fbpx

ซื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ได้ความคุ้มค่าอย่างแน่นอน !

ซื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ได้ความคุ้มค่าอย่างแน่นอน !

วีลแชร์ คือ เก้าอี้ที่มีล้อ ซึ่งใช้เมื่อเวลาเดินลำบากหรือเดินไม่ได้เนื่องจากการเจ็บป่วย การบาดเจ็บ ปัญหาเกี่ยวกับวัยชรา หรือความพิการ รถเข็นวีลแชร์มีหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้ เช่น การปรับที่นั่งแบบพิเศษ พับเก็บได้ ปรับให้เอนหลังได้ ปรับให้ยืนได้ หรือแม้แต่การออกแบบเฉพาะเจาะจงสำหรับกิจกรรมอย่างวีลแชร์สำหรับวีลแชร์เรซซิ่งในการแข่งขันพาราลิมปิก

ส่วน รถเข็นไฟฟ้า หรือ วีลแชร์ไฟฟ้า คือ รถเข็นวีลแชร์แบบใช้มอเตอร์ไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ โดยที่ผู้ใช้วีลแชร์สามารถเคลื่อนที่รอบทิศทางผ่านรีโมทคอนโทรล จึงไม่จำเป็นต้องมีผู้ดูแลคอยเข็นให้เหมือนวีลแชร์ปกติ ซึ่งวีลแชร์ไฟฟ้าเข้ามามีบทบาทกับผู้พิการ และผู้สูงอายุที่มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว ทำให้สามารถไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก

เก้าอี้รถเข็นไฟฟ้าหรือรถเข็นไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยพัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วย ผู้พิการรวมถึงผู้สูงอายุ ถ้าพูดถึงข้อดีหรือประโยชน์มีมากมาย บังคับใช้งานง่าย ไม่ต้องพึ่งพาผู้อื่นตลอดเวลาผู้ใช้งานสามารถช่วยเหลือตนเองได้ มีอิสระในการเคลื่อนที่ มีความสุขมากขึ้นไม่ต้องคิดว่าตัวเองเป็นภาระบุตรหลาน หรือผู้ดูแลนอกจากรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเคลื่อนที่ยังส่งผลดีทางด้านจิตใจ และเมื่อผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้พิการไม่คิดว่าตัวเองเป็นภาระใคร ก็จะสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้หลากหลายมากขึ้น จึงช่วยลดความตึงเครียดลงได้เยอะเลยทีเดียว

รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า

Wheelchair หรือรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า ได้รับความนิยมทั่วโลก สมัยก่อนวีลแชร์ทำจากไม้ หนัง เหล็กแต่ปัจจุบันทำจากอะลูมิเนียมเนื่องจากมีน้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทานป้องกันการเกิดสนิมได้ดี มีการพัฒนาวีลแชร์มาเรื่อยๆ จนถึงยุคปัจจุบันกลายมาเป็นวีลแชร์ไฟฟ้า มีการออกแบบติดมอเตอร์และคันบังคับใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ในการขับเคลื่อนความจุของแบตเตอรี่นั้นมีมากขึ้นทำให้มีระยะการใช้งานนานขึ้นผู้ใช้สามารถบังคับด้วยนิ้วมือ รถเข็นนั่งไฟฟ้ามีมอเตอร์ 2 ตัวทำงานอิสระวิ่งได้ 360 องศา หมุนรอบตัวเองได้ หรือแม้แต่การวิ่งในที่แคบผู้บังคับไม่ต้องออกแรงเหมือนรถเข็นวีลแชร์ทั่วไป

เจาะลึก รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า ประเภทที่นิยมใช้งาน

ปัจจุบันคุณสามารถหาซื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์แต่ต้องเลือกแหล่งขายที่เชื่อถือได้เท่านั้นเลือกรถเข็นวีลแชร์ที่มีการรับประกันอย่างดีด้วยเพื่อให้มั่นใจการใช้งานระยะยาวหรือหากเกิดปัญหาใดๆ สามารถเคลมได้  รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่จำหน่ายใน

ปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 2 ประเภทที่ได้รับความนิยม ได้แก่ รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าแบบพับได้หรือรถเข็นผู้ป่วยพับได้และรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบา

1. รถเข็นไฟฟ้าพับได้

รถนั่งไฟฟ้าผู้สูงอายุแบบพับได้ ปัจจุบันได้รับความนิยมสูงมากเนื่องจากช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการพับจัดเก็บหรือการพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้ เช่น พกพาออกไปใช้งานในห้างสรรพสินค้าหรือใช้งานในสถานที่สาธารณะต่างๆ โดยสามารถพับรถเข็นเพื่อเก็บใส่ท้ายรถเก๋งได้ ประหยัดพื้นที่การจัดเก็บ การประกอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าเพียงแค่ยกพนักพิงขึ้นกลางรถออกจนสุด จากนั้นใส่เบาะรองนั่งและพนักพิงเข้าไปซึ่งสามารถถอดซักได้ ใส่ที่วางขาและแบตเตอรี่แค่นี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

2. รถเข็นไฟฟ้าน้ําหนักเบา

รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบา แม้จะไม่สามารถพับจัดเก็บได้แต่ราคาถูก จำหน่ายในราคาไม่แพง จุดเด่นคือมีน้ำหนักเบาวัสดุหรือโครงสร้างรถรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าอาจทำจากอลูมิเนียมเป็นเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทานสูง หมดปัญหาเรื่องสนิมกวนใจ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและที่สำคัญคือมีน้ำหนักเบาเคลื่อนที่ได้คล่องตัว

ข้อดีที่ควรรู้ รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า สำหรับผู้ป่วย คนแก่ ผู้พิการ

 • ผู้ใช้งานสามารถบังคับการเคลื่อนที่ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องออกแรงเหมาะสำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ผู้พิการหรือผู้ที่มีปัญหาด้านการทรงตัว
 • ผู้ป่วย ผู้สูงอายุหรือผู้พิการสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่งพาบุตรหลานหรือผู้ดูแลส่งผลดีทางด้านจิตใจ
 • ใช้งานรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าในบ้านหรือนอกสถานที่ได้ เช่น ไปเดินห้างสรรพสินค้าหรือพื้นที่สาธารณะ เป็นต้น ช่วยเพิ่มกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันทำให้ไม่รู้สึกหดหู่ทางด้านจิตใจและได้ออกไปเปิดหูเปิดตามากขึ้น
 • สำหรับรถเข็นคนป่วยไฟฟ้าพับได้สามารถพับจัดเก็บใส่ท้ายรถเก๋งไปใช้งานนอกสถานที่หรือไปทำธุระนอกสถานที่ต่างๆ ได้ รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าใช้งานได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับความจุของแบตเตอรี่
 • รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าช่วยเพิ่มโอกาสในด้านการศึกษา ช่วยให้ผู้พิการได้เข้าถึงด้านการศึกษา ได้เล่าเรียนหรือไปโรงเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆ กับเพื่อนๆ นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าสังคมด้วย

การใช้งานรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า เหมาะสำหรับผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนที่หรือผู้พิการ รถเข็นวีลแชร์ผู้ป่วยไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ชนิดหนึ่งที่ทันสมัยถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบัน

ความคุ้มค่าในการลงทุนซื้อรถเข็นไฟฟ้า

 • มีการออกแบบที่ทันสมัย หลังใช้งานสามารถพับเก็บได้ง่าย สะดวกต่อการเก็บรักษา อกีทั้งสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย
 • สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน ไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อยๆ สะดวกต่อผู้ใช้งาน
 • โครงสร้างมักทำด้วยเหล็กที่มีขนาดเบาแต่คุณภาพแข็งแรงทนทานส่งผลให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก
 • ควบคุมทิศทางของรถเข็นไฟฟ้า รถวีลแชร์ไฟฟ้าได้อย่างสะดวกด้วยตนเอง เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถสั่งการโดยเพียงกดหรือขยับไปมาเท่านั้น ผู้ป่วยหรือสูงอายุสามารถอยู่ลำพังเองได้
 • ล้อรถเข็นไฟฟ้า รถวีลแชร์ไฟฟ้ามักถูกออกแบบให้สามารถรองรับและลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เนื่องจากผู้ใช้งานสามารถบังคับรถเข็นไฟฟ้าได้ง่ายอาจบังคับไปบนพื้นที่ที่ขรุขระส่งผลให้รถเข็นไฟฟ้าหรือรถวีลแชร์ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะออกแบบล้อให้แข็งแรงเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน
 • ไม่ว่าผู้ใช้งานจะถนัดด้านซ้ายหรือด้านขวาสามารถเคลื่อนย้ายแผงควบคุมได้ สะดวกต่อการใช้งานสุดๆ
วีลแชร์ไฟฟ้าในตลาดมีหลายรุ่น เราเอารุ่นที่ขายดีมาแนะนำพร้อมเปรียบ โดยหลักจะดูในส่วนของราคา น้ำหนัก ความปลอดภัย และ ความคุ้มค่า

เมื่อผู้ใช้สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใครสามารถทำกิจกรรมหรือต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายและยังเพิ่มโอกาสการเข้าสังคมเพิ่มโอกาสทางด้านการศึกษาอีกด้วย สถานพยาบาลต่างๆ ควรมีรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าไว้ให้บริการผู้ป่วยด้วย ซึ่งโดยปกติโรงพยาบาลทั่วไปโดยเฉพาะโรงพยาบาลเอกชนจะมีบริการรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าให้ผู้ป่วยได้ทำกิจกรรมต่างๆ อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ป่วยมากขึ้น

วีลแชร์ไฟฟ้าแตกต่างจากวีลแชร์ทั่วไป ช่วยให้เดินทางได้ตามที่ต้องการโดยใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ควบคุมทิศทางและความเร็วได้เอง เหมือนกำลังนั่งรถยนต์อยู่ ผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าสามารถเดินทางรอบบ้าน หรือ ระแวกใกล้เคียงได้เอง ไม่รู้สึกว่าตัวเองต้องเป็นภาระให้ลูกหลานหรือคนใกล้ตัวต้องมาดูแล สร้างความรู้สึกดี ๆ ให้กับผู้ป่วย ผู้สูงอายุมากขึ้น

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ผู้ป่วยผู้สูงอายุคนพิการ รถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า ไม่ว่าซื้อไปใช้งานเองหรือซื้อไปให้ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนที่ตลอดจนผู้พิการ Elife ได้รวบรวมเอารถเข็นรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้าไว้ให้คุณเลือก หลากหลายรุ่นคัดสรรมาเฉพาะสินค้าเกรดดีมีคุณภาพได้มาตรฐานรองรับในระดับสากลมีการรับประกันสินค้าอย่างดี คุณสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ มีบริการจัดส่งทั่วประเทศไทยหรือต้องการขอคำแนะนำขอคำปรึกษาสามารถติดต่อสอบถามกับทางทีมงานได้ พร้อมให้บริการ


รถเข็นไฟฟ้ารุ่นยอดนิยม