fbpx

รถเข็นวีลแชร์คันใหญ่…พับใส่ท้ายรถได้จริงหรือ ? มีรีวิว

รถเข็นวีลแชร์คันใหญ่…พับใส่ท้ายรถได้จริงหรือ ? มีรีวิว

สำหรับใครที่กำลังมองหารถเข็นวีลแชร์ที่สามารถใช้ได้ทั้งในและนอกบ้าน อีไลฟ์ขอแนะนำ EW-120Plus รถเข็นวีลแชร์สำหรับผู้สูงอายุที่สามารถรับน้ำหนักผู้นั่งได้ถึง 120 กิโลกรัม แต่มีน้ำหนักเบาพับเก็บได้ หรือจะขนใส่ท้ายรถเพื่อไปใช้งานในห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ ก็สามารถทำได้และวันนี้อีไลฟ์จะมารีวิวการใช้งานเจ้าตัว EW-120Plus ให้ท่านได้ดูกัน แล้วเรามาดูกันว่าจะคุ้มค่าจริงๆหรือไม่ ?

EW-120Plus เป็นรถเข็นวีลแชร์ที่สามารถใช้งานได้ 2 ระบบคือผู้ดูแลเป็นคนเข็นและผู้ใช้งานเข็นด้วยตนเอง ตัวมีลักษณะล้อหลังใหญ่ 20 นิ้ว เป็นล้อยางตันเพื่อให้ผู้นั่งสามารถใช้เข็นรถด้วยตัวเองดังนั้นรถเข็นวีลแชร์รุ่นนี้จึงเหมาะกับคนใช้งานที่ยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ อีกทั้งด้วยเป็นรถเข็นที่มีโครงสร้างใหญ่และกว้างจึงสามารถรองรับคนใช้งานที่น้ำหนักเยอะ ช่วงสะโพกกว้างได้ดีอีกด้วย

ในรีวิวนุ๊กหนัก 102 กิโลกรัมสามารถนั่งได้สบายไม่รู้สึกอึดอัด ความรู้สึกตอนที่หมุนล้อตัวเองนั้นเหมือนกับเราออกกำลังกายหรือยกน้ำหนักตัวเองอยู่ค่ะ

ตัวอลูมิเนียมด้ามจับค่อนข้างแข็งแรงกว่าที่เป็นพลาสติก จับแล้วรู้สึกถนัดมือดีค่ะที่สำคัญตัวนี้สามารถล็อคล้อรถได้ 2 ตำแหน่ง คือที่แฮนด์จับและข้างๆเบาะนั่งของคนใช้งาน ประโยชน์ของเบรกล็อคคือมีไว้สำหรับกันรถไหลขณะที่คนใช้งานกำลังจะเข้าหรือออกจากรถเข็นนั้นเอง

และผู้ดูแลสามารถเข็นให้ด้วยนะคะ

สำหรับการพับเก็บก็สามารถทำได้ง่ายๆประมาณ 3 ขั้นตอน ไม่ได้ยุ่งยากแบบที่คิด อันดับแรกเก็บที่พักเท้าขึ้น,ดันเบาะเข้าหากันและกดตัวหนีบที่พนักพิงพับลงเป็นอันเสร็จค่ะ ลักษณะเมื่อพับแล้วเหมือนกับรถวีลแชร์ทั่วไปเลยที่สำคัญเวลาจะยกรถเข็นให้เราจับตัวโครงสร้างไว้อย่าจับที่ล้อนะคะ เพราะล้อสกปรกและล้ออาจหมุนทำให้รถลื่นออกจากมือได้ค่ะ

ต่อมานุ๊กจะลองนำรถเข็นไปใส่ท้ายรถดูค่ะ ปรากฎว่าใส่ได้พอดีตามในรีวิวเลย

สำหรับรถที่ติดแก๊สอาจจะต้องมาทดลองใส่ดูอีกทีนึงนะคะ เพราะขนาดรถแต่ละคันจะไม่เท่ากันแต่ถ้าเป็นท้ายรถปกติไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งขนาดเล็กใส่พับ-ใส่ท้ายรถได้แน่นอนค่ะ