fbpx

ทางลาด วีลแชร์ สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

ทางลาด วีลแชร์ สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

เมื่อไทยเข้าสู่สังคมผู้สุงอายุ ปฏิเสธไม่ได้เลยสำหรับรถเข็นวีลแชร์ไม่ว่าจะ เป็นวีลแชร์ไฟฟ้า หรือ แมนนวล หากต้องการขึ้นลงระหว่างชั้นที ก็เป็นเรื่องใหญ่มาก บางครั้งต้องช่วยกันยกรถเข็นข้ามขั้นบันได แต่ทุคนรู้มั้ยคะว่ามันมีนวัตกรรมทางลาดวีลแชร์ ที่สามารถใช้งานกับทางต่างระดับ บันได หรือ ชั้นพักต่างๆ

ซึ่งทางอีไลฟ์ เรามีจำหน่ายในรุ่น  R7 มีไว้สำหรับใช้งานเป็นทางลาดในบ้านหรือสวนสาธาณะที่มีพื้นต่างระดับที่วีลแชร์ไม่สามารถขับผ่านได้ หรือติดไว้ท้ายรถสำหรับให้ความสะดวกกับผู้ดูแลรถเข็นไฟฟ้าที่มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ สามารถจัดเก็บรถวีลแชร์ได้โดยการเข็นบนทางลาดแทนการยกที่ใช้กำลังเยอะกว่าและส่งผลเสียต่อสุขภาพหลังของคนดูแล เช่นผู้ดูแลที่เป็นผู้หญิงหรือผู้สูงอายุดูแลผู้สูงอายุด้วยกัน

R7 เป็นทางลาดขนาด 7ฟุต สามารถกางได้ยาวสุด 213ซม.(2เมตรนิดๆ) มีความกว้างชิ้นละ 19ซม. มีความกว้างเป็นโครงสร้างอลูมิเนียมแข็งแรงแต่มีน้ำหนักเบาสามารถพับเก็บในรูปแบบกระทัดรัด ขนาดตอนพับมีความยาว 120ซม. มาพร้อมกระเป๋าสำหรับเก็บและพกพา โครงสร้างของ R7 เป็นอลูมิเนียมเกรดหนาและพรีเมียมมีน้ำหนักรวม 8กิโลกรัม(ชิ้นละ 4กิโลกรัม) สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 300กิโลกรัม ด้านบนมีแผ่นหยาบกันลื่นลากยาวเต็มแผ่น ด้านข้างยกขอบสูงเพื่อป้องกันล้อตกออกจากราง และด้านหลังมีแผ่นหยาบด้านบน-ท้ายสำหรับเกาะกับพื้นกันลื่น

ข้อดี

  • วัสดุอลูมิเนียม แข็งแรงไม่ขึ้นสนิม
  • พับเก็บสะดวก พกพาง่ายมาพร้อมกระเป๋า
  • รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 300 กิโลกรัม
  • คนดูแลผู้หญิงสามารถใช้งานได้ น้ำหนักรวม 8 กิโลกรัม (ชิ้นละ 4 กิโลกรัม)
  • มาพร้อมแผ่นกันลื่น
  • ขอบกั้นกันตก
  • ใช้งานได้เลยไม่ต้องติดตั้ง

ข้อเสีย

  • อาจจะต้องมีคนดูแลช่วย
  • ต้องคอยกะระยะห่างทางลาดให้พอดีกับล้อวีลแชร์ทุกครั้งที่นำออกมาใช้งาน

ข้อมูลสินค้า

Model/SKU R7 | Telescoping Wheelchair Ramp ทางลาดสำหรับวีลแชร์สำเร็จรูป
น้ำหนัก / N.W 8 กิโลกรัม
น้ำหนักที่รองรับ 300 กิโลกรัม
ขนาดตอนพับ (กว้าง)18.9x(ยาว)120เซนติเมตร
ขนาดตอนกาง (กว้าง)18.9x(ยาว)213เซนติเมตร
วัสดุ อลูมิเนียม

เพราะเป็นรถเข็นวีลแชร์ที่มีล้อขนาดเล็ก ทำให้ลักษณะดูเหมือนกับเก้าอี้ทั่วไป ผู้ใช้งานที่มีช่วงตัวใหญ่สามารถใช้ได้ จากรูปคนใช้งานน้ำหนัก 120 กิโลกรัม สะโพกขนาด 46 นิ้ว

และถ้าถามว่า ทางลาดใช้คู่กับวีลแชร์ประเภทไหนได้บ้าง ต้องบอกเลยว่าใช้ได้กับวีลแชร์ทุกประเภท ทุกรุ่น และ ทุกยี่ห้อ อย่างถ้าเป็นใช้คู่วีลแชร์แมนนวลของทางอีไลฟ์ ต้องรุ่น EW-112 น้องเขียวที่ใช้ดีตลอดกาล เพราะทั้งรูปลักษณ์ดีไซน์ รถเข็นวีลแชร์สำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ผู้พิการ รุ่น EW-112 โครงสร้างอลูมิเนียมไม่ขึ้นสนิม สามารถพับเก็บใส่ท้าย-รถ ใช้เดินทางทั่วไป เข็นในที่แคบเช่น ห้างสรรพสินค้า ตลาด โรงพยาบาลหรือใช้เป็นเก้าอี้รถเข็นภายในบ้าน

 


สินค้าแนะนำ