fbpx

ข้อดี-ข้อเสีย เก้าอี้ปรับไฟฟ้า รู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ

ข้อดี-ข้อเสีย เก้าอี้ปรับไฟฟ้า รู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ

ข้อดี-ข้อเสีย เก้าอี้พักผ่อนแบบปรับไฟฟ้า รู้ไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ

เก้าอี้ไฟฟ้าสำหรับการพักผ่อน

เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า Power Recliner คือ หนึ่งในตัวช่วยลดความเหนื่อยล้าของร่างกาย พร้อมทำให้คุณได้พักผ่อนระหว่างวันอย่างมีความสุข รองรับสรีระได้ดีจึงลดอาการปวดหลังและลดปัญหากระดูกผิดรูปได้เป็นอย่างดี จะมาในรูปแบบโซฟาเดี่ยว ปรับระดับได้ด้วยระบบไฟฟ้าแยกกันอย่างอิสระ เพื่อทำให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากคุณกำลังสนใจเก้าอี้ไฟฟ้าประเภทนี้ แล้วต้องการรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข้อดี-ข้อเสีย ในการใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อ วันนี้เราจะพาคุณไปดูข้อเปรียนเทียบดังนี้ค่ะ

ทำความรู้จักเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า
เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญต่อทุกบ้าน เพราะจะช่วยทำให้การงีบพักกลางวันหรือการนั่งอ่านหนังสือ ช่วยทำให้เกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีเก้าอี้ประเภทนี้ไว้ภายในบ้าน มีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายและสะดวก เพราะเป็นแบบปรับระดับไฟฟ้าที่เลือกระดับได้ตามความต้องการ เพียงแค่กดเมนูแล้วเลือก ตัวเก้าอี้จะทำการปรับระดับพนักพิงเองทั้งหมด พร้อมให้ความนุ่มจึงนั่งสบายเป็นอย่างมาก สามารถรองรับสรีระได้ดี รวมไปถึงที่วางเท้าก็ปรับเอนด้วยระบบไฟฟ้าได้เช่นกัน

สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้ามาใช้งานที่บ้าน แต่ยังลังเลใจอยู่ว่าซื้อมาแล้วจะสร้างประโยชน์ได้จริงหรือไม่ ดังนั้นลองมาดูข้อดีและข้อเสียของเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาก่อนการซื้อมาใช้งานจริง ดังต่อไปนี้

ข้อดี

 • ทำให้การงีบหลับในช่วงกลางวันหรือการพักผ่อนในระยะสั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อตื่นมาแล้วจึงรู้สึกสดชื่นมากขึ้น
 • รองรับสรีระได้ดี จึงช่วยลดปัญหาอาการปวดหลังและปวดเมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
 • เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้าบางแบรนด์จะจัดเต็มฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับพนักพิงและที่พักขาอัตโนมัติ มีหมอนสำหรับการรองรับสรีระที่ดีเยี่ยม มีทีวางแขนที่สามารถปรับระดับได้ หรืออาจจะมีการ เพิ่มระบบนวดหลังและการปรับอุณหภูมิเก้าอี้ให้มีความอุ่น เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายมากขึ้น เป็นต้น
 • เก้าอี้พักผ่อนระบบไฟฟ้าจะสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ
 • วัสดุที่ใช้ทำเก้าอี้จะมีโครงสร้างแข็งแรง โดยฐานจะเป็นเหล็กและมีบางส่วนเป็นไม้เนื้อแข็งที่มีความเหนียวและยืดหยุ่น ส่วนเบาะพนักพิงและส่วนต่าง ๆ ที่มีความนุ่มจะผลิตมาจากวัสดุคุณภาพสูง เพื่อทำให้ผิวสัมผัสมีความนุ่มลื่นและไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิวอีกด้วย
 • เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้าส่วนมากจะถูกทำมาด้วยรูปทรงแบบโซฟาเดี่ยว ที่สามารถเคลื่อนย้ายง่าย สะดวก น้ำหนักไม่มาก พร้อมไปด้วยดีไซน์ที่มีความสวยงาม สามารถตั้งไว้ภายในห้องรับแขกได้อย่างเหมาะสม
ข้อดีของการใช้เก้าอี้ปรับไฟฟ้า Power Recliner

ข้อเสีย

 • ถ้าเลือกผู้ผลิตเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้าไม่ดี ราคาถูกเกินไป และไม่ผ่านมาตรฐานการผลิต อาจจะทำให้ความเสียหายเกิดขึ้นได้ง่าย จนทำให้กลายเป็นว่าคุณซื้อมาแล้วเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์
 • การปรับระดับระบบไฟฟ้าบ่อยครั้ง อาจจะทำให้ชิ้นส่วนภายในเสียหายได้ง่ายและเร็วกว่าการปรับระดับด้วยมือ
 • การทำความสะอาดจะค่อนข้างยุ่งยาก โดยเฉพาะเบาะของเก้าอี้ที่ไม่ได้ใช้เป็นเบาะหนัง จะยิ่งทำความสะอาดยากมากและไม่สามารถนำไปตากแดดได้ เพราะจะทำให้ระบบไฟฟ้าภายในอาจเสียหายได้ด้วยเช่นกัน
 • ฐานรองรับเก้าอี้ ถ้าทำมาไม่ดีแล้วเกิดแตกหักหรือเสียหายในระหว่างใช้งาน อาจทำให้ผู้ที่นั่งอยู่ได้รับบาดเจ็บ
 • ถ้าเก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้าทำมาไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้ผู้นั่งต้องรู้สึกปวดหลังมากขึ้น และกระดูกสันหลังอาจเสียรูปทรงได้ง่ายอีกด้วย

 

สามารถปรับพยุงช่วยผู้สูงอายุลุกขึ้นจากเก้าอี้ได้ง่าย

ความพิเศษของเก้าอี้ปรับไฟฟ้า Power Recliner ของ Elife 

เก้าอี้ปรับเอนด้วยระบบไฟฟ้าที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีปัญหาอาการปวดหลัง ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยหลังผ่าตัด ผู้ป่วยในระยะพักฟื้นหรือผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ ช่วยพยุงตัวในการยืน โดยไม่ทำให้เกิดแรงกดบริเวณหน้าท้องและช่วยลดการใช้กำลังของกล้ามเนื้อต้นขาในขณะลุกขึ้นยืน พร้อมฟังก์ชั่นที่สามารถปรับเอนเก้าอี้ได้ถึงระดับที่ปลายเท้าอยู่สูงกว่าระดับหัวใจ ซึ่งช่วยให้ระบบการหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญสามารถปรับ Lumbar Support ดันหลังเพื่อไม่ให้เกิดช่องว่างช่วงกลางหลังในตอนที่ปรับเอนนอน

เก้าอี้โซฟา รุ่น Cozy5 , Cozy5 Pro และ Cozy5 Air มีฟังก์ชั่นพิเศษที่สามารถช่วยปรับพยุงลุกขึ้นยืนได้ ซึ่งต่างจากเก้าอี้ปรับไฟฟ้าเจ้าอื่นๆ ซึ่งฟังก์ชั่นนี้จะเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ที่มีลักษณะลุกขึ้นยืนยาก ต้องใช้แรงแขนในการพยุงลุกขึ้นยืนเยอะ อาจจะก่อให้เกิดอาการกระดูกร้าว หรือกระดูกมีปัญหาได้ โดยเก้าอี้โซฟาของเราจะสามารถปรับพยุงลุกขึ้นยืน เพื่อให้ผู้สูงอายุเท้าแตะถึงพื้นได้โดยไม่ต้องออกแรงดันตัวเอง ลุกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สรุป 
ถึงแม้ว่า เก้าอี้พักผ่อนปรับไฟฟ้า นั้นจะมีข้อดีแต่ก็ย่อมมีข้อเสียด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเก้าอี้ที่ถูกผลิตมาอย่างไม่ได้มาตรฐานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพจะยิ่งทำให้เกิดผลเสียที่มากขึ้น ดังนั้นคุณจึงควรเลือกแบรนด์เก้าอี้ที่มีคุณภาพเท่านั้น ผลิตมาได้มาตรฐานและเลือกวัสดุที่ดีที่สุด รวมไปถึงระบบการปรับฟังกชั่น ควรเลือกอย่างมีมาตรฐาน และศูนย์บริการหลังการขาย