fbpx

Elderlife คุณเพ็ญพักตร์ รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Pw-301+ น้ำหนักเบา ขึ้นเครื่องบินได้

Elderlife คุณเพ็ญพักตร์ รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Pw-301+ น้ำหนักเบา ขึ้นเครื่องบินได้

Elife ขอขอบคุณ คุณเพ็ญพักตร์ ที่เดินทางพาคุณพ่อเข้ามาทดลองและเลือกใช้งานรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่หน้าร้านเราค่ะ

คุณพ่อเลือกใช้รถเข็นไฟฟ้ารุ่น pw-301+ รถเข็นไฟฟ้ารุ่นที่ดีที่สุด

พี่เพ็ญพักตร์เดินทางมาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พาคุณพ่อมาพบแพทย์ตามนัดเพื่อติดตามอาการ แต่คุณพ่อเกิดหันไปเห็นผู้สูงอายุที่โรงพยาบาลใช้งาน จึงสนใจอยากได้รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าเพื่อเป็นตัวช่วยในการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ และได้ขอเบอร์ติดต่อมา และขอเข้ามาทดลองชมสินค้าที่หน้าร้านค่ะ หลังจากที่คุณพ่อได้เข้ามาที่หน้าร้าน และได้ทดลองรถเข็นไฟฟ้ารุ่น ปรากฎว่าคุณพ่อชอบ รุ่น Pw-301+ รถเข็นไฟฟ้ารุ่นพรีเมียม ที่ดีที่สุด ระบบมอเตอร์สมูท และมีระบบเบรคไฟฟ้า


“เมื่อคุณพ่อได้ทดลองแล้วรู้สึกชอบรุ่น Pw-301+ เป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะเบาะและพนักพิงหลังนั่งสบาย เป็นทรง S-curve รับกับหลังของเรา ทำให้สามารถนั่งอยู่บนรถนานๆ ได้ จริงๆ รถเข็นไฟฟ้าเหมาะที่จะช่วยเหลือตัวเอง เหมาะสำหรับคนที่ชอบอิสระ ไปไหนมาไหนด้วยตัวเองได้ ไม่ต้องรอให้ผู้อื่นมาเข็นให้ และไม่อยากเป็นภาระของลูกหลาน”

ลักษณะเด่นของรถเข็นไฟฟ้ารุ่น Pw-301+ ที่ลูกค้านิยมใช้กัน หลักๆ เลยมีดังนี้

  • โครงสร้างของรถเข็นไฟฟ้ารุ่น Pw-301+ มีน้ำหนักเบาเพียง 18.5 กก.
  • แบตเตอรี่เป็นแบตประเภทลิเธียมไอออน สามารถใช้พกพาเดินทางโดยสารโดยเครื่องบินได้ ใช้ Carry on ได้เหมือนกับพาวเวอร์แบงค์ (Power bank) ถูกต้องตามหลักการบินพลเรือน
  • เวลาพับเก็บไม่ต้องคอยถอดแบตเตอรี่ และพับเก็บแล้วทรงจะคล้ายกับกระเป๋าเดินทางลากใบใหญ่
  • พนักพิงสามารถปรับเอียงลาด 45 องศา เพื่อพักผ่อนได้ แถมหมอนรองคอสำหรับการปรับเอนนอน
  • มอเตอร์ Brushless Motor หรือเรียกว่าเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า ในระยะยาวใช้งานได้ดี
  • มีระบบเบรคไฟฟ้า ขณะลงทางลาดชัน หากปล่อยมือจากคันบังคับ รถจะหยุดทันที ไม่ไหล มีระบบความปลอดภัยสูง
  • และสามารถพับเก็บได้เล็กลักษณะคล้ายกับกระเป๋าเดินทาง ซึ่งแพ็คเกจในการพับเก็บถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการพกพาเดินทางเลยก็ว่าได้ เนื่องจากท้ายรถยนต์บางท่าน มีพื้นที่อย่างจำกัด ดังนั้นรถเข็นไฟฟ้ารุ่น Pw-301+ ถือว่าเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับพกพาเดินทางท่องเที่ยวมากๆ เลยค่ะ
  • เป็นล้อยางตันทั้ง 4 ล้อ สามารถขับได้ในพื้นผิวที่ขรุขระ
  • ชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 1 ครั้งใช้งานได้นานต่อเนื่อง 25 กิโลเมตร (วัดเป็นระยะทาง)
  • แบตเตอรี่หมดเกลี้ยงจนดับ ใช้ระยะเวลาชาร์จนาน 6 ชั่วโมง (สามารถชาร์จทิ้งไว้ตอนกลางคืนได้ สายชาร์จมีกล่อง Adapter ตัดไฟเองอัตโนมัติ)
วิธีการพับเก็บรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Pw-301+

 

 

รายละเอียดเกี่ยวกับรถเข็นไฟฟ้า PW-301Plus

ขนาดโครงสร้างรถเข็น

PW-301Plus เป็นรถเข็นไฟฟ้าควบคุมระบบไฟฟ้าโดยมอเตอร์ Brushless  200W จำนวน 2 ตัว 

PW-301Plus  โครงสร้างอลูมิเนียม  จึงมีคุณสมบัติที่มีน้ำหนักเบาเพียง 18.5 กิโลกรัม เพราะเป็นอลูมิเนียมจึง ไม่มีการเกิดสนิม ให้โครงรถเข็นเกิดการผุ กร่อน PW-301Plus มีการเชื่อมข้อต่อเข้าเป็นชิ้นเดียวกันและเคลือบสีอลูมิเนียมให้มีพื้นผิวที่ทำความสะอาดง่าย

ตัวเบาะรถเข็น มีความหนา เบาะขนาดกว้างถึง 45 เซนติเมตร เป็นขนาดรถเข็นมาตรฐานที่สามารถรองรับกับทุกสรีระ รับน้ำหนักได้สูงสุดได้ถึง 120 กิโลกรัม

หน้ากว้างของตัวรถเข็น PW-301Plus ขนาด 56 เซนติเมตร สามารถเข็นผ่านบานประตูได้ (ประตูทั่วไปมีความกว้าง 60-75 เซนติเมตร)  มีความสูงจากพื้นถึงขอบบนสุดของพนักพิง 87 เซนติเมตร ขนาดความยาวล้อหน้าไปถึงล้อหลัง 97 เซนติเมตร และความสูงจากล้อถึงขอบบนสุดของเบาะนั่ง 54 เซนติเมตร