fbpx

คุณแม่ตั้งครรภ์ กับ คุณแม่หลังคลอดใช้เก้าอี้ตัวเดียวกันได้หรือไม่

คุณแม่ตั้งครรภ์ กับ คุณแม่หลังคลอดใช้เก้าอี้ตัวเดียวกันได้หรือไม่

หลายคนเคยสงสัยว่าเก้าอี้สำหรับคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์ กับเก้าอี้สำหรับคุณแม่ช่วงหลังคลอดนั้น เหมือนหรือแตกต่างกัน และสามารถใช้งานด้วยเก้าอี้ตัวเดียวกันได้หรือไม่ วันนี้เราจะมาช่วยหาคำตอบในเรื่องนี้กันว่า คุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์หรือคุณแม่หลังคลอด ใครว่าจะนั่งเก้าอี้แบบไหนก็ได้ แต่จริง ๆ การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะสมกับคุณแม่ทั้ง 2 ช่วงนี้นั้นควรเป็นเก้าอี้ปรับเอน ที่สามารถพยุงสรีระร่างกายที่เปลี่ยนไป หรือสามารถทำให้ส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์

Cozy5 วัสดุหนังเทียม // Cozy5 pro วัสดุหนังแท้

การเตรียมพร้อมเพื่อลูกน้อยตั้งแต่ช่วงที่อยู่ในครรภ์ หรือ แม้แต่ช่วงหลังคลอด ในหลาย ๆ ครั้ง คุณแม่เองมักให้ความสำคัญเรื่องพัฒนาการของลูก การเจริญเติบโตที่เป็นไปตามวัย หรือแม้แต่ในเรื่องสุขภาพร่างกายของลูก จนทำให้ในบางครั้งตัวคุณแม่เองกลับลืมใส่ใจที่จะหาสิ่งดี ๆ ที่มากกว่าการทานอาหารที่มีประโยชน์ให้กับตัวเองในช่วงนี้  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกที่นั่งพักผ่อน ที่สามารถรองรับสรีระร่างกายที่เปลี่ยนแปลงได้

เก้าอี้ Recliner ดีต่อคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างไรกัน ?

การเตรียมความพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางด้านกายภาพของคุณแม่มือใหม่เป็นเรื่องสำคัญ เพราะร่างกายของคุณแม่ต้องได้รับการดูแล โดยเฉพาะการนั่งที่มอบความสะดวกสบายให้ร่างกายได้ตลอดวัน สร้างสุขภาพจิตที่ได้จากการพักผ่อน เมื่อคุณแม่อารมณ์ดี ก็จะส่งผลต่อทารกในครรภ์ได้ดีตามไปด้วย

เก้าอี้ปรับเอน เก้าอี้ปรับนอน สามารถช่วยในเรื่องการลดอาการปวดหลังของคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์ เนื่องจากขนาดครรภ์ที่ใหญ่ขึ้นทำให้ร่างกายต้องแบกรับน้ำหนักมายิ่งขึ้น

เก้าอี้ปรับเอน เก้าอี้ปรับนอน ที่สามารถยกที่พักเท้าได้ในระดับที่สูงกว่า ระดับหัวใจ ช่วยลดการเกิดเส้นเลือดขอด เนื่องจากสามารถรองรับและปรับที่นั่งบริเวณช่วงขาให้ยกขึ้นได้ จึงทำให้เลือดสามารถไหลเวียนได้สะดวก

เก้าอี้ปรับเอน เก้าอี้ปรับนอน สามารถช่วยในเรื่อง การขยับสรีระร่างกายของคุณแม่ ให้สามารถรอบรับร่างกายให้ปลอดภัยได้ในทุกอริยบถ

” แต่เชื่อได้ว่าคุณแม่หลาย ๆ คนก็คงคิดว่าเก้าอี้ปรับเอน เก้าอี้ปรับนอน ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ราคาค่อนข้างสูง แล้วจะสามารถใช้ในระยะยาวถึงช่วงหลังคลอดลูกได้หรือไม่ คำตอบนี้ตอบได้ไม่ยากเลย เพราะสามารถใช้ได้และส่งผลดีต่อทั้งคุณแม่และคุณลูกอย่างแน่นอน “

ใช้พักผ่อนในระหว่างวัน (ก่อนการตั้งครรภ์)
นั่งอ่านหนังสือได้นานขึ้น ไม่รู้สึกอัดอัด (ตั้งครรภ์ 6 เดิอน)
ใช้นั่งกล่อมลูกน้อยนอน (หลังคลอดได้ 3 เดือน)

เก้าอี้ Recliner ดีต่อคุณแม่หลังคลอดอย่างไรกัน ?

คุณแม่หลังคลอด สิ่งที่ได้รับผลกระทบสิ่งแรกคืออาการเจ็บปวดจากแผลผ่าตัดที่คลอดบุตร ที่หลาย ๆ ครั้งการนั่งเก้าอี้พักผ่อนแบบทั่วไปอาจส่งผลให้เกิดการกดทับที่แผล  หรือหากต้องนอนที่เตียงตลอดวัน ก็อาจส่งผลให้แผลผ่าตัดมีผังผืดทั้งส่งผลต่อการลุกนั่งที่ค่อนข้างลำบาก นอกจากนี้คุณแม่มือใหม่ในช่วงระยะเวลาที่ให้นมบุตร การนั่งเก้าอี้ปรับเอน เก้าอี้ปรับนอน ก็ช่วยให้เรื่องความสะดวกสบายในการปรับให้รองรับกับสรีระในการที่ต้องให้นมบุตร หรืออุ้มลูกน้อยโยกไปมาเพื่อให้หลับง่ายขึ้น เสมือนโยกไกวด้วยเปล ที่สำคัญสามารถปรับให้ที่นั่ง ให้รับกับสรีระร่างกายทุกส่วนขณะนั่ง หรือ ปรับเอนนอน จึงตอบโจทย์ในเรื่องความสบาย และไม่ปวดหลังได้อีกด้วย เพื่อให้การพักผ่อนระหว่างวันของทั้งคุณแม่และคุณลูกสมบูรณ์ที่สุด

คุณแม่มือใหม่ที่ต้องเริ่มบทบาทการเลี้ยงเจ้าตัวเล็ก มักประสบปัญหาความรู้สึกเหนื่อยเป็นส่วนใหญ่ เพราะต้องสอดส่องคอยดูแลลูกน้อยอยู่ตลอด การหาเวลาหยุดพักสักเล็กน้อยทันทีที่มีโอกาสจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะการพักจะทำให้สมองหยุดคิดเรื่องต่าง ๆ ทำให้จิตใจของคุณแม่สดชื่นขึ้น มีแรงกลับไปดูแลเจ้าตัวเล็กต่อได้อย่างสบายใจ

สามารถนอนหลับพักผ่อนไปพร้อมกับลูกน้อยได้
จะปรับลุกนั่งหรือปรับเอนนอน ลูกน้อยก็ไม่รู้สึกตัว
ลูกน้อยหลับสบาย สามารถส่งผลต่อพัฒนาการที่ดีของเบบี๋

เก้าอี้ Recliner รุ่น Cozy5 Pro ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั้งคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์และคุณแม่หลังคลอด นอกจากจะเป็นเก้าอี้ปรับเอนนอนแล้ว ยังสามารถนั่งให้นมลูก นั่งกล่อมลูกน้อยให้นอนหลับ เพื่อตอบโจทย์ให้กับคุณแม่ ทั้งช่วงเวลาพักผ่อนของคุณแม่ ท้ายที่สุดสามารถรองรับไปถึงการพักผ่อนและการเจริญเติบโตของลูกน้อยวัยแรกเกิดอีกด้วย มาถึงในส่วนของการปรับฟังก์ชั่น ของเจ้าตัว Cozy5 pro นี้ สามารถปรับได้ 5 ฟังก์ชั่น ดังนี้

5 Functions ปรับได้ เหมือนรถหรู

 1. Back Rest ปรับไฟฟ้าเอนหลัง 90-170องศา
 2. Leg Rest ปรับไฟฟ้ารองขาได้ 90-180องศา
 3. Stand Assist ปรับยืนไฟฟ้า
 4. Head Rest ปรับไฟฟ้าองศาการรองศีรษะ 90-45องศา
 5. Lumbar Support ปรับรองหลังไฟฟ้า (นูนรับ Lumbar) ตามสรีระของแต่ละคน ตามหลัก Ergonomics

การใช้งานทั้งสามารถทำได้ 5ฟังก์ชันตามชื่อรุ่นของเขา

 1. การปรับช่วยยืน จะเหมาะสำหรับคนช่วยลุกขึ้นยืนยาก ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ คนท้อง หรือคนทั่วไป
 2. ปรับช่วยนั่ง ช่วยให้นั่งลงได้ง่าย ไม่ต้องทิ้งตัว
 3. ปรับพนักพิงนั่ง-เอนนอนจนถึงนอนราบ อันนี้ไม่สำหรับนอนเล่นโทรศัพท์ ดูทีวีหรือนอนหลับไปเลย
 4. ปรับนูนหลังไฟฟ้า ช่วยทำให้หลังแม่ไม่จม รู้สุกกระชับนอนนานๆแล้วไม่ปวดหลัง
 5. ปรับดันศีรษะ อันนี้ใช้น้อยเพราะองศามันค่อนข้างพอดีแล้ว แต่มีไว้ก็ดีอยู่

**  Home มีไว้สำหรับ Reset เมื่อปรับหลายๆฟังก์ชันแล้ว งง กดปุ่มนี้ทุกอย่างจะกลับมาอยู่ในท่าโซฟาปกติ **

3 กลุ่มลูกค้าที่นิยมใช้

 1. คนทั่วไป ใช้พักผ่อน, อ่านหนังสือ, ดูทีวี, เล่นเกมส์
 2. ผู้สูงอายุ ที่ดูแลตัวเองได้ ช่วยลุกนั่ง, อ่านนั่งสือ, ดูทีวี, พูดคุยกับลูกหลาน มีระบบ Stand Assist ช่วยให้ลุกนั่งสะดวก
 3. แม่ลูกอ่อน แม่ตั้งครรภ์, แม่ให้นมลูก, ปั๊มนม, เอาลูกนอน (กลุ่มนี้ช่วยได้เยอะ) ปรับไฟฟ้า Lumbar Support/ Head Rest ปรับในท่าในนมลูก เอาลูกนอนสะดว