fbpx

Elderlife คุณพาโชค เตียงไฟฟ้าปรับระดับได้ 5 ไกร์ รุ่น EB-55 (รุ่นขายดี)

Elderlife คุณพาโชค เตียงไฟฟ้าปรับระดับได้ 5 ไกร์ รุ่น EB-55 (รุ่นขายดี)

Elife ขอขอบคุณ คุณพาโชค ที่ไว้วางใจเลือกใช้งาน เตียงปรับระดับไฟฟ้า รุ่น EB-55 เป็นรุ่นที่ขายดี และลูกค้าให้ความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่า เตียงไฟฟ้ารุ่น EB-55 สามารถปรับได้ 5 ไกร์ 11 ปุ่มฟังก์ชั่น เหมาะสำหรับทั้งคนดูแลผู้ป่วย และผู้สูงอายุ และเหมาะสำหรับผู้ที่นอนเองด้วย

ลักษณะดีไซน์ของเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ รุ่น EB-55 ด้านนอกจะกรุด้วยไม้ ด้านในเป็นโครงเหล็กแข็งแรง รูปแบบสวยงาม ดูซอฟท์ ละมุนตา เหมาะสำหรับวางใช้งานภายในบ้าน เตียงไฟฟ้ารุ่น EB-55 มีผู้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากปัจจุบัน ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ ไม่อยากนอนเตียงผู้ป่วย ที่เหมือนกับเตียงตามโรงพยาบาล เพราะไม่อยากมีความรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ป่วยติดเตียง ทำให้ผู้สูงอายุเกิดการต่อต้าน ไม่อยากที่จะใช้เตียงปรับระดับไฟฟ้า ทั้งๆที่สุขภาพของผู้สูงอายุนั้น ก็เริ่มถดถอยน้อยลงไปเรื่อย ๆ ผู้ดูแลหรือคนใกล้ชิดจึงจำเป็นจะต้องหาอุปกรณ์เสริม อย่างเตียงไฟฟ้าที่จะมาช่วยให้ผู้สูงอายุนั้น สามารถลุกออกจากเตียงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ

เตียงปรับระดับไฟฟ้าผู้สูงอายุ ทำจากไม้

 

เตียงไฟฟ้า รุ่น EB-55 สามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้งานได้ 5 ไกร์ 10 ฟังก์ชั่น หรือพูดได้ง่ายๆ คือปรับระดับได้เหมือนกับเตียงโรงพยาบาล แต่ข้อดีและความน่าใช้งานของเตียงปรับระดับไฟฟ้ารุ่น EB-55 นั้นมีลักษณะเด่นก็คือมีการออกแบบลักษณะรูปลักษณ์ของเตียงวัสดุเป็นไม้ ด้านในกรุด้วยเหล็กแข็งแรง “เนื่องจากว่าผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักจะไม่อยากนอนเตียงไฟฟ้าเพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่ผู้ป่วยติดเตียง” แต่ด้วยผู้สูงอายุนั้นมีอายุที่มากขึ้นให้ร่างกายไม่สามารถทำอะไรได้อย่างคล่องแคล่ว มีปัญหาเรื่องกระดูก เพราะเมื่ออายุมากขึ้นก็จะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคกระดูกเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นกระดูกพรุน กระดูกเปราะ กระดูกแตกหัก ทำให้เวลาลุกออกจากเตียงค่อนข้างลำบาก ดังนั้นเตียงไฟฟ้าปรับระดับได้ถือเป็นอุปกรณ์และตัวช่วยที่สำคัญในทุกๆ วัน ที่จะทำให้ผู้สูงอายุลุกออกจากเตียงได้ง่ายโดยไม่ปวดหลัง และที่สำคัญช่วยแบ่งเบาภาระการดูแลของคนดูแลผู้สูงอายุอีกด้วย

และส่วนประกอบที่สำคัญของเตียงไฟฟ้ารุ่น EB-55 นั่นก็คือมอเตอร์ เราเลือกใช้มอเตอร์คุณภาพดี  Dewert Okin เป็นมอเตอร์ที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐานของประเทศเยอรมันที่ผลิตมอเตอร์ใช้กับอุปกรณ์การแพทย์ อาทิเช่น เตียงผ่าตัด หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงพยาบาล มอเตอร์เงียบ เวลาปรับให้ความรู้สึกนุ่ม สมูท ไร้เสียงรบกวน นั่นคือจุดเด่นที่ลูกค้าให้ความสำคัญและเลือกใช้งานเตียงไฟฟ้ารุ่น EB-55 ค่ะ

ราวกั้นเตียง ถือว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญที่จะช่วยในเรื่องความปลอดภัยของผู้สูงอายุ “

เพราะคนสูงวัยไม่ควรพลัดตก ลื่นล้ม ด้วยสภาพของร่างกายไม่เหมือนกับคนวัยทั่วไปแล้ว การเกิดเหตุการณ์แบบนั้นอาจสร้างอันตรายถึงชีวิตได้  ดังนั้นการดูแลผู้สูงอายุต้องคำนึงเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรกการเลือกของใช้อะไรสักอย่างก็ควรคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก อย่างที่อีไลฟ์ได้เขียนบทความเรื่อง 20 เทคนิคสร้างบ้านให้ผู้สูงอายุ และ การจัดห้องนอนให้ผู้สูงอายุปลอดภัยไม่แพ้บ้านพักคนชรา ทั้ง 2 บทความมีการเน้นย้ำเรื่องเกี่ยวการนอนของผู้สูงอายุ ซึ่งสิ่งสำคัญเลยคือการเลือกเตียงนอนให้เหมาะสม และทางเราก็มีการแนะนำให้ผู้สูงอายุใช้เตียงไฟฟ้าเพราะนอกจากให้ความสะดวกในเรื่องการปรับระดับต่างๆแล้ว สิ่งที่เตียงไฟฟ้าต่างจากเตียงธรรมดาก็คือมีราวกั้นเตียงนอนนั้นเองค่ะ
 1. ลักษณะหน้าตาเตียงผู้ป่วยที่ไม่เหมือนเตียงผู้ป่วย ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาเป็นโทนโฮมมี่ กรุด้วย “ไม้แท้” (ไม่ใช้ไม้พลาสติกบางๆนะคะ เคาะแล้วจะรู้ถึงความหนาเลย) สวยงาม มีความหนาแน่น ทนทาน ทำให้เตียงของเราไม่เหมือนเตียงไฟฟ้าทั่วไป
 2. มอเตอร์ที่ใช้ เตียงของอีไลฟ์ทั้ง 3 รุ่น EB-35,EB-55 ใช้ DewertOkin EB-77 ใช้ Limoss ซึ่งทั้ง 2 แบรนด์เป็นมอเตอร์ที่ใช้กับเครื่องมือทางการแพทย์ของเยอรมัน เชื่อถือได้ ทำให้เตียงอีไลฟ์อาจมีราคาค่อนข้างสูง เพื่อความปลอดภัยในระยะยาว คุ้มค่าแกการลงทุนค่ะ
 3. ราวกั้นกันตก อีไลฟ์มีการออกแบบราวพิเศษ ให้ตอบโจทย์กับคนใช้งานมากที่สุดทำให้เลือกถึง 3 แบบ คือ ราวไม้ ราวเหล็กพับได้ และราวอลูมิเนียมพับได้ 2 ตอน
 4. การรับประกันสินค้า เตียงไฟฟ้าทุกรุ่นรับประกันสินค้าหากมีปัญหาเรื่องอะไหล่ เรามีซัพพอร์ตลูกค้าทุกชิ้น ไม่ขายขาดนั้นเอง
 5. ระบบไฟใต้เตียงเสริมพิเศษ ตอนนี้เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยที่มีการพัฒนาไฟสำหรับใต้เตียง(ซึ่งรองรับเฉพาะของอีไลฟ์เท่านั้น) ชื่อว่า Smartcare  เป็นไฟใต้เตียงที่สามารถปรับหรี่ได้บนเตียงโดยไม่ต้องลุก

เตียงปรับไฟฟ้า 10 ปุ่มใช้งาน

 • ปุ่มใช้งานแถวที่ 1 : สำหรับปรับพนักพิงขึ้นได้ต่ำสุด 0 องศาและสูงสุด 70 องศา
 • ปุ่มใช้งานแถวที่ 2 : สำหรับปรับชันเข่าได้ต่ำสุด 0 องศาและสูงสุด 30 องศา
 • ปุ่มใช้งานแถวที่ 3 : ปรับแถวที่ 1 และ 2 พร้อมกัน
 • ปุ่มใช้งานแถวที่ 4 : สำหรับปรับระดับความสูงของเตียง สูงสุด 81 ซม. ต่ำสุด 38.5 ซม. ผู้ดูแลสามารถปรับได้ตามความต้องการ (ระหว่าง 38.5-81 ซม.) เพื่อให้ได้ระดับที่พอดีสำหรับการทำงาน
 • ปุ่มใช้งานแถวที่ 5 : สำหรับปรับท่านอนราบของเตียงเอียง 0-12 องศา
 • รีโมทสามารถล็อคได้

สำหรับผู้ดูแลผู้สูงอายุ อยากจะมองหาเตียงปรับระดับไฟฟ้า ไปมอบให้ผู้สูงอายุไว้ใช้ เตียงปรับระดับไฟฟ้า Elife เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะทำให้การนอนของผู้สูงอายุง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะการพักผ่อน จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้สูงอายุกันนะค้าาาา….