fbpx

รวมเครื่องใช้เพื่อสุขภาพ…ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายในขึ้นยุค 2021

รวมเครื่องใช้เพื่อสุขภาพ…ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายในขึ้นยุค 2021

ยุค 2021 นี้ผู้คนทุกเพศทุกวัยเริ่มหันกลับมาสนใจสุขภาพกันมากขึ้นไม่จำเป็นต้องเป็นผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยเท่านั้น เพราะทุกคนในทุกวัยก็ต้องการความสะดวกสบายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาพักผ่อนทำให้เทคโนโลยีมีการพัฒนาขึ้นมากมายเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของมนุษย์มากที่สุดนอกจากให้ความสะดวกสบายเป็นหลักยังช่วยลดการเสื่อมสภาพของร่างกายหรือป้องกันการเกิดอุบัติเหตุต่างๆนั่นเอง

และปัญหาของผู้คนส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นอาการปวดหลัง ปวดเข่า ปวดคอ ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับคนวัยทำงาน (ออฟฟิศซินโดรม) ไปจนถึงผู้สูงอายุ วันนี้อีไลฟ์มี 5 เครื่องใช้เพื่อสุขภาพที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นไม่ว่าจะช่วงวัยไหน จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ…

1.โซฟาปรับไฟฟ้า Electric Sofa

บอกเลยนี้คือสวรรค์ของคนที่ชอบการพักผ่อนสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็นการ ดูหนัง ทำงาน อ่านหนังสือ หรืองีบหลับแต่ไม่ต้องการนอนอยู่บนเตียงอย่างเดียว โซฟาปรับไฟฟ้าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วจัดเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพที่คนทั่วไปสามารถใช้งานได้รวมไปจนถึงผู้สูงอายุที่ค่อนข้างลุกนั่งลำบาก ด้วยฟังก์ชันของการปรับระดับสามารถปรับนอน ปรับส่วนคอ และปรับในส่วนของการชันเข่า (ส่วนนี้ช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดบริเวณเข่าดีขึ้น)

2. โต๊ะปรับไฟฟ้า Adjustable Standing Desk

เป็นโต๊ะทำงานยอดนิยมสำหรับช่วงออฟฟิศในยุค 2021 เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นวงการ Youtuber พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ พนักงานออฟฟิศทั่วไป ไปจนถึงท่านที่กำลัง Work From Home อยู่ในขณะนี้ ประโยชน์หลักๆคือมีมีไว้แก้ปัญหาโรคออฟฟิศซินโดรมที่เกิดจากการนั่งทำงานในท่าเดิมเป็นเวลานาน ฟังก์ชันหลักของโต๊ะชนิดนี้คือสามารถปรับระดับสูง-ต่ำของโต๊ะ ดังนั้นคนใช้งานสามารถปรับได้โต๊ะได้ตามอริยบทที่ต้องไม่ว่าจะเป็นการนั่งหรือยืน จริงๆโต๊ะไฟฟ้าหรือ Adjustable Standing Desk มีการใช้กันอย่างแพร่หลายแล้วในต่างประเทศ (ราคาอยู่ที่ 10,000+++)

3. เก้าอี้ปรับระดับ Ergonomic Chairs

มีโต๊ะแล้วก็ต้องมีเก้าอี้เป็นส่วนนึงที่ไม่ควรมองข้าม ปัจจุบันนี้มีการออกแบบเก้าอี้ทำงานให้สามารถรองรับสรีระของมนุษย์ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับพนักพิงส่วนหลัง ส่วนคอ ที่วางแขน ระดับสูงต่ำ ซึ่งราคาอยู่ในระดับที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว (ราคาอยู่ที่ 4,000+++)

4. เตียงปรับไฟฟ้า Electric Adjustable Bed

ต่อมาเป็นเตียงปรับระดับไฟฟ้าซึ่งต้องขอบอกก่อนว่าเตียงประเภทนี้จัดเป็นเตียงนอนเพื่อสุขภาพซึ่งหลักๆมีขึ้นเพื่อให้ความสะดวกสบายกับผู้สูงอายุก็จริง แต่คนทั่วไปที่ต้องการการนอนหลับพักผ่อนให้รู้สึกดีกว่าการนอนเตียงธรรมดาก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน ฟังก์ชันที่สำคัญส่วนสามารถปรับระดับพนักพิง ปรับชันเข่า ซึ่งทำหมดทำได้โดยการปรับไฟฟ้านั่นเอง (ราคาอยู่ที่ 30,000+++)

5. รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Power Wheelchairs

รวมวีลแชร์ไฟฟ้าท่องเที่ยวสำหรับผู้สูงอายุ ราคาดี มีรีวิว (เกรดพรีเมียม)

สุดท้ายเป็นรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าซึ่งจะเป็นการให้ความสะดวกสบายแก่ผู้สูงอายุหรือผู้พิการเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้ามองในอีกมุมมองนึงผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ก็ามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน นอกจากให้ความสะดวกสบายแล้วยังสามารถช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากการพลัด ตก หกล้มได้ (ราคาอยู่ที่ 20,000+++)