fbpx

โซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้า Recliner นั่งและนอนสบายตลอดทั้งวัน

โซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้า Recliner นั่งและนอนสบายตลอดทั้งวัน

เฟอร์นิเจอร์เป็นอุปกรณ์หรือของตกแต่งบ้านอย่างหนึ่งที่ทุกบ้านจะต้องมีอย่างน้อยหนึ่งชิ้นขึ้นไป โดยเฟอร์นิเจอร์ไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่น่าใช้งาน นำมาตกแต่งบ้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังใช้ประโยชน์เพื่อพักผ่อนให้ผ่อนคลายได้อีกด้วย ถ้าจะยกตัวอย่างให้เห็นภาพ ก็คงจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ห้องนอน อย่างเช่น เตียงนอน , เตียงเหล็ก , ตู้ข้างเตียง เพื่อที่จะทำให้การพักผ่อนของเรานั้นสบาย ทั้งนี้ยังมีอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือเก้าอี้หรือโซฟาภายในห้องนอน หรือห้องรับแขก ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ปรับเอนนอน , เก้าอี้ปรับไฟฟ้า หรือโซฟาปรับเอนนอนได้แบบไฟฟ้า

ซึ่งเมื่อพูดถึงโซฟาปรับเอนนอนได้แล้ว ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือจะเรียกว่าไอเทมอย่างหนึ่ง ที่เหมาะสำหรับห้องรับแขก , ห้องดูทีวีเป็นอย่างมาก หากใครเป็นคนที่ชอบดูทีวีจอใหญ่ เพื่อรับชมหนังหรือซีรีส์ต่างๆ ไมว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลี , ซีรีส์จีน , ซีรีส์ฝรั่ง หรือ ซีรีส์ไทย เป็นระยะเวลาทั้งวัน หรือบางคนอาจจะค่อนคืนจนเกิดอาการปวดหลังและไม่สบายตัว แนะนำเลยค่ะว่าโซฟาปรับเอนนอนได้ถือว่าเป็นตัวเลือกอย่างหนึ่งที่ควรจะมีติดบ้านไว้ เพราะจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ ทั้งยังช่วยในเรื่องของไหลเวียนของเลือด รวมไปถึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายแม้จะนั่งไปในเวลานาน

นอกจากนี้คุณสมบัติอีกอย่างที่ไม่เหมือนใครนั่นก็คือการปรับเอนนอนได้อย่างอิสระ และดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วย ดังนั้นวันนี้ เราจึงอยากจะมาแชร์ทริคในการเลือกสินค้าคุณภาพดีมาฝากให้คอหนังและคอซีรีส์ได้ไปนั่งดูกันให้สบายตั้งแต่ EP แรก ไปจนถึง EP สุดท้ายเลยค่ะ

ประโยชน์ของการใช้โซฟาปรับเอนนอน

 1. ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ปกติแล้วการนั่งเก้าอี้นานๆ จะทำให้เลือดไหลเวียนลงไปที่ขาและเท้าค่อนข้างเยอะ ซึ่งเมื่อปล่อยไ้นานเข้า มันอาจจะเกิดการอักเสบได้ แต่สำหรับโซฟาปรับเอนนอนได้แล้ว มันจะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น
 2. ลดอาการปวดหลัง โซฟาปรับเอนนอนได้ สามารถปรับเอนนอนสามารถช่วยลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากใครที่จำเป็นต้องนั่งบ่อยๆ อย่างการดูซีรีส์ หรือทำงาน โซฟาชนิดนี้เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว
 3. ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย หลังจากที่ทำงานมานานบนเก้าอี้แข็งๆ แล้วจากที่ออฟฟิศ แล้วได้กลับมานั่งบนโซฟานุ่มๆ ที่ปรับเอนนอนได้ตามใจชอบ แน่นอนว่ามันจะช่วยทำให้คุณผ่อนคลาย มีความรีแลกซ์มากขึ้น ส่งผลให้ดีต่อทั้งสุขภาพจิตและร่างกายของเราด้วย

วิธีเลือกซื้อโซฟาปรับเอนนอนได้

1. ขนาดของโซฟา ขนาดของโซฟา ที่เราจะเลือกนั้นต้องดูจากหลายๆ อย่างประกอบกันไปด้วย อย่างแรกเลยคือขนาดห้องของคุณที่จะนำไปวาง โดยก่อนที่จะซื้อ แนะนำว่าให้วัดขนาดพื้นที่ที่ต้องการวางโซฟาปรับเอนนอนได้ซะก่อน ว่าคุณมีพื้นที่อยู่ประมาณเท่าไหร่ด้วยการใช้ ตลับเมตร หรือ สายวัด จากนั้นเมื่อทราบแล้วจึงค่อยไปเปรียบเทียบกับขนาดของโซฟาว่ามันสามารถนำไปตั้งได้พอดีหรือไม่ นอกจากนี้คุณจะต้องดูด้วยว่าขนาดของโซฟานั้นฟิตหรือพอดีกับรูปร่างของคุณหรือไม่ เมื่อนั่งไปแล้ว จะได้รูสุกสบายตัวและไม่เกิดอาการอึดอัด เพราะความนุ่มสบายถือว่าเป็นสำคัญที่สุดสำหรับเก้าอี้และโซฟา

2. วัสดุที่ใช้ในการผลิตโซฟา วัสดุถือเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่จะบอกว่าโซฟาปรับเอนนอนแต่ละตัวนั้นมีความนุ่มหรือสามารถนั่งได้สบายหรือไม่? อีกทั้งยังเกี่ยวกับเรื่องของความทนทานแข็งแรงด้วย เพราะถ้าโซฟาผลิตจากวัสดุชั้นดี แน่นอนว่ามันจะมีคุณภาพ ที่เราสามารถใช้งานได้นระยะเวลาหลายปี ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อ ลองเช็ควัสดุของโซฟาว่ามันมีคุณภาพหรือไม่ เพื่อให้เราได้โซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้าตัวที่ดีที่สุดค่ะ

 • โซฟาที่วัสดุเป็นหนังแท้ :: เป็นหนังที่มาจากสัตว์ที่ระบายอากาศได้ดี ให้ความรู้สึกนุ่มลื่น สบายตัวคืนทรงได้ดี แต่มีราคาค่อนข้างสูง และการดูแลรักษาจะยากกว่า PU นิ่ม แต่ข้อดีคือจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
โซฟาปรับเอนนอนหนังแท้ Cozy5 Pro
 • โซฟาหนังเที่ยม :: วัสดุสังเคราะห์มักทำจาก PVC หรือ PU สำหรับ PVC นั้นจะมีลักษณะหยาบๆ เล็กน้อย มาพร้อมกับราคาที่ถูกและอายุการใช้งานที่ไม่ค่อยยาวนานเท่าไหร่นัก ส่วน PU จะใกล้เคียงกับหนังแท้ที่สุดคือมีสัมผัสนุ่มลื่นและคืนตัวได้ดี แต่จะมีราคาที่ถูกลงมาถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และที่สำคัญ โซฟาปรับเอนนอนด้วยไฟฟ้าของ Elife รุ่น Cozy5 เลือกใช้วัสดุที่เป็น PU นิ่มเกรดอย่างดี มีผิวสัมผัสที่คล้ายกับหนังแท้ คุณภาพของมอเตอร์ค่อนข้างดี เงียบ นิ่ม สมูท ไม่กระชาก เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยใช้งาน ที่สำคัญราคาไม่สูงมากนัก สามารถจับต้องได้
โซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้า หนัง PU นิ่ม Cozy5
 • โซฟาเนื้อผ้า :: มีคุณสมบัติของผ้า จะระบายอากาศได้ดี ทนแดด ทนฝน แต่ต้องดูแลความสะอาดค่อนข้างลบ่อย แนะนำว่าถ้าบ้านไหนเลือกใช้โซฟาปรับเอนนอนแบบผ้า ควรต้องมีเครื่องดูดไรฝุ่น ไว้สำหรับดูดฝุ่นที่เกาะบนโซฟาด้วย เพราะโซฟาแบบผ้าจะดักจับฝุ่นได้เป็นอย่างดี
โซฟาวัสดุทำจากผ้า

3. สีและสไตล์ของโซฟา โซฟาถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชนิดหนึ่ง ดังนั้นเมื่อพูดถึงอุปกรณ์เหล่านี้แล้ว สิ่งที่สำคัญมากเลยคือเรื่องของความสวยงาม ยิ่งโดยเฉพาะโซฟาแล้ว คนส่วนใหญ่จะนำไปตั้งไว้ในห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องที่จะตกแต่งให้สวยงาม ดังนั้นโซฟาที่เราต้องซื้อจะต้องแมตซ์เข้ากับสไตล์ของบ้านได้อย่างกลมกลืน เพิ่มความสวยงามให้กับห้องของเราได้

4. การปรับเอนนอน เราจะต้องเช็คดูว่าโซฟาที่เราซื้อนั้นสามารถปรับเอนได้ง่ายหรือไม่ อีกทั้งจะต้องเช็คด้วยว่ามันสามารถเอนได้กี่องศา อย่างเช่น 150 องศา หรือ 170 องศา ซึ่งการเลือกจะขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง ว่าอยากให้เก้าอี้สามารถปรับเอนได้มากขนาดไหน แต่ถ้าให้แนะนำ ถ้าต้องการนอนเพื่อหลับพักผ่อนด้วย ควรเลือกรุ่นที่สามารถปรับเอนหลังได้สูงถึง 170 องศา จะคุ้มค่าที่สุด

5. การรับประกันของสินค้า ด้วยราคาของโซฟาปรับเอนนอนมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าเก้าอี้ปกติสักเล็กน้อย ทั้งนี้เพื่อให้เราได้รับสินค้าที่มีคุณภาพดีมากที่สุด แนะนำให้เลือกสินค้าที่มีหน้าร้านเป็นบริษัท ที่มีการ Waranty รับประกันสินค้า เพราะในระหว่างขนส่งโซฟาอาจเกิดความเสียหายได้ โดยถ้าหากโซฟามีการรับประกันสินค้า เราจะได้เปลี่ยนสินค้าตัวใหม่ได้ เพื่อให้ได้โซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้าคุณภาพดี และคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป


โดยปกติโซฟาปรับเอนนอนได้ทั่วๆไป จะเป็นโซฟาแบบปรับแมนนวล ที่ใช้มือ เป็นระบบสปริง เมื่อกดปรับ พนักพิงหลังกับช่วงขาจะเด้งกางออกเพื่อเอนนอนพร้อมๆ กัน จึงเหมาะสำหรับคนที่ยังช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง จึงจะไม่เหมาะสำหรับลูกค้าบางกลุ่มเช่น คนท้อง , ผู้สูงอายุ , หรือผู้ป่วยที่มีอาการปวดหลัง ซึ่งยังไม่สามารถตอบโจทย์พวกเขาเหล่านั้นได้ แต่ Elife ก็ให้ความสำคัญกับลูกค้าในกลุ่มนี้ จึงได้ผลิตโซฟาปรับเอนนอนได้ ปรับได้ด้วยระบบไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกใช้งาน สามารถใช้งานได้ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องออกแรงเยอะ มีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น นั่นก็คือ รุ่น Cozy5 และ Cozy5Pro โดยทั้งสองรุ่นนี้ แตกต่างกันตรงที่วัสดุด้านนอกเท่านั้นค่ะ โดยมีความแตกต่างกันดังนี้

 

เปรียบเทียบระหว่าง Cozy5 และ Cozy5Pro

 

 

จุดเด่นๆ ของ Power Recliner หรือโซฟาปรับเอนนอนไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของเราเลยนั่นก็คือ

 1. เป็นโซฟาปรับเอนนอนระบบไฟฟ้า สามารถควบคุมปรับเอนนอนได้ง่ายด้วยรีโมท ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
 2. มอเตอร์เป็นแบรนด์ Dewert Okin เป็นแบรนด์ของเยอรมัน ที่ผลิตมอเตอร์สำหรับใช้กับเตียงผ่าตัดทั่วโลก และได้รับรองคุณภาพมาตรฐานจากประเทศเยอรมัน ซึ่งแบรนด์ Elife เองก็ได้เริ่มต้นจากการนำเครื่องมือแพทย์มาบริการให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วย ซึ่งมีความมั่นใจเป็นอย่างมากในด้านของคุณภาพมอเตอร์
 3. มอเตอร์แยกอิสระ คำว่ามอเตอร์แยกอิสระ หมายความว่าสามารถปรับแยกทีละส่วนได้ตามความต้องการ หรือสามารถปรับได้ตามสรีระร่างกายของผู้ใช้งาน
 4. มีให้เลือกทั้งวัสดุ PU นิ่ม Cozy5 และวัสดุ หนังแท้ Leather Cozy5 pro  สามารถเลือกได้ตามความต้องการ
 5. การปรับฟังก์ชั่น Power Life up คือ การปรับช่วงพยุงลุกขึ้นยืน ฟังก์ชั่นนี้ จะเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ หรือ คุณแม่ตั้งครรภ์ ที่มีปัญหาด้านภาวะการลุกออกจากเก้าอี้นั่งที่ยากลำบาก
 6. ราคาไม่สูง และไม่เปลืองไฟ หลังเลิกใช้งาน ไม่ได้ใช้แล้ว ก็สามารถถอดปลั๊กออกได้
 7. สามารถปรับ Lumbar Support เพื่อรองรับส่วนหลัง ป้องกันการเกิดอาการปวดหลัง เมื่อนอนเป็นระยะเวลานาน