fbpx

เหตุผลที่นอนยางพาราแท้ ถูกใจคนรุ่นใหม่ เพราะอะไรกันนะ

เหตุผลที่นอนยางพาราแท้ ถูกใจคนรุ่นใหม่ เพราะอะไรกันนะ
ที่นอนยางพาราแท้ ดีอย่างไร? ทำไมถึงถูกใจคนรุ่นใหม่?

เราจะมาคำตอบกันว่า ทำไม ที่นอนยางพาราแท้ ถึงเป็นที่นอนที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

พฤติกรรมในการใช้ชีวิต รวมไปถึงสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน และสภาพร่างกาย อาจทำให้คนยุคใหม่เกิดอาการปวดเมื่อย แต่แท้จริงแล้วเราไม่สามารถมองข้ามความสำคัญของอีกสิ่งหนึ่งไปได้เลย ซึ่งนั่นก็คือ ที่นอน ที่เราใช้เวลานอนหลับบนนั้นประมาณ 8 ชั่วโมงต่อวัน หรือเรียกว่า 1 ใน  3 ของชีวิตเลยทีเดียว หลายคนจึงเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับ ที่นอน ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเนื้อตัว และนอนหลับได้อย่างสบายอารมณ์ และ ที่นอนยางพารา ก็มักเป็นชื่อแรก ๆ ที่คนค้นหาแต่ที่นอนยางพาราก็มีหลายเกรด หากเลือกไม่ดี แทนที่จะช่วยให้อาการทุเลา อาจทำให้แย่ลงได้ เป็นการเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น ที่นอนยางพาราอัด ที่นอนยางพาราแท้ หรือที่นอนยางพาราแบบฉีด วันนี้เราจึงจะชวนมาดูวิธีเลือกรวมถึงคุณสมบัติและประโยชน์ ให้คุณได้นำไปใช้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อที่นอนใหม่กัน

ที่นอนยางพารา” จะเหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพมากเป็นพิเศษ เนื่องจากวัสดุยางพารานั้นจะให้สัมผัสที่ผ่อนคลาย กระชับทุกสัดส่วนได้ดีกว่า วัสดุจะมีลักษณะใกล้เคียงกับ Memory Foam สามารถพยุงน้ำหนักตัวได้ ไม่ยุบตัว หากคุณเป็นคนที่นอนหงายเป็นส่วนใหญ่ ก็ควรเลือกที่นอนยางพารา จะช่วยลดอาการปวดเมื่อย และทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น โดยวัตถุดิบจะผลิตมาจากยางพารา จึงทำให้มีกลิ่นอ่อนของน้ำยางตามธรรมชาติ สามารถย่อยสลายและนำกลับมารีไซเคิลได้ จึงเหมาะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และด้วยคุณสมบัติพิเศษของที่นอนยางพาราจะมีฟองอากาศเล็กๆอยู่จำนวนมาก ทำให้จะระบายอากาศได้ดี ไม่เกิดการอับชื้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ จึงปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว นอกจากนี้หากคุณต้องการเคลื่อนย้ายที่นอนยางพารา ก็สามารถพับ หรือม้วนเก็บได้ 100% โดยไม่หักงอ เพราะที่นอนยางพาราจะมีความทนทานสูง ไม่ยุบตัวง่าย หากคุณต้องการขจัดปัญหาเรื่องอาการปวดเมื่อยขณะนอนหลับ หรือกังวลปัญหาเรื่องของที่นอนยุบตัว ที่นอนยางพาราจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะจะช่วยลดแรงกดทับ พยุงน้ำหนักตัวของร่างกายได้ดีในแต่ละโซน อีกทั้งมีความยืดหยุ่นของยางเป็นอิสระต่อกัน ไม่รบกวนคู่นอนขณะพลิกตัวไปมา พร้อมเติมเต็มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของคุณได้อย่างสมบูรณ์

ประเทศไทย ดินแดนที่ขึ้นชื่อเรื่องแสงแดดและอากาศที่ร้อนระอุ จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวแดนตะวันตกที่นิยมกิจกรรมกลางแจ้ง สร้างผิวสีแทนรับอุ่นไอแดดได้ทั้งวันไม่มีถอย ซึ่งเป็นลักษณะที่ผิดกับคนไทยโดยสิ้นเชิง ด้วยภูมิประเทศของไทยที่ตั้งอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ทำให้อากาศของไทยจะมีลักษณะร้อนชื้น ความอบอ้าวจึงเกิดได้บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเวลานอนหลับพักผ่อน ช่วงเวลาสำคัญที่ร่างกายต้องการการนอนหลับที่มีคุณภาพเพื่อฟื้นคืนพลังกาย ให้พร้อมดำเนินชีวิตในเช้าวันใหม่ ทำให้ที่นอนกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยสร้างการนอนที่มีคุณภาพ และที่นอนยางพาราแท้ที่มีเทคโนโลยีระบายอากาศ คือคำตอบที่ตอบโจทย์ที่นอนเพื่อคนไทยได้อย่างลงตัว

เหตุผล 4 ประการที่คนไทยควรใช้ที่นอนยางพารา 
ระบายอากาศได้ดี สุดยอดนวัตกรรมที่นอนระบายอากาศ คุณสมบัติสำคัญที่เครื่องนอนของคนไทยควรมี ด้วยสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นของไทย การนอนบนที่นอนแบบปกติทั่วไปจะไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควร เพราะไม่ทันข้ามคืนเหงื่อผู้นอนก็แตกพล่านเปียกชุดเครื่องนอนไปเสียหมด จึงได้มีการวิจัย ออกแบบ และพัฒนาที่นอนยางพาราที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการยกระดับเป็นที่นอนคุณภาพ โดยทั้งผืนจะมีรูระบายอากาศกระจายอยู่ทั่ว ช่วยให้ระบายอากาศได้ดีขึ้น ช่วยให้ผู้นอนสามารถนอนหลับได้เต็มตื่น หลับยาวสนิทตลอดคืนแน่นอน
นอนสบายไม่อบอ้าว ที่นอนหรือท็อปเปอร์ยางพารา จะช่วยเปิดประสบการณ์การนอนให้กับคุณใหม่ ให้คุณได้สัมผัสการนอนหลับพักผ่อนที่มีคุณภาพ เย็นสบายไม่อบอ้าว ด้วยเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยเรื่องการระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี รวมถึงวัสดุที่นำมาใช้มีส่วนประกอบของโฟมรวมอยู่ด้วย ซึ่งกลไกการทำงานของโฟมนั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนให้หลับสบาย หลับสนิทได้อย่างน่าประหลาดใจ
ลดปัญหาที่นอนอับชื้น ที่นอนยางพาราทำให้คุณพบกับวิถีการนอนที่เปลี่ยนไปจากเดิม คุณสมบัติด้านการระบายอากาศที่ส่งผลให้ผู้นอนไม่รู้สึกร้อน นอนหลับได้สบายขึ้น เมื่อไม่ร้อนเหงื่อก็ไม่แตกเหมือนเคย ที่นอนจึงไม่ได้เป็นแหล่งสะสมของคราบเหงื่อไคล ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดความอับชื้น ส่งกลิ่นกวนใจ และทำให้ประสิทธิภาพในการนอนหลับพักผ่อนลดน้อยลง
ลดการเกิดเชื้อรา ผลพวงมาจากที่นอนระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่เป็นแหล่งสะสมของเหงื่อไคล ตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดความอับชื้น และเมื่อที่นอนอับชื้นมากขึ้น หมักหมมทับถมเป็นเวลานาน จะก่อให้เกิดเชื้อราบนที่นอน ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้นอนโดยตรง และหากเชื้อราเข้าสู่ร่างกายอาจเกิดอันตรายที่รุนแรงตามมาภายหลังได้

วิธีเลือกซื้อ ที่นอนยางพาราแท้

หลักในการสังเกตที่นอนยางพาราว่าแท้หรือไม่ด้วยตาเปล่าและการสัมผัส มีอยู่ด้วยกันดังนี้

  1. สัมผัส : ที่นอนยางพารา หากเป็นของแท้ หรือ ที่นอนยางพาราอีกประเภทที่เรียกว่ายางอัด ถึงแม้จะมีเนื้อแน่น แต่ก็จะไม่แข็งมากจนเกินไป ต้องให้ความรู้สึกที่นุ่มมือเมื่อสัมผัส ไม่สาก
  2. กลิ่น : พิสูจน์ได้ว่าที่นอนนั้นเป็นที่นอนยางพาราแท้หรือไม่โดยการดม หากเป็นที่นอนยางพาราแท้ เมื่อเราสูดดมใกล้ ๆ จะได้กลิ่นของยางที่ยังหลงเหลืออยู่บ้างเล็กน้อย
  3. สี : ที่นอนยางพาราแท้นั้นจะต้องมีสีขาวออกนวล เหมือนกับสีขาวของไข่ไก่ แต่ถ้าเป็นขาวใส ขาวสว่างอาจเป็นไปได้ว่าไม่ใช่ยางพาราหรืออาจจะนำไปผสมกับวัสดุอื่น
  4. น้ำหนัก : น้ำหนักของที่นอนก็สามารถช่วยให้เราแยกได้เช่นกันว่าที่นอนนั้น ๆ เป็นที่นอนยางพาราหรือไม่ โดยที่นอนยางพาราแท้จะต้องมีน้ำหนักมากกว่าที่นอนแบบอื่นเล็กน้อย

สำหรับท่านที่ต้องการที่นอนยางพาราแท้ ที่ทำจากยางธรรมชาตินั้นแนะนำให้ตรวจสอบที่นอนก่อนตัดสินใจได้สั่งซื้อ ดังนี้

  1. เนื่องจากยางพาราแท้มีความยืดหยุ่นสูง เวลาทดสอบสามารถทำได้โดยการจับตั้งขึ้น เพราะยางแท้ๆ จะไม่แข็งทื่อ แต่จะมีการอ่อนย้วยเล็กน้อย จึงทำเช่นนั้นไม่ได้ อีกทั้งถ้าลองม้วนแล้วคลายออก ที่นอนจะดีดตัวออกเร็ว
  2. ที่นอนยางพาราแท้จะมีความนุ่ม ไม่กระด้างเหมือนยางอัด และอาจมีกลิ่นยางอ่อนๆ หลงเหลืออยู่
  3. ยางพาราแท้จะมีสีนวล ไม่ใช่ขาวสนิท ถ้าเป็นแบบนั้นจะเป็นยางสังเคราะห์
  4. ที่นอนยางพาราแท้มีน้ำหนักมาก แม้ชิ้นบางๆ
  5. ที่นอนยางพาราแท้มักเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้พิสูจน์ได้

การเลือกใช้ที่นอนยางพาราแท้นั้นไม่ควรใช้ผ้าหุ้มที่นอนที่หนาเกินไป ส่วนความหนาของที่นอน ในปัจจุบันนี้มีหลายขนาดให้เลือก ทั้งนี้ ผู้ใช้ต้องระลึกเสมอว่า ที่นอนยางพารามีความยืดหยุ่นสูงเหมาะที่จะรองรับสรีระได้ดี ช่วยป้องกันโรคที่อาจเกิดขึ้นจากการนอนที่นอนไม่สมดุลแบบอื่น คือช่วยป้องกันหรือประคองในกรณีที่มีอาการปวดหลังไม่ให้เป็นมากขึ้น แต่ไม่ใช่ช่วยแก้ไขอาการที่เป็นอยู่แล้วให้หาย อย่าเชื่อโฆษณาที่เกินจริง

คุณสมบัติและประโยชน์ของ ที่นอนยางพาราแท้

ที่นอนยางพาราแท้ 100% นอนหลับสบาย สุขภาพดี

1. บรรเทาอาการปวดหลังได้ดี

เนื้อของที่นอนยางพาราสามารถยึดเหนี่ยวกันได้อย่างเหนียวแน่น จึงมีแรงต้านต่อน้ำหนักที่กดทับ และมีความยืดหยุ่นสูง สามารถลดแรงกดทับได้อย่างนุ่มนวล ช่วยในการเลือดใหลเวียนในขณะนอนได้ดี ลดอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ นอนแล้วไม่รู้สึกปวดหลัง

2. ระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความชื้น

ที่นอนยางพาราแท้ สามารถระบายอากาศเข้าออกได้ ด้วยรูเล็ก ๆ จำนวนนับไม่ถ้วน ซึ่งมีหน้าที่ช่วยลดการเกิดเหงื่อ ยับยั้งความอับชื้นที่เกิดจากอุณหภูมิของร่างกาย และไม่สะสมความร้อน เหมาะกับอากาศอย่างประเทศไทย คุณจึงนอนหลับบนที่นอนยางพาราธรรมชาติได้อย่างเย็นสบาย ผ่อนคลายทุกค่ำคืน

3. ไม่มีไรฝุ่น และแบคทีเรียบนที่นอน

คุณสมบัติตามธรรมชาติของที่นอนยางพารา จะต่างจากที่นอนแบบอื่นทั่วไปก็คือ ไรฝุ่น และ แบคทีเรีย จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในเนื้อยางพารา จึงสามารถป้องกันคุณจากไรฝุ่นและโรคภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ

4. ทนทานมาก อายุการใช้นานกว่า 10 ปี

ที่นอนยางพาราแท้ จะมีความทนทานสูง แม้จะไม่ได้มีการดูแลรักษาบ่อยเป็นพิเศษ ก็ยังคงทนไม่ยุบตัวง่าย ๆ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าที่สุด ในเรื่องที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพ

5. เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

เนื่องจากมีวัตถุดิบที่ทำมาจากน้ำยางพารา จึงสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และสามารถรีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่ได้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม