fbpx

ไอเทมยอดฮิต พาผู้สูงอายุบินลัดฟ้า

ไอเทมยอดฮิต พาผู้สูงอายุบินลัดฟ้า

ไอเทมยอดฮิต พาผู้สูงอายุบินลัดฟ้า 

           หากกล่าวถึงการท่องเที่ยว คงเป็นที่ชื่นชอบสำหรับใครหลายๆคน เพราะทำให้เราได้ไปเปิดหูเปิดตา ท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยว ต่างๆ มากมาย งดงามด้วยธรรมชาติ และสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น แต่สำหรับผู้สูงอายุแล้ว การท่องเที่ยวนั้นยังเป็นสิ่งที่ตอบสนองความต้องการ ในด้านของความสุข การพักผ่อน แต่เนื่องด้วยร่างกาย ไม่ได้เหมือนหนุ่มๆ สาวๆ แต่ยังมีหัวใจที่ Young@Heart อยู่ แต่ก็ต้องถามใจท่านว่า…อยากไปไหน แม้การเดินทางแบบไร้เวลา จะเป็นที่โดนใจของชาวสโลว์ไลฟ์ แต่ไม่ใช่กับผู้สูงวัยอย่างแน่นอน 

                                                                                                                                                 (ที่มา : http://www.thaihealth.or.th )

           ดังนั้น การเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เราต้องมีแพลน และวางแผนให้ดีว่า ซัมเมอร์นี้เราจะพาครอบครัว  และคนที่เรารักนั้น ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง แต่ส่วนใหญ่ที่พบมากที่สุดสำหรับครอบครัวใหญ่ หลายครอบครัวแน่นอนว่า เลือกเดินทางไปท่องเที่ยวโดยใช้บริการขนส่งทางอากาศ กล่าวง่ายๆ คือเลือกเดินทางโดยสารโดยเครื่องบินเป็นพาหนะไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวภายในประเทศ หรือท่องเที่ยวในต่างประเทศก็ตาม เนื่องจากปัจจุบันนี้ ในการเดินทางนั้นสะดวกรวดเร็ว และง่ายขึ้น หมดปัญหาการจราจรติดขัด มีความปลอดภัยสูง เหมาะแก่การพาผู้สูงอายุเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อีกด้วย

                                                                                                                                                (ที่มา : http://www.thaiairways.com )

แต่ทว่า…เรื่องระยะทางในการเดินท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และสุขภาพของผู้สูงอายุนั้นเป็นสิ่งสำคัญต่อการเดิน ดังนั้นไอเทมที่สำคัญมากสำหรับทริปท่องเที่ยวนี้ก็คือ รถเข็นวิลล์แชร์ (Wheelchair) นั่นเอง แต่..เอ๊ะ ! รถเข็นวิลล์แชร์ตามโรงพยาบาล น้ำหนักมันก็ค่อนข้างที่จะมีน้ำหนักที่มากพอสมควร และไม่ตอบโจทย์สำหรับการเดินทางมากนัก อาจทำให้ผู้ที่คอยดูแลในเรื่องรถเข็นค่อนข้างที่จะลำบาก

                                                                                                                                               (ที่มา : http://www.thaiairways.com )

 

        ฉะนั้นร้านรถเข็น Elife มีไอเท็มที่ตอบโจทย์ให้กับกลุ่มลูกค้าที่จะพกพารถเข็นไปด้วย คือรถเข็นรุ่น Ew-11 เป็นรถเข็น Manual น้ำหนักเบาซึ่งเหมาะสำหรับการพกพาไปเที่ยว และสามารถนำชึ้นเครื่องบินได้ ในเรื่องของน้ำหนักของตัวรถเข็นนั้น ไม่แพ้ใครเลยทีเดียว เพราะเจ้ารถเข็นรุ่น Ew-11 มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบามาก มีน้ำหนักเพียง 6.7 Kg. เท่านั้น พับออกมาแล้วเล็กกะทัดรัดมากเลยทีเดียว และทางร้านรถเข็นยังมีแคมเปญ นั่นก็คือแถมกระเป๋าสีดำใบใหญ่ ไว้สำหรับใส่รถเข็นนั่นเอง และยังสามารถถือรถเข็นขึ้นเครื่องบิน โดยไม่ต้องโหลดเข้าใต้ท้องเครื่องบินอีกด้วย

 

                  การเดินทางไปท่องเที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตากันของคนในครอบครัวนั้นถือเป็นการพักผ่อนหย่อนใจ และถือเป็นยารักษาโรคชนิดหนึ่ง ที่สามารถรักษาและเยียวยาอาการป่วย และชะลอความเครียด แม้กำลังกายจะไม่ไหว แต่มีกำลังใจดีที่ดี ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญทีี่ทำให้ผู้สูงอายุมีความสุข หากท่านมีความสุข เราก็สุขด้วยเช่นกันค่ะ 

                 (ที่มา : https://th.pixtastock.com/illustration/17412487)