fbpx

Adjustable Desk คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ

Adjustable Desk คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ

การนั่งทำงานตลอดทั้งวันทำให้เกิดปัญหาตามมาได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม ปวดคอ บ่า หลัง ปวดข้อมือ มือชา โรคที่จะเกิดขึ้นได้จากการนั่งทำงานเป็นระยะเวลานานๆ จึงเกิดเทรนด์ใหม่ของอุปกรณ์ในการทำงานอย่าง “โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Adjustable Desk” ซึ่งการใช้โต๊ะยืนทำงาน จะช่วยในเรื่องอะไรบ้าง ???  แล้วโต๊ะยืนทำงานได้ จะดีอย่างไรต่อสุขภาพในการทำงานตามมาดูกันเลยค่ะ 

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Adjustable Desk หรือโต๊ะยืนทำงาน Standing Desk โต๊ะสำนักงานรูปแบบใหม่ที่จะช่วยออกแบบการทำงานให้สุขภาพดียิ่งขึ้น เพราะการนั่งทำงานอาจเป็นสาเหตุหลักๆ อย่างโรคออฟฟิศซินโดรมได้ โต๊ะปรับระดับไฟฟ้าจึงเข้ามามีส่วนช่วยที่ทำให้คนเราเปลี่ยนจากการนั่งทำงานมายืนทำงานบ้าง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการนั่งทรงตัวท่าเดิมนานจนเกินไป ต้องมีการนั่งทำงานสลับกับยืนทำงาน เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว 

แต่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ที่ให้บริการสินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพ Ergonomic และโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าแต่ละรุ่นก็จะมีฟังก์ชั่นที่แตกต่างกันออกไป และหลายๆ ท่านก็มักจะมีคำถามหรือข้อสงสัยต่างๆ วันนี้ Elife จึงรวบรวมคำถามที่ลูกค้ามักจะถามบ่อยๆ มาให้แล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าคำถามสำหรับการเลือกซื้อโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า บ่อยๆ มีอะไรบ้างงง ???

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเลือกซื้อโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ  

A : โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า มีกี่รุ่น และมีแบบไหนบ้าง
Answer : โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ของร้าน Elife จะมีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น นั่นก็คือ Raise1 และ Raise3 ค่ะ แต่หลายๆ ท่านคงยังสงสัยว่าทั้งสองรุ่นนี้แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

Raise1 เป็นโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าขาเดี่ยว หรือขาเดียว Single Column สามารถปรับขึ้น-ลง ได้ด้วยระบบไฟฟ้า มอเตอร์เป็นแบรนด์ Dewert Okin คุณภาพมาตรฐานมอเตอร์จากเยอรมัน เงียบ ไร้เสียงรบกวนขณะทำงาน แต่ Raise1 หรือโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ขาเดียว จะมีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดหน้าโต๊ะ ซึ่งจะสามารถเลือกหน้าโต๊ะได้ตั้งแต่ขนาด 600x600mm-800x800mm จะสามารถรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่จะไม่สามารถทำให้หน้าโต๊ะขนาดใหญ่หรือเล็กกว่านี้ได้แล้ว

หลายๆ คนยังสงสัยว่าแล้วใครหล่ะ ที่จะเหมาะสำหรับการใช้งานโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Raise1 ขาเดียว Single Column ? จริงๆ แล้ว Raise1 จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่การวางโต๊ะทำงานอย่างจำกัดในกลุ่มผู้ที่มีการบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ทำให้เหลือพื้นที่ในการวางโต๊ะทำงานได้ในขนาดที่จำกัด หรือจะใช้โต๊ะเพื่อวางแสดงโชว์สินค้าในไลฟ์สด ขายของใน Facebook หรือตามช่องทาง Social ต่างๆ โดยมีวัสดุประเภทหน้า Top โต๊ะให้เลือกด้วยกัน 2 ประเภท

(1.) Premium Melamine มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีได้แก่ ขาว , ดำ , วอลนัท , Ash Wood (กำหนดขนาดมาแล้ว 700x700mm เท่านั้น) หากเป็นคนที่เบื่อง่าย แนะนำใช้แบบ Melamine ราคาไม่สูง สามารถเปลี่ยนสีหน้า Top ได้ในกรณีที่เบื่อแล้ว
(2.) ไม้จริงสั่งตัด (สามารถสั่ง Custom ตัดตามขนาดที่ต้องการได้ในช่วงระหว่าง 600×600-800x800mm) จะมีทั้งไม้ยาง (Ruber wood) และไม้สน (US Pine) สามารถสั่งตัดตามขนาดหน้ากว้างหรือความลึกที่ลูกค้าต้องการได้ แต่ไม้จริงสั่งตัดจะมีราคาสูงกว่า Melamine ข้อดีคือจะทนน้ำ-ความชื้น และสำหรับคนที่ชอบในเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้แท้ จะหลงไหลในลวดลวยของไม้เป็นอย่างมาก

จุดเด่นหลัก

 • ปรับสูง-ต่ำ โดยระบบไฟฟ้า ขาเดี่ยวขนาดใหญ่แข็งแรง
 • ต่ำสุดที่ 60-70 เซนติเมตร สูงสุด 120-125 เซนติเมตร ใช้ได้ตั้งแต่เด็ก – ผู้ใหญ่
 • มอเตอร์ Dewert Okin เยอรมัน ผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ เตียงผ่าตัด
 • โต๊ะของเราทุกตัวมีระบบความปลอดภัย Anti-collision , Parental Control, มุมโต๊ะโค้งมน ลดอันตรายกับคนในบ้าน
 • Anti-Collision หยุดอัตโนมัติเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง ทั้งทางขึ้น และ ทางลง
 • Parental Control จำกัดความสูง และ ความต่ำ, ป้องกันเด็กเล่น, แบบกำหนดเองได้  ปลอดภัยขึ้นถ้าบ้านมีเด็ก
 • Handset ปรับขึ้นลง Digital / Memory 3 ตำแหน่ง
 • Bluetooth Control ปรับความสูงโต๊ะด้วยมือถือได้ App ได้ (Add On)
 • Maximum Load 900N, Safety Load 90Kg
 • 6 Fully Customization ปรับแต่งโต๊ะของคุณมากสุดถึง 6 หมวด สีขาโต๊ะ/หน้าไม้/ขนาด/เจาะรูหน้าโต๊ะ/ไฟปรับระดับ/แกะสลักชื่อ,โลโก้
 • สามารถประกอบง่ายโดยใช้คนเพียงคนเดียว


Raise3 โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ มี 2 ขา รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ลูกค้าให้ความนิยมกันเป็นอย่างมาก เป็นขาโต๊ะแบบ 3 Stages สามารถปรับระดับได้ต่ำสุด 60 Cm. สูงสุด 125 Cm. สามารถเลือกขนาดหน้าโต๊ะได้ดั้งแต่ขนาดหน้ากว้าง 1000-2000mm เลยค่ะ และวัสดุที่เป็นหน้า Top โต๊ะ ก็จะมี 2 ประเภทเหมือนกันค่ะ 

โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า จะเหมาะสำหรับพนักงานชาวออฟฟิศ ที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ และใช้ชีวิตอยู่บนโต๊ะทำงานมากกว่ากิจกรรมอื่นๆ อันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคออฟฟิศซินโดรม หลายๆ คนคงสงสัยว่าโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าจะช่วยลดการเกิดโรคออฟฟิศซินโดรมได้อย่างไร จะอธิบายอย่างง่ายๆ เลยค่ะ ปกติแล้วคนเรานั่งทำงานส่วนใหญ่จะนั่งไม่ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์หรือ Ergonomic ซึ่งถ้านั่งเป็นระยะเวลานานๆ มีโอกาสทำให้เกิดกระดูกทับเส้นประสาท ปวดหลังสะสมเป็นเวลานาน หรือในอนาคตอาจจะต้องรักษาถึงขั้นมีการผ่าตัดใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับผู้ที่มีพื้นที่ภายในห้องทำงานค่อนข้างกว้างจะแนะนำเป็น Raise3 เนื่องจากรับน้ำหนักได้สูงถึง 100-150 Kg. วางของบนโต๊ะทำงานได้เยอะ และการปรับระดับความสูง-ต่ำของโต๊ะทำงาน เนื่องจากเราต้องเปลี่ยนอิริยาบถของการทำงานในระหว่างวัน อาจจะต้องมีการนั่งสลับกับยืนทำงาน

Diagram แสดงแรงที่กระทำต่อหมอนรองกระดูก ในทางยืน นั่งถูกวิธี นั่งผิดวิธี จะเห็นว่าการยืนมีแรงกระทำน้อยสุด ลดอาการที่จะตามมา ปวดหลัง ปวดเอว Office Syndrome

ข้อดีของการยืนทำงาน?? การสลับมายืนทำงาน ทุกๆการนั่ง 2-3ชม. ยืน 1ชม. ช่วยทำให้ลดแรงเค้นที่กระทำต่อกระดูกสันหลัง ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น และทำให้ Focus ในการทำงานดีขึ้น (แนะนำ ใช้งานร่วมกันเก้าอี้สุขภาพ Ergo Chair ดีๆสักตัวยิ่งดี)

 • 12ชม. เป็นเวลาเฉลี่ยนที่คนนั่งในแต่ละวัน เป็นบ่อเกิดโรคตามมา ปวดหลัง, ปวดคอ, Office Syndrome และ หมอนรองกระดูก
 • 71% ของคนยืนทำงานอย่างน้อย 1ชม. รู้สึกทำงานดีขึ้น Focus งานได้ดีขึ้น
 • ท่ายืนที่ท่าที่มีแรงกระทำต่อกระดูกสันหลังเราน้อยที่สุด และยืนทำให้ให้เลือดหมุนเวียนดี
 • บริษัทชั้นนำ Google, Facebook, Amazon, Netflix ไม่มีโต๊ะประจำ ส่งเสริมให้พนักงานยืนทำงาน และ ใช้โต๊ะไฟฟ้า

 

(1.) Premium Melamine มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีได้แก่ ขาว , ดำ , วอลนัท , Ash Wood (กำหนดขนาดมาแล้วจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ไซส์ S,M,L >>กดดูขนาดหน้า Top เมลามีนตรงนี้<< ) หากเป็นคนที่เบื่อง่าย แนะนำใช้แบบ Melamine ราคาไม่สูง สามารถเปลี่ยนเฉพาะหน้า Top ได้ในกรณีที่เบื่อแล้ว
(2.) ไม้จริงสั่งตัด (สามารถสั่ง Custom ตัดตามขนาดที่ต้องการได้ในช่วงระหว่าง 600×600-800x800mm) จะมีทั้งไม้ยาง (Ruber wood) และไม้สน (US Pine) สามารถสั่งตัดตามขนาดหน้ากว้างหรือความลึกที่ลูกค้าต้องการได้ แต่ไม้จริงสั่งตัดจะมีราคาสูงกว่า Melamine ข้อดีคือจะทนน้ำ-ความชื้น และสำหรับคนที่ชอบในเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้แท้ จะหลงไหลในลวดลวยของไม้เป็นอย่างมาก

จุดเด่นหลัก

 • ปรับสูง-ต่ำ โดยระบบไฟฟ้า ขา 3Stages มอเตอร์คู่
 • ต่ำสุดที่ 60 เซนติเมตร สูงสุด 125 เซนติเมตร ใช้ได้ตั้งแต่เด็ก – ผู้ใหญ่
 • มอเตอร์ Dewert Okin เยอรมัน ผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ เตียงผ่าตัด
 • โต๊ะของเราทุกตัวมีระบบความปลอดภัย Anti-collision , Parental Control, มุมโต๊ะโค้งมน ลดอันตรายกับคนในบ้าน
 • Anti-Collision หยุดอัตโนมัติเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง ทั้งทางขึ้น และ ทางลง
 • Parental Control จำกัดความสูง และ ความต่ำ, ป้องกันเด็กเล่น, แบบกำหนดเองได้  ปลอดภัยขึ้นถ้าบ้านมีเด็ก
 • Bluetooth Control ปรับความสูงโต๊ะด้วยมือถือได้ App ได้ (Add On)
 • Handset ปรับขึ้นลง Digital / Memory 3 ตำแหน่ง / ช่องเสียบ USB build-in
 • Maximum Load 1600N, Safety Load 150Kg
 • 6 Fully Customization ปรับแต่งโต๊ะของคุณมากสุดถึง 6 หมวด สีขาโต๊ะ/หน้าไม้/ขนาด/เจาะรูหน้าโต๊ะ/ไฟปรับระดับ/แกะสลักชื่อ,โลโก้
 • สามารถประกอบง่ายโดยใช้คนเพียงคนเดียว (มีวิดีโอสอนการประกอบ)
 • จัดส่งและประกอบฟรีในเขต กทม. และ ปริมณทล

6 Fully Customization

 1. สีขาโต๊ะ ดำ-ขาว
 2. หน้าไม้ Premium Melamine 4Style ดำ ขาว Ash(ไม้สีเข็ม) Walnut(ไม้สีเข้ม), Black, White/ RealWood RubberWood(ไม้ยาง), US Pine(ไม้สนนำเข้า US)
 3. ขนาดมาตรฐาน S(1200x700mm),M(1400x700mm),L(1600x800mm) หรือ สั่งขนาดตามต้องการ
 4. เลือกเจาะรูหน้าโต๊ะ ช่องสายไฟ เพื่อความสวยงาม
 5. เลือกไฟถนอมสายตา ปรับสีได้ / อุปกรณืเสริม
 6. แกะสลัก ชื่อ/โลโก้บริษัท/สลักเป็นของขวัญ


A : รับประกันสินค้ากี่ปี ? และรับประกันอะไรบ้าง
Answer : สินค้ารับประกัน 2 ปี มีเอกสารใบรับประกันสินค้าให้ แนบไปในกล่องสินค้าด้วย หลังหมดระยะเวลารับประกัน กรณีมีปัญหา สามารถติดต่อสอบถาม สั่งซื้ออะไหล่ได้จากร้าน Elife ตลอดอายุการใช้งาน และที่สำคัญ มอเตอร์ของโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า เป็นแบรนด์ Dewert Okin ได้รับรองคุณภาพมาตรฐานจากประเทศเยอรมัน คุณภาพดี ไม่มีเสียงรบกวนในขณะปรับใช้งาน สมูท ไม่กระชาก

Dual Motor Electric มอเตอร์คู่ จากเยอรมัน Dewert Okin

Handset เป็นระบบจอเป็นดิจิทัลแสดงระดับความสูงของโต๊ะ/ Digital Memory 3 ต่ำแหน่ง,ช่อง USB Build-In

ขาโต๊ะแข็งแรง 3 Stages รับน้ำหนักได้ 150 กิโลกรัม ระยะต่ำสุดที่ 60cm สูงสุดที่ 125cm

“ชิ้นส่วนที่ไม่ได้อยู่ในรับประกัน จะเป็นในส่วนของหน้า Top โต๊ะ หน้าโต๊ะจะไม่ได้อยู่ในรับประกัน เนื่องจากว่าขึ้นอยู่กับการดูแลและใช้งานของแต่ละบุคคล”

A : มีโชว์รูมให้ทดลองสินค้าโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าหรือไม่ ? 
Answer : Elife For Better life มีโชว์รูมที่สามารถทดลองสินค้าเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับเด็ก Earlylife , สินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับคนวัยทำวัน Ergolife , สินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ Elderlife ลูกค้าสามารถเดินทางเข้ามาที่หน้าร้านได้ เพื่อชมสินค้าตัวอย่าง หรือทดลองสินค้าจริงก่อนการตัดสินใจซื้อได้ โดยที่หน้าโขว์รูมของ Elife มีที่จอดรถเพียงพอ ที่จะรองรับลูกค้าในเวลาพร้อมกัน และยังมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในโชว์รูมอยู่เป็นประจำ เพื่อลดโอกาสการแพร่กระจายของโรค Covid-19 พนักงานและผู้ให้คำแนะนำสินค้าทุกท่าน ได้มีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเรียบร้อยแล้ว ดังนั้น ลูกค้าที่มีความต้องการจะเดินทางเข้ามาทดลองสินค้า สามารถเข้ามาได้ตลอด


ที่ตั้งโชว์รูมรถเข็นอีไลฟ์
 

โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่

 • วันจันทร์-วันเสาร์ เปิด 8.00-17.30 น.
 • วันอาทิตย์-วันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 9.00-17.00 น.  

โครงการ เจ.เอส.พี. เพลส 4 89/7 ถ.กัลปพฤกษ์แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กรุงเทพ 10150
ติดต่อฝ่ายขาย1 : 098-955-9149
ติดต่อฝ่ายขาย2 : 095-348-0712


 

A : สินค้ามีพร้อมจัดส่งหรือไม่ ? 
Answer : โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า และ Top โต๊ะ Premium Melemine มีสต็อคสินค้า พร้อมสำหรับการจัดส่ง กรณีจัดส่งเรามีบริการจัดส่งสินค้าฟรี
– กรณีสถานที่จัดส่งอยู่ในบริเวณกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีเจ้าหน้าที่ไปจัดส่งติดตั้ง และสอนวิธีการใช้งานถึงบ้าน
– กรณีสถานที่จัดส่งอยู่ต่างจังหวัด เราจะจัดส่งสินค้าฟรีโดยขนส่งเอกชน และมีวิดิโอสาธิตวิธีการติดตั้งส่งให้ด้วย หากกังวลเรื่องการประกอบ ทางเรายินดีให้เจ้าหน้าที่ VDO CALL สอนวิธีการประกอบทีละขั้นตอน

“สำหรับวัสดุที่เป็นไม้จริง ไม้สน US Pine , ไม้ยาง Rubber wood เป็น Top โต๊ะที่สามารถสั่งตัดตามขนาดที่ลูกค้าต้องการได้ แต่จะใช้ระยะเวลาการผลิต 5-7 วันทำการ เนื่องจากจะผลิตตามออเดอร์เท่านั้น”

A : โต๊ะปรับระดับไฟฟ้าสามารถรองรับน้ำหนักได้กี่กิโลกรัม 
Answer : โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 150 กก. ซึ่งน้ำหนักคน 2 คน สามารถขึ้นไปยืนหรือนั่งบนโต๊ะได้เลย มอเตอร์รับน้ำหนักได้ดี และโครงสร้างของโต๊ะปรับระดับไฟฟ้าแข็งแรง ทนทาน สามารถปรับได้สูงสุด 125 Cm. ค่ะ สามารถเลือกหน้า Top ขนาดใหญ่สุดได้ขนาด 2000×800 mm. เหมาะสำหรับอาชีพโปรแกรมเมอร์ หรือบอร์ดแคมเกมส์ หรือจะใช้ประโยชน์อย่างอื่นเช่าเป็นโต๊ะปรับระดับทานข้าวได้อีกด้วยค่าาาา

ARVE Error: src mismatch
provider:  youtube
url: https://www.youtube.com/watch?v=2tpO19hElVs&t=8s

src: https://www.youtube-nocookie.com/embed/2tpO19hElVs?start=8&feature=oembed
src mod: https://www.youtube-nocookie.com/embed/2tpO19hElVs?start=8
src gen: https://www.youtube-nocookie.com/embed/2tpO19hElVs

และคำถามเหล่านี้มักจะเป็นคำถามที่พบบ่อยมากที่สุด สำหรับสินค้ากลุ่มโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ เราจึงได้รวบรวมมาให้ลูกค้าทุกๆท่านได้อ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนที่จะเลือกซื้อสุขภาพที่ดีให้กับตัวเอง การซื้อโต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้าก็เปรียบเสมือนกับการใช้เงินซื้อสุขภาพที่ดีตั้งแต่ตอนนี้ ยังดีกว่าต้องไปเสียเงินหาคุณหมอรักษาในอนาคตค่ะ 

มาดูแลสุขภาพที่กันนะค้าาา ♥


Gallery