fbpx

ฝ้าย สาวน้อยพลังบวก (รีวิว รถเข็นไฟฟ้า PW-222)

สาวน้อยพลังบวก เนรมิตความสวยด้วย...เท้า

ทุกคนย่อมมีความฝันกันทั้งนั้นแต่จะมีสักกี่คนที่เดินตามความฝันจนมันสำเร็จ เหมือนกับบล็อกเกอร์ที่หลายคนอาจจะรู้จัก และจดจำภาพของเธอจากการใช้เท้าแต่งหน้าเธอคือ ฝ้าย -บุญธิดา ชินวงษ์ เด็กสาวผู้พิการแขนทั้งสองข้าง รวมทั้งมีขาที่มีขนาดและความยาวที่ไม่เท่ากัน ซ้ำยังมีอาการป่วยด้วยกระดูกสันหลังที่โค้งงอ มีปอดเพียงข้างเดียว แต่ด้วยใจรักในการแต่งหน้า และฝึกฝนจากการเรียนผ่าน Youtube ทำให้วันนี้เธอเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มีคนติดตามนับแสน ด้วยลีลาการพูดคุยที่น่ารัก สนุกสนาน และที่สำคัญ เธอสามารถสร้างความสวยงาม และเสียงหัวเราะให้กับทุกคนได้ด้วยสองเท้าของเธอ

แม้ไร้แขน แต่เริ่มฉายแววบิวตี้บล็อกเกอร์ตั้งแต่เด็ก
“จริงๆ หนูชอบแต่งหน้ามาตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้ว เหมือนเด็กผู้หญิงทุกคน ที่จะเอาเครื่องสำอางแม่และของพี่สาวมาเล่น มารื้อเล่น เหมือนเด็กผู้หญิงทั่วๆ ไปเลย ที่อยากสวยอยากงาม”

เรียน ม.4 เริ่มอัดคลิปโดยใช้เท้าแต่งหน้า
“ดูจากยูทูบ แล้วหนูก็อยากทำตาม เปิดดูยูทูบ แต่งหน้าใสๆ ไปโรงเรียน ไปป๊ะตรงแต่งหน้าสายฝอ สายฝรั่งนี่แหละ ตอนแรกก็ไม่รู้สายผออะไรเนี่ย จริงๆ แล้วการแต่งหน้าสายฝอ ก็คือแต่งหน้าให้ออกแนวฝรั่ง หนูรู้สึกสวยอะ ชอบ”

เริ่มไลฟ์สดทางเฟซบุ๊ก แค่ไลฟ์ครั้งแรกยอดวิว 2 ล้าน!
“แต่งหน้าไลฟ์สดลงเฟซบุ๊ก จะบอกว่าคนดูหนู 7 พัน ยอดวิวรวม 1 ชม. 2 ล้าน ตอนนั้นไลฟ์สดสอนเขียนคิ้วเฉยๆ ไม่ได้แต่งหน้าเต็มขนาดนี้ ทุกวันนี้แต่งหน้าตั้งแต่ลงรองพื้นเลย (ถาม-เฟซใช้ชื่ออะไร?) Buntida Chinnawong ตอนนั้นตั้งหัวคลิปไลฟ์สดไม่เป็นด้วย แค่เขียนว่า มาเขียนคิ้วกัน ใช้เท้าไลฟ์ปกติ และยังไม่มีไฟ ไม่มีขาตั้งกล้อง ไม่มีอะไรเลย หนูก็เอาโทรศัพท์ตั้งกับหมอน เอาหมอนตั้ง แล้วเอาโทรศัพท์ตั้งกับพื้น (ถาม-ครั้งแรกประสบความสำเร็จไปเปลาะหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่สุด หลังจากนั้นทำอะไรต่อ?) ก็ไลฟ์ปกติ และอัดคลิป How To การแต่งหน้า”

ไม่เคยน้อยเนื้อต่ำใจกับความพิการ แม้กายพิการ แต่ใจไม่พิการ!
“หนูไม่เคยคิดน้อยเนื้อต่ำใจ คิดไปก็เท่านั้น คิดแล้วก็จะจมอยู่กับโคลนกองนั้น เราจะเป็นคนที่ไม่ออกมาจากโคลนซะที เราเกิดมาเป็นคนก็ดีแค่ไหนแล้ว ทำไมต้องคิดว่า ทำไมต้องเกิดมาเป็นแบบนี้นะ มันไม่ใช่เรื่องต้องมานั่งคิด …ร่างกายแค่พิการ แต่ใจเราไม่ได้พิการ หนูคิดว่า ถ้าใจเราไม่พิการ อะไรก็ไม่เป็นอุปสรรค ถ้าเราอยากจะทำมันจริงๆ”

ต้องพูดย้อนไปก่อนเลยว่าก่อนหน้านี้ใช้รถเข็นแบบธรรมดา น้องประสบปัญหาเรื่องไม่สามารถเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนด้วยตนเองคนเดียวเช่น การไปซื้อข้าว การไปเข้าห้องน้ำ  ต้องมีพี่สาวหรือเพื่อนคอยช่วยเข็นถึงจะเคลื่อนที่ไปทำกิจกรรมต่างๆได้ ปัญหาพวกนี้สร้างความอึดอัดใจให้กับน้องมากๆ  

และหลังจากที่น้องได้ใช้รถเข็นไฟฟ้าPw-222 ผลลัพธ์คือน้องสามารถใช้เท้าควบคุมรถเข็นเปรียบเสมือนรถเข็นเป็นเหมือนขาที่ใช้เดิน โดยเดินทางไปเรียน ไปทำงาน ไปเที่ยว ได้ด้วยตัวเองได้ โดยไม่ต้องมีคนคอยเข็นรถให้เหมือนเมื่อก่อน  น้องสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และรู้สึกว่าไม่ได้เป็นภาระของคนรอบข้าง ซึ่งทำให้น้องฝ้ายรู้สึกว่ามีชีวิตที่อิสระ 

เพราะในความเป็นจริงมนุษย์เราอยากไปไหนมาไหนด้วยตนเอง ทำนู้นทำนี่ด้วยตนเองไม่ได้ต้องการพึ่งพาคนอื่นอยู่ตลอดเวลาและไม่ชอบการถูกมองว่าตัวเองไม่ปกติ อยากใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วๆไป 

 

ในเมื่อข้อจำกัดของแต่ละคนมีไม่เท่ากัน เราจำเป็นต้องมีสิ่งช่วยอำนวยเพื่อเพิ่มความสมบูรณ์และสร้างแรงบันดาลใจที่จะทำให้มีความสุขกับการใช้ชีวิต

Elife มองเห็นถึงความสำคัญเหล่านี้ค่ะและปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้รถเข็นไฟฟ้าสามารถเติมเต็มช่องว่างให้กับข้อจำกัดเหล่านั้นได้เกิน 70%แน่นอน แล้วถ้าหากจะมองหารถเข็นไฟฟ้าดีๆสักคันที่จะเข้าไปอยู่ในส่วนหนึ่งของชีวิตของคนที่คุณรักนั้น Elife อยากให้ท่านลองเปิดใจรถเข็นไฟฟ้าPw-222 ดูค่ะ 

ถ้าเกิดคำถามว่าทำไมต้อง รถเข็นไฟฟ้าPw-222  รุ่นอื่นไม่ได้หรอ ? สาเหตุที่ Elife เลือก Pw-222   มาผสมผสานกับการสร้างแรงบันดาลใจ

รถเข็นไฟฟ้าPw-222 ได้รับการการันตีจากน้องฝ้ายผู้ที่ใช้งานจริงแล้วว่าสามารถช่วยทำให้เด็กพิการคนนึงใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมได้ ทำให้อุปสรคคในการเคลื่อนไหวที่มีนั้นลดลง และเมื่ออุปสรรคลดลงคนที่คุณรักก็สามารถทำสิ่งที่ต้องการได้สมบูรณ์มากขึ้น และนี่เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เขารู้สึกภูมิใจในตัวเอง อย่าทำให้ปัญหาด้านร่างกายมาบั่นทอนจิตใจของเขาให้รู้สึกว่าตัวเขานั้นไม่มีค่า ในเมื่อเราก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มสิ่งเหล่านั้นให้กับเขาได้  

ท่านอาจจะเปลี่ยนโลกของคนที่คุณรักให้กลับมาสดใสง่ายๆ ด้วยรถเข็นไฟฟ้า Pw-222 คันนี้

 

เชื่อมั่น และมั่นใจได้เลยว่าElife ไม่ทำให้ท่านผิดหวังกับรถเข็นไฟฟ้า Pw-222 แน่นอน
สุดท้าย Elife ขอมอบส่วนลดรถไฟฟ้า Pw-222 เป็นจำนวนเงิน 2000 บาทสำหรับ 15 ท่านที่อ่านบทความนี้ ท่านสามารถยืนยันสิทธิ์ได้ที่ Line : @elife (มี@ด้วยค่ะ) และบอกเจ้าหน้าที่ว่ารับสิทธ์มาจากบทความน้องฝ้าย 

Elifeไม่ได้เป็นเพียงรถเข็น แต่เราจะเป็นเพื่อนคู่ใจในทุกการเดินทางของท่านค่ะ