fbpx

รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น ECO1 ราคาประหยัด ถูกที่สุดในไทยพร้อมบริการหลังการขายครบวงจร

รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น ECO1 ราคาประหยัด ถูกที่สุดในไทยพร้อมบริการหลังการขายครบวงจร

เมื่อพูดถึงรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า หลายๆท่านอาจจะคิดว่า ถ้าจะซื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าให้คุณพ่อ คุณแม่สักคัน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนไหวให้กับพวกท่าน หรือแม้กระทั่งผู้พิการที่มีเงินสวัสดิการเพียงน้อยนิด อยากจะได้รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าสักหนึ่งคันคงต้องพิจารณาเป็นอย่างมาก เพราะราคาต้องแพงมากแน่ๆ เลยทำให้หลายๆ ท่านยังไม่สามารถเข้าถึง และได้ใช้งานรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า อีกทั้งด้วยสภาวะเศรษฐกิจในประเทศไทย ยังไม่มั่นคงเท่าไหร่นัก หากจะต้องซื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าสักคน จะต้องเป็นการสิ้นเปลือง และใช้เงินไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่..รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ก็มีประโยชน์และจำเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการเคลื่อนไหว การเดินทางไปไหนมาไหน ได้อย่างสะดวกสบาย สูงอายุเองก็อยากจะไปไหนมาไหนโดยไม่เป็นภาระคนในครอบครัว ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ เลือกที่จะไม่ยอมออกนอกบ้าน เพราะคิดว่าตัวเองจะต้องเป็นภาระให้กับคนในครอบครัว เพราะต้องลำบากในการเข็น เป็นห่วงลูกหลาน หรือคนดูแล กลัวจะเหนื่อยหรือลำบาก ดังนั้นการเลือกซื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า จะสามารถช่วยให้ผู้สูงอายุมีความรู้สึกอยากที่จะออกไปเที่ยวนอกบ้านมากยิ่งขึ้น การที่ผู้สูงอายุได้เดินทางท่องเที่ยว เปิดหูเปิดตา เห็นความเปลี่ยนแปลงและเป็นไปในสังคมรอบด้าน การเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระก็จะช่วยให้สุขภาพจิตของผู้สูงอายุดีขึ้นอีกด้วย ดังนั้น เรามาดูแลสุขภาพจิตของผู้สูงอายุด้วยรถเข็นไฟฟ้า รุ่น ECO1 กันเลยดีกว่าค่ะ

รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าผู้สูงอายุ ถูกที่สุด พร้อมรับประกันสินค้า 2 ปีแบบ Full Service

การตัดสินใจซื้อรถเข็นไฟฟ้าสักคัน ปัจจัยหลักอันดับแรกเลย นั่นก็คือเรื่องของราคา แน่นอนว่าหากต้องเสียเงินแล้ว ต้องได้สิ่งที่คุ้มค่ามากที่สุด ประเด็นหลักคือใช้ได้นาน และคุณภาพดี ได้รับรองคุณมาตรฐานจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มีบริการหลังการขายที่ครบวงจร ในปี 2024 นี้นั้น Elife ก็ได้มีโอกาสเปิดตัวสินค้าใหม่ New Arrival รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ เป็นรถเข็นไฟฟ้าราคาประหยัดที่สุด คุณภาพดีเยี่ยม 👍 สามารถพับเก็บและพกพาได้อย่างง่ายดาย นำมาให้บริการสำหรับผู้ที่มีงบน้อย แต่จำเป็นต้องใช้รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าในการเคลื่อนไหวจริงๆ อย่างเช่นผู้พิการ หรือผู้สูงอายุที่ไม่มีรายได้ ได้เงินแค่เพียงสวัสดิการของรัฐ มาค่ะ !! เราไปดูคุณสมบัติของรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าราคาถูกที่สุด คุณภาพดี น้ำหนักรถเข็นเบาเพียง 19 กิโลกรัม ที่เราพูดถึงกันเลยค่ะ

Eco1 อีโค่1 วีลแชร์รถเข็นไฟฟ้า มีคุณสมบัติเด่นคือ เล็ก แรง ประหยัด ถูกสุดในตลาดที่ยังมาพร้อมบริการ Full Services รวมถึงการรับประกัน  และ ออกแบบมาเพื่อการใช้งานทั่ว เอาใจผู้ที่มีงบประมาณจำกัด รับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม โครงสร้างทำจากเหล็ก แต่ตัวรถเข็นไฟฟ้ามีน้ำหนักเบาเพียง 19 กิโลกรัม สามารถยกได้ ตัวเบาะเป็นผ้าที่ยึดติดมากับโครงรถทำให้นั่งความรู้สึกตอนนั่งตัวไม่ห่อ และยังสามารถพกพาออกไปด้านนอกได้เนื่องจากขนาดเวลาพับแล้ว ตัวรถมีขนาดเล็ก เมื่อเทีบยเท่ารถเข็นอลูมิเนียมทั่วไป แต่ก็ยังคงมีน้ำหนักที่มากเนื่องจากตัวโครงสร้างที่เป็นเหล็กเอง ตัวกำลังมอเตอร์ทำได้ดีมากขึ้นด้วยความสมูทเทียบเท่ากับตัว Eco5 ได้เลย

Eco1 ตอบโจทย์ผู้ใช้ รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ที่เน้นกำลังมอเตอร์ที่แรง โครงสร้างที่เมื่อพับแล้วมีขนาดที่เล็ก และจุดที่แตกต่างที่สุดคือ ราคา ที่ประหยัดลงไปเยอะมาก สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นใช้งานวีลแชร์ไฟฟ้า มอเตอร์แรงกว่าเดิม การพับออกแบบมาได้ดีพับแล้วบางประหยัดเนื้อที่

 • เล็ก โครงสร้างที่กะทัดรัด เมื่อพับแล้วมีขนาดเล็กที่ยังสามารถพกพาไปด้านนอกได้
 • แรง กำลังมอเตอร์ที่สมูทช่วยทำให้การขับเคลื่อนได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการตอบสนองจองตัวจอยสติ๊กเอง
 • เบา น้ำหนักรถเมื่อถอดแบตแล้วอยู่ 19Kg คนทั่วไสามารถยกได้
 • ประหยัด ราคาจัดว่าถูกจับต้องได้ในราคาที่ไม่เกิน 2หมื่น ถูกสุดในตลาดที่มาพรัอม Full Services และ การรับประกัน2ปี (ไม่ใช่แบบขายแล้วทิ้ง เหมือนร้านออนไลน์ทั่วไป)

จุดเด่น

 • โครงเหล็กคาร์บอน
 • ยางตัน 4 ล้อ ล้อใหญ่สุด 12 นิ้วแและเป็นยางตัน แข็งแรง ไม่ต้องเติมลม หมดปัญหาการสึกหรอไวจากการใช้งาน
 • รับน้ำหนักได้คนนั่งได้ 120 kg.
 • น้ำหนักโครงสร้างมีน้ำหนักเบาเพียง 19kg เหมาะสำหรับการยกใส่ท้ายรถเพื่อพกพา
 • พื้นที่เบาะกว้าง 42 cm ขนาดกระทัดรัด
 • ที่พักแขนอยู่ในระดับที่พอดีไม่ทำให้ต้องนั่งห่อไหล่
 • ที่พักเท้าออกแบบมาให้นั้งสบายมากขึ้น โดยเป็นการวางเท่าตั้งฉาก
 • มีระบบเบรกความปลอดภัยสูงขึ้น
 • มีให้เลือก 2 สี สีแดง // สีดำ (สีแดงสดใส น่าใช้งาน , สีดำเรียบหรู) แล้วแต่คนชอบ
รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ECO1 เมื่อพับเก็บ

รถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Eco1 อยู่ในหมวด รถเข็นไฟฟ้า Eco รถเข็นราคาประหยัด ที่มีขนาดเล็กสามารถพกพาไปด้านนอกได้ พร้อมลุยทุกพื้นผิว โครงสร้างเเข็งแรงคงทนทำจากเหล็กคุณภาพ จะทำให้รุ่นนี้ทำหนักมาได้ดีกว่ารุ่นเก่า และ กำลังมอเตอร์ที่ สมูทเพิ่มขึ้น แรงขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น ลักษณะของรถมีดีไซน์ที่เข้าใจผู้ใช้งานมากขึ้น ต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้จุดเด่นคือที่พักเท้าที่ออกแบบมารับกับเท้าของผู้สูงอายุทั่วไป ทำให้การนั่งสบายมากยิ่งขึ้น และสามารถถอดเก็บได้อย่างง่ายดาย

แบตเตอร์รี่…เปรียบเสมือนขุมกำลังไฟ มีหน้าที่สำคัญในการจ่ายกระแสไฟฟ้าเพื่อให้รถเข็นไฟฟ้าหรือวีลแชร์ไฟฟ้าทำงาน หรือเรียกได้ว่าเป็นแหล่งกำเนิดไฟให้ส่วนต่างๆของรถเข็นไฟฟ้าทำงานนั้นเองถือเป็นหัวใจสำคัญของรถเข็นไฟฟ้าเลยก็ว่าได้

ตัวแบตเตอรี่รุ่นนี้ Lead acid หรือ แบตตะกั่วกรดชนิดแห้ง 24v12.8 Ah ประเภทแบตเป็นตะกั่วกรดรุ่นนี้จึงไม่สามารถนำขึ้นเครื่องได้

แบตเตอรี่ตะกั่วกรด ชนิดแห้ง เป็นแบตเตอรี่ที่อิเล็กโทรไลต์ถูกดูดซับไว้ในแผ่นเจลหรือแผ่นใยแก้ว มีข้อดีคือดูแลรักษาง่าย ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน แต่มีข้อเสียคือราคาแพงกว่าแบตเตอรี่ตะกั่วกรดชนิดน้ำและมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่า

แบตเตอรี่ชนิดตะกั่ว-กรด มีข้อดีตรงที่มีราคาถูก มีสารพิษน้อย เพราะตะกั่วเป็นสารกึ่งโลหะหนัก จึงมีความเป็นพิษ น้อยกว่าแคดเมียม และสารหนู นอกจากนี้ยังสามารถจ่ายกระแสไฟได้สูง ภายในช่วงสั้นๆ จึงเหมาะ นําไปใช้ป้อนกระแสไฟให้แก่มอเตอร์สตาร์ตในรถยนต์เพื่อหมุนเครื่องยนต์ ให้ติด แต่ก็มีข้อด้อย ตรงที่จ่ายไฟต่อเนื่องได้ไม่เก่งดังนั้น แบตฯประเภทนี้ เมื่อใช้งานไปสัก 10-15% ของพลังงานที่มีอยู่เต็ม 100% จึงต้องมีการชาร์จไฟกลับเข้าไปใหม่ถ้าปล่อยทิ้งไว้ต่อเนื่อง และ เป็นเวลานาน โดยไม่ชาร์จไฟใหม่ 

ปกติแล้วแบตเตอรี่ชนิดตะกั่ว-กรด หากถูกปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งานและ ไม่ได้ชาร์จไฟกลับเข้าไปใหม่สัก 3-4 เดือน ไฟแบตฯจะหมดเกลี้ยง (หรือถ้าไม่ได้ชาร์จนานๆ อาจจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อม

การดูแลรักษารถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าทุกรุ่น 

 • สามารถโดนฝนได้ประปราย แต่แนะนำไม่ให้ขับตากฝน ในขณะที่ฝนตกแรงมากๆ ดีที่สุดไม่ให้โดน และควรเก็บรักษาในที่ร่มเพื่อยืดอายุการใช้งานได้นานมากขึ้น หลีกเลี่ยงอากาศร้อนมากๆ
 • หากไม่ได้ใช้นานๆ ควรจะชาร์จแบตเตอรี่ทุกๆ 1 เดือน เพื่อให้แบตเตอรี่ได้รู้ว่ามีการใช้งานอยู่ตลอด
 • หลีกเลี่ยงการขับบนพื้นทรายเพราะอาจทำให้เม็ดทรายเข้าล้อทำให้มอเตอร์เสียหาย และเวลาขับลงบนทราย จะทำให้ล้อรถจมลมไปในทราย
 • เวลาลุกขึ้น-นั่ง รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ไม่ควรเอามือไปกดทิ้งน้ำหนักไปตรงที่จอยสติีก // ควรทิ้งน้ำหนักไปที่ตัวพักแขน
 • หมั่นตรวจสอบน๊อต หากมีน็อตหลวม ให้ขันน็อตเข้าไปให้แน่น ป้องกันน็อตร่วงหลุดหาย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ? คุณสมบัติของรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น ECO1 ราคาหนึ่งหมื่นบ้านต้นๆ 1x,xxx ไม่แพง คุณภาพดี มาพร้อมกับการบริการหลังการขายในไทย 2 ปี น่าใช้งานไหมคะ รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ECO1 เป็นรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าอีกรุ่นคุณภาพดี ที่อยากจะแนะนำให้ใช้สำหรับคนงบน้อยค่ะ สำหรับผู้สูงอายุที่มีรายได้จากสวัสดิการแห่งรัฐที่เก็บเงินซื้อรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าสักคัน หรือผู้พิการรายได้น้อย ต้องการรถเข็นวีลแชร์ไปใช้ ECO1 คือทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

รับประกันสินค้า 2 ปี แบบ Full Service มีบริการหลังการขาย และทีมช่างให้บริการและให้คำปรึกษาแนะนำ

วีลแชร์ไฟฟ้า รุ่นไหนดี? 2024 เทียบสเปค ราคา ข้อดี-ข้อเสีย (กดอ่านเพิ่มเติม)


รถเข็นไฟฟ้ารุ่นยอดนิยม