fbpx

โซฟาปรับไฟฟ้า Power recliner สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

โซฟาปรับไฟฟ้า Power recliner สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

เก้าอี้สำหรับการพักผ่อน ที่ช่วยบรรเทาอาการไม่สบาย ให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์

เพราะคุณแม่ตั้งครรภ์ต้องการ การดูแลเป็นพิเศษ แม้แต่การเลือกเก้าอี้พักผ่อนในบ้านก็ควรที่จะเหมาะสมกับร่างกายที่เปลี่ยนแปลง เพราะน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นจากการตั้งครรภ์ ก็มักจะมาพร้อมกับอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย จึงควรมองหาเก้าอี้คนท้อง ที่จะเป็นตัวช่วยรองรับอิริยาบถต่างๆ รวมไปถึงรองรับสรีระที่เปลี่ยนไปในระหว่างการตั้งครรภ์ เพื่อให้ร่างของคุณแม่ได้ผ่อนคลายทุกอาการปวดเมื่อย

ภาวะซึมเศร้าในคนท้อง | โรงพยาบาลเปาโล - Paolo Hospital

หลายๆ คนคงเคยได้ยินว่า ในระหว่างที่ตั้งครรภ์ คุณแม่อาจจะมีอาการไม่สบายตัวต่างๆ จากการเพิ่มขึ้นของฮอร์โมน หรือจากการที่ท้องของคุณแม่มีขนาดขยายใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีอาการปวดหลัง ปวดท้อง เป็นตะคริวบ่อย หายใจลำบากและนอนหลับยาก ดังนั้นเราจึงต้องหาเก้าอี้พักผ่อนดีๆ สักตัวให้คุณแม่ สามารถนั่งหรือนอนพักผ่อนได้อย่างสบายและมีความสุขมากที่สุด เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพจิตที่ดีของลูกน้อยที่กำลังจะลืมตาออกมาดูโลกค่ะ

สาเหตุของอาการปวดเมื่อยร่างกายระหว่างการตั้งครรภ์ 

  1. น้ำหนักตัวและน้ำหนักครรภ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดการถ่วงอยู่ที่บริเวณด้านหน้า จึงทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องแอ่นหลังตลอดเวลา จนเกิดอาการปวดหลัง
  2. ความเครียดต่างๆ ระหว่างตั้งครรภ์ ทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์อาจมีการเกร็งโดยไม่รู้ตัวจนนำไปสู่การปวดเมื่อยบริเวณต่างๆ ของร่างกาย
  3. การเกร็งกล้ามเนื้อเฉียบพลันจ จนทำให้หลายๆ ครั้งคุณแม่ตั้งครรภ์มีอาการปวดขาเฉียบพลัน หรือเกิดอาการตะคริวกินชั่วขณะ
  4. การเดิน การนั่ง การนอน ที่อาจผิดท่วงท่า เพราะขนาดร่างกายที่เปลี่ยนไป สามารถส่งผลให้ร่างกายรู้สึกปวดเมื่อย และไม่สบายตัว

Huggies Thailand -5 เคล็ดลับระงับความเครียดของคุณแม่ตั้งครรภ์ 4 เดือน

Power Recliner เป็นเก้าอี้ปรับเอนนอนด้วยระบบไฟฟ้า ควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล ใช้งานง่าย ไม่ต้องออกแรง เป็นเก้าอี้ปรับไฟฟ้าที่ทาง Elife ได้สั่งทำเป็นไซส์ใหญ่ บวกเพิ่มกับความนุ่มฟูของเบาะนั่งและพนักพิง เพื่อให้สามารถรองรับได้ทุกส่วนของร่างกายได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่ช่วงคอ บ่า ไหล่ ช่วงหลัง จนถึงช่วงปลายเท้า และจุดที่สำคัญที่สุดคือ คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถนอนตะแคงบนเก้าอี้โซฟาตัวนี้ได้อย่างสะดวกสบาย เพราะมันกว้างและสามารถปรับแยกส่วนแต่ละส่วนให้เข้ากับร่างกายเราได้เป็นอย่างดี เพราะเก้าอี้ปรับเอนนอนไฟฟ้า Cozy5 และ Cozy5 Pro เรียกได้ว่าเป็นมอเตอร์ปรับแยกกันได้อย่างอิสระ และเป็นมอเตอร์ Dewert Okin ได้รับรองมาตรฐานของประเทศเยอรมัน คุณภาพมอเตอร์ดีเยี่ยม ทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวน ทำให้การหลับพักผ่อนในระหว่างวันของคุณแม่ตั้งครรภ์ เป็นการนอนที่มีความสุขมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

ฟังก์ชั่นการปรับไฟฟ้า เก้าอี้ปรับเอนไฟฟ้า Power recliner

เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำไว้ว่า ท่านอนที่เหมาะสมสำหรับคุณแม่ที่กำลังอยู่ในระหว่างตั้งครรภ์ คือท่านอนตะแคงซ้ายนั่นเอง ซึ่งจะช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดในร่างกายของคุณแม่มีความสะดวกมากขึ้น ส่งผลให้ลูกน้อยได้รับออกซิเจนและสารอาหารดีๆ จากแม่ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเก้าอี้ปรับเอน หรือ Recliner ทั่วไปจะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก ไม่สามารถนอนตะแคงได้สะดวก แต่เก้าอี้ปรับเอนนอนด้วยไฟฟ้า Power Recliner ของ Elife นั้น จะมีความกว้างกำลังพอดี สามารถพลิกตัวไปมาได้ และจะทำให้คุณแม่สามารถนอนตะแคงได้อย่างสบาย

นอกจากนี้ Elife อยากแนะนำให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่เลือกเก้าอี้ Recliner แบบระบบไฟฟ้า เพราะจะเหมาะสมกับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์มากกว่า Recliner ที่ต้องออกแรงเอง เช่นแบบปรับด้วยมือ , หรือระบบแมนนวล (Manaul) เพราะการออกแรงเยอะๆ อาจจะทำให้คุณแม่ต้องเกร็งหน้าท้อง อาจจะทำให้ท้องปั้นแข็ง หรืออาการเจ็บปวดตามกล้ามเนื้อตามมาได้ค่ะ การปรับโซฟาเอนนอนด้วยการกดรีโมทไฟฟ้าเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส จะทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์มีความสบายตัวมากที่สุด

 

เก้าอี้ปรับนอนไฟฟ้า power recliner ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้ว

ระบบการปรับไฟฟ้าของ Cozy5 และ Cozy5 Pro นั้น จะปรับยกปลายเท้าขึ้นมาก่อน ซึ่งจะมีประโยชน์ในการช่วยลดอาการบวมที่ปลายเท้าของคุณแม่ตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณแม่สามารถอยู่ในท่านั่งได้นานโดยเท้าไม่บวม และการยกช่วงขาขึ้นก่อน เป็นการเตรียมองศาของเข่าให้อยู่ในท่าที่นั่งสบาย ก่อนที่จะปรับช่วงลำตัวบงนอน เมื่อกดปุ่มต่อไป เก้าอี้จะเริ่มปรับเอนหลังพิงลง ซึ่งสามารถเอนลงได้ถึง 160-170 องศา เพื่อให้คุณแม่อยู่ในท่ากึ่งนั่งกึ่งนอนที่สบาย หายใจได้สะดวก ช่วงหลัง คอ บ่า ไหล่ ได้พักผ่อนอยู่บนเบาะนุ่มๆ และยังสามารถปรับช่วงหลังให้ยุบหรือพองรองรับช่วงกลางหลัง (Lumbar) ป้องกันอาการปวดหลังจากการนอนหลังจมลงไปกับช่องว่าง และสามารถปรับรองคอ ป้องกันการปวดคอได้ด้วยค่ะ ทำให้คุณแม่และลูกน้อยในท้องรู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับง่ายมากยิ่งขึ้น มีช่วงเวลาที่มีความสุขได้ตลอดทั้งวันค่ะ