cover ใส่เข้ารูป ดูเรียบร้อย

จุดเด่น
– พับได้เล็ก กางได้ใหญ่ พับได้เล็กเหมือนกระเป๋าเดินทาง สามารถลากได้อย่างง่ายดาย ออกแบบมาเมื่อกางออกจะขยายฐานล้อออกมากว้าง เพื่อความปลอดภัยของผู้นั่ง
– พกพาไปเที่ยวได้ในทุกๆที ขึ้นเครื่องบินได้ ออกแบบมาดี สามารถพับขึ้นรถได้ทั้งแบบชิ้นเดียว หรือ แยกชิ้นก็ได้
– วัสดุอลูมิเนียม แข็งแรงแต่เบา
– แบตเตอรี่เป็น Lithium วิ่งได้ระยะทางไกล 40Kg

ข้อสังเกตุ
– ราคาจัดว่าสูงกว่า รถเข็นสกู๊ตเตอร์ 3ล้อในท้องตลาด แต่ได้คุณสมบัติเรื่องความสวยงาม พับได้เล็ก พกพาสะดวก ลากได้ ใส่รถ ขึ้นเครื่อง