fbpx

ที่นอนยางพาราช่วยเรื่องปวดหลังของผู้สูงอายุได้จริงหรือไม่ ?

ที่นอนยางพาราช่วยเรื่องปวดหลังของผู้สูงอายุได้จริงหรือไม่ ?

ในช่วงที่ผ่านมาเราคงจะคุ้นเคยกับคำว่า “ที่นอนยางพารา” กันมามากพอสมควร จนทำให้มีการตั้งคำถามว่าที่นอนยางพารานั้นมีมาตรฐานหรือเหมือนกันหมดทุกที่หรือไม่ ? และมันสามารถช่วยเรื่องปวดหลังของผู้สูงอายุได้จริงหรือเปล่า ?

“เนื่องจากผู้จัดจำหน่ายที่นอนยางพาราส่วนใหญ่มักจะบอกเอาไว้ว่าที่นอนยางพาราสามารถช่วยลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี พร้อมมีคุณสมบัติที่จะทำให้นอนหลับสนิทได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นในบทความนี้เราจะมากล่าวถึงรายละเอียดที่น่าสนใจของที่นอนยางพารากันว่าแท้ที่จริงแล้วความพิเศษของที่นอนประเภทนี้มันคืออะไรกันแน่ ? และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจของที่นอนประเภทนี้พร้อมๆ กันเลย”

ทำไมที่นอนยางพารา(ที่มีมาตรฐาน)ถึงเหมาะกับผู้สูงอายุ ?

ที่นอนยางพาราคาแท้ 100% มีความยืดหยุ่น

คำถามยอดฮิตที่หลายๆ คน เกิดความสงสัยเลยก็คือ “ทำไมที่นอนยางพารา(ที่มีมาตรฐาน)ถึงเหมาะกับผู้สูงอายุ ?” ดังนั้นเราจึงจะขอสรุปออกมาเป็นข้อๆ เพื่อที่คุณจะได้มองเห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเหตุผลที่ทำให้ที่นอนยางพาราเหมาะสมกับผู้สูงอายุเลยก็คือ…

มีความยืดหยุ่นที่สูงมาก

เหตุผลแรกที่ทำให้ที่นอนยางพาราเหมาะสมกับผู้สูงอายุเลยก็คือ ที่นอนจะมีความยืดหยุ่นที่สูงมาก ดังนั้นมันจึงช่วยกระจายแรงกดทับบริเวณข้อต่อกระดูกต่างๆในขณะที่นอนหลับได้เป็นอย่างดีพร้อมทั้งโอบรับสรีระร่างกายของแต่ละบุคคลได้อย่างเหมาะสมตามหลักสรีระศาสตร์ (เมื่อเวลานอนแล้วทำให้กระดูกสันหลังเป็นเส้นตรง) ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้อาการปวดหลังของผู้สูงอายุรู้สึกบรรเทาเบาบางลงนั่นเอง

ที่นอนยางพาราไม่กักเก็บความชื้นและฝุ่นละออง

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ที่นอนยางพาราเหมาะสมกับผู้สูงอายุทุกคน(รวมทั้งผู้ที่มีอาการปวดหลัง) เลยก็คือ “ที่นอนยางพาราจะไม่กักเก็บความชื้นและฝุ่นละออง” ดังนั้นเมื่อใช้งานไปนานๆ คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีกลิ่นเหม็นอับเข้ามากวนใจ รวมไปถึงยังเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมของปัญหาโรคภูมิแพ้และผื่นคันอันเนื่องมาจากไรฝุ่นที่ซุกซ้อนอยู่ตามที่นอนอีกด้วย

ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติพิเศษของที่นอนยางพาราที่มีมาตรฐานเลยก็คือ “การระบายอากาศได้อย่างเหนือชั้น” ดังนั้นเมื่อผู้สูงอายุนอนหลับพักผ่อนในเวลากลางวัน ก็จะทำให้รู้สึกเย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว อีกทั้งคุณสมบัติในข้อนี้ยังช่วยให้การนอนหลับของผู้สูงอายุมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอนหลับสนิทได้นานมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่าผู้สูงอายุหลายๆ คน จะมีประสาทสัมผัสที่ไวมากเพราะเพียงแค่บุคคลด้านข้างขยับตัวเพียงเล็กน้อยผู้สูงอายุก็จะตื่นแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการตื่นกลางดึกบ่อยๆ มันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีต่อร่างกายและอารมณ์ของผู้สูงอายุ แต่หากเป็นการเลือกใช้เตียงยางพาราที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ปัญหาดังกล่าวนี้ก็แทบจะไม่เกิดขึ้นเลย เนื่องจากเนื้อยางจะเป็นอิสระต่อกัน ดังนั้นเมื่อบุคคลข้างๆ ขยับตัว แรงสั่นสะเทือนก็จะไม่ถูกส่งไปยังผู้สูงอายุที่นอนหลับอยู่นั่นเอง

เหตุผลทั้ง 4 ข้อ ข้างต้น ถือได้ว่าเป็นเหตุผลที่ทำให้ที่นอนยางพารามีความเหมาะสมกับผู้สูงอายุ(ที่มีอาการปวดหลัง)มากกว่าที่นอนประเภทอื่นๆ และที่สำคัญเลยก็คือที่นอนยางพารานั้นจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานนับ 10 ปี เลยทีเดียว!

ไม่ใช่แค่การเลือกที่นอนยางพารา หรือขนาดอันเหมาะสมเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจัยเกี่ยวกับเตียงรองก็เป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจทุกรายละเอียดด้วยเช่นกัน หากคุณไม่ได้มีปัญหาสุขภาพใด ๆ การเลือกเตียงรองปกติเน้นความแข็งแรงทนทานก็จัดว่าตอบโจทย์แล้ว แต่ถ้าหากใครมีปัญหาสุขภาพ เช่น การนอนกรน, เป็นคนนอนหัวสูง มีปัญหาเรื่องโรคหัวใจ การใช้เตียงนอนปรับระดับไฟฟ้า หรือกลุ่มเตียงนอนปรับระดับได้จะช่วยให้การนอนของคุณปลอดภัยมากขึ้น ลดความเสี่ยงอาการของโรคกำเริบแบบเฉียบพลันจนอาจนำไปสู่ความอันตรายถึงชีวิตได้

นอกจากที่นอนยังช่วยให้ผู้สูงอายุไม่ปวดหลังแล้ว ก็ยังมีเตียงไฟฟ้าเพื่อสุขภาพช่วยในเรื่องของการนอนของผู้สูงอายุให้ถูกตามหลัก มีเทคโนโลยี Vertebra Saver มาพร้อมโหมด Zero G Plus และปุ่มเมมโมรี่ท่านอนที่ชอบ ปรับแยกขาและศีรษะได้อย่างอิสระ แยกส่วนกันอย่างชัดเจน มาพร้อมกับรีโมท ปรับได้ง่าย สะดวกสบายกับผู้ใช้งาน สามารถใช้ได้ทั้งผู้ที่มีและไม่มีปัญหาสุขภาพ

  • เทคโนโลยีVertebra Saverรองรับได้ทุกสรีระ ช่วยลดแรงกดทับระหว่างข้อกระดูกสันหลังกับหมอนรองกระดูก เมื่อนอนในท่าสะโพกทำมุม 155 องศา (กดปุ่ม Zero Gravity Plus และปรับศีรษะให้ราบลง) ทำให้กระดูกสันหลังได้ “พักผ่อน” ไม่ทำงานหนัก ในเวลานอนอย่างแท้จริง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาปวดหลังจากออฟฟิศซินโดรม หรือกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท
  • มาพร้อมโหมดสำหรับผ่อนคลาย โหมดZero gravity Plusท่านอนที่ถูกคิดค้นโดยนักบินอวกาศ เป็นการนอนยกศีรษะ และขาให้สูงกว่าหัวใจ
โหมดZero gravity Plusท่านอนที่ถูกคิดค้นโดยนักบินอวกาศ เป็นการนอนยกศีรษะ และขาให้สูงกว่าหัวใจ

เตียงปรับระดับไฟฟ้า ยังเหมาะกับใครอีก?

  • ผู้ที่มีอาการเวียนศีรษะ มีอาการหน้ามืดหลังตื่นนอน บ้านหมุน ผู้ที่เป็นโรคความดัน เพราะการค่อยๆปรับองศาความชันขึ้นก่อนลุกช้าๆ จะทำให้หัวใจปรับการทำงานได้ดีมากขึ้น ป้องกันอาการเวียนศีรษะได้
  • ผู้ที่นอนกรน หายใจไม่สะดวก เพราะมีโหมด Anti-Snore ยกศีรษะสูง15 องศาช่วยเปิดทางเดินหายใจส่วนบน ทำให้หายใจได้ดีขึ้น ลดอาการกรนและอาการหยุดหายใจชั่วขณะ
  • ผู้ที่มีอาการปวดกระดูกสันหลัง หลุกออกจากเตียงได้ยาก จะช่วยเซฟกระดูกสันหลังให้ได้พักผ่อน
  • คุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอาการปวดตัวจากฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง เพราะการนอนศีรษะและขาสูงกว่าหัวใจจะช่วยลดอาการปวดเมื่อย และปลอดภัยกับลูกในท้องมากกว่าการนอนหงาย
  • ผู้ที่เป็นโรคกรดไหลย้อน
  • สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัน เพราะสามารถปรับตามสรีระได้ ไม่ต้องป่วยก็ใช้ได้ และยังสามารถ Customize ดีไซน์ของขอบเตียงด้านข้างให้เป็นไม้ สไตล์มูจิ Muji style
เตียงปรับไฟฟ้าสามารถรับน้ำหนักได้สูงถึง 300 กิโลกรัม

ระบบไฟฟ้าจาก Okin German Brand ปรับแยกศีรษะและขาได้อย่างอิสระรับน้ำหนักได้ถึง 300Kg. พร้อมรับประกันมอร์เตอร์และโครงสร้าง 2 ปีเต็ม

Before After หลังจาก Customize

 

สั่งทำตาม Order ได้ทั้งขนาด Single 3ฟุต และ Duo 6ฟุต

เหมาะสำหรับคอนโดสามารถใช้แทน เก้าอี้ โซฟา ดูทีวี อ่านหนังสือ ทำงาน หรือ บ้านทั่วไป ใชักับผู้สูงอายุ ปรับได้หลายฟังก์ชั่นตามความต้องการ

✅บังคับไฟฟ้า อิสระ ด้วย Wireless Remote Bluetooth
✅มาพร้อมไฟใต้เตียง ใช้เวลากลางคืน
✅ช่องเสียบ USB A+C ทั้งด้านซ้ายขวาของเตียงทั้งหมด 4ช่อง เสียบชาร์ตเล่นมือถือสบาย
✅ปรับ 5ฟังก์ชั่น Flat, Zero Gravity, Memory, Backrest, Legrest
✅มาพร้อมแทนเสียบ Remote Control ไม่ต้องกลัวหาย
✅นอนเดี่ยวก็ได้ นอนคุ๋ก็ดี ต่อเป็นเตียงใหญ่ บังคับอิสระเตียงใครเตียงมัน
✅เตียงขนาด 3ฟุต 90*200mm สามารถต่อเชื่อมกันเป็น เตียง 6ฟุต 180*200mm
✅สั่งโรงงานทำ Spec หนาที่พิเศษ โครงเตียง และ ขอบเตียง หนา+ปลอดภัยกว่าท้องตลาด
✅ขาเตียงปรับได้ 4ระดับ 0cm(ติดพื้น) 10cm, 20cm, 30cm **ติดพื้นป้องกันการบาดเจ็บกรณีผู้ใช้ตกเตียง Special treament cases**
✅อีไลฟ์ใจดีติดตั้งให้ฟรีในเขต กทม. — หรือติดตั้งเองก็ไม่ยาก 5นาที
✅พิเศษ!! 20สิทธิ/เดือน ฟูก Memory Foam ฟูกทางการแพทย์ฟรี (อยาก Upgrade เป็นฟูกยางพาราแท้ เพิ่มเงิน)