fbpx

ทายนิสัยจากท่านอน

ทายนิสัยจากท่านอน

แต่ละคนก็มีนิสัยหลากหลายแบบซับซ้อนซ่อนเงื่อนต่างกันไป  แน่นอนเลยว่าในทุกๆ วันหนึ่งกิจกรรมที่เราทำเหมือนกันทุกคนนั้นก็คือ “การนอน” ถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่เราทำกันเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ร่างกายของเราได้พักผ่อน แล้วรู้กันหรือไม่ว่าท่านอนที่คุรนอนประจำ สามารถเล่าเรื่องราวบุคลิก นิสัยลึกๆของคุณได้ในแบบที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อน เรามาลองดูกันหน่อยดีกว่าว่า เท่านอนที่คุณนอนประจำในทุกๆ คืน จะสามารถบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณได้บ้าง

นอนหงาย

คุณเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก รักอสระมีกวามเป็นตัวเองสูงชอบความสะดวกสะบาย และ มีนิสัยแบบตรงไปตรงมา คิดอะไรก็พูดแบบนั้น หัวรั้นเบาๆ ค่อนข้างดื้อ หรือจะเรียกว่าเป็นคนประเภทขวานผ่าซากเลยก็ว่าได้ แต่ถึงจะดูดื้อและแข็งกระด้างยังไง คุณก็เป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและเป็นพลังบวกให้กับคนอื่นอยู่เสมอๆ

นอนตะแคง

เป็นหนึ่งทานอนยอดนิยมเลยทีเดียว สำหรับคนที่นอนท่าตะแคงนั้นมักจะมีนิสัยมองโลกในแง่ดี แถมยังสามารถจัดการและควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดีเลยทีเดียวเชียว และคุณจะไม่ค่อยยอมให้ใครมาทำลายจุดยืนนั้นของคุณ เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นอุตสาหะ ขยัน เวลาที่จะทำอะไรก็จะตั้งใจมาก พยายามทำสิ่งนั้นให้ได้ประสบความสำเร็จ คุณเป็นคนที่ค่อนข้างเชื่อถือ และไว้วางใจได้ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือความรัก

นอนคว่ำ

ถูกจัดว่าเป็นท่าของสาวนักสังคมตัวยง คนนอนท่านี้มักมีบุคลิกที่เป็นมิตร มีนิสัยและมุมมองที่เปิดกว้าง ซึ่งนิสัยลึกๆเป็นคนดื้อมากพอสมควร ชอบเป็นจุดสนใจอยู่เสมอแต่มักมีอารมณ์ที่แปรปรวน และอ่อนไหวง่ายอยู่เหมือนกัน บางครั้งอาจจะขาดความรอบคอบอยู่บ้าง แต่รวมๆ แล้วคุณเป็นคนสายลุยหรือสามารถเป็นผู้นำที่ไว้ใจได้เลยทีเดียว

นอนงอตัว

พื้นฐานเป็นคนขี้ระแวง มีความกลัวไม่ค่อยกล้าตัดสินใจ ไม่มีลักษณะเด่งเข็นของตัวเอโกรธง่าย ซึมง่ายคุณเป็นคนที่ต้องการความอบอุ่น อยากเป็นที่สนใจ เอาใจใส่จากคนรอบตัวไม่ชอบการเผชิญหน้ากับปัญหาและความวุ่นวายแบบตรงๆ แต่ลึกๆ แล้วคุณเป็นคนที่มีความสามารถและพรสวรรค์ซ่อนอยู่ในตัวแค่ต้องให้คนอื่นช่วยกระตุ้น

ท่านอนหงายเอามือรองศรีษะ

ว่ากันว่าเป็นท่านอนของคน มีสติปัญญาเลิศ ฉลาด ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่อาจจะแปลกแหวกแนวไปสักหน่อย เป็นคนรักครอบครัว แต่รักคนยาก เปิดรับและชอบเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เกลียดการย่ำอยู่กับที่เป็นอย่างมาก ด้วยความที่คุณเป็นคนชอบเรียนรู้ คุณจึงมีความคิดที่ใหม่ แปลก แหวกแนวมาแนะนำหรือปรับใช้เสมอ ๆ อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกความคิดที่คุณเสนอจะประสบผลสำเร็จเสมอไป และก็ไม่ใช่ทุกคนที่ชอบความคิดใหม่ ๆ ของคุณ แต่นั้นก็ไม่ควรทำให้คุณย่อท้อ

นอนคลุมโปง

 แต่ลึกๆ แล้วคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ขี้อายเล็กๆ ป็นคนขี้อาย แถมยังค่อนข้างคิดมากสุดๆ เลยทีเดียว แล้วยังยังเก็บมาคิดคนเดียวอีกด้วย แต่เป็นคนที่เพื่อนๆ ไว้ใจได้ เพราะเก็บความลับเก่งสุดๆ

เช็กแล้วเป็นไงกันบ้างคะตรงมากน้อยแค่ไหน จริงๆท่านอนบอกเราได้หลายอย่างและสามารถช่วยในการนอนหลับลึกได้ด้วยนะคะเรื่องของนิสัยหรือท่านอน บางทีก็เปลี่ยนกันยาก แต่เปลี่ยนที่นอน มาใช้ที่นอนที่ช่วยทำให้หลับสบาย ตื่นเช้าขึ้นพร้อมสำหรับวันใหม่นั้นทำได้ไม่ยากเลย ใช้ที่นอนยางพาราแท้