fbpx

โซฟารีไคลเนอร์ โซฟาปรับไฟฟ้า ความสบายสำหรับการพักผ่อน

โซฟารีไคลเนอร์ โซฟาปรับไฟฟ้า ความสบายสำหรับการพักผ่อน

โซฟารีไคลเนอร์ (Recliner) คือโซฟาพื้นฐานทั่วไป ที่มีคุณสมบัติพิเศษออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อนเต็มที่ มีสัมผัสที่นุ่ม สบาย รองรับทุกสรีระการใช้งาน ราคาไม่สูง สามารถจับต้องได้ และสามารถปรับไฟฟ้า เพื่อให้เข้ากับสรีระร่างกายได้ ใช้งานได้ทั้งคนวัยทำงานสำหรับการพักผ่อน หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ ช่วยพยุงลุกขึ้นจากเก้าอี้ได้ง่าย  มีหลากหลายวัสดุที่เห็นได้ทั่วไป นั่นก็คือแบบหนังและแบบผ้า แต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป แต่วัสดุของ Recliner ที่เราคัดสรรมาให้กับผู้ใช้งาน เป็นวัสดุอย่างดี ดูแลทำความสะอาดได้ง่ายนั่นก็คือ ไม่อมฝุ่นก็คือ วัสดุแบบหนังหรือเบาะแบบผ้า มีข้อดีมากกว่าข้อเสียดังต่อไปนี้ 

รูปที่ 1 ภายในบทความ โซฟาหนังแท้

ความสวยงาม โซฟา ไม่ว่าจะเป็นหนังแท้ หรือ หนังเทียม จะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เพียงแค่นำโซฟารีไคลเนอร์ไปวางไว้ในห้อง ก็ช่วยให้ห้องดูหรูหราและมีระดับขึ้นมาได้ แต่ด้วยวัสดุที่เป็นหนังอาจจะมีสีสันให้เลือกน้อยกว่าโซฟาแบบผ้า แต่จุดเด่นของหนังแท้หรือหนังเทียม เมื่อใช้ไปนานๆ ลายหนังจะยิ่งสวยขึ้น
ผิวสัมผัส โซฟาแบบหนังจะให้ความรู้สึกนุ่มลื่น สบาย ยิ่งใช้ไปนานๆ หนังจะยิ่งนิ่ม ทั้งโซฟาหนังแท้ และหนังเทียม PU นิ่ม แต่จุดที่แตกต่างจากโซฟาผ้านั่นก็คือ โซฟาหนังค่อนข้างไวต่ออุณหภูมิ ถ้าเอาไว้ในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศจะเย็นเก็บความเย็น แต่ถ้าตั้งไว้ในห้องในวันที่อากาศค่อนข้างร้อน ก็จะซึมซับความร้อนเอาไว้
ความทนทาน  โซฟาหนังเทียม PU จะทนทานและแข็งแรงกว่าหนังประเภทอื่น ส่วนอายุการใช้งานของโซฟาหนัง ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา หลีกเลี่ยงแสงแดด อุณหภูมิสูง สัตว์เลี้ยง และทำความสะอาดให้ถูกวิธี ก็จะช่วยให้โซฟาหนังมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น
การทำความสะอาด โซฟาหนังทำความสะอาดง่าย เหมาะกับบ้านที่มีเด็กเล็ก หรือคนที่ชอบทานอาหาร และเครื่องดื่มบนโซฟา เพราะโซฟาหนังไม่อมน้ำ หากเกิดรอยเปื้อน หรือน้ำหกใส่ ก็เพียงแค่หาผ้านุ่มๆ มาเช็ด ก็เป็นอันเสร็จ ทั้งยังเหมาะกับคนที่เป็นภูมิแพ้ เพราะโซฟาหนังไม่อมฝุ่น ไม่ติดขนสัตว์เลี้ยง จะนั่งจะนอนบนโซฟาทั้งวันอาการภูมิแพ้ก็ไม่กำเริบแน่นอน

โซฟารีไคลเนอร์ เป็นโซฟาที่เหมาะตั้งแต่วัยทำงานไปจนถึงผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก เพราะออกแบบมาเพื่อให้ช่วยลดอาการปวดเมื่อยจากการใช้งานร่างกายเป็นระยะเวลานาน และในช่วงนี้เราจำเป็นที่จะต้องอยู่บ้านมากยิ่งขึ้นเพื่อ Work from Home ไม่ได้ออกไปผ่อนคลายที่ไหน หลายๆ คนอาจจะอยู่ในสภาวะเครียด เพราะตื่นลืมตาขึ้นมาก็เปิดๆ เขี่ยๆ Laptop เพื่อเข้าประขุมออนไลน์ หรือนั่งหลังขดหลังแข็งทำงาน จนตอนนี้แยกไม่ออกแล้วว่า อันไหนคืองาน อันไหนคือพักผ่อน จนตอนนี้ออฟฟิศซินโดรมเกิดจากการทำงานที่บ้านกันหมดแล้ว คงจะดีไม่น้อย ถ้าเราสามารถเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อน และผ่อนคลายร่างกายได้ในช่วงเวลาแบบนี้

เก้าอี้พักผ่อนรีไคลเนอร์ กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการ การผ่อนคลายและพักผ่อนที่บ้าน ซึ่งทุกคนคงมีข้อสงสัยว่า เก้าอี้รีไคลเนอร์นุ่มๆ ตัวหนึ่ง จะช่วยให้ผ่อนคลายได้ “จริงหรือไม่ ?” ต้องขอตอบว่า เก้าอี้พักผ่อน Recliner คือความสบายที่ Perfect สำหรับการพักผ่อนที่หลายคนมองข้ามไป และรู้หรือไม่ว่า Recliner มีทั้งแบบปรับโดยแมนนวล และแบบปรับไฟฟ้า แต่..Recliner ที่มีพบเห็นได้ทั่วไป ไม่มีรีโมทสำหรับปรับ และไม่สามารถปรับแยกกันแบบอิสระได้ คือปรับครั้งหนึ่งจะปรับทั้งหลังและปลายเท้า จึงทำให้ฟังก์ชันปรับตำแหน่งการใช้งานไม่เข้ากับสรีระผู้ที่อยากจะใช้งานหลายๆ ท่าน

เก้าอี้พักผ่อนอย่าง power recliner เป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทเก้าอี้/โซฟา ที่เป็นมากกว่าเก้าอี้ เพราะเก้าอี้พักผ่อน Recliner สามารถปรับเอนนอนลงได้ และที่พิเศษมากกว่านั้น คือการออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระร่างกายของคนเรา ช่วยให้เวลาที่เรานั่งหรือเอนตัวลงนอน ร่างกายของเราจะได้รับการผ่อนคลาย ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะพบเก้าอี้พักผ่อน Recliner มากมาย

เมื่อมาถึงตอนนี้ หลายๆ คนคงคิดในใจว่า “เป็นไปไม่ได้” เก้าอี้อะไรจะทำได้ถึงขนาดนั้น !! ก็ต้องบอกเลยว่า “เป็นไปได้อย่างแน่นอนค่ะ” 

เก้าอี้พักผ่อนปรับเอนนอนได้ หรือ power recliner คือนวัตกรรมใหม่ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การนั่งเก้าอี้ของคุณให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพียงแค่เอนตัวลงบนเก้าอี้ไฟฟ้า Cozy5 ปรับระดับเก้าอี้ด้วยปุ่มคอนโทรลจากรีโมทไฟฟ้า ปรับได้ 5 ฟังก์ชั่น และยังให้ปรับอิสระในการปรับระดับที่นั่งและที่พักขา ซึ่งร่างกายของคุณจะถูกจัดตำแหน่งโดยเก้าอี้ ให้ระดับขาอยู่สูงกว่าหัวใจ ซึ่งในตำแหน่งนี้จะช่วยลดน้ำหนักของร่างกายที่กดทับกระดูกสันหลัง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการปวดเมื่อกล้ามเนื้อ

รีโมทปรับฟังก์ชั่นการใช้งาน power recliner เก้าอี้ไฟฟ้า

ฟังก์ชั่นการปรับใช้งาน Power Recliner 

ฟังก์ชั่น 1 Leg Adjust&Assist ปรับยกขาด้วยไฟฟ้าขึ้นได้ 90-180 องศา , และปรับช่วยพยุงลุกขึ้นยืนด้วยไฟฟ้า (ฟังก์ชั่นนี้จะเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ลุกขึ้นจากเก้าอี้ได้ยาก)
ฟังก์ชั่น 2 Back Rest ปรับไฟฟ้าเอนหลังได้ 90-170 องศา ปรับให้เข้ากับสรีระความสบายของแต่ละบุคคล
ฟังก์ชั่น 3 Lumbar Support ปรับรองรับหลังไฟฟ้า นูนรับกับช่วง Lumbar
ฟังก์ชั่น 4 Head Rest ปรับไฟฟ้าองศาการรองศีรษะ 90-45 องศา
ฟังก์ชั่น 5 Reset เป็นปุ่มกดกลับให้โซฟากลับสู่ท่าเริ่มต้น (ท่านั่ง)

3 กลุ่มลูกค้าที่นิยมใช้

  1. คนทั่วไป ใช้พักผ่อน, อ่านหนังสือ, ดูทีวี, เล่นเกมส์
  2. ผู้สูงอายุ ที่ดูแลตัวเองได้ ช่วยลุกนั่ง, อ่านนั่งสือ, ดูทีวี, พูดคุยกับลูกหลาน มีระบบ Stand Assist ช่วยให้ลุกนั่งสะดวก
  3. แม่ลูกอ่อน แม่ตั้งครรภ์, แม่ให้นมลูก, ปั๊มนม, เอาลูกนอน (กลุ่มนี้ช่วยได้เยอะ) ปรับไฟฟ้า Lumbar Support/ Head Rest ปรับในท่าในนมลูก เอาลูกนอนสะดวก

 

นอกจากเป็นโซฟาไฟฟ้าสำหรับการพักผ่อน Cozy5 ยังสามารถปรับระดับให้เข้ากับร่างกายของคนใช้งานได้ (Ergonomics)

เก้าอี้ไฟฟ้ารีไคลเนอร์ (Recliner) ของ Elife นั้น ยังมีหมอนหนุนหลัง และหมอนรองศีรษะซัพพอร์ตขนาดใหญ่ที่สามารถปรับระดับได้ คอยช่วยรองรับสรีระบริเวณคอและหลังได้อย่างดี ทำให้เราไม่ปวดหลังปวดคอ เบาะรองกระดูกสันหลังส่วนล่างข่วยรองรับและสามารถปรับตามสรีระของแต่ละคนได้ มาพร้อมกับที่วางพักแขนขนาดกว้างและยาวที่มากพอจะรองรับได้ทุกระดับความลาดเอียง จึงทำให้ร่างกายของเราผ่อนคลาย ปวดเมื่อยน้อยลง เพราะได้รับการโอบอุ้มในจุดสำคัญต่างๆ ส่งผลให้อาการเจ็บปวดจากออฟฟิศซินโดรมบรรเทาลงทั้งหมดนี้ ถูกออกแบบมาตามหลักสรีระศาสตร์ (Ergonomic) โดยโรงงานผลิตผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ จึงเหมาะกับผู้ใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย

หากใครต้องการผ่อนคลายที่มากกว่าการเอนหลังลวนอน เพียงแค่จุดเทียนหอมกลิ่นโปรด หรี่ไฟในห้องลง เปิดเพลงที่ชอบคลอไปเบาๆ จากนั้นทิ้งตัวลงนอนบนเก้าอี้พักผ่อนบนเก้าอี้ไฟฟ้า Cozy5 (power recliner) ปล่อยใจให้ดำดิ่งสู่การนอนพักผ่อน ให้คุณได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ และสำหรับใครที่เป็นสายท่องโซเชี่ยล ติดซีรีส์ นักลงทุนหุ้นคริปโต หรือมีงานที่รัดตัว ที่มักจะนอนเล่น Tablet หรือวาง Laptop ไว้บนตักบ่อยๆ จนทำให้เกิดอาการปวดไหล่ ปวดคอ หรือปวดหลังอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะ Tablet หรือ laptop อยู่ต่ำกว่าระดับต่ำมากจนเกินไป จนต้องก้มมอง หรือต้องถือ taplet ไว้เป็นเวลานานๆทำให้กล้ามเนื้อตึงจนมีอาการปวดไหล่ Elife จึงเห็นความสำคัญและเข้าใจไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นอย่างดี จึงได้ออกแบบและมีอุปกรณ์เสริมอย่างโคมไฟ และโต๊ะคร่อมเอนกประสงค์ เป็นสินค้า “Spacial set” มอบความสะดวกสบายให้กับคุณ ซึ่งโต๊ะคร่อมเอนกประสงค์สามารถปรับระดับความสูง , ปรับองศาความลาดเอียงได้ เหมาะสำหรับอ่านหนังสือ หรือวาง Tablet ทำงาน ประชุมออนไลน์ ท่องโซเชี่ยล หรือดูซีรีส์เรื่องโปรด โดยไม่ต้องทนกับความเจ็บปวดของร่างกายอีกต่อไป

ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ >>> Review Cozy5

และจุดเด่นหลักๆ ที่สำคัญที่เราคำนึงถึง นั่นก็คือ มอเตอร์ ที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจของการปรับเตียงไฟฟ้านั่นเองค่ะ โดยเราเลือกมอเตอร์ที่คุณภาพดีอย่างแบรนด์ Dewert Okin เป็นแบรนด์มอเตอร์ที่ได้รับรองมาตรฐานจากประเทศเยอรมัน และเป็นมอเตอร์ที่ใช้ในวงการแพทย์มาอย่างยาวนาน เพราะเก้าอี้ปรับไฟฟ้า Cozy5 เอง ก็เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์อย่างหนึ่ง ที่ช่วยในเรื่องของหลักการยศาสตร์ (Ergonomic) ที่เกี่ยวกับทางด้านร่างกาย ดังนั้นมอเตอร์ที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐานและได้รับการยอมรับอย่าง Dewert Okin โซฟาปรับระดับไฟฟ้า Cozy5 เป็นสินค้าหรืออุปกรณ์สำหรับการพักผ่อนที่ไปทางอุปกรณ์ทางการแพทย์ด้วย ดังนั้นหากกำลังตัดสินใจมองหาโซฟาดีๆ สำหรับการพักผ่อนสักตัว Cozy5 เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะทำให้การพักผ่อน