fbpx

อีไลฟ์ “หนีบางกอก…ออกมาเที่ยวเขา”

อีไลฟ์ "หนีบางกอก...ออกมาเที่ยวเขา"

 

สวัสดีค่ะกลับมาพบกับอีไลฟ์อีกแล้วหลังที่ห่างหายกันไปนาน เพราะอีไลฟ์หนีไปเที่ยวใต้อยู่นี้เอง หลังจากที่กักตัวหลายเดือนก็ขอไปสูดอากาศบริสุทธิ์บ้างละกัน และจากรูปด้านบนของเราท่านคงจะคุ้นๆอยู่ใช่ไหมคะว่านั่นคือที่ไหน ใช่แล้วค่ะที่นี่คือหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทยหรือหมู่บ้าน “คีรีวง”นั้นเอง!!  ขอเล่าประวัติคร่าวๆก่อนนะคะว่าคีรีวงเป็นหมู่บ้านเล็กๆที่มีภูเขาล้อมรอบตั้งอยู่ในอำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยที่หมู่บ้านคีรีวงเป็นที่เลื่องชื่อว่าอากาศดีที่สุดในประเทศไทย นอกจากอากาศจะดีแล้วยังมีผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน เงาะ ลางสาด ลองกอง และมังคุดซึ่งมังคุดของคีรีวงจะมีความพิเศษกว่าที่อื่นเพราะ มังคุดที่นี้จะมีลูกใหญ่ ไซส์บิ๊ก เปลือกหนาเป็นแป้ง (มังคุดที่นี้ใช้ส่งออกและนำไปแปรรูปมากมายด้วยนะคะ) เพราะสวนมังคุดที่นี้อยู่บนเขานั้นเอง อีไลฟ์ได้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆมาฝากด้วยค่ะมาดูกันเลย!!

มองแค่ในรูปก็รู้สึกสดชื่นกันแล้วใช่ไหมละคะ ต้องขอบอกเลยว่าอากาศที่นี่ดีจริงสมคำล่ำลือค่ะ ตอนเช้าสัก 6-7 โมงเช้าตื่นมาสูดอากาศเย็นๆชื้นบวกกับจิบกาแฟร้อนๆนี้รู้สึกดีมากๆเลย

การได้ออกมากจากในเมืองแล้วมาเจอต้นไม้ ภูเขา น้ำตก เป็นการชาร์จแบตดีดีๆให้กับหัวใจนี้เอง และนอกจากอากาศจะดีมากๆแล้วอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ก็ “หรอยจังฮู้” เช่นกันค่ะ

อากาศดีๆได้ทานอาหารใต้อร่อยๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแล้วค่ะ

มังคุดเขาลูกโตๆจากคีรีวง

กินข้าวเสร็จมาดูคุณยายกวนทุเรียนค่ะ เป็นการกวนทุเรียนที่ธรรมชาติมากๆไม่มีสารกันบูดแน่นอน ที่สำคัญเนื้อทุเรียนแท้100% ไม่มีผสมแป้ง สายหวานต้องมาลองค่ะ

ถ้าถามว่าคีรีวงมีดีอะไร อีไลฟ์อยากให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเองค่ะ พื้นที่บรรยากาศธรรมชาติ อาหารอร่อย ผลไม้ปลอดสารพิษ แล้วมากับครอบครัวที่คุณรักได้ใช้เวลาร่วมกันในหมู่บ้านเล็กๆที่มีภูเขาโอบล้อมรอบ ไม่มีความวุ่นวายไม่มีฝุ่น มีชาวบ้านที่น่ารักคอยต้อนรับ แค่นี้ก็รู้สึกอบอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูกแล้วค่ะ และการพาผู้สูงอายุเที่ยวไม่ได้ยากอย่างที่คิดค่ะ อีไลฟ์อยากให้ท่านได้พาคนที่คุณรักไปเที่ยวอย่างง่าย สบาย และมีความสุขไปด้วยกันค่ะ

วีลแชร์ไฟฟ้าสำหรับผู้สูงอายุ ที่จะพาผู้สูงอายุเที่ยวได้อย่างปลอดภัยและมีความสุข อย่าลืมมาเติมสีสันในการเที่ยวกันนะคะ